Đại Đạo Triêu Thiên

Quyển 8 - Chương 1: Văn minh cấp thấpMấy vạn chiếc chiến hạm lần nữa thắp sáng, biến thành mấy vạn thanh phi kiếm thiêu đốt, hướng về sâu trong vũ trụ xa xôi mà đi.

Những đoàn hỏa diễm kia tản mát ra ánh sáng u lam, cũng không phải đồ vật chân thực thiêu đốt, mà giống như một loại quang lưu nào đó. Không bao lâu sau, những thanh phi kiếm thiêu đốt kia đã biến mất vô tung, không biết đi hướng địa phương nào, bốn phía viên hỏa cầu màu đỏ cực lớn kia, ngoại trừ bụi bặm từ thi thể của con vực ngoại thiên ma kia ra, không còn bất kỳ thứ gì khác nữa.

...

...

"Mẫu sào! Đó là mẫu sào chân chính! Lực phòng ngự cực mạnh, cường độ sóng công kích vượt qua được cả hợp kim cao cấp, muốn tiêu diệt nó chí ít cần một chi hạm đội, ta không tin nó lại bị một người giết chết!"

"Ta đã nói rất nhiều lần, hắn là một người máy bằng kim loại lỏng, cũng không phải là người thật."

"Ta cũng đã nói rất nhiều lần đây chắc chắn là không phải! Phân tích quang phổ cho thấy thân thể của hắn căn bản không phải kim loại, mà từ một loại nguyên tố không biết tạo thành, mà ngươi nhìn da với tóc của hắn xem... Làm sao có thể có vật liệu mô phỏng chuẩn xác như thế? Vấn đề lớn nhất chính là, nếu như nó là người máy bằng kim loại lỏng, vì sao cần phải mô phỏng bề ngoài thậm chí phân bố nội tạng của con người? Chuyện này quá vô lý. Mặt khác bộ vi xử lý của hắn đâu? Các ngươi đã quét hơn bảy trăm lần, có thấy qua một cái bộ vi xử lý, phát hiện một cái dây truyền tín hiệu nào không?"

"Viện khoa học thu được tư liệu sau đó cho là hắn có thể là văn minh viễn cổ để lại."

"Cho ta xin, văn minh viễn cổ cũng sớm đã hủy diệt bao nhiêu năm? Coi như tổ tiên của chúng ta đã từng đạt tới tiêu chuẩn của văn minh này, làm thế nào có thể đem một cái người máy bảo tồn hoàn hảo đến như thế?"

Bầu trời xanh thăm thẳm tại ngoài cửa sổ tỏa ra ánh sáng đều đều, có loại cảm giác không phải chân thực, nhưng đủ để đem phòng thí nghiệm trống trải chiếu phi thường rõ ràng. Hai tên nhà khoa học đứng tại bên ngoài vòng phòng hộ trong suốt, nhìn bên trong không ngừng tranh luận gì đó, không biết bao lâu sau, vị khoa học gia nam kia bỗng nhiên nói: "Lần trước xin được hay không?"

Bọn hắn đã thử tất cả các loại công cụ có thể cắt đồ trên căn cứ, nhưng mà thân thể của mục tiêu thí nghiệm vô cùng cứng rắn, căn bản không có cách nào để lấy mẫu, bất đắc dĩ đành phải báo cáo cho viện khoa học, hi vọng có thể điều một cái máy động lực phân ly tới đây.

Sở dĩ bất đắc dĩ, bởi vì viện khoa học khẳng định sẽ đáp ứng yêu cầu của bọn hắn, nhưng theo máy móc tới khẳng định còn có rất nhiều người nữa.

Đối mặt với phát hiện kinh người như thế, không có một nhà khoa học nào nguyện ý bỏ lỡ.

Vị nữ khoa học gia tuổi hơi lớn, dung nhan dịu dàng kia lắc đầu, đưa ra một cái đáp án ngoài ý muốn.

