Đại Vũ Trụ Thời Đại

Chương 163: Hệ thống ECS!



Diêu Nguyên xem đoạn phim mà bốn người Ưng mang về. Đoạn phim chiếu cảnh phi thuyền quái vật vốn đang bao trùm cả vệ tinh số hai, lại co rút cả người lại, tụ hợp thành một khối cầu to lớn. Đồng thời bốn lò phản ứng nhiệt hạch bên trong bắt đầu sinh ra một lượng lớn năng lượng. Hiển nhiên, nó có ý định thoát khỏi vệ tinh, bay ra ngoài không gian.
Đồng thời, trên bầu trời của vệ tinh số hai, đặc biệt là trong không gian vũ trụ gần vệ tinh, có ít nhất mấy trăm vạn cho đến ngàn vạn quái vật đang bay. Phía sau đám quái vật phun ra một loại hạt giống hạt đẩy, ngoài ra còn có những khối thịt khổng lồ theo sau. Thoạt nhìn, có thể phán đoán bọn chúng vừa có khả năng di chuyển trong vũ trụ, đồng thời cũng có khả năng bay lượn trong bầu khí quyển.
Trong đoạn phim còn có cảnh phi thuyền chiến đấu số 003 tấn công quái vật bay. Đám quái vật bay này cũng giống đám quái vật trên mặt đất, toàn thân có lân giáp bao phủ, hình thù trông rất dữ tợn, chiều cao từ 8-9 mét. Chiều dài đôi cánh thì lớn hơn nhiều, có cái lên tới 20 mét. Tốc độ phi hành không nhanh lắm, bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy điều đó là việc bọn chúng không thể ngăn cản phi thuyền chiến đấu số 003. Hơn nữa, chúng không có vòng bảo hộ điện từ, nên không thể phòng chống vũ khí Gauss.
Bốn phi thuyền trinh sát tuy không xâm nhập sâu vào đám quái vật này, nhưng từ việc giao chiến với mấy ngàn con quái vật vòng ngoài, cho thấy đám quái vật này không khó tiêu diệt lắm.
Ưng chỉ vào một thứ phía sau đám quái vật trên đoạn phim:
-Thứ làm tôi lo lắng chính là những khối thịt này. Ước chừng mỗi một vạn con quái vật sẽ có một khối thịt như vậy. Thể tích nó rất lớn, chiều dài ít nhất trên trăm thước. Nó rất có thể là binh chủng đảm nhận việc tạo vòng bảo hộ điện từ. Nếu vậy, vũ khí Gauss của chúng ta sẽ bị kiềm chế.
Diêu Nguyên nhìn đoạn phim, đột nhiên nảy ra một ý, lập tức hỏi:
-Hệ thống ECS có được khởi động không? Ta thấy các cậu giao chiến với bọn chúng trong cự ly gần mà.
Ưng hơi sửng sốt nhưng vẫn trả lời:
-Dĩ nhiên có khởi động, đó là điều lệ tác chiến trong vũ trụ mà.
-Thì ra là thế…
Diêu Nguyên hưng phấn đứng lên, nói:
-Quả nhiên, chỉ cần nền khoa học kỹ thuật cao hơn một chút, là sẽ có ưu thế tuyệt đối! Trận chiến này có lẽ chúng ta không thua đâu, Ưng!
Lát sau, Diêu Nguyên triệu tập tất cả binh lính thuộc quân đoàn vũ trụ, đồng thời ra lệnh chuẩn bị phi thuyền chiến đấu số 003, sẵn sàng tác chiến trong vũ trụ.
-…Những lời khác ta không nói nhiều nữa. Mọi người thử nghĩ xem, nếu chúng ta thua thì sao. Tất cả tân nhân loại sẽ trở thành thức ăn cho đám quái vật kia. Người thân của chúng ta, bạn bè của chúng ta, con cái của chúng ta, cũng như toàn bộ nền văn minh loài người sẽ cùng chung số phận!
Diêu Nguyên đứng trên bục, hơn một trăm binh lính thuộc quân đoàn vũ trụ đứng thẳng hàng bên dưới. Bọn họ đều mặc trang phục chiến đấu, tay cầm súng trường Gauss, bên hông đeo thanh kiếm chấn động sóng cao tần. Toàn bộ là vũ khí tiêu chuẩn cho quân đoàn vũ trụ, cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến cho bọn họ có sức chiến đấu mạnh mẽ như vậy.
-Đầu tiên, khi xuất chiến, tất cả phải khởi động hệ thống ECS. Theo như tình báo chúng ta có, đối phương không có kỹ thuật ECS. Đám quái vật chỉ có thể tiếp cận rất gần chúng ta, mới cảm nhận được phi thuyền dưới tình trạng khởi động hệ thống ECS. Vì vậy, lần này chiến thuật của chúng ta sẽ là một kích đâm trúng, lập tức rút lui. Ba chiếc phi thuyền chiến đấu một tổ, sau khi liên hợp tấn công thì lập tức lui về sau. Dựa vào tốc độ thoát khỏi phạm vi quan sát của chúng, sau đó quay lại và tiếp tục tấn công!
-Loài người tất thắng! Lên đường!
Hệ thống ECS chính là một kỹ thuật tàng hình. Đó không phải là loại kỹ thuật tàng hình thô sơ mà các máy bay trên Trái Đất áp dụng, mà là tàng hình thật sự. Lợi dụng hệ thống siêu từ trên phi thuyền, tạo ra trường lực bẻ cong ánh sáng, khiến cho phi thuyền tàng hình trước mắt kẻ địch. Có thể nói, đây là một trong những kỹ thuật chủ chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần bốn mà con người đạt được.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.