Đại Vũ Trụ Thời Đại

Chương 168: Xạ Thiên Lang!

-Đúng là một kế hoạch điên cuồng.

Hơn 10 phút sau, Diêu Nguyên mới thốt ra một câu cảm thán như vậy.

Gọi kế hoạch này là điên cuồng, bởi tất cả đều biết, một khi con quái vật mẹ cắn nuốt thực vật ngoài hành tinh, như vậy nó sẽ tiến hóa thêm một bậc nữa, có thể thôn phệ tất cả vật chất, bao gồm khoáng sản, năng lượng…Khi đó, loài người chắn chắn sẽ thất bại.

Nhưng kế hoạch này tựa hồ đúng là kế hoạch cuối cùng, hay có thể nói là kế hoạch duy nhất có thể thực hiện…

Con quái vật mẹ vốn được tạo thành từ vô số tế bào nhỏ hợp lại. Như vậy, chỉ cần một khối tế bào, hay một khối thịt nhỏ còn sót lại, thêm vào đủ năng lượng, tỷ như thi thể của động thực vật, như vậy nó sẽ tái sinh một lần nữa, biến thành một sinh vật khổng lồ như vệ tinh số hai cũng rất dễ dàng.

Đồng thời, với kích thước khổng lồ của con quái vật mẹ, có ý nghĩa rằng nó chứa một lượng năng lượng vô cùng khổng lồ, dư sức tạo ra hàng tỉ quái vật con, nhấn chìm phi thuyền Hi Vọng! Đúng vậy, không cần đến bất kỳ kế hoạch hay kỹ xảo nào cả, chỉ riêng kích thước khổng lồ của nó, khi bay đến gần hành tinh này đã đủ dẫn đến thiên tai hủy diệt.

Được rồi, cứ cho là phi thuyền Hi Vọng “cố gắng” vượt qua các thiên tai khủng khiếp như động đất, sóng thần,…các loại. Nhưng nếu con quái vật mẹ kia đáp xuống hành tinh này sẽ như thế nào? Bao phủ tất cả! Nó sẽ nuốt chửng mọi thứ!

Đến lúc đó, trừ khi phi thuyền Hi Vọng dùng bước nhảy không gian, hoặc bị tiêu diệt, không còn kết cục nào khác.

Nhưng hiện giờ, kế hoạch này vạch ra một kết quả thứ ba. Tuy đây là một kế hoạch điên rồ - trực tiếp đưa thực vật ngoài hành tinh, thứ mà đám quái vật kia thèm khát vào tận miệng chúng. Nhưng nó có thể chính là điểm mấu chốt để dành thắng lợi!

Với kết quả tính toán có được từ máy tính chủ trung ương, tỷ lệ thành công chỉ dao động từ 6,7% đến 9,2%. Trong đó, có hai vấn đề….Thứ nhất là thời gian giằng co giữa con quái vật mẹ với thực vật ngoài hành tinh. Nếu trong hai tiếng, con quái vật mẹ có thể thôn phệ thực vật ngài hành tinh, như vậy nó chỉ mất thêm một tiếng nữa để thay đổi toàn bộ cấu trúc gen của cơ thể. Sau đó bắt đầu thôn phệ thiết bị đẩy. Khi đó, nó mới bị đẩy đi khoảng ba tiếng, còn xa mới đến mặt trời. Như vậy trong hai tiếng còn lại, nếu nó có thể kịp thời tái tạo lò phản ứng nhiệt hạch và động cơ đẩy, nó vẫn có cơ hội thoát khỏi nguy hiểm.

Còn một khi thời gian giằng co vượt qua hai tiếng, như vậy tốc độ bay của thiết bị đẩy đã đủ lớn. Hay có thể nói, tốc độ đã đến mức không thể nghịch chuyển, khi đó mặc cho con quái vật mẹ có thôn phệ xong thực vật ngoài hành tinh, phá hủy thiết bị đẩy thì nó cũng không thể chống lại gia tốc bay về phía mặt trời. Hơn nữa, càng gần mặt trời thì lực hút của mặt trời càng lớn, cho dù con quái vật kia có tạo ra lò phản ứng nhiệt hạch và động cơ đẩy cũng vô dụng.

Cho nên, điểm mấu chốt nhất trong kế hoạch này chính là thời gian hai tiếng kia. Một khi vượt qua mốc thời gian này, kết quả sẽ hoàn toàn trái ngược.

Trừ vấn đề thời gian ra, muốn thực hiện kế hoạch này còn có một vấn đề khó khăn khác. Chính là việc bảo vệ thiết bị đẩy. Trong hoàn cảnh quái vật con đông đúc xung quanh, nhất định phải đưa thiết bị đẩy vào trong cơ thể quái vật mẹ mới đảm bảo kế hoạch thành công. Điều này cần phi thuyền chiến đấu số 003 mở ra một đường máu, đảm bảo cho thiết bị đẩy không bị bất kỳ quái vật nào tấn công. Đơn giản vì thiết bị đó rất yếu ớt.

Tiếp theo, trong hoàn cảnh quái vật bao vây, phá hủy bốn lò phản ứng nhiệt hạch trong cơ thể con quái vật mẹ. Điều này cần phi thuyền chiến đấu số 003 mạo hiểm mới làm được, nên biết…Số lượng quái vật con bảo vệ cơ thể quái vật mẹ, ít nhất cũng hơn 1 tỷ con. Có thể nói, số lượng đông như kiến, hầu như che khuất cả cơ thể con quái vật mẹ. Nói thật, đến Diêu Nguyên còn không tin tưởng việc chỉ bằng phi thuyền chiến đấu số 003 là có thể phá hủy bốn lò phản ứng nhiệt hạch đó.

