Đại Đạo Độc Hành

Chương 950-2: Thấu không việt giới đại thần diệt! (2)Hai người đồng thời phát ra, Diệt sinh thứ nọ đến trước người Lạc Ly, Lạc Ly vừa muốn né tránh, thân thể đột nhiên lại bị kiềm hãm, tựa như có cái lực lượng gì đang níu hắn lại.

Nháy mắt mũi nhọn này đến trước người Lạc Ly, phốc một tiếng, liên tục chui thấu chín tầng phòng ngự Kim Thần Hi của Lạc Ly, trực tiếp đem Lạc Ly xỏ xuyên qua.

Phốc một tiếng, thấu ngực mà ra, huyết nhục bắn ra tám phương, toàn bộ đều là huyết tinh.

Lạc Ly bị đâm thủng!

Tề Cửu Hận nọ trong nháy mắt, cú đâm cũng đến, hắn không chút nào để ý, mình có được Thanh phong thân, có thể khiến cho hắn tránh đi tất cả công kích của kẻ địch!

Nhưng mà, hắn tránh không khỏi!

Một cú đâm này chính là nhẹ nhàng bâng quơ như thế đâm trúng đầu hắn, quản hắn cái gì Thanh phong thân, phốc một tiếng, Tề Cửu Hận cả người, hóa thành một đoàn huyết vũ, ở dưới một cú đâm này, hóa thành huyết vụ đầy trời, toàn thân yên diệt, tử vong đương trường!

Trong Thanh Đế môn, chỗ sâu trong lòng đất, còn có một phân thân Tề Cửu Hận, hắn thời khắc đều lưu phân thân ở đây, tránh cho ngoài ý muốn!

Nhưng mà dưới một cú đâm này, phân thân này nhất thời đầu biến đổi lớn, bành một tiếng, cũng toàn thân hóa thành huyết nhục, tử vong đương trường!

Ngoài bảy ngàn dặm, ở phía trên núi cao, một phân thân Tề Cửu Hận đang tu luyện, vẻ mặt kinh ngạc, nhìn phía trên bầu trời, chậm rãi xuất hiện một đạo thứ ngân, bành một tiếng, cũng tử vong!

Ngoài mười hai vạn dặm, Thiên Châu đại lục, một đám Hóa Thần đang nói chuyện phiếm, đột nhiên phân thân Tề Cửu Hận trong đó đứng lên, kinh ngạc nhìn phương xa, sau đó oành, vỡ nát!

Dưới một kích này, chỗ Tề Cửu Hận nổ tung, xuất hiện một cái khe hở hư không, vẫn hướng về phía trước, ước chừng trăm dặm, tất cả yên diệt, giống như một cây cự châm, đem thế giới này, đâm phá!

Đây là thần uy thứ chín Thông thiên triệt địa thấu không việt giới đại thần niệm thuật!

Một kích đi xuống, diệt sát Tề Cửu Hận, nhưng mà ngực Lạc Ly cũng bị đâm thủng, thấu ngực mà qua, một lỗ thủng lớn, thậm chí một ít nội tạng, mắt thường có thể thấy được!

Niếp Thiến bên kia thấy một màn như vậy lập tức vọt lại, vạn phần sợ hãi, vội vàng muốn trị liệu.

Lạc Ly cười, duỗi tay xuất ra một viên đan dược!

Chính là Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan, một ngụm ăn đi, nhất thời ngực Lạc Ly lập tức bắt đầu hồi phục rất nhanh.

Lạc Ly há mồm thở dốc, cái Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan này hóa, thánh dược chữa thương siêu cấp, có thể nói chỉ cần không chết, ăn vào một viên, lập tức xương trắng thịt tươi khôi phục hoàn hảo như lúc đầu, chính là thánh dược Lạn Đà tự!

Quả nhiên cái này hiệu quả thật tốt, ăn vào không đến mười tức, Lạc Ly ngực trọng thương, lập tức khôi phục, hoàn hảo như cũ.

Lạc Ly nói: “Mau, chúng ta đi mau!”

Hắn lôi kéo Niếp Thiến, rất nhanh tiến vào truyền tống trận, mang theo thạch quan, nháy mắt bắt đầu truyền tống!

Đúng lúc này, chân trời có một thanh âm:

“Tiểu bối, hủy Thi Sát tông ta, đừng mong chạy!”

Thanh âm này chữ đầu tiên, còn ở ngoài vạn dặm, đến chữ cuối cùng, đã tới trên không Thanh Đế môn, một bàn tay khổng lồ, từ trời hạ xuống, hướng về truyền tống trận chộp tới!

Nhưng mà chậm một bước, nháy mắt truyền tống hào quang chợt lóe, Lạc Ly Niếp Thiến đã truyền tống rời khỏi nơi này, ở ngoài ngàn vạn dặm, mà truyền tống trận nọ, oành một tiếng, hoàn toàn vỡ nát, bàn tay to hạ xuống, cái gì đều không có bắt được.

Ở trong Thanh Đế môn, thêm một người, chính là Bất Tử tông Nguyên Túc Chân nhất!

