Đại Đạo Triêu Thiên

Quyển 2 - Chương 39: Đại sư huynh môn hạ Tỉnh CửuNgười cuối cùng không phải là kiếm, không cách nào chứng thực ý nghĩ chỉ có thể là một cái phỏng đoán mà thôi.

Bởi vậy tiên thiên kiếm thể cũng chỉ có thể là một loại giả thuyết.

"Nếu như đây không phải là tiên thiên kiếm thể, vậy có thể là gì?"

Bích Hồ phong chủ Thành Do Thiên một mực trầm mặc mở miệng nói ra.

Thời khắc kia có thể đệ tử phổ thông nhìn không hiểu, nhưng bọn hắn những đại cao thủ tu kiếm vấn đạo nhiều năm, có thể nào không sinh lòng rung động được?

"Hai tay của hắn rốt cuộc là sao?"

Thích Việt phong chủ nhíu mày nói ra: “Kiếm của Nam Sơn cũng không phải phi kiếm bình thường."

Thân là Thanh Sơn chưởng môn thủ đồ, kiếm của Quá Nam Sơn đương nhiên nhất định không phải phàm vật, tên là Lam Hải, chính là đệ nhị phẩm tiên kiếm.

Liên quan tới thanh kiếm đó, còn có một đoạn cố sự hoặc là nói công án.

Nghe nói vì để cho Quá Nam Sơn lúc ấy vẫn là tẩy kiếm đệ tử đạt được thanh kiếm này, Cố gia có vị trưởng lão sớm... Kiếm quy Thanh Sơn.

Quá Nam Sơn vì đạt được Lam Hải kiếm tán thành, dùng thời gian ròng rã hai năm, so với Trác Như Tuế cùng Triệu Tịch Nguyệt chậm hơn rất nhiều.

Một thanh danh kiếm cứ như vậy mà gãy mất, một lần nữa luyện lại không biết còn cần bao nhiêu năm, các phong chủ cũng cảm thấy có chút đáng tiếc.

"Coi như Tỉnh Cửu thật sự biết Quả Thành Tự Đại Bi Thủ, cũng không có khả năng nắm được lấy thanh kiếm này."

Dựa theo lý lẽ bình thường, bất kỳ người nào ý đồ giống như Tỉnh Cửu đi nắm lấy thanh kiếm tên là Lam Hải kia, đầu tiên chính là mười ngón tay đứt đoạn, sau đó là đến bàn tay.

Thích Việt phong chủ khẽ nhíu mày nói ra: "Trừ phi... Tên kia còn luyện cả Kim Cương Bất Hoại."

Tích Lai phong chủ nói ra: "Ba năm trước đây Thượng Đức phong đã hoài nghi chuyện này."

Ba năm trước đây Thần Mạt phong tái hiện nhân gian, lúc ấy Trì Yến đã nói, Tỉnh Cửu có khả năng luyện Kim Cương Bất Hoại.

Lúc đó Vân Hành phong trưởng lão còn từng góp vui nói Tỉnh Cửu thích sờ đầu người khác, chẳng lẽ hòa thượng quán đỉnh thành quen.

Thanh Sơn Tông không có người nào tin tưởng cái suy luận này, đem chuyện này xem như một chuyện cười, chỉ là không rõ vì sao Thượng Đức phong từ trước đến nay nghiêm túc, tại sao lại nói chuyện cười kiểu này.

Hiện tại xem ra, Thượng Đức phong quả nhiên không nói đùa.

Mấy đạo ánh mắt rơi trên Tam Xích Kiếm.

Các phong chủ biết, vị lão nhân tính tình lãnh khốc kia ngay tại đó nghe nơi này nói chuyện.

Tích Lai phong chủ chậm rãi nói: "Kim Cương Bất Hoại quả thân, tăng thêm Thanh Sơn ta kiếm đạo gia trì, nói không chừng thật có khả năng thành tiên thiên kiếm thể."

Thanh Dung phong chủ nói: "Đám tăng nhân kia rốt cuộc muốn làm cái gì? Nếu như trước lúc rời chùa cũng đã thành quả thân, tất nhiên là thiên tài chân chính, loại đệ tử này sao có thể để hắn rời đi? Bất quá Tỉnh Cửu đã bái tại môn hạ Thanh Sơn ta, coi như hắn là tăng nhân Quả Thành Tự thể nghiệm đạo hồng trần, cũng chỉ có chỗ tốt."

Nếu như việc này là thật, theo đạo hồng trần quy củ, coi như tương lai Tỉnh Cửu muốn về Quả Thành Tự, Thanh Sơn có việc cũng nhất định phải trở về tương trợ.

"Không đủ." Tích Lai phong chủ trầm ngâm một lát sau nói: "Nếu hắn tại Quả Thành Tự mười năm, cũng muốn tại Thanh Sơn mười năm, ít nhất phải cam đoan song phương thời gian tương đối. Ta sẽ cùng với chưởng môn sư huynh thương lượng việc này, còn xin chư vị sư đệ muội chớ truyền ra ngoài, cũng chớ có đến hỏi Quả Thành Tự, chúng ta coi như cái gì cũng không biết."

Đây cũng là ý tứ đem Tỉnh Cửu một phân thành hai.

Các vị phong chủ nhao nhao đồng ý.

Tỉnh Cửu cảnh giới bây giờ còn rất bình thường, bẻ kiếm của Quá Nam Sơn chỉ là mưu lợi, nhưng ai cũng có thể nhìn ra tương lai tiền đồ của ủa.

Nếu như phỏng đoán là thật, như vậy Quả Thành Tự giúp Phong Đao Giáo dạy ra cái Đao Thánh, nói không chừng trăm năm sau Thanh Sơn Tông cũng sẽ có vị Kiếm Thánh.