"Viện trưởng lo lắng sẽ tổn hại cấu tạo nội bộ của mục tiêu thí nghiệm, đem giấy tờ lấy trở về... Nhưng ngươi không nên cao hứng quá sớm, viện trưởng sẽ đi phi thuyền tới, có thể cần hai mươi ngày."

Vị nam khoa học gia kia thở dài, không biết là tiếc nuối hay là sợ hãi, nhìn mục tiêu thí nghiệm trên đài nói: "Nói thật, chỉ cắt một sợi tóc của hắn ta cũng có chút không đành lòng."

Nữ khoa học gia có chút không hiểu, hỏi: "Có ý tứ gì?"

"Đây là tác phẩm nghệ thuật." Nam khoa học gia thu tầm mắt lại, nhìn nàng hết sức chăm chú nói: "Đây là tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ nhất trong vũ trụ, tổn hại cực kỳ nhỏ đối với hắn cho dù là cắt đi móng tay của hắn đều là phạm tội."

Nữ khoa học gia nhìn mục tiêu thí nghiệm thời gian rất lâu, chấp nhận cách nhìn của đồng bạn, nói: "Cho nên hắn không thể nào là con người được, coi như ưu hóa gen tốt nhất mười lần, lại được nữ tế ti chúc phúc, cũng không có khả năng hoàn mỹ đến như vậy."

"Hắn là tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ nhất, nhưng cũng không phải hoàn mỹ. Chân chính hoàn mỹ ngược lại là không trọn vẹn, lần quét chi tiết nhất kia phát hiện khóe mắt của hắn có một vết nứt rất nhỏ, đại khái tại phương diện nguyên tử, ngươi không biết dưới kính hiển vi điện tử đạo vết nứt kia đẹp đến cỡ nào đâu."

Vị nam khoa học gia kia thao thao bất tuyệt nói, ánh mắt không nhịn được lần nữa rơi vào trên đài, cảm khái nói: "Nếu như hắn là người sống, ta nhất định sẽ yêu hắn mà không thể nào có thuốc chữa."

Nữ khoa học gia nói: "Vô luận từ góc độ nào đến xem, nếu như hắn còn sống, cũng hẳn là tính nam."

Nam khoa học gia mở ra hai tay, một mặt vô tội hỏi: "Chuyện này có trọng yếu không?"

Trong phòng thí nghiệm khắp nơi đều là kim loại, tại ngoài cửa sổ bầu trời xanh lam lan tỏa tia sáng ấm áp, hiện ra nhan sắc lấp lóe, nhưng không có cảm giác lạnh như băng.

Ở giữa vòng phòng hộ trong suốt có một đài kim loại, trên đài nằm một nam tử trần truồng, vô luận dung nhan hay là thân thể đều có thể nói là hoàn mỹ.

Bỗng nhiên, nam tử kia mở mắt, nhìn về phía hai khoa học gia bên ngoài vòng phòng hộ, trong mắt không có bất kỳ cảm xúc nào cả, nói: "Ân?"

...

...

Tĩnh tu thất của Tân Thế học viện yên tĩnhtựa như danh tự của nó vậy.

Hơn mười học sinh khoanh chân ngồi dưới đất, nhắm mắt lại, thời gian rất lâu đều duy trì tư thế không nhúc nhích, chỉ là mí mắt không ngừng khẽ run, rõ ràng con mắt đang thỉnh thoảng chuyển động, tựa hồ đang nhìn gì đó.

Không biết bao lâu sau, có một tên đệ tử mở to mắt, có chút không thú vị nằm ngửa ra sau, nghiêng chân nói: "Nếu như không phải sách của Chung Lý Tử, ta khẳng định là nhìn không được."

Lại có một tên đệ tử mở to mắt, bóp bóp cái cổ mỏi nhừ, nói: "Nhưng ngươi đừng nói, nàng một ngày có thể viết mười vạn chữ, chí ít có thể xem cho đỡ thèm chẳng phải sao?"