Hắn ánh mắt vừa động, nháy mắt, toàn bộ tất cả giống như ngưng trệ, trong mắt hắn thời gian đảo ngược, tất cả phát sinh nơi này, hắn đều rõ ràng ở trong mắt!

Hắn thở dài một tiếng. Nhìn về phía hư không, khe hở phá trời ước chừng trăm dặm nọ, không khỏi nhíu mày!

Chưởng môn Thanh Đế môn nghiêng ngả lảo đảo, xuất hiện nơi này nói: “Tiền bối, tiền bối, thay Thanh Đế môn ta báo thù!”

“Còn xin tiền bối thay chúng ta báo thù!”

“Tiền bối, tiền bối...”

Nguyên Túc Chân nhất nói: “Không cần phải nói, ta đều đã biết!”

“Hay cho một Lạc Ly, Thi Sát tông diệt sát mười bảy Nguyên Anh. Đoạn Thi Sát tông một vạn sáu ngàn năm truyền thừa!

Phá Đại Lục Yên Hồng Nhất Bát phong của ta. Đánh nát Thiên Dục cung, vỗ chết Bá Nhan Chân tôn, diệt sát ba mươi bảy Nguyên Anh bàng môn, tập kích Thanh Đế môn. Giết Tề Cửu Hận, diệt ba mươi mốt Nguyên Anh!

Hay cho một Lạc Ly. Một người địch trăm, lợi hại, lợi hại!”

Chưởng môn Thanh Đế môn nghe không hiểu ra sao. Tiền bối Bất Tử tông Cái này, sao lại còn khen ngợi Lạc Ly?

Nguyên Túc Chân nhất tiếp tục nói: “Bất quá, ngươi cho là chạy trốn tới địa vực Tham Châu, như vậy có thể tránh được Bất Tử tông ta đuổi giết, nằm mơ!”

Nháy mắt, hắn hư không một trảo, ở trong tay hắn xuất hiện một cương thi nho nhỏ giống như trẻ con, đây đúng là Nguyên Anh bản mạng Nguyên Túc Chân nhất!

Sau đó hắn đem cương thi này Nguyên Anh đảo ngược, dùng sức vỗ, Nguyên Anh cương thi nọ bắt đầu từ trong miệng chảy ra từng giọt máu tươi.

Máu này hoàn toàn là tối đen, theo máu tươi này rơi xuống, phía trên mặt đất, rất nhanh hình thành một đám phù văn trận thế, khi giọt máu tươi thứ bảy rơi xuống, phù văn trận thế nọ chợt lóe, bắn về phía hư không xa xôi!

Khi giọt máu tươi thứ mười hai rơi xuống, ở phía trên trận thế này, nhất thời xuất hiện một cái thủy kính, ở trong thủy kính này, xuất hiện một hòa thượng thật to béo!

Hòa thượng béo này giống như đang ăn cơm, ở trước mặt hắn là một bàn lớn mỹ thực, trong đó linh nhục tiên tửu vô số, người này căn bản không kị rượu thịt, mồm to nuốt ăn!

Giống như cảm giác được Nguyên Túc Chân nhất thi pháp, hắn đình chỉ nuốt ăn, ngẩng đầu nhìn nói: “Nguyên Túc ma quỷ này, tìm lão nạp làm gì?”

Nguyên Túc Chân nhất chính là cười nói: “Có việc cầu Tĩnh Phật huynh hỗ trợ! Năm đó Tĩnh Phật huynh, đến Bất Tử tông ta, bức tông môn ta lập xuống lời hứa Thi Châu tuyệt không luyện người sống làm thi, nhưng mà Tĩnh Phật huynh lúc ấy lại thiếu ta một cái nhân tình!”

Bất Tử tông tông môn chỗ Thi Châu, bên trên sinh sống vô số phàm nhân, chịu Bất Tử tông thống trị, phàm nhân này, cuộc sống bình thường, sau khi chết thi thể thuộc về Bất Tử tông.

Ở ba ngàn năm trước, cũng không có quy củ này, đệ tử Bất Tử tông tùy ý hành hạ đến chết phàm nhân phía trên Thi Châu này, dùng thân thể bọn họ luyện thi.

Rốt cuộc một ngày này, đưa tới Đại Tạo Phật tông Tĩnh Phật Bồ Tát bất mãn, hắn ở trước cửa Bất Tử tông niệm kinh ba mươi năm, bức Bất Tử tông lập xuống lời thề, tuyệt không luyện người sống làm thi!

Đến tận đây Bất Tử tông Thi Châu, phàm nhân bất tử, Bất Tử tông tuyệt không thu thi thể, từ nay về sau không hề vô cớ nghiệt sát phàm nhân.

Tĩnh Phật Bồ Tát bởi vậy công tích, cứu vớt vô số thương sinh, chúng sinh cảm kích, từ cảnh giới Bồ Đề tấn thăng cảnh giới Chân Phật, trở thành một trong bảy đại Chân Phật Đại Tạo Phật tông.

Đối với Phật tông mà nói, cảnh giới Bồ Đề tương đương với Hóa Thần, Chân Phật tương đương với Phản Hư!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.