Đại Đạo Độc Hành

Chương 962: Tiên bàn đào mãi tử mại sinhThiên Đô sư huynh nói: “Kiếp trước của ta, cảnh giới cao nhất, bất quá Hóa Thần, Bàn đào thịnh hội nọ, ta vô cùng ngưỡng mộ, tấn thăng đau khổ tu luyện, tranh thủ có cơ hội tham gia thịnh hội nọ!”

Lạc Ly nói: “Sư huynh, ngươi là đệ tử Hỗn Nguyên tông?”

Thiên Đô sư huynh lạnh lùng cười nói: “Quy củ là người định, tổ sư trung hưng có thể làm cho Côn Luân cải biến quy củ, vì cái gì chúng ta không được!”

Lạc Ly gật đầu, xác thật như thế!

Hai người ở trong phường thị rảnh rỗi, một bên nói chuyện phiếm, một bên nhìn hàng hóa bày bán!

Này dọc theo đường đi, Thiên Đô sư huynh đang đi chợt dừng, đi đến một quầy hàng nói: “Thứ đó bao nhiêu linh thạch?”

Đối phương bắt đầu cùng Thiên Đô sư huynh hét giá, nhưng mà Thiên Đô sư huynh chỉ vài câu, đối phương liền nghẹn khó nói nên lời, đem thứ nọ bằng giá thấp bán cho Thiên Đô sư huynh!

Sau đó Thiên Đô sư huynh mua vật phẩm, vừa đi vừa đối Lạc Ly nói: “Vật ấy, chính là Hoàng nhị ngọc tâm liên, đối phương không biết hàng, xem thành Tuyết liên tử bình thường, đưa đến Côn Luân khư, ít nhất có thể bán được hai mươi vạn linh thạch, kiếm được mười chín vạn bảy ngàn sáu trăm linh thạch!”

Lại đi vài bước, nói vài câu Bàn đào thịnh hội, lại ở một quầy hàng, bắt đầu trả giá!

Trả giá vừa độc vừa chuẩn, nói cho đối phương khó nói nên lời, sau đó Thiên Đô sư huynh chi ba vạn linh thạch, mua một món pháp bảo!

Đi vài bước, lại bắt đầu khoe ra: “Cái này là thần đăng Lạc Hà cung, chỉ là pháp bảo nhất giai, xác thật không tới ba vạn linh thạch, nhưng mà tu sĩ luyện chế bảo này, chính là thời đại tiên nhân.

Khi đó linh khí sung túc, tài liệu tốt khắp cả, hắn dùng Hỗn độn sinh kim luyện chế bảo này, khi đó phi thường bình thường!

Hiện tại khác nhau, Hỗn độn sinh kim đã tuyệt tích, bảo này ta có thể luyện ra bảy lượng Hỗn độn sinh kim, lại là bảy mươi vạn linh thạch vào túi!”

Thiên Đô sư huynh có tám vạn phân thân, tùy tiện tới nơi nào, hốt một tiếng, rất nhiều phân thân, liền chạy ra khắp nơi.

Phân thân này, đều có sở trường, mỗi một người đều tương đương với một tiểu Thiên Đô, nhiều phân thân như vậy, tới nơi nào liền tìm hiểu nơi đó!

Cái gì phường thị, cái gì cửa hàng, cái gì quầy hàng, cái gì tu sĩ, không có thứ nào hắn không biết, đến phường thị chuyển một vòng, toàn bộ quầy hàng, toàn bộ giá cả, toàn bộ hiểu rõ trong lòng!

Nói tới giá, tương đương với tám vạn bốn ngàn người cùng ngươi trả giá, mấy người buôn bán nhỏ sao nói lại, nhất thời đều bị hắn kiếm tiện nghi.

Cho nên hắn ở chỗ này, căn bản không có người khác kiếm được, toàn bộ bị hắn thu vào.

Lạc Ly thấy được một màn này, thật không biết nói cái gì cho tốt, Lạc Ly âm thầm quyết định, mình tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, Chúng Sinh Lâm tha hoá phân thân đạt tới ba ngàn sáu trăm, xem ra mình càn bổ sung phân thân Chúng Sinh Lâm!

Đột nhiên Thiên Đô sư huynh nhíu mày nói: “Ồ kỳ quái! Sư đệ, theo ta!”

Thiên Đô sư huynh, phân thân vô số, phân thân này, ở trong chợ là đi khắp.

Hắn dẫn Lạc Ly lòng vòng một chút đi tới trước một quầy hàng, chỗ này có một người buôn bán nhỏ, cũng chỉ cảnh giới Trúc Cơ, gò má cao, đôi mắt nhỏ ở chỗ này bán một ít thương phẩm!

Thương phẩm này, xem qua vô cùng bình thường, không đáng giá mấy linh thạch, nhưng mà Thiên Đô nhìn một ngọc thạch thô trong đó nói: “Ông chủ, thứ này bán thế nào!”

Người bán hàng liếc mắt nhìn Thiên Đô một cái nói: “Một vạn linh thạch!”

