Đại Đạo Độc Hành

Chương 941-2: Tầm tung vấn tích thiên vạn lí! (2)Lần trước bị Lạc Ly đánh nổ Kiềm Châu, chính là một trong ngũ đại châu Bất Tử tông khống chế, mà Thi Châu này, lại là hang ổ của Bất Tử tông.

Nơi này vốn không phải tên là Thi Châu, nhưng mà bị Bất Tử tông chiếm cứ, hơn mười vạn năm kinh doanh, tên vốn có đã không còn ai biết, hiện tại nơi này chính là Thi Châu!

Nơi này khác với Kiềm Châu, nơi đó chướng khí mù mịt, người sống không có mấy người!

Nơi này là hang ổ của Bất Tử tông, nơi này ngược lại tu sĩ rất nhiều, phàm nhân vô số, Bất Tử tông tuy lấy bất tử làm danh, nhưng mà nói đến cùng vẫn là tu sĩ, là người sống!

Bất quá phía trên đại lục này, toàn bộ phàm nhân sau khi chết, thi thể toàn bộ bị Bất Tử tông thu thập lại, phàm nhân sống ở đây, thật giống như Bất Tử tông trồng hoa mầu vậy, chẳng qua cuối cùng thu là thi thể.

Đến nơi này, Lạc Ly cũng không dám thả ra Thiên vũ phúc thuyền nọ, nơi này là địa bàn Bất Tử tông, trừ bỏ Bất Tử tông ra, còn có hơn mười bàng môn chi mạch Bất Tử tông, tu sĩ nơi đây chín thành cùng Bất Tử tông có liên quan, là nên cẩn thận một ít!

Lạc Ly biến đổi, hóa thành một lão nhân, Niếp Thiến cũng biến đổi, lại biến thành bộ dáng lão hủ nọ, hai người tiến vào Thi Châu!

Di chuyển ở đây, tung tích Ngu Tiểu Tiểu, ở bên trong sơn môn Bất Tử tông, ước chừng dừng lại sáu mươi năm, sau đó rời khỏi!

Theo tung tích này, hai người Lạc Ly tiếp tục truy tung, lúc này đây rõ ràng rời khỏi địa vực Quan Tây, thẳng đến địa vực Liêu Đông mà đi!

Cứ như vậy đổi tới đổi lui, Lạc Ly cùng Niếp Thiến ước chừng truy tung nửa năm, trên đường đi qua Liêu Đông, Sở Nam, Quan Tây, Mạc Bắc, Cao Tàng các địa vực!

Càng truy tung, Lạc Ly sắc mặt càng đổi, bởi vì địa vực môn phái tung tích Ngu Tiểu Tiểu đi qua, hầu như đều là tử địch Hỗn Nguyên tông!

Vô Thượng Thiên Đạo tông, Huyết Ma tông, Không Ma tông, Vạn Tướng tông...

Lạc Ly trong lòng dâng lên nghi vấn, cái này có một loại cảm giác xâu chuỗi, đây là muốn làm gì?

Rốt cuộc truy tung tung tích đến tám mươi mốt năm trước, lại một lần nữa trở về địa vực Quan Tây, cuối cùng đi vào Sát Châu địa vực Quan Tây!

Sát Châu địa vực Quan Tây, thuộc loại nơi phế khí địa vực Quan Tây, trong đó linh khí loãng, căn bản không có thượng môn dừng chân, bị tam đại bàng môn chiếm cứ.

Mà phương hướng tung tích cuối cùng, chính là Thi Sát tông một trong bàng môn chiếm cứ Sát Châu!

Bàng môn Thi Sát tông chính là phản nghịch thượng môn Bất Tử tông lập nên, thi hào trong môn: Bất tử sinh linh tiên, chân sát dưỡng thần binh!

Đệ tử tông này chuyên tu cương thi tiên thần đạo, cương thi vốn là vật chí âm chí tà, dơ bẩn tới cực điểm, bọn họ phản đạo này mà đi, lợi dụng sát khí, lấy cương thi làm trung tâm chủ thể, ở phía trên cương thi, hít dơ bẩn, dưỡng thi sát, hóa linh tính, tế luyện ra tiên binh thần giáp.

Có truyền thuyết, bọn họ bị Bất Tử tông chán ghét, mấy lần tiễu sát, cũng có truyền thuyết, bọn họ chính là Bất Tử tông cố ý lập ra, để dùng bọn họ làm thí nghiệm, nhìn xem đường này có được hay không.

Hiện tại xem ra, thi thể Ngu Tiểu Tiểu bị đưa đến nơi này, hoàn toàn là cái sau, tông môn này căn bản chính là chi nhánh Bất Tử tông thành lập, để thí nghiệm pháp thuật bất tử.

Năm đó thời điểm Trọng Huyền hạo kiếp, Lạc Ly từng gặp được quá Kim Đan Chân nhân tông này, đánh chết qua vô số người.

