Đại Năng Giả

Chương 57: Tổ chức ngày thanh tẩy thế nào? (2)"Ha hả, nào có ai dám phá Tà Thần Điện của ngài chứ? Chắc có hiểu lầm gì đó đi." Huyết điện chủ cười híp mắt nói.

"Ha hả..." Ân Thập Cửu đồng dạng cười lại, giọng hắn đột nhiên trầm xuống, một loại âm u khô khóc nói, "Dù có là hiểu lầm ta cũng không thích có kẻ quấy phá sự thanh tịnh của Tà Thần Điện."

"Người... người muốn giải quyết bọn người đó như thế nào?" Huyết điện chủ bạo gan hỏi.

"Kẻ cấp thấp đánh chết, lên một cấp giảm nhẹ một chút, riêng từ chức tướng quân trở lên thì có hình phạt khác." Thập Cửu nói úp mở.

Lại nói, "Ngươi có thấy giống như ta đang thanh tẩy Huyết Ma Thần Giáo không? Ân, rất tốt, chúng ta cứ ghi ba ngày sắp tới là ngày thanh tẩy đi." Ân Thập Cửu tự ra quyết định.

"Tà Thần đại nhân, ngài làm việc cũng phải kiêng nể trước sau, ngài không sợ phạm đến tổng bộ sao?" Huyết điện chủ trong lòe ra tinh quang đe dọa Ân Thập Cửu.

"Ngươi đang đe dọa bổn tọa?" Ân Thập Cửu trầm giọng hỏi.

"Không dám, ta chỉ đang nhắc nhở người, Huyết Ma Thần Giáo vốn không có Tà Thần, sự xuất hiện của ngài là bí mật với tổng bộ. Nếu tổng bộ biết được sẽ cử người đến đây tiêu diệt ngài, ít ra thì hiện tại vẫn còn chúng thuộc hạ giúp ngài che đậy sự thật này."

"Cũng tốt... Bọn chúng muốn đến thì cứ việc đến. Bổn tọa rất muốn biết giới hạn của bổn tọa nằm ở đâu? Là Tướng Lĩnh, Quân Quyền hay vẫn là Quân Chủ? Để cho đám người đó tới chứng thực thực lực bổn tọa. Sau đó bổn tọa có thể tuyên bố với thế giới Huyết Ma Thần Giáo ở trong tay bổn tọa."

"Tà Thần đại nhân, người không biết người đã sáng lập ra Huyết Ma Thần Giáo là ai sao?" Giọng Huyết điện chủ trầm xuống đáng sợ.

"Ta không biết, ta chỉ biết bọn chúng bỏ rơi các ngươi mấy trăm năm qua không thèm quản tới đến mức các ngươi sắp suy vong thì có sự xuất hiện của bổn tọa một tay chống đỡ các ngươi đi lên."

Ân Thập Cửu hừ lạnh nói thêm, "Nếu không phải bảy năm trước có sự xuất hiện của bổn tọa, các ngươi nghĩ các ngươi có thể còn tồn tại sao? Tro tàn Huyết Ma Thần Giáo còn không xứng danh thì nói gì đến phục hưng Huyết Ma Thần Giáo? Bổn tọa không xuất hiện thì ai nghĩ ra đặt căn cứ dưới lòng đất sâu thẳm dưới đại dương? Bổn tọa không xuất hiện thì các ngươi lấy đâu ra Ngục Môn Giới huấn luyện nhân tài? Hừ! Không có ta các ngươi chẳng là cái thá gì, nghĩ muốn khống chế bổn tọa? Các ngươi chui vào bụng mẹ sống lại ba kiếp rồi đấu!"

Nói xong, Ân Thập Cửu phất tay áo bỏ đi.

Hắn tứ giận như vậy liệu có phải đã xong hết mọi chuyện rồi không?

Trong lòng Huyết điện chủ vừa lo mà vừa mừng, hắn đắn đo suy nghĩ không biết tiếp theo Ân Thập Cửu sẽ hạ xuống quân cờ gì?

Đến ngày hôm sau.

Một tấm tử sắc lệnh bài được ném ra, tuyên bố tứ phương trong Huyết Ma Thần Giáo.

Những dòng chữ to rõ tử sắc treo trên không trung tuyến bố với tất cả rằng.

Huyết điện chủ cùng Tà điện chủ vì lòng dạ hiểm độc đối với Tà Thần Điện bị đày đến Cửu U Giói bảy ngày.

Ngũ đại trưởng lão của Huyết Thần Điện theo thứ tự: Ngô Phong, Dư Mộ,...

Thất đại trưởng lão của Ma Thần điện theo thứ tự: Duy Lâm Nặc, Ngụy Võ, Cẩu Kiên,...

