Đại Đạo Độc Hành

Chương 963-1: Tam đại Hóa Thần ngăn cửa (1)Thiên Đô sư huynh nhìn về phía Lạc Ly nói: “Sư đệ, đây chính là cơ duyên của chúng ta, bất quá, nghe giọng điệu của đối phương, ta không có tư cách làm khách của hắn, mà ngươi lại có tư cách làm khách của hắn!

Cái này cũng không phải là chuyện tốt, phàm là làm khách của Tứ Hải Vân Du tông, đều là tu sĩ xuất hiện nguy cơ, đi trên bờ sinh tử, ở chỗ Tứ Hải Vân Du tông bán chết mua sống, thiên hạ đại loạn!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Sư huynh, ta biết, nguy cơ, nguy cơ, nhưng mà đến cùng ai muốn mạng ta đây?”

Thiên Đô nói: “Trước kia, chúng ta không có đề phòng, hiện tại chúng ta biết, chính mình phải tìm ra được hắn!

Có sư huynh ngươi ở đây, yên tâm đi, tuyệt đối không có vấn đề!”

Hai người trở về động phủ, Thiên Đô lập tức bắt đầu hành động, tám vạn bốn ngàn phân thân của hắn, trải rộng thiên địa, có thể là một cọng cỏ nhỏ, có thể là một chim bay, có thể là một viên nham thạch, có thể là một trận gió!

Phương viên mười vạn dặm, đều ở trong hắn giám sát!

Mà Lạc Ly năm lần bảy lượt làm ra động tác rời khỏi, đi ra chỗ này ngàn dặm, rồi giả trang có việc, đột nhiên trở về, để điều tra, đến cùng là ai đối với hắn tâm hoài địch ý, đến cùng mình có nguy hiểm gì.

Trải qua nhiều lần điều tra, cuối cùng xác định, quả nhiên có người nhằm vào Lạc Ly.

Người này mặc dù ngụy trang tốt, nhưng mà trải qua Thiên Đô tử tế quan sát, cuối cùng xác định là Dật Lôi Chân tôn Lôi Ma Tông!

Đến tận đây, Lạc Ly đã biết nguyên nhân, lúc đó mình đánh chết Thanh Lôi Chân tôn Lôi Ma tông, Thanh Lôi Chân tôn nọ cùng Dật Lôi Chân tôn, chính là đồng môn sư huynh, bạn tốt bạn tri kỉ, cho nên đối phương lại đây báo cừu.

Chắc là Lạc Ly ở Trọng Huyền tông để lộ tin tức, bị Dật Lôi Chân tôn này phát hiện, truy tung đến đây, tìm cơ hội, vẫn không có động thủ.

Xác định được cừu gia, lúc này dể xử rồi.

Lạc Ly cùng Thiên Đô toàn bộ thở phào một hơi, đến tận đây đối phương chuyển sáng, Lạc Ly chuyển tối, hai người bắt đầu liên hệ diệt sát Dật Lôi Chân tôn này như thế nào.

Hai người cả đêm không ngủ, bắt đầu tử tế nghiên cứu, đối phương chính là Hóa Thần Chân tôn, thực lực mạnh mẽ, phải cẩn thận cẩn thận, một kích tất sát!

Đến ban đêm, Lạc Ly nghĩ nghĩ, lấy ra túi trà mua được nọ, pha một ly linh trà!

Thiên Đô mua được ngọc thạch tên là Địch nguyên linh ngọc, có thể dùng linh ngọc này, tế luyện thân thể, để cho thân thể trở nên mạnh mẽ. Mà linh trà này, trải qua giám định, tên là Hàn ngọc trà!

Trà này có thể giúp cho tu sĩ bình tâm tĩnh khí, giải tâm ma.

Hai người pha một hồ trà, bên trong chén bích ngọc, chỉ thấy ở dưới bích ngọc lấp lánh trong sáng làm nổi bật, mặt trà nhiệt khí bốc lên thành hơi khí như tuyết trắng, trong khi hơi khí lan tràn ra, mùi thơm ngát xông vào mũi, khẽ thổi hơi khí, lộ ra nước trà trong suốt, trong nước trà lá trà như lá tùng màu xanh, từng cọng theo nước mà nhảy múa, uống một ngụm cảm thấy dị hương đầy miệng, thần não mát lạnh, thật là hồi vị vô cùng.

Uống vào một ngụm, Thiên Đô Lạc Ly đều không ngừng nói: “Trà ngon, trà ngon!”

Cảm thụ trà này, Lạc Ly bình tâm tĩnh khí, nghiên cứu ước chừng ba ngày ba đêm, nhịn không được Lạc Ly nghỉ ngơi một lát!

Trong minh minh, Lạc Ly lâm vào một loại trạng thái yên tĩnh, tâm thần bình tĩnh, đã không còn vật gì khác!

Trong mơ màng, không chút suy tư, tạo thành một loại trạng thái cực độ tự nhiên.

Đột nhiên, Lạc Ly sửng sốt, hắn cảm giác được ở trong không gian, mơ hồ có ba đạo khí tức hung ác, xa xa tướng đối, đem mình khóa lại.