Thiên Đô nói: “Cái này cũng quá mắc, căn bản không đáng giá tiền, cũng chỉ một trăm linh thạch!”

Người bán hàng nói: “Ha ha, một trăm linh thạch, ngươi có bao nhiêu, ta thu bấy nhiêu!”

Hai người ở đây bắt đầu mặc cả giá, lầm mặc cả này, nhất thời Lạc Ly phát hiện, người mạnh còn có người mạnh hơn! Đừng thấy Thiên Đô có tám vạn phân thân, người bán hàng này cũng rất lợi hại!

Hai người ở đây bắt đầu khảm giá, một hơi tới một thời thần, từ nơi sản xuất ngọc thạch này, cho tới vũ trụ hồng hoang, nói tới Lạc Ly đầu phát đau!

Hắn duỗi tay đưa ra một thượng phẩm linh thạch nói: “Sư huynh, thân ca, ngài đừng nói nữa, cứ mua đi!”

Thiên Đô nhìn về phía Lạc Ly thở dài một tiếng nói: “Xem ở sư đệ ta, thứ này ta mua, bất quá nói thật đã!”

Người buôn bán nói: “Đúng, đã nhiều năm chưa có đã như vậy, nhìn ngươi ta cũng thuận mắt, thứ này, một trăm linh thạch ta bán cho ngươi!”

Thiên Đô sư huynh nói: “Không được, phải một vạn linh thạch!”

Hai người này thế mà lại bắt đầu trả giá!

Lạc Ly thiếu chút nữa muốn đem quầy hàng xốc lên, nhìn thấy Lạc Ly nổi giận, hai người ý vẫn chưa tận tiến hành giao dịch, lấy một vạn một trăm linh thạch, bán cho Thiên Đô hai cái ngọc thạch!

Người bán hàng nọ sau khi bán cho Thiên Đô xong, nhìn về phía Lạc Ly, đột nhiên nói:

“Thật ra khách của ta, không chỉ là hắn!

Ngươi thật ra có tư cách làm khách của ta! Khách quan, đến đây đi, mua thứ gì đi!

Chọn cho tốt, nhớ lấy, ngươi chỉ có thể chọn một thứ!”

Lạc Ly nhìn cũng không có nhìn, thuận tay cầm lấy một túi trà nói: “Vậy cái này đi!”

Người bán hàng nọ nhìn Lạc Ly mỉm cười nói: “Đáng tiếc, đáng tiếc!”

Lạc Ly cùng Thiên Đô rời khỏi chỗ này, hai người đi ra mười trượng, trong nháy mắt hai người thanh tỉnh, mới vừa rồi ở nơi đó bọn họ giống như bị cái gì ảnh hưởng, không có nhìn ra chỗ không đúng!

Hai người lập tức trở về, thì người bán hàng nọ đã không thấy tung tích!

Thiên Đô sư huynh nhíu mày nói: “Tên này, ta sao lại cảm giác hình như là...”

Lạc Ly nói: “Tứ Hải Vân Du tông! Mua chết bán sống!”

Năm ấy Lạc Ly chính là gặp Tứ Hải Vân Du tông Lưu Phàm, cải biến vận mệnh!

Đệ tử tông này, thích nhất mua chết bán sống, mượn cái kích động thiên hạ loạn, quan sát nhân gian tình đời, ngộ đạo phi thăng!

Trở thành khách của bọn họ, đều là trong lúc sinh tử tồn tại, gặp được bọn họ, nhân sinh đều sẽ phát sinh nghịch chuyển kì dị.

Có người bởi vậy táng tận thiên lương, làm ác đa đoan, có người có lẽ buông dao mổ, lập địa thành phật, có người bởi vậy đi ngược lại, vạn người căm ghét, có người có lẽ một bước lên mây, phi thăng tiên giới!

Gặp được bọn họ, cũng có thể là chuyện tốt, cũng khả năng chuyện xấu, nhưng mà khẳng định nghịch thiên đoạt mệnh, nhân sinh đến tận đây khác nhau!

Gặp được bọn họ, sẽ được biến đổi khúc chiết lớn tưởng tượng không đến. Ở trong biến đổi này, tất cả mọi người sẽ liều mạng vùng vẫy, sử ra lực toàn thân, đem tất cả chỗ sâu nhất trong nhân tính, đều bộc phát ra.

Mà đối phương, lại muốn bán cho Lạc Ly thứ gì đó!

Nhìn quầy hàng không người, Lạc Ly cùng Thiên Đô liếc mắt nhìn nhau một cái, toàn bộ không lời nào để nói.

Xem ra người bán hàng mới vừa rồi tuyệt đối là tu sĩ Tứ Hải Vân Du tông, hơn nữa còn là Phản Hư Chân nhất, bằng không hai người khi ấy tuyệt đối sẽ phát hiện dị thường, chứ không bị pháp thuật đối phương khống chế, toàn bộ tất cả đều giống như thực bình thường.

Thiên Đô sư huynh cầm ngọc thạch trong tay nói: “Giống như mua được thứ gì đó thực lợi hại”.

Lạc Ly nhìn túi trà trong tay cũng nói: “Hình như là vậy!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.