Đại Đạo Độc Hành

Chương 961-2: Thánh nữ tế bàn đào thịnh hội (2)Thiên Đô nói: “Khuynh Thành Chân quân này, là một trong mười đại mỹ nữ địa vực Trung Nguyên, ở trong mắt ngươi chính là bà điên, thật sự là không có thiên lý!”

Lạc Ly lắc đầu nói: “Nữ tu này, cho ta một loại cảm giác rất kỳ quái, ta phải cùng nàng nói rõ ràng, không thể cứ lại dây dưa với ta như thế!”

Thiên Đô sư huynh nói: “Tốt, chúng ta cùng đi phường thị, lần này ta giúp ngươi tìm nàng, ngươi nói cho rõ ràng”.

Hai người nhất thời xuất phát, tìm Khuynh Thành Chân quân nọ, ai biết, bất luận là mấy vạn phân thân của Thiên Đô, hay là Thấu không việt giới đại thần niệm thuật của Lạc Ly, thế mà đều không có tìm được nữ tu này.

Giống như nàng căn bản không tồn tại vậy, không chút dấu vết.

Thiên Đô sư huynh nói: “Ồ, cô bé này thật sự là gặp quỷ mà, sao lại tìm không thấy, sao có khả năng!”

Nhưng mà bất luận Lạc Ly hay là Thiên Đô, tìm như thế nào, chính là tìm không thấy.

Khuynh Thành Chân quân này, dần dần khiến cho hai người bọn họ tò mò.

Ở bên trong phường thị Xu Lăng lĩnh, hai người không có tìm được Khuynh Thành Chân quân, nhưng mà đến cũng là đến, nhìn tu sĩ cả phố, hai người quyết định ở đây đi một chuyến.

Không đi không biết, có đi mới biết được, khó trách Hư Vọng Linh Kim tông nọ đối với phường thị này nhìn chăm chú như vậy, chỗ này thật sự là thứ tốt vô số.

Rất nhiều thứ ở phường thị khác khó có thể mua được, chỗ này có thể nhẹ nhàng mua được.

Thất giai thần kiếm, bát giai pháp bảo, chỗ này đều có bán ra, bí tịch tu tiên, các loại bảo vật, cần là có.

Lạc Ly đi dạo một hồi nói: “Sư huynh, chỗ này ta sao lại cảm giác so với Hỗn Nguyên tông ta còn phồn hoa hơn?”

Thiên Đô không khỏi gật gật đầu nói: “Không thể không nói, địa vực Trung Nguyên này, so với địa vực Sở Nam môn ta, phồn hoa hơn vô số.

Núi Côn Luân địa vực Trung Nguyên, từ thời đại vạn tộc, chính là thánh địa nhân tộc chúng ta, dựa vào đây mà nhân tộc chúng ta có thể sinh sống!

Thời đại Tiên Tần, đó là đế đô Tiên Tần đế quốc, vạn tộc bị phế, Côn Luân độc hưng!

Tiên Tần sau khi sụp đổ khó hiểu, thời đại Lưỡng Hán kế thừa, hay là thời đại hậu kỳ Ngụy Tấn, đều là lấy núi Côn Luân làm đế đô, nắm trong tay cả thế giới nhân tộc!

Cho nên núi Côn Luân ở đây Trung thiên chủ thế giới, có địa vị cao thượng vô thượng. Quản chi sau đó, thời đại Ngụy Tấn kết thúc, tiên nhân tiêu tán, thiên hạ hỗn loạn, núi Côn Luân vẫn là bá chủ thế giới, vẫn nắm trong tay Trung thiên chủ thế giới.

Thẳng đến Siêu Thoát tiên tử xuất hiện, lúc này mới kết thúc thời đại tiên nhân, mở ra thời đại tông môn, Côn Luân độc tòa kết thúc! Thật ra Siêu Thoát tiên thân xa xa cao hơn tiên thân khác, nhưng mà lại chỉ có thể là một trong mười hai tiên thân, đây chính là quyền uy của Côn Luân.

Thẳng đến hôm nay, Nam Bắc Côn Luân tiêu tán, nhưng chính là như thế, chỉ còn lại có Đông Tây Côn Luân, còn có một trăm hai mươi tám phân chi, nhưng mà này Côn Luân vẫn là thiên hạ đệ nhất thượng môn, thiên hạ đệ nhất tu sĩ vẫn là Côn Luân Kiếm Thần!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Nhà lớn nghiệp lớn!”

Thiên Đô sư huynh lại nói: “Còn có hai năm, Côn Luân sẽ cử đi Thánh nữ tế, bàn đào thịnh hội, thật hy vọng ta có thể tham gia đại hội này!”

Lần này Hổ Thiện Chân quân giao Lạc Ly nhiệm vụ, chính là tham gia Tây Côn Luân Thánh nữ đại điển!

Thánh nữ đại điển này có khả năng chính là cái gì Thánh nữ tế?

Lạc Ly hỏi: “Sư huynh, cái gì là Thánh nữ tế cùng Bàn đào thịnh hội?”