Một đạo trong đó, chính là Lôi Ma tông Dật Lôi Chân tôn mà Thiên Đô sư huynh trải qua tra xét phát hiện, hai đạo khác, hoàn toàn là không cùng chung, không biết người nào, đối với mình cũng mắt hổ nhìn chăm chú!

Trong nháy mắt, Lạc Ly thanh tỉnh, mồ hôi lạnh chảy ra, may mắn có Hàn ngọc trà, thì ra đối với mình không có ý tốt cũng không phải là một mình Dật Lôi Chân tôn Lôi Ma tông, còn có những người khác, hơn nữa còn là hai người!

Lạc Ly lập tức báo cho Thiên Đô, Thiên Đô nhíu mày, lại một lần nữa lặng lẽ tra xét.

Tám vạn bốn ngàn phân thân của Thiên Đô, quả nhiên sắc bén, vô ảnh vô hình, tra xét bốn phương, dần dần căn cứ phương hướng Lạc Ly phát hiện ác ý, lại tìm được hai người!

Một người trong đó, chính là Bác Vọng pha bảy ngàn dặm ngoài Xu Lăng lĩnh, nơi đây chính là địa bàn Đạo Diễn tông chi nhánh Côn Luân, Đạo Diễn tông này thuộc về một chi nhánh bình thường của Côn Luân, chỉ có ba Nguyên Anh Chân quân.

Nhưng mà ở trong tông môn bọn họ, rõ ràng có một Hóa Thần, ở xa xa ngắn nhìn Lạc Ly.

Đến tận đây Thiên Đô rất nhanh điều tra rõ, chính là Hóa Thần Chân tôn lần trước truy sát Lạc Ly, cuối cùng không có đuổi tới, chính là Kiếm Thiên Chân tôn trong Lưu Quang Kiếm Ảnh tông, người này là hậu đài Hư Vọng Linh Kim tông, không biết vì cái gì nhìn thẳng Lạc Ly không tha.

Cảm giác ác ý thứ ba, Lạc Ly cùng Thiên Đô tìm thật lâu, lúc này mới tìm được, ở trong phường thị Xu Lăng lĩnh, có một lão tu sĩ, cảnh giới Trúc Cơ, mua đi bán lại, không có gì dị thường.

Nhưng mà cuối cùng Thiên Đô xác định đây là Hóa Thần Chân tu Thiên Nhất tông Đoạt Hồn Tử!

Thiên Nhất tông, một trong thượng môn tứ sát, thờ phụng đạo duy chi, thi hào trong môn: Tinh thuần đệ nhất đại diễn ngũ thập, độn khứ duy nhất, sát vô xá.

Đệ tử tông này lấy giết nhập đạo, không thể tu luyện phân thân, phương pháp phân thần gì. Cũng không có đạo ngự sử linh thú, linh sủng gì. Bọn họ chính là tinh thuần duy nhất, thuần túy thuần túy!

Thiên Nhất tông từng càn rỡ nhất thời, hào xưng thiên hạ không người không thể giết, kết quả đắc tội Kiếm Thần Diệp Chân nhất vừa mới quật khởi.

Khi đó Kiếm Thần bất quá cảnh giới Nguyên Anh, đại chiến Thiên Nhất tông, dám một kiếm trong tay, ở Thiên Nhất tông bảy ra bảy vào, trảm sát mười một Nguyên Anh Thiên Nhất tông, phá diệt ba đại Hóa Thần, sau đó ở dưới Phản Hư Chân nhất Thiên Nhất tông truy sát, bỏ chạy mười vạn dặm, lông tóc không thương!

Chờ hắn tiến nhập cảnh giới Hóa Thần, tam đại Phản Hư Thiên Nhất tông, bị hắn trảm sát một người, trọng thương một người, cuối cùng Thái thượng trưởng lão, lấy dẫn phát thiên lôi địa hỏa, phá diệt thiên địa, lấy thiên hạ ức vạn thương sinh làm uy hiếp, lúc này mới để cho hắn bỏ qua Thiên Nhất tông, đến tận đây Thiên Nhất tông trăm năm bế sơn, đệ tử không bao giờ hành tẩu tu tiên giới, môn phái bài danh ở dưới chót thượng môn.

Trải qua ngàn năm hưu dưỡng, Thiên Nhất tông dần dần khôi phục nguyên khí, nhưng mà rốt cuộc không có càn rỡ như trước kia, rất là thành thật.

Hôm nay Hóa Thần Chân tôn Thiên Nhất tông, ở chỗ tối nhìn thẳng Lạc Ly!

Người này năm ấy từng cùng Kiếm Thần giao thủ, khi đó hắn không phải Nguyên Anh, thương mà không chết, sau đại chiến, liền tấn thăng Hóa Thần, có thể thấy đại trận lần đó đối với hắn ý nghĩa trọng đại.

Người này một mình, hoàn toàn có thể đỉnh Dật Lôi Chân tôn cùng Kiếm Thiên Chân tôn hai người, đây mới là địch thủ đáng sợ nhất!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.