Đại Đạo Độc Hành

Chương 968: Lỗ chó bên cạnh Tây Thiên mônCuối cùng truyền tống đến vòng thứ bốn Hoàn Vũ địa vực, Kiếm Thiên Chân tôn thở ra một hơi dài nói: “Phiền nhất chính là tu sĩ lần đầu tiên đến Côn Luân, phải trải qua chừng đó đạo truyền tống, tiếp theo ngươi có Côn Luân lệnh bài, có thể trực tiếp qua Nhược Thủy truyền tống đến đỉnh Côn Luân, sẽ không cần phí lực như vậy!”

Lạc Ly hỏi: “Chỗ này từ ai nắm trong tay?”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Từ Xuân Sơn, Ngọc Lâu, Quỳnh Hoa, ba đại chi nhánh nắm trong tay!”

Một lần này hắn không có truyền tống nữa, mà là dẫn Lạc Ly đi về phía trước!

Ở đây rõ ràng cũng có Tiên Tần cổ đạo, mượn dùng Tiên Tần cổ đạo, phi độn mười phần nhanh chóng!

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Chúng ta đi chỗ nào?”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Bốn nhận trước của Côn Luân, thật ra đều không tính là Côn Luân chân chính!

Chỉ có nhận thế giới thứ năm, mới là Côn Luân chân chính!

Muốn tiến nhập đỉnh Côn Luân, thế nhân chỉ có bốn thông đạo, đó là đông nam tây bắc bốn đại thiên môn! Trừ bỏ bốn đại thiên môn này, người ngoài muốn tiến nhập đỉnh Côn Luân, căn bản không được, chính là tiên nhân, cũng không được!

Đây là Tiên Tần đế quốc lưu lại, chính là vô thượng pháp trận!”

Trong lời nói mang theo cảm giác tự hào vô tận, vượt lên vô số tu sĩ thiên hạ, cảm giác này, Lạc Ly thực khó chịu.

Lạc Ly nhịn không được nói: “Vậy Siêu Thoát tiên tử đánh nát sơn môn Côn Luân, là thiên môn nào?”

Lời này vừa nói ra, nhất thời Kiếm Thiên Chân tôn không lời nào để nói, hồi lâu mới nói:

“Đó là Nam thiên môn, bất quá Siêu Thoát tiên tử mặc dù đánh nát sơn môn, nhưng mà nàng cũng không có tiến nhập đỉnh Côn Luân!”

Lạc Ly lại hỏi: “Hiện tại sao lại chỉ còn lại một thiên môn, hai cái khác là ai đánh nát?”

Lời nghi vấn này, Kiếm Thiên Chân tôn hồi lâu không có nói chuyện, cuối cùng mới nói: “Đông thiên môn ở tại trận chiến Càn Khôn ma giáo, cũng vỡ nát, nhưng mà bọn họ cũng không có tiến nhập đỉnh Côn Luân!”

Lạc Ly lại hỏi: “Ta đã biết, một cái khác, là tổ sư trung hưng Vương Dương Minh môn ta đánh nát!”

Kiếm Thiên Chân tôn lắc đầu, nhìn về phía Lạc Ly, không dám đắc tội nói: “Không phải, tổ sư trung hưng các ngươi, vốn chính là người trên đỉnh Côn Luân, bọn họ không cần trải qua tứ đại thiên môn, có thể tùy ý tiến nhập Côn Luân!”

Tổ sư trung hưng Hỗn Nguyên tông Vương Dương Minh từng đại chiến Côn Luân, nhưng mà hắn không có đánh nát thiên môn, chỉ là đóng cửa không cho ra.

Nói đến cùng Vương Dương Minh cũng là một phần tử của Côn Luân, hắn đại nháo Côn Luân, ngược lại có một loại ý tứ đệ tử chi thứ đại gia tộc, từ nhỏ bị kì thị, lớn lên lợi hại, về nhà làm rạng rỡ mặt mày, giáo huấn các thúc thúc, cũng không giống Côn Luân hai lần trước đó là cường địch chân chính tới cửa.

Kiếm Thiên Chân tôn tiếp tục giới thiệu nói: “Bắc Côn Luân ẩn cư, Bắc thiên môn cũng biến mất theo, hiện tại đỉnh Côn Luân chỉ còn lại Tây Thiên môn!”

Ở trong khi bọn họ nói chuyện, xa xa, phía trước xuất hiện một thiên môn thật lớn, thiên môn này dài ước chừng vạn dặm, cao vạn trượng, cung điện thật lớn xuất hiện ở trước mắt Lạc Ly.

Lạc Ly liếc mắt nhìn một cái, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy cung điện này to lớn, đồng thời hắn còn thấy được ba chữ to phía trên cửa thành nọ:

“Tây Thiên môn”.

Thiên môn cẩm tú phồn hoa, nhìn thấy thiên môn này, Lạc Ly đã nghĩ tới vô số câu thơ miêu tả Côn Luân!

