Đại Đạo Độc Hành

Chương 969-2: Kiếm Thần Côn Luân thoại uyên nguyên (2)Kiếm Thần tiếp tục nói: “Mẹ ta chính là Tây Côn Luân Tây Vương Mẫu đời trước, cùng cha ta yêu nhau, sinh ra ta, từ nhỏ đều là cha ta truyền kiếm thuật cho ta!

Cha ta thật ra mới là chân chính thiên hạ đệ nhất kiếm! Nhưng mà người cảm thấy có lỗi với mẹ ta, mẹ ta sinh ra ta, đã khó sinh mà chết!

Vì bù đắp cho ta, bù đắp cho Côn Luân, người quyết định đem danh hiệu thiên hạ đệ nhất, đưa cho ta, đưa cho Côn Luân!

Như vậy, cả đời ta, chính là liều mạng luyện kiếm, khiêu chiến thiên hạ quần hùng, trở thành thiên hạ đệ nhất kiếm!

Nhưng mà, ta không vui, ta không thích hư danh thiên hạ đệ nhất này, ta cũng không thích trọng trách Côn Luân canh giữ thiên hạ này, nhưng mà, không có biện pháp, ta đã gánh trên lưng, ta chỉ có thể tiếp tục đi tới!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Vậy, vậy Tiếu Ngư!”

Kiếm Thần cười nói: “Khi ở Thần Độn tông, ngươi đã biết tên thật của ta! Tiếu Ngư chính là ta, ta chính là Tiếu Ngư!

Khi đó ta rất không cam lòng, mà hiện tại Tây Vương Mẫu rất yêu ta, vì thoát nàng, vì thế Tiếu Ngư liền sinh ra...”

Đột nhiên, bên ngoài xông vào một nữ tử, trong miệng hô: “Lạc Ly đại ca, ngươi đến thăm ta?”

Lạc Ly quay đầu xem, chính là Diệp Tiếu Ngư, nhưng mà một khắc này Diệp Tiếu Ngư cùng lần trước thấy, hoàn toàn khác nhau, nàng mi dài, hai mắt sắc bén, mũi cử như đao, ngũ quan mặt mày đều rõ ràng giống như đao khắc kiếm hoạch, da thịt như ngọc, mềm mại trắng nõn!

Cùng lúc đó ở trong đông hải, Lạc Ly nhìn thấy Kiếm Thần nữ trang, như giống đúc!

Trong nháy mắt, Kiếm Thần trên người kiếm khí xuất hiện, nàng lại biến thành tồn tại cao cao tại thượng, chỉ có thể được người ngẩng lên nhìn!

Lạc Ly không biết nói cái gì cho tốt, lúc này hai người hầu theo Diệp Tiếu Ngư cùng nhau tiến nhập nói: “Chủ nhân, tiểu công chúa, chúng ta đã kêu trở về!”

Hai người này tốc độ tìm được Diệp Tiếu Ngư, so với Kiếm Thần tính toán nhanh hơn, bọn họ không muốn Lạc Ly cùng Kiếm Thần đơn độc cùng một chỗ thời gian quá dài!

Phía trên thạch đài, Kiếm Thần khôi phục hình dạng tôn nghiêm vốn có, chậm rãi nói:

“Tốt! Tiếu Ngư. Lạc Ly cố ý lại đây thăm con!”

Diệp Tiếu Ngư nhìn về phía Lạc Ly nói: “Lạc Ly đại ca, thực sao? Người đến thăm ta?”

Lạc Ly chỉ có thể thuận ứng nói: “Đúng, ta lại đây thăm muội, những năm này ta vẫn tu luyện, lúc này mới tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh, năm ấy đã nói ta muốn đến Côn Luân gặp muội, cho nên ta đến đây!”

Diệp Tiếu Ngư cao hứng cười nói: “Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi, may mắn huynh tới sớm mấy ngày, bằng không chúng ta đi rồi!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Đi rồi, muội muốn đi nơi nào?”

Diệp Tiếu Ngư nói: “Còn có một đoạn thời gian, Tây Côn Luân bên kia sẽ tiến hành Thánh nữ tế!

Mỗi khi đến lúc này, cha ta đều sẽ rời khỏi Côn Luân, tránh đi Tây Côn Luân Thánh nữ tế, lại có vài ngày, chúng ta sẽ xuất phát, đi tới Thái Bạch phong thăm gia gia!”

Lạc Ly gật đầu, may mắn mình đến sớm một bước!

Diệp Tiếu Ngư nhìn về phía Kiếm Thần, đột nhiên nhíu mày, sau đó nhìn về phía Lạc Ly nói: “Lạc Ly đại ca, huynh thật sự là đến thăm ta?”

Lạc Ly nói: “Đúng!”

Diệp Tiếu Ngư đột nhiên sắc mặt lạnh như băng nói: “Huynh đưa lễ vật bên kia là cửu giai thần kiếm, vậy lễ vật của ta đâu?”

Lễ vật? Lạc Ly trong lòng nhảy dựng, sao lại có loại cảm giác ghen tuông tranh phong đây? Nhưng mà Lạc Ly trong lòng lập tức bình tĩnh!

May mắn sớm có chuẩn bị!

Hắn đưa tay ra, xuất ra một Niết bàn chi tâm, Niết bàn chi tâm này, chứa ở bên trong hộp gỗ huyền giai thiên địa linh mộc chế tạo, tỏa ra ánh bảy màu, vô cùng mĩ lệ!

