Đại Đạo Độc Hành

Chương 952-2: Thật cũng là giả, giả cũng là thật (2)Lạc Ly mỉm cười, tiếp qua năm vạn dặm, tiến vào Loan Châu đại lục, sau đó lại là mấy ngàn tu sĩ, khiêng quan tài, chung quanh bay múa!

Lần đầu tiên mấy trăm, lần thứ hai quá ngàn, lần thứ ba mấy ngàn!

Lúc này đây Lạc Ly thấy được Phần Cầm Chân quân, mặc một thân đạo bào màu đen, khuôn mặt tuấn lãng, khóe miệng có một tia ý cười tà tà, thêm vào một mái đầu tóc trắng, có một cỗ mị lực kỳ dị hấp dẫn người khác.

Nhưng mà Phần Cầm Chân quân lại là bộ mặt dữ tợn, liên tiếp ba lượt bị đùa giỡn, tìm không thấy Họa Tuyệt Chân quân kia, để cho hắn vạn phần phẫn nộ!

Tiếp tục đi về phía trước, lúc này đây là Hoàng Châu đại lục, lúc này đây quá vạn tu sĩ, bốn phương tám hướng mà đi, nhưng mà lúc này đây, Lạc Ly không có nhìn thấy Chử Hạc, Phần Cầm hai đại Chân quân.

Chỉ cần tiếp tục đi về phía trước, ngoài mười hai vạn dặm, phía trước chính là Mai Châu đại lục!

Chử Hạc, Phần Cầm hai đại Chân quân nọ, lúc này đây không còn có nơi nơi truy tra, bọn họ đi trước một bước, đi vào Mai Châu đại lục, ở trong phường thị Diệu Hóa tông, chờ đợi Lạc Ly đến thuê tu sĩ, bốn phương tám hướng trốn chạy!

Phần Cầm Chân quân cắn răng nói: “Ta cũng không tin, ta tìm không thấy Họa Tuyệt Chân quân này!”

Chử Hạc Chân quân nói: “Phải tìm được hắn, giết hắn! Đùa giỡn chúng ta ba lượt, lúc này đây hắn nếu lại đây mướn người, chúng ta đồng loạt ra tay, giết hắn!”

Nhưng mà ra ngoài ý liệu hai người bọn họ, lúc này đây đến không chỉ là một mình Lạc Ly, còn có tam đại Hóa Thần, hai mươi hai Nguyên Anh viện quân Hỗn Nguyên tông đến!

Lạc Ly chỉ hai người bọn họ nói: “Vũ Thần tổ sư, là bọn họ đuổi giết ta!”

Chử Hạc, Phần Cầm nọ nhất thời quay đầu bỏ chạy, bị tam đại Hóa Thần Hỗn Nguyên tông đuổi giết, độn xa vạn dặm, lúc này mới tránh thoát đuổi giết, nhưng mà cũng bị đánh trọng thương không dậy nổi!

Hai người nâng lẫn nhau, Chử Hạc, Phần Cầm hét lớn:

“Họa Tuyệt, Họa Tuyệt, ta không thể giết ngươi, thề không làm người!”

Bay ra Hoàng Châu đại lục, Lạc Ly thu được tu sĩ Hỗn Nguyên tông linh giác truyền âm, nhìn thấy đại đội nhân mã viện quân đã đến!

Đây là hai mươi lăm người lấy Vũ Thần Chân tôn cầm đầu, Tố Hoa Chân tôn cũng ở trong đó, nàng chính là Hỗn Nguyên tông phi độn đệ nhất, có nàng ở đây, cái ma đạo đại trận này, tốc độ nhanh nhất!

Những người này bằng tốc độ nhanh nhất, tiến đến cứu trợ Lạc Ly!

Bọn họ cùng đến, có thể tổ hợp ma đạo đại trận, chính là Phản Hư đến, cũng có thể chiến một trận, đến tận đây an toàn không lo!

Lạc Ly hoàn toàn yên tâm, mọi người mang theo thạch quan này trở về Hỗn Nguyên tông.

Trên một đường, lục tục gặp được viện quân Hỗn Nguyên tông khác, mọi người cùng đi, hoành hành vô kỵ, an toàn vô sự, trở về Hỗn Nguyên tông.

Đến Hỗn Nguyên tông, Lạc Ly mở ra quan tài, để cho Ngu Tiểu Tiểu nhìn thấy Hỗn Nguyên tông ngũ đại huyễn tượng!

Sau đó Lạc Ly nói: “Chúng ta đã về nhà!”

Nhất thời Ngu Tiểu Tiểu lên tiếng khóc lớn lên, nghe đều bị rơi lệ.

Hai trăm năm trước, đồng môn mất tích, hôm nay trở về, Hỗn Nguyên tông quyết không buông tha một đệ tử nào, xâm nhập trong lòng mọi người!

Lạc Ly một người phá thi sát, trăm vạn dặm phù quan, dám mang theo đồng môn, tránh thoát Bất Tử tông đuổi giết, lập tức sự tích này truyền khắp Hỗn Nguyên tông!

Vô số người giơ ngón tay cái lên nói: “Lạc Ly rất tốt!”

Sau đó hướng ra phía ngoài truyền đi, truyền khắp thiên hạ!

