Đại Đạo Độc Hành

Chương 973-1: Không có linh thạch? Cút khỏi đây đi (1)Diệp Tiếu Ngư nói: “Một là thân phận huyết thống, nếu ngươi có thể đầu thai tốt, tựa như sáu tên nọ, từng bước tu luyện, ở bên trong phúc địa tu luyện một lần là một hộp thuốc, Trúc Cơ thì ăn bó lớn Trúc Cơ đan, Kim Đan thì ăn một đống Kim Đan quả, Nguyên Anh thì Nguyên Anh đan đỉnh lên.

Ngoại ma xâm nhập, đi Khu ma đài, tâm ma làm loạn, sử dụng pháp bảo trấn áp, lôi kiếp đến, đến Tị lôi phong...

Chỉ cần ngươi không phải tố chất quá kém, trưởng bối nhà ngươi bỏ được đầu tư cho ngươi, đều có thể tấn thăng cảnh giới Nguyên Anh!

Bất quá tu sĩ này, tốt nhất không cần rời khỏi địa giới Côn Luân, bằng không, rời khỏi địa giới Côn Luân, là một đại lễ bao, thực dễ dàng thất tung.

Mặt khác, cảnh giới Nguyên Anh là cực hạn của bọn họ, muốn trở thành Hóa Thần, là không có đan dược phụ trợ gì, chỉ có thể dựa vào chính mình tu luyện! Loại tu sĩ này trăm ngàn người, mới có thể có một người tiến nhập cảnh giới Hóa Thần!”

Lạc Ly nhíu mày nói: “Loai tu sĩ này, hoàn toàn là chỉ có thể ở Côn Luân địa vực sinh sống, không cách nào du lịch bốn phương, đối với tông môn có ích lợi gì?”

Diệp Tiếu Ngư nói: “Cần gì thế nào cũng phải du lịch bốn phương, Côn Luân cái gì không có, Trung Nguyên nơi phú quý phồn hoa, cần gì đi chỗ man hoang địa đái kia?

Ngươi bảo bọn họ đi, bọn họ cũng không đi!

Về phần đối với tông môn có ích lợi gì? Tác dụng cũng lớn!

Dù sao thì Côn Luân vận chuyển cũng cần rất nhiều người, bọn họ mặc dù năng lực chiến đấu không mạnh, trồng chút linh cốc thu thập linh thực, luyện chế đan dược tạo ra pháp bảo, sửa sang lại sơn xuyên phúc địa, vẫn không thể thiếu!”

Lạc Ly bừng tỉnh đại ngộ nói: “Ta đã biết, đây chính là nông dân tượng nhân của núi Côn Luân, chỉ bất quá cảnh giới cao một ít mà thôi!”

Diệp Tiếu Ngư tiếp tục nói: “Trừ bỏ bọn họ ra, dựa vào huyết thống xuất thân, còn có một loại tu sĩ, loại tu sĩ nọ dựa vào chính là đại bền lòng đại nghị lực!

Chỉ cần ngươi có đại bền lòng, có đại nghị lực, nhập Côn Luân mười ngàn tám trăm chiến họa chiến trường, tìm sống trong chết, khổ chiến tu luyện, dám đánh dám so, Côn Luân sẽ bồi dưỡng ngươi!

Tu sĩ này, chính là kiếm Côn Luân chúng ta, chuyên môn dùng cho chinh chiến, chiến lực cường hãn!

Bọn họ ý nghĩa tồn tại chính là canh giữ Côn Luân, dùng để chiến đấu!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta hiểu rồi, cái trước là công tượng nông phu, loại này chính là chiến sĩ hộ vệ!”

Diệp Tiếu Ngư gật đầu nói: “Đúng, tựa như cha ta, là đại biểu cho loại thứ hai, hắn chính là đối ngoại, hoành hành bốn phương! Tựa như Tây Vương Mẫu, nàng chính là điển phạm của loại thứ nhất, đối nội nắm trong tay Côn Luân!

Huynh xem phúc địa này giống như ai cũng có thể dùng, thật ra không phải, cũng đều có quy tắc!

Ngươi ở tại bàng chi, đối với Côn Luân làm ra nhiều cống hiến, ngươi liền hưởng thụ nhiều phúc lợi, nếu không, ai cũng có thể tùy tiện lại đây hưởng dụng, bao nhiêu tài nguyên cũng không đủ!

Phải hình thành cơ chế, thưởng phạt rõ ràng, nội bộ thể hệ trong suốt, Côn Luân này mới có thể giữ được vị trí.

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng, nói đúng! Bất quá cống hiến này tính như thế nào?”

Diệp Tiếu Ngư hồi đáp: “Giống như chi nhánh Côn Luân Thanh Huy tông, chính là chuyên môn phụ trách thanh lí rác rưởi phế vật của Côn Luân! chi nhánh Giống Côn Luân Phi Thiên Nhập Minh tông, chính là chuyên môn dùng để đưa các loại vật chất! Giống chi nhánh Côn Luân Quang Phù Long Mật tông, chính là chuyên môn phụ trách trồng trọt tiên cốc linh thảo của Côn Luân!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Thì ra như thế, Hư Vọng Linh Kim tông nọ chính là sửa chữa các loại pháp khí kim loại? Thật giống như thiết tượng nhân gian!”