...

...

Trở lại Thần Mạt phong, Triệu Tịch Nguyệt từ trong tay áo lấy ra viên hạt châu tản ra nhàn nhạt huỳnh quang, giao cho Cố Thanh cùng thiếu niên họ Nguyên.

Cố Thanh thận trọng tiếp nhận, mang theo thiếu niên họ Nguyên trở lại trong động phủ, thả ra một đạo kiếm ý rơi vào bên trên hạt châu.

Hạt châu kia tỏa ra vô số đạo tia sáng, rơi vào trên vách đá dựng đứng, hình thành một bức ảnh có chút mơ hồ, nhưng đủ để có thể thấy rõ ràng chính là tràng cảnh hôm nay Thanh Sơn thử kiếm.

Đây cũng là ngược dòng lưu châu, có thể đại khái ghi chép một chút quang ảnh hình tượng, nghe đồn Trung Châu Phái còn có một loại gọi Hoàn Thiên Châu pháp bảo còn có thể đem hình ảnh đã từng phát sinh tái hiện sinh động như thật, thậm chí còn có thể đem lúc đó thanh âm đều thu vào, chỉ là Hoàn Thiên Châu quá mức trân trọng, bị thâm tỏa tại bên trong Trung Châu Bổ Thiên Các, chưa từng có ai thấy.

Hoàng hôn đã lui, bóng đêm dần dần dày đặc, tinh thần lấp lánh, ấm trà rất là yên tĩnh.

Tỉnh Cửu ngồi tại sườn núi, nhìn phương xa tòa sơn phong nào đó, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Triệu Tịch Nguyệt đi đến bên cạnh hắn, nhẹ giọng hỏi: "Muốn nói một lát sao?"

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Ta trước kia rất ít nói, hiện tại nhiều hơn, thế gian vạn vật đều biến đổi, bất kỳ sự tình gì đều có đạo lý riêng, nhưng ta vẫn không hiểu vì sao bọn hắn sống thật tình như thế, nguyện ý vì người khác mà sống, đạo lý ta hiểu, nhưng không thể nào tiếp thu được."

Triệu Tịch Nguyệt biết hắn nói là Lưỡng Vong phong, hoặc cụ thể hơn chính là Liễu Thập Tuế, không biết nên nói tiếp như thế nào.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Ta tu hành quá chậm."

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm câu nói này thật sự không phù hợp tính tình của ngươi, đây là bị cái gì kích thích ư?

"Biết phía trước là cái gì, còn muốn không ngừng hướng bên kia đi tới, nhìn chút phong cảnh đã từng nhìn qua, xác thực không thú vị, cho nên ta không vội."

Tỉnh Cửu nói ra: "Nhưng hôm nay lần đầu tiên ta có cảm giác cấp bách."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Vì sao?"

Tỉnh Cửu nhìn nàng chăm chú nói: "Nếu như ta hiện tại đã là Phá Hải cảnh, vậy có thể đem Bạch Như Kính đánh một trận."

Triệu Tịch Nguyệt im lặng, nghĩ thầm hôm nay ngươi đã đánh ba người đệ tử trọng yếu nhất Lưỡng Vong phong, thế mà còn không vừa lòng.

Liễu Thập Tuế sự tình, xem ra sẽ không kết thúc như vậy.

...

...

Hơn mười chùm tia sáng dần dần thu quay lại bên trong lưu châu

Dạ minh châu lại bắt đầu từ đầu phát ra sáng ngời, trong động phủ bị chiếu như ban ngày.

Cố Thanh thần sắc ngưng trọng, thiếu niên họ Nguyên sắc mặt tái nhợt.

Ngược dòng lưu châu hình tượng phi thường mơ hồ, cũng không có âm thanh, nhưng bọn hắn hiểu chuyện gì xảy ra hôm nay.

Liễu Thập Tuế bị phế tu vi, trục xuất Thanh Sơn.

Tỉnh Cửu liên tục khiêu chiến Lưỡng Vong phong đệ tử, thậm chí để chưởng môn thủ đồ thổ huyết.

Hai người đối mặt nhau, nhìn thấy chấn kinh trong mắt lẫn nhau.

Cố Thanh vỗ vỗ bả vai của thiếu niên họ Nguyên, an ủi nói ra: "Không có việc gì."

Hôm nay trước thử kiếm đại hội, hắn đã cảm giác khẳng định sẽ xảy ra chuyện, chỉ là không nghĩ tới sự tình sẽ huyên náo như thế.

Cũng may Liễu Thập Tuế vẫn bảo vệ tính mạng của mình, hai vị sư trưởng cũng không có chịu thiệt thòi.

Thiếu niên họ Nguyên có chút hâm mộ, nghĩ thầm không hổ là tại Thần Mạt phong ba năm, gặp đại sự như thế y nguyên không hốt hoảng chút nào, nói: "Sư huynh thật sự là trấn định."

Cố Thanh nói ra: "Sư cô là phong chủ, ngươi chính là Thần Mạt phong thủ đồ, ta hẳn phải xưng ngươi là sư huynh."

Thiếu niên họ Nguyên làm sao chịu đồng ý, nói ra: "Đương nhiên muốn theo nhập môn trình tự."

Cố Thanh lắc đầu, nói: "Nếu như muốn theo nhập môn trình tự tính toán, ta cũng không phải sư huynh."

Thiếu niên họ Nguyên có chút không hiểu, hỏi: "Đó là ai?"

Cố Thanh nhìn về phía bên ngoài phong bầu trời đêm, trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Chúng ta vị đại sư huynh kia... Không biết còn có thể trở lại hay không."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.