Lạc Ly nói: “Đến đây sao có thể không có lễ vật!”

Nói xong đem cái này đưa cho Diệp Tiếu Ngư.

Diệp Tiếu Ngư tiếp lấy xem, đan dược này lớn bằng long nhãn, phía trên đan dược, phóng ra ngoài từng đạo hào quang năm màu, trong đó đan dược một nửa đen, một nửa trắng, bộ phận đen trắng không tự chủ được xoay tròn. Tinh tế quan sát, bên trong giống như chứa hỏa diễm vô tận, ở trong hỏa diễm kia, giống như có một phượng hoàng, ở trong hỏa chủng bay múa!

Diệp Tiếu Ngư nhất thời mở lớn miệng nói: “Niết bàn chi tâm!”

Sau đó nhìn về phía Lạc Ly nói: “Lạc Ly đại ca, cái này, cái này cũng quá trân quý đi!”

Lạc Ly cười nói: “Chỉ cần muội cao hứng là tốt rồi!”

Diệp Tiếu Ngư nhất thời cười, thật sự là vô cùng cao hứng, bởi vì Lạc Ly chuẩn bị lễ vật cho nàng, thật sự là lại đây thăm nàng, cái này làm cho nàng vạn phần cao hứng!

Lúc này, phó dịch của Kiếm Thần toàn bộ đã quay về, Kiếm Thần ở phía trên cao tọa, chậm rãi nói:

“Tiếu Ngư, con dẫn Lạc Ly, đến Côn Luân du lịch một phen đi!

Đúng, đi chỗ bất tử thụ đó, kiếm vận khí!”

Sau đó nàng nhìn hướng Lạc Ly nói: “Lạc Ly, ngươi có nhu cầu gì, cứ nói cùng Tiếu Ngư, ở Côn Luân ta, gần như không có thứ gì không thể thỏa mãn nguyện vọng!”

Lạc Ly hành lễ nói: “Đa tạ tiền bối!”

Lạc Ly còn muốn nói cái gì, bị Diệp Tiếu Ngư lôi kéo nói: “Đi, đi, Lạc Ly đại ca, chúng ta đi nhanh đi!”

Nói xong, nàng liền kéo Lạc Ly, giống đào tẩu vậy, rời khỏi đại điện!

Sau đó Diệp Tiếu Ngư nói: “Truyền tống, Bất tử sơn!”

Trong nháy mắt, hai người lóe lên, truyền tống rời khỏi chỗ này, đi tới phía trên một tòa núi cao!

Tòa núi này nguy nga cao ngất, nhưng mà núi nọ toàn thân giống như từ thiết thạch màu đen tạo thành vậy.

Diệp Tiếu Ngư ở đây nói: “Lạc Ly đại ca, chỗ này chính là Bất tử sơn, sở dĩ tên là Bất tử sơn, là vì đỉnh núi có Côn Luân Bất tử thụ!”

Lạc Ly nhịn không được nói: “Côn Luân, Bất tử thụ?”

Diệp Tiếu Ngư nói: “Đúng, trong “Hoài Nam Tử hình huấn” ghi chép, “Côn Luân hư thượng hữu mộc hòa, kì tu ngũ tầm. Châu thụ, Ngọc thụ, Toàn thụ, Bất tử thụ, ở tây này”.

“Bác vật chí” quyển tám: “Có viên khâu sơn, trên có Bất tử thụ, ăn vào thêm thọ; Cũng có xích tuyền, uống không già. “Bất tử”, cũng xưng “Cam mộc”, “Thọ mộc”.

Trường sinh thụ trong truyền thuyết, có thể làm cho người ta trường sinh bất tử, cũng có thể làm cho người chết sống lại.

Bất tử thụ này, là đặc sản Côn Luân ta, trong đó sẽ sinh một loại Bất tử quả, ăn một quả, có thể gia tăng ngàn năm thọ mệnh!”

Lạc Ly nói: “Ngàn năm thọ mệnh?”

Diệp Tiếu Ngư nói: “Đúng, Lạc Ly đại ca, ta xem người giống như thiên thọ chịu tổn, ít nhất tổn mất sáu trăm năm thọ mệnh.

Cảnh giới Nguyên Anh, cho dù đại viên mãn, chỉ có năm ngàn năm thiên thọ, huynh đã tổn thất một phần mười, mười phần đáng tiếc, sẽ ảnh hưởng huynh đại đạo đi tới!

Nguyên Anh tấn thăng Hóa Thần, có thể sẽ thực dễ dàng, nhưng mà Hóa Thần tấn thăng Phản Hư, lại vạn phần gian nan, hơn nữa chỉ có ba ngàn năm thời gian, cho nên chúng ta ở cảnh giới Nguyên Anh cần chuẩn bị nhiều hơn, không thể nóng vội tấn thăng cảnh giới!

Cho nên ta đưa huynh đến đây, chỉ cần được một Bất tử quả, là có thể tăng thọ ngàn năm!

Nếu huynh vận khí tốt, có thể được mấy Bất tử quả, ăn vào có thể gia tăng mấy ngàn năm thiên thọ, Bất tử quả này không có dược tính hạn chế, có thể ăn vào lặp đi lặp lại, ăn một quả, tăng thọ ngàn năm!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.