Diệp Tiếu Ngư mỉm cười nói: “Đúng, Côn Luân một trăm hai mươi tám phân chi, ý nghĩa tồn tại của bọn họ, chính là cái này!”

Sau đó nàng đối với Lạc Ly nói: “Lạc Ly ca, huynh cần một ít pháp bảo đan dược gì không? Cần cứ nói, chúng ta đi Nguyên Thất tông!

Tông môn chi nhánh này chính là nắm trong tay thương nghiệp mua bán Côn Luân chúng ta!”

Lạc Ly nghĩ nghĩ nói: “Không biết chỗ này có Đại trạch long hổ đankhông?”

Diệp Tiếu Ngư lập tức hồi đáp: “Có, hàng năm ba vị Phản Hư Ngọc Lâu Sơn Tuyệt tông, ít nhất sẽ luyện chế ra ba ngàn viên Đại trạch long hổ đan.

Bất quá, giá cũng không tiện nghi!”

Lạc Ly nói: “Vậy này Ngọc Lâu Sơn Tuyệt tông chính là tông môn chuyên môn vì Côn Luân luyện chế đan dược?”

Diệp Tiếu Ngư gật đầu nói: “Đúng, chính là như thế!

Bất quá, đó đều là định nghĩa trước kia, theo thời gian trôi qua, không ít chi nhánh Côn Luân mạnh mẽ nổi lên, dần dần chức trách không rõ, thậm chí một ít tông môn, càng lúc càng vong hồ!”

Lạc Ly nghe lời này, cười nói: “Sáu Nguyên Anh Chân quân này, sợ sẽ là đại biểu?”

Diệp Tiếu Ngư trầm tư một hồi rồi nói: “Đúng! Bọn họ đều ở bên trong bàng chi, có thân phận quan trọng, thật ra đều là trưởng bối bọn họ, để cho bọn họ như thế!

Đối với ta có dã tâm, bọn họ chân chính theo chính là Đông Côn Luân vị!

Thật ra mấy trăm năm gần đây, thiên địa linh khí tăng lên, trước kia, Đông Côn Luân cùng Tây Côn Luân Phản Hư Chân nhất chúng ta, ở trong cả Côn Luân, luôn sẽ chiếm cứ một phần ba đến một phần hai!

Nhưng mà năm trăm năm gần đây, linh khí tăng lên trên diện rộng, Phản Hư Chân nhất bàng chi này, xuất hiện phạm vi lớn.

Năm trăm năm trước, Côn Luân chúng ta mới hai mươi chín Phản Hư, ba trăm năm trước, Côn Luân chúng ta ba mươi sáu Phản Hư, hiện tại đã đạt tới bốn mươi tám người!

Đông Tây Côn Luân chỗ chúng ta, mới tổng cộng mười ba Phản Hư!”

Lạc Ly nói: “Nô lớn khi chủ!

Côn Luân các người chế độ phân phối phúc địa, là công khai rõ ràng!

Vậy tự nhiên có người không hề cam tâm, muốn trả giá ít mà giữ lấy nhiều, nhiều Phản Hư như vậy, quá khủng bố!

Mấy trăm năm gần đây các tu sĩ Phản Hư này, tuyệt đối sẽ không cam tâm, bọn họ nhất định muốn giữ lấy nhiều tài nguyên, bằng cái gì Đông Tây Côn Luân các người, có thể ở tại đỉnh Côn Luân!

Bọn họ lại chỉ có thể ở tại tứ hoàn địa vực!”

Diệp Tiếu Ngư mỉm cười nói: “Chính là như thế!”

Lạc Ly tiếp tục nói: “Vậy đi ra gây chuyện, tám phần đều là loại tu sĩ thứ nhất, loại tu luyện, đều không có xuống núi Côn Luân, chưa từng đi qua cái gọi là man hoang địa vực trong mắt bọn họ.

Tu sĩ Nguyên Anh số lượng quá lớn, quản chi trăm ngàn người có thể ra một Hóa Thần, gộp lại cũng nhiều kinh người, hơn nữa hiện tại linh khí lại tăng lên!

Loại thứ hai, tu sĩ trong chết cầu sống, ngược lại sẽ mười phần trung thực, bởi vì bọn họ biết Kiếm Thần lợi hại!”

Diệp Tiếu Ngư nhìn về phía nơi xa nói: “Lạc Ly ca, huynh đoán thực chuẩn, không sai biệt lắm, không đến mức tuyệt đối như vậy, không cần xem Phản Hư tiền bối này!

Bọn họ cũng đều kinh qua không ít chiến đấu, đã sinh sinh tử tử chiến đấu qua, du lịch thiên hạ, hành tẩu bốn phương, bằng không cũng không có khả năng tấn thăng Hóa Thần Phản Hư!

Chỉ là không giống cha ta, còn có Lạc Ly ca, tu sĩ thượng môn các người trải qua vạn ngàn chiến đấu, kinh qua vô số sinh tử tồn vong, ở trong huyết tinh đi ra!

Có chuyện này ta cho huynh biết, ta vụng trộm nghe, cha ta giống như cùng Tây Vương Mẫu, bắt đầu bí mật lên kế hoạch, bọn họ đã quá phận, phải giáo huấn bọn họ một chút!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.