Cùng với Huyết điện chủ, Ma điện chủ quấy phá Tà Thần Điện, ra uy với Tà Thần Điện, không xem Tà Thần vào mắt, bị đầy đến Cửu U Giới một ngày, sau lại tiếp tục ở Ngục Môn Giới ba tháng mười ngày để xám hối.

Tướng quân của Huyết Thần Điện...

Tướng quân của Ma Thần Điện....

Bị đưa đến Ngục Môn Giới một năm, hoặc lựa chọn đến Cửu U Giới ba ngày để nhận phạt vì tội dĩ hạ phạm thượng.

Ai dám phản kháng, sát.

Thông báo này vừa đưa ra, người của Tà Thần Điện đã chạy khắp nơi tìm người bắt về.

Huyết điện chủ cùng Ma điện chủ bị Ân Thập Cửu đích thân đưa đến Cửu U Giới, thiết lập hạ ấn chú lên bọn họ.

Còn các trưởng lão nhiều người làm phản bị Tà điện chủ dùng uy áp đè ép buộc phải ngoan ngoãn đi đến Cửu U Giới.

Những ai đến Cửu U Giới đều bị Ân Thập Cửu đánh lên cái cấm chế.

Các tướng quân có vài người không biết sự đáng sợ của Cửu U Giới nên hơn phân nửa chọn con đường ngắn nhất là đến Cửu U Giới.

Ân Thập Cửu lại không thèm giải thích ở Cửu U Giới một năm mới bằng ở đây một ngày, Ngục Môn Giới năm ngày mới bằng ở ngoại giới một ngày... Kẻ ham lợi trước mắt thì cứ để đó đi.

Thanh trừ toàn bộ cao tầng hai điện xong, Ân Thập Cửu tiếp tục bang xuống sắc lệnh.

Quân đồ cửu cấp gồm có bảy mươi bảy người... Những kẻ này không lo tu luyện để tiến cấp thăng tiến ra sức vì Huyết Ma Thần Giáo, mà lại nghe theo tà ngôn uế ngữ quấy phá Tà Thần Điện, bị đánh chết!

Quân đồ bát cấp, nể tình ra vì đã cố gắng thăng cấp hơn quân đồ cửu cấp bị đánh gãy tứ chi, sống chết tự liệu.

Quân đồ thất cấp vì có công với Huyết Ma Thần Giáo bị đánh vạn roi, nếu qua sẽ được ở lại Huyết Ma Thần Giáo, không qua thì dùng ném xác uy ma thú.

Quân đồ lục cấp...

Quân đồ ngũ cấp...

Từ trên xuống dưới đều bị Ân Thập Cửu xử phạt, nhưng cấp bậc quân đồ nhất cấp bị đánh có mười roi bằng roi Sát Tiên.

Tư Nhược và Bạch Dạ, kể cả cao tầng trong số bảy người biết về thân phận của Ân Thập Cửu không cảm thấy lạ vì cách phạt này.

Duy nhất trong số bảy người có Lôi Ảnh không biết một chút gì về hình thức xử phạt này, vì hắn là kẻ bị Ân Thập Cửu sai đi ra ngoài làm việc nhiều nhất trong bảy người.

Lôi Ảnh mới về tối hôm qua, biết được tin Tà Thần đại nhân về, hơn nữa còn thị uy, xử phạt từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên không trừ một ai, à, chỉ trừ người của Tà Thần Điện chưa xử gì cả.

Có mỗi hắn thấy hình phạt là thắc mắc, "Tà thiếu, sao người lại chỉ phạt có mỗi quân đồ nhất cấp nhẹ nhất, dù bằng roi Sát Tiên nhưng tính ra so với những kẻ khác rất chi là nhẹ nhàng."

Ân Thập Cửu đang gãi ngứa cho Tiểu Bạch lên tiếng, "Vô tâm như người thì đúng là không hiểu, nên ta chỉ có thể nói ngắn gọn là có kẻ khác phạt chúng nặng hơn."

"Ai?" Lôi Ảnh nghi hoặc hỏi.

"Cấp trên bọn chúng." Bạch Dạ cười đáp thay.

"Tại sao?" Lôi Ảnh tiếp tục hỏi.

"Vì bọn họ là cấp trên mà bị đem nhốt vào Ngục Môn Giới hoặc Cửu U Giới, trong khi tên kia chỉ là nhất cấp mà chỉ bị phạt nho nhỏ như thế, đám người kia thấy không công bằng nên phạt thêm." Bạch Dạ lần nữa giải thích.

Lôi Ảnh giờ phút này mới hiểu ra, xem ra hắn phải theo bên cạnh Tà thiếu nhiều hơn, cứ đâm đầu đi giết người mãi thế này cũng không ổn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.