Lúc trước học sinh kia cắt một tiếng, nói: "Dùng ý thức nắm giữ, ta một ngày có thể viết sáu mươi vạn chữ!"

"Một lỗi chính tả cùng lời cửa miệng đều không có, cũng không có trí năng sửa chữa vết tích, nàng rõ ràng là dùng nhân công đưa vào."

Lần lượt lại có học sinh mở to mắt, gia nhập thảo luận.

"Nhân công đưa vào thế mà có thể viết mười vạn chữ? Nàng lúc nào phá cảnh? Không đúng, coi như cảnh giới của nàng đề thăng ba cấp, tốc độ tay cũng không thể nào nhanh như vậy."

"Trong nhà nàng tình hình không tốt, có thể vội vã kiếm tiền đi, bằng không cũng không có khả năng còn trẻ như vậy đã bạc đầu..."

"Ta cùng nàng là đồng học sơ ban, nghe nói nàng là thời điểm lần thứ hai biến đổi gen xảy ra vấn đề."

"Đi xa quá rồi. Đừng bảo là cái gì ngày mười vạn chữ, mấu chốt là phải nhìn nội dung câu chuyện, hiện giờ là niên đại nào rồi, thế mà còn viết tu tiên, thật sự là cũ rích chẳng có gì mới mẻ, tựa như tên sách kia vậy."

"Không sai, cái tên Đại Đạo Triêu Thiên này quá bình thường."

"Tên sách cùng kịch bản ngược lại cũng dễ nói, người khổng lồ kia thật đáng yêu, Thập Tuế làm người ta thương xót, Đồng Nhan thật đáng thương... Chính là nhân vật nam chính quá nhàm chán, suốt ngày mặt lạnh như tiền, nhân vật bình đạm, không có chút tính cách đặc biệt nào!"

"A...!"

Cùng với thanh âm a một tiếng cùng tiếng đóng sập cửa, một thiếu nữ đi vào tĩnh tu thất.

Thiếu nữ ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, mặc kiện đạo phục màu trắng, tóc bạc buộc ở sau lưng, nhìn cực kỳ hiên ngang, đối những đồng môn kia căm tức hô: "Tu tiên cũ chỗ nào! Lại chán chỗ nào á! Mười vạn chữ còn không chận nổi miệng của các ngươi sao! Còn ngươi, cái gì gọi là không có chút tính cách nào? Chính ngươi về sau nhìn a, sẽ đưa ra giải thích, mà giải thích kia đặc biệt tốt, ta kém chút nữa viết... mà khóc."

Một học sinh không nhịn được nói: "Thế nhưng cố sự này xem đến phần sau sẽ dễ dàng quên phía trước, coi như phía sau ngươi giải thích dù tốt thì có ích lợi gì đâu?"

...

...

Thiếu nữ tóc bạc Chung Tử Lý đi lại trên đường nhỏ của sân trường, có chút ủ rũ, đạo phục tung bay theo gió cũng thiếu đi rất nhiều tinh thần. Đi vào vách núi rìa cuối đường nhỏ, nàng ngẩng đầu nhìn một chút sao trời trên bầu trời đêm đang cao tốc xoay tròn, còn có những đài cao giấu ở trong mây mù, trên khuôn mặt nhỏ nhắn toát ra thần sắc hâm mộ cùng hướng tới.

Không biết nhìn bao lâu, hướng tới cùng hâm mộ đều biến thành mỏi mệt cùng bất đắc dĩ, nàng hướng về bên dưới vách núi nhảy xuống, đạo phục theo gió mà lên, biến thành một đóa bồ công anh.

Thời gian rất lâu rất lâu về sau, tia sáng trong bầu trời dần dần ảm đạm, tốc độ của nàng cũng dần dần trở nên chậm, rơi vào trên mặt đất.

Cùng vách núi nơi học viện cùng những thế giới giấu ở trong mây mù kia so sánh, thế giới nơi này luôn luôn u ám, ánh đèn bên trong kiến trúc mờ nhạt, cũng may không giống những phim ảnh tận thế miêu tả ẩm ướt cùng dơ bẩn còn có nguy hiểm.