Bất quá, việc này đề cập đến tế luyện ngoại vực thần ma, dẫn ma hoàng nhập giới, nếu chứng cứ phạm tội xác định, thiên hạ tu sĩ sẽ cùng thảo phạt.

Bất Tử tông lập tức hạ tuyệt bút tiền vốn, thu mua Bất Ngôn tông, đổi trắng thay đen!

Kết quả biến thành Lạc Ly vì quý trọng cổ thi, diệt Thi Sát tông sát mười bảy Nguyên Anh, đoạn Thi Sát tông một vạn sáu ngàn năm truyền thừa!

Lại phá Bất Tử tông viện quân. Diệt sát Đại Lục Yên Hồng Nhất Bát phong mười hai Nguyên Anh, lại đánh nát Thiên Dục cung, vỗ chết Bá Nhan Chân tôn, diệt sát ba mươi bảy bàng môn Nguyên Anh, tập kích Thanh Đế môn, giết Tề Cửu Hận, lại diệt ba mươi mốt Nguyên Anh!

Một người liên tục phá tam đại bàng môn, hủy hai đại bàng môn, giết gần trăm Nguyên Anh, diệt hai đại Hóa Thần!

Giống như Lạc Ly không chuyện ác nào không làm. Vì bảo vật. Diệt sát tam đại bàng môn!

Nhưng mà Hỗn Nguyên tông đã có khổ nói không nên lời!

Bất Tử tông luyện chế mười chín thần ma, chính là tiến hành ở Thi Sát tông, trong đó một cái mục đích, vì sự tình tiết lộ có thể trốn tránh trách nhiệm. Bởi vì Thi Sát tông chính là phản đồ Bất Tử tông thành lập. Là đối tượng Bất Tử tông thảo phạt.

Ngu Tiểu Tiểu chính là vật dẫn ngoại vực ma hoàng nhập giới. Dựa theo quy củ tu tiên giới, nên hủy diệt, như vậy Lạc Ly vạn dặm phù quan liền không hề giá trị. Vì Ngu Tiểu Tiểu có thể tiếp tục sống sót, cho nên chỉ có thể ngậm bồ hòn này, không thể đối ngoại tuyên truyền việc này.

Tội danh này chỉ có thể Lạc Ly gánh vác!

Đến tận đây, ở tu tiên giới, Lạc Ly thành ác nhân ngập trời, đồ tể diệt môn, không chuyện ác nào không làm!

Danh hiệu Họa Tuyệt nọ, hoàn toàn cố định!

Bất quá cái này chỉ là hư danh, không có mấy người sẽ chân chính để ý! Cái gọi là chính tà, chỉ là chê cười, rất nhiều người thấy được là Lạc Ly đánh chết Hóa Thần, phá diệt bàng môn, đem vị trí của Lạc Ly dần dần tăng lên!

Ba tháng sau, tứ tối về Hỗn Nguyên tông thay đổi, biến thành Thần Mộc tối trí, Thiên Nhai tối ngoan, Phong Sương tối nguy, Hổ Thiện tối mãnh, Lạc Ly tối cường!

Đến tận đây, Lạc Ly lại một lần danh dương thiên hạ, không người không biết!

Trở về Hỗn Nguyên tông, Ngu Tiểu Tiểu đã được tam đại Phản Hư mang đi, tiến hành trị liệu.

Mà Lạc Ly trở về Thiên Khuynh phong, nhiệm vụ hoàn toàn xong.

Niếp Thiến cũng không có rời khỏi, ở lại Thiên Khuynh Phong, cũng không thể xong chuyện liền đuổi người rời khỏi, tá ma giết lừa sao?

Một ngày này, đột nhiên Niếp Thiến tìm tới Lạc Ly, mặt mày sầu khổ nói:

“Lạc Ly đại ca, ta phải đi”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Sao thế, đã xảy ra chuyện?”

Niếp Thiến nói:

“Mấy ngày trước có đệ tử Đạo tông ta, đắc tội thượng môn Yêu Kiếm Ma tông!

Ta phải đi qua giữ thể diện cho đệ tử Đạo tông chúng ta!”

Lạc Ly nói: “Ta đi cùng cô, cái thể diện này ta giúp cô chống đỡ!”

Niếp Thiến vội vàng nói: “Không cần, không cần! Ta ngày mai đi rồi!

Ngươi đi ngược lại là chuyện xấu, ta có thể thu phục!”

Lạc Ly nói: “Tốt, nếu cô cần ta, cứ kêu ta một tiếng!

Mặt khác, nếu U Minh tông nơi đó an thân không tốt, Đạo tông các người đi tới Hỗn Nguyên tông ta, Hỗn Nguyên tông ta có thể che chở cho các người!”

Sự kiện lần trước, Đạo tông ra đại lực, cũng biểu hiện lực lượng chính mình, tam đại Phản Hư đồng ý đề nghị của Lạc Ly!

Niếp Thiến nói: “Cảm ơn!”

Lạc Ly nói: “Ngày mai cô rời khỏi, đêm nay, ta tiễn đưa cô”.

Sắp chia tay, Lạc Ly mời Niếp Thiến ăn bữa cơm chiều.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.