Có cảnh trường niên ánh sáng, sơn xuyên nhật nguyệt không đêm. Bảo cái tầng đài, bốn mùa ánh nắng. Kim hồ thịnh bất tử tửu, lưu li tàng duyên thọ đan, đào thụ hoa phương, ngàn năm nhất tạ, vân anh trân kết, vạn tái viên thành.

Cung khuyết tráng lệ, tròn trịa tinh mỹ, kỳ hoa dị mộc ở khắp, trân cầm tường thú khắp nơi. Khắp nơi đều là kim ngọc, cầm thú trên đó đều là thuần cảo, cây cối trải khắp, hoa đều có tư vị, thực bất lão bất tử.

Lạc Ly nhịn không được gật đầu, hay cho một Côn Luân sơn!

Hai người đi tới phía trước Tây Thiên môn nọ, theo dòng người, chậm rãi thông qua, rõ ràng ở đây có tu sĩ gác!

Đó là một đám nữ tu, da thịt thắng tuyết, thân hình phiêu dật, quần áo màu tuyết, dây đai theo gió vũ động, khí chất xuất trần, nghi thái như tiên, tựa như tiên tử thiên giới vậy.

Các nàng nói là gác, chẳng thà nói là đứng ở nơi đó, ứng phó công việc.

Nhìn thấy bọn họ, Lạc Ly hỏi: “Họ là ai?”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Chỗ này là Tây Thiên môn, thuộc về Tây Côn Luân nắm trong tay, các nàng chính là đệ tử Tây Côn Luân Dao Trì tiên tử, Tây Vương Mẫu!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Bọn họ chính là đệ tử Tây Côn Luân?”

Sau đó Lạc Ly sửng sốt nói: “Tây Thiên môn này, muôn một bị Tây Côn Luân đóng cửa, vậy đệ tử Đông Côn Luân, không phải không cách nào tiến ra đỉnh Côn Luân sao?”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Chỉ có người ngoài mới cần đi thiên môn này! Đệ tử tinh anh Đông Tây Côn Luân, có thể tùy ý truyền tống rời khỏi đỉnh Côn Luân.

Mặt khác, trừ bỏ chỗ này, còn có một chỗ ra vào Côn Luân, bất quá nơi đó chính là năm ấy tam khuyển thủ hạ Siêu Thoát tiên tử, Đại Hoàng Nhị Hắc Tiểu Cáp Ba, phá núi mà vào, xông ra cửa vào thứ nguyên, bị thế nhân xưng là lỗ chó.

Cũng có thể thông qua nơi đó, tiến ra đỉnh Côn Luân!”

Lạc Ly nói: “Lỗ chó? Cái tên này rất khó nghe!”

Kiếm Thiên Chân tôn nói: “Không chỉ là như thế, hơn nữa thực nguy hiểm, năm ấy Càn Khôn ma giáo, từng có ngũ đại Phản Hư, vọng đồ thông qua lỗ chó, tiến nhập Côn Luân, kết quả đến tận đây thất tung, ai cũng không có nhìn thấy tung tích bọn họ!

Nói lại, đến Côn Luân một lần, thế mà qua lỗ chó tiến nhập, cái này truyền đi ra ngoài, còn có mặt mũi gì, sẽ bị người trong thiên hạ chê cười!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng, xác thực như thế!”

Hai người bọn họ thông qua Tây Thiên môn, tiến nhập đỉnh Côn Luân!

Tiến nhập Côn Luân!

Đưa mặt nhìn ra xa, linh khí vô tận tập trung phương thiên địa này, rừng trúc, tùng bách xanh,, trải rộng trong thiên địa!

Gió thổi tới, xoát xoát vang lên, như mộng như huyễn, gần xem cỏ xanh u u, cây xanh thành rừng, xa xem, mây trắng phiến phiến, phiêu đến đãng đi, tựa như nhân gian tiên cảnh vậy.

Vô số lâu vũ, chỉ thấy mặt trên ngói vàng lát đỉnh, điêu lương họa đống, cùng kiến trúc hoàng cung giống như, dị thường hùng vĩ tráng lệ.

Chỗ này cảnh tượng vô hạn, xanh biếc mênh mông, mây bay lãng đãng, trăm điểu cao tường.

Tùng xanh thấp thoáng, nước suối róc rách. Gió thổi qua trời, trong núi gió mát mê vụ, lam khí bốc lên, phiêu phiêu miểu miểu. Có suối chảy, xông phá sương mù nhè nhẹ, thành thác chảy xuóng, hào quang lóng lánh, sắc thái huyến lệ, tinh oánh trong sáng, như châu như ngọc. Rèm nước chảy xuống vách đá, chảy hướng dưới núi.

Cả núi là màu xanh, ở dưới cây xanh cùng mây trắng thấp thoáng, các loại lâu các khí thế rộng rãi hoặc tinh xảo khéo léo như ẩn như hiện, có đạo thác nước thật lớn như dòng suối bạc từ trên cao chảy thẳng xuống, kích khởi tiếng vang thật lớn cùng hơi nước, càng tăng thêm một loại sắc thái mê li.

Đây là một mảng nhân gian nhạc thổ!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.