Nàng đi vào một tràng phổ thông lầu trọ, thông qua quét hình trở lại nhà của mình, đưa tay lấy chén thanh thủy uống một hơi cạn sạch, sau đó cả người ngồi phịch ở trên ghế sa lon.

Nhìn phòng ngủ đóng chặt cửa, nghĩ đến các bạn học đánh giá hôm nay, nàng nhịn không được nổi nóng hô: "Tất cả mọi người nói chuyện này của ngươi không có ý nghĩa, coi như dùng tiền mua quyền hạn đưa lên internet cũng không có khả năng kiếm tiền, ngươi đừng hi vọng ta trar tiền!"

Trong phòng ngủ không có bất kỳ phản ứng nào cả, vẫn rất yên tĩnh, tựa như không có người. Nàng đi tới cửa trước dùng sức gõ hai lần, nói: "Hiện tại mạng trên học viện đã đăng đến đoạn Đồng Nhan đi gặp Tỉnh Cửu cùng Liễu Từ để bọn hắn trộm Thanh Thiên Giám, danh tiếng vẫn là rất phổ thông, tiếp xuống làm sao bây giờ? Đằng sau ngươi viết ta đều đã nhìn qua, một cái cao trào đều không có! Ngay cả thời điểm Liên Tam Nguyệt chết có chút khổ sở, vẫn cứ một mực khóc không thoải mái, sau cùng phi thăng đều bình thản như vậy, bút lực của ngươi không đủ a! Sau khi phi thăng ngươi nhưng phải viết thật cẩn thận!"

Cửa y nguyên đóng chặt lại, người ở bên trong không để ý tới nàng.

Nàng nhịn không được, dùng sức đem cửa mở ra.

Một thiếu niên mặc quần áo thể thao, đội mũ ngồi tại phía trước cửa sổ, không biết đang nhìn cái gì.

Nàng nghĩ thầm thật là một quái nhân, vậy mà trong nhà cũng đội mũ, nói: "Ta hỏi ngươi đó, ngươi nói cho ta biết trước, sau khi phi thăng hắn đi nơi nào?"

Thiếu niên trầm mặc một lát, hồi đáp: "Liền đến thế giới này."

Chung Tử Lý nghe được đáp án này, run lên một lát, sau đó ôm đầu hét lên.

"Lộn xộn cái gì! Dạng này sẽ không có ai xem! Ngươi cho rằng tu tiên thế giới cùng thời đại vũ trụ liên hệ với nhau rất mới mẻ hay sao! Không biết bao nhiêu người đã từng viết rồi! Loại lựa chọn đề tài dung hợp là khó khăn nhất! Tựa như dị dạng quái thai vậy! Ngươi làm sao dám viết như thế chứ! Ta mặc kệ! Ngươi nhất định phải từ bỏ cho ta!"

Nói xong câu đó, nàng bộp một tiếng đóng cửa lại.

Tên thiếu niên kia không để ý đến phản ứng của nàng, y nguyên lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ.

Nơi này rất thấp, cách tinh không rất xa, chỉ có thể nhìn thấy một góc cực nhỏ của vũ trụ, ngoài cửa sổ rải xuống tinh quang càng mờ nhạt đến cực điểm.

Những tinh quang kia rơi vào trên mặt của hắn, trở nên tỏa sáng mấy phần, rất đẹp.

Tỉnh Cửu đi vào thế giới này đã một trăm sáu mươi vạn tức.

Dùng thời gian ở nơi này để tính, hẳn là hai mươi ngày.

Hắn còn không hoàn toàn nắm rõ được, chuyện này rốt cuộc là như thế nào.

Duy nhất có thể xác định là, cùng Triêu Thiên đại lục so sánh đây là một văn minh cấp thấp.

Bất quá cái từ văn minh này, là hắn tới đây mới học được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.