Thiên Đô sư huynh nói: “Côn Luân Thánh nữ, từ xưa nổi tiếng thiên hạ, phải bảo trì trong sạch, cả đời không lấy chồng!

Nhưng mà hơn bốn vạn hiều năm trước, tổ sư khai tông Vương Dương Minh Hỗn Nguyên tông chúng ta, cùng Côn Luân Thánh nữ thanh mai trúc mã, hồng phấn tri kỷ!

Sau đó Côn Luân Thánh nữ vì tổ sư chúng ta, đại chiến mà chết.

Tổ sư chúng ta cuối cùng quật khởi, vì tâm nguyện hồng phấn tri kỷ năm ấy, đánh lên núi Côn Luân, đoạn thần kiếm Nam Côn Luân, vặt hết lông thánh thú Thanh Điểu, ở trong Dao trì tiểu một bãi, bức Tây Côn Luân cải biến quy tắc, từ đó trở đi Thánh nữ không hề cả đời không lấy chồng!

Nhưng mà, sau đó mới biết được, sở dĩ Côn Luân Thánh nữ sẽ như thế, là vì Tây Côn Luân có một ngoại vực thứ nguyên, trong đó chuyên sinh ra một loại tiên đào, ba ngàn năm nở hoa, ba ngàn năm kết quả, ba ngàn năm thành thục!

Tiên đào này, chỉ có thể Phản Hư Chân nhất mới có thể ăn, sau khi ăn, thiên đạo kiên cố, có thể kéo dài thọ mệnh Phản Hư Chân nhất.

Đây chính là lý do Hỗn Nguyên tông cứ đến Bàn đào thịnh hội, cách mỗi ba trăm sáu mươi năm năm, cử hành một lần!

Côn Luân mời toàn bộ Phản Hư thiên hạ tham gia thịnh hội, cùng hưởng bàn đào Côn Luân này!”

Lạc Ly nhớ tới sự tình Thiên Nhai Hải Các phát sinh năm ấy, hắn nhịn không được nói:

“Cái này bao nhiêu đào mới đủ ăn!”

Thiên Đô sư huynh ha ha cười nói: “Nói đùa gì vậy, bàn đào thịnh hội này, tất cả mọi người chỉ phân chia một hai quả đào thôi, mỗi người ăn một miếng bàn đào nhỏ, Phản Hư ăn vào có thể sống lâu thêm ba trăm năm!

Mặc dù chỉ có ba trăm năm, nhưng mà đối với Phản Hư mà nói, căn bản không có biện pháp kéo dài tuổi thọ gì, sống lâu thêm ba trăm năm, so với chết đi vẫn tốt hơn!

Mặt khác, rất nhiều Phản Hư, có thể tụ cùng một chỗ, mọi người trao đổi một chút, liên hệ lẫn nhau. Bàn đào thịnh hội có thể nói chính là thánh điển đại hội của Phản Hư Chân nhất”.

Lạc Ly nhíu mày nói: “Tổ sư Hỗn Nguyên tông chúng ta giống như không có đi qua?”

Thiên Đô sư huynh gật đầu nói: “Tham gia thịnh hội này, đại đa số đều là minh hữu Côn Luân tông, ít nhất có quan hệ tốt!

Tổ sư Hỗn Nguyên tông chúng ta, năm ấy đánh lên núi Côn Luân, đối phương sao có khả năng mời chúng ta, cho nên không có chuyện của chúng ta!”

Nhưng mà Lạc Ly lại hơi hơi lắc đầu, Thiên Đô sư huynh không biết cách mỗi trăm năm, Hỗn Nguyên tông đều vụng trộm cùng Tây Côn Luân giao dịch, Hỗn Nguyên tông cùng Côn Luân quan hệ xa xa so với các tông môn kia đều tốt hơn. Chỉ là không ai biết mà thôi, chính là Thiên Đô cũng không biết!

Thiên Đô tiếp tục nói: “Điểm quan trọng trong đó, sau này chúng ta mới biết được, tiên đào này, chỉ có thánh nữ trong sạch, mới có thể tiến nhập thế giới tiến hành hái tiên đào, những người khác căn bản không cách nào tiến nhập thứ nguyên không gian này.

Mà Côn Luân lại cùng tổ sư chúng ta lập ra lời thề cho nên bọn họ không thể dùng chiêu này được nữa!

Cho nên bọn họ cứ đến bàn đào thịnh hội, thì sẽ cử hành Thánh nữ tế!

Ở trong rất nhiều chi mạch Côn Luân, lấy danh hiến tế, tuyển ra bảy xử nữ, làm Thánh nữ Côn Luân lâm thời, tiến nhập thứ nguyên hư không thu thập bàn đào.

Thu thập bàn đào hoàn tất, cử hành Bàn đào đại hội, các Phản Hư sẽ thưởng cho thánh nữ này, sau đó Bàn đào đại hội kết thúc, Thánh nữ lâm thời này cũng kết thúc thân phận thánh nữ, từ đó về sau kết hôn sinh con, hoàn toàn tùy ý.

Lạc Ly gật đầu nói: “Thì ra như thế!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.