Tông môn này tà thuật lợi hại nhất, chính là Phần thi dĩ hỏa, cương thi vốn là vật chết, có thể tồn tại cả ngàn vạn năm, nhưng mà qua tà sát linh hỏa này thiêu, nhất thời cương thi này vốn ngàn vạn năm thọ mệnh, lập tức hóa thành nháy mắt, chỉ có ngắn ngủi một lát, thiêu đốt thọ mệnh, hóa thành lực lượng vô tận, rót vào trong cơ thể cương thi, đổi lấy thực lực cường đại.

Đến nơi đây, Niếp Thiến đình chỉ thi pháp, thở ra một hơi dài nói: “Lạc Ly ca, xác định, chính là nơi này! Thi thể Ngu Tiểu Tiểu đưa đến nơi này, trong tám mươi mốt năm, chưa từng rời khỏi. Ngay ở trong tông môn này!”

Lạc Ly cũng thở ra một hơi dài nói: “Rốt cuộc tìm được rồi, rốt cuộc xong việc rồi!

Hiện tại có thể định tính, Ngu Tiểu Tiểu gặp được Phản Hư Chân nhất Bất Tử tông, bị đối phương đánh chết, thi thể bị thu nhiếp luyện hóa, sau đó thi thể này, bị Phản Hư Bất Tử tông đưa cho Thi Sát tông, ở đây bị tế luyện, ta nhiệm vụ hoàn thành!”

Nói xong. Lạc Ly phát ra một cái phi phù. Đến tận đây ước chừng nửa năm hành động, xem như xong, phi phù nọ mười hai canh giờ có thể đến Hỗn Nguyên tông.

Đến lúc đó, tông môn ra tay. Là tìm Bất Tử tông báo thù. Hay là phá diệt Thi Sát tông này. Sẽ không là chuyện của Lạc Ly!

Niếp Thiến nhìn Lạc Ly nói: “Lạc Ly ca, chúc mừng ngươi hoàn thành nhiệm vụ!”

Lạc Ly nói: “Nửa năm này đa tạ ngươi!”

Niếp Thiến cười nói: “Lạc Ly ca, ngươi nói như vậy xa cách quá!”

Nhìn sơn môn Thi Sát tông nọ, Lạc Ly nhịn không được nói: “Không biết Nthi thgu Tiểu Tiểu ể, bị luyện thành cương thi gì! Phi thiên dạ xoa, Hạn Bạt, quỷ thi hoàng, thâm uyên độc thi...

Bất quá, sinh tử thụ trong tông môn chúng ta xanh lại, hồn đăng sáng lại, Thi Sát tông này thật ra có điểm ý tứ!”

Niếp Thiến nói: “Thi Sát tông? Lạc Ly ca, ngươi đợi một chút, ta giúp ngươi tra tình huống Thi Sát tông!”

“Ngươi có thể tra được?”

“Tin tưởng ta, rắn có đường của rắn, chuột có đường của chuột!”

Nói xong, Niếp Thiến mà bắt đầu thi pháp, vì Lạc Ly tra xét, chỉ chốc lát nàng liền tra được tư liệu Thi Sát tông, nhưng mà nàng nhíu mày nói:

“Lạc Ly ca, tư liệu này có điểm quái, ta hoài nghi Thi Sát tông đang tế luyện cái gì đó!”

Sau đó nàng tiếp tục nói: “Thi Sát tông vốn có hai đại Hóa Thần, mười bảy Nguyên Anh, ba trăm Kim Đan, nhưng mà tám mươi năm trước, Thi Sát tông Hóa Thần lão tổ Vạn Chương Tử, Thương Thường Chân tôn, hai người dắt tay độ lôi kiếp không qua, chết ở trong lôi kiếp, đến tận đây Thi Sát tông đã không có Hóa Thần Chân tôn!

Sát Châu này có tam đại bàng môn, Thi Sát tông, Thanh Đế môn, Thiên Dục cung! Trước kia công phạt không ngừng, nhưng mà Thi Sát tông ra đại sự như thế, hai đại thượng môn khác, lại đều không có gồm thâu Thi Sát tông, hơn nữa Thanh Đế môn Hóa Thần Chân tôn Tề Cửu Hận, thậm chí giúp qua Thi Sát tông.

Thi Sát tông bắt đầu từ khi đó, chính là đóng chặt sơn môn, thế nhân nghĩ bọn họ đang đau khổ tu luyện, nhưng mà ta thông qua mấy năm gần đây phường thị nơi đây giá hàng vật phẩm giao dịch biến hóa, đó có thể thấy được Thi Sát tông đang bốn phía mua đồ tài liệu, ta hoài nghi Thi Sát tông đang tế luyện cái gì đó, mà Thanh Đế môn đang âm thầm ủng hộ!”

Lạc Ly nghe nói như thế, liền nói: “Thi Sát tông không có Hóa Thần Chân tôn? Chỉ có mười bảy Nguyên Anh?”

Niếp Thiến nói: “Đúng, đây là tình báo đồng đạo tán tu nơi đây, hẳn không có vấn đề!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.