Tất cả vẫn đang tranh luận, mỗi nhân viên có liên quan đều đề xuất ý kiến riêng. Rất nhiều ý tưởng bổ sung được nhập vào máy tính chủ để giả lập ra kết quả, bất quá…Người lập ra kế hoạch này – suy luận giả Nhâm Đào lại không thể tham gia vào công cuộc thảo luận. Bởi hắn đang lâm vào hôn mê và sốt cao tại phòng cách ly.

Người còn lại chính là nhĩ ngữ giả Ba Lệ, đến giờ nàng vẫn không xuất hiện, chỉ đóng cửa phòng nhốt mình trong phòng. Bất luận ai cũng không gặp, nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là, Diêu Nguyên lại ngăn cản những ai muốn gặp nàng, nói thẳng ra là cứ để mặc nàng như thế.

Cứ như vậy, qua ba tiếng nữa, khi toàn bộ tân nhân loại và chuẩn tân nhân loại nghỉ ngơi xong xuôi, Diêu Nguyên mới quyết định thực hiện kế hoạch này. Kế hoạch mang tên Xạ Thiên Lang. Nếu thắng, đây sẽ là quê hương mới của loài người, là đất mẹ thứ hai, là nơi truyền thừa văn minh nhân loại.

Thất bại thì chỉ có thể nhục nhã dùng bước nhảy không gian chạy trốn, thậm chí còn tạo ra một con quái vật khủng khiếp.

-Thiết bị đẩy đã được thử nghiệm xong. Cấu tạo của động cơ được tiến sĩ Ba Lệ phát minh ra, hiệu suất của nó so với thiết bị đẩy thông thường cao hơn 11%, nhưng vẫn có nhược điểm là không ổn định.

Đây là lời một nhà khoa học trong phòng thí nghiệm của Ba Lệ. Nhược điểm kia quả thật là vấn đề nghiêm trọng, nhưng thông qua sự tính toán của máy tính chủ trung ương, sự thiếu ổn định chỉ xảy ra khi vận hành thiết bị đẩy liên tục hơn mười tiếng. Khi đó, nguy cơ thiết bị phát nổ hoặc dừng hoạt động rất cao. Còn lại, nếu không quá mười tiếng đồng hồ thì không có vấn đề gì lớn.

-Bất kể ra sao, cứ sử dụng thiết bị này đi.

Diêu Nguyên nhìn thiết bị khổng lồ ở giữa phòng thí nghiệm. Nó dài hơn 100 mét, đường kính hơn 30 mét, là thiết bị đẩy được cải tiến cho nhiệm vụ này. Tuy nó khá nhỏ bé so với cả cơ thể con quái vật mẹ kia, nhưng đây là trang bị phản lực của cuộc cách mạng công nghiệp lần bốn. Nó dư sức đẩy lùi con quái vật mẹ, hơn nữa theo thời gian gia tốc thì càng lúc càng nhanh, chỉ cần qua hai tiếng gia tốc thôi thì vận tốc sẽ lớn đến mức con quái vật mẹ cũng không thể chống lại được. Như vậy, loài người sẽ chiến thắng!

Dĩ nhiên, sơ bộ là thế nhưng để thực hiện kế hoạch vẫn cần rất nhiều chuẩn bị. Tỷ như về việc phủ thực vật ngoài hành tinh lên thiết bị đẩy, nhằm ngăn chặn việc nó cắn nuốt thiết bị đẩy thì phải phủ một lớp mỏng tinh thạch năng lượng lên trên thiết bị. Số lượng tinh thạch năng lượng cần khá lớn, vét cả kho trên phi thuyền Hi Vọng vẫn chưa đủ. Bất đắc dĩ, đành phải bổ sung bằng cách truyền năng lượng cho thực vật ngoài hành tinh, để chúng tạo tinh thạch năng lượng bên trong mình. Vì lẽ đó, toàn bộ lò phản ứng nhiệt hạch trên phi thuyền Hi Vọng được khởi động, cung cấp năng lượng cho phòng thí nghiệm.

Ngoài ra còn phải cải tạo thiết bị đẩy một chút. Bởi nó phải đâm sâu vào trong cơ thể quái vật mẹ, nhưng phải chừa lại phần động cơ bên ngoài. Điều này buộc các chuyên gia cơ khí, kỹ sư cùng nhân viên kỹ thuật cải tạo toàn bộ kết cấu của thiết bị đẩy. Công đoạn này cần ít nhất mấy tiếng đồng hồ mới hoàn thành.

Trong lúc đó, lực lượng phòng hộ đã hoàn thành việc nghỉ ngơi. Việc giám sát vệ tinh số hai không lúc nào gián đoạn, cũng như việc đào đường hầm luôn được duy trì với tốc độ tối đa. Hiện giờ, phi thuyền Hi Vọng chỉ cách mặt đất khoảng 300-400 mét. Vì vậy, công sự phòng ngự trên mặt đất buộc phải dời ra xa đường hầm. Điều này khiến mọi người bận rộn một phen.

Khi chỉ còn hai tiếng nữa là kế hoạch xạ Thiên Lang khởi động, đơn vị giám sát vệ tinh số hai phát hiện tình trạng bất thường, lập tức chụp hình và tức tốc chuyển ngay xuống phi thuyền Hi Vọng…

-Đây là…

Con quái vật mẹ đã hoàn tất việc co cụm lại. Nhìn qua cứ như một cục thịt khổng lồ trên vệ tinh số hai, tùy lúc có thể bay vào không gian.

Đáng sợ hơn là xung quanh nó, xuất hiện một loại quái vật mới….Hoặc nói chiến hạm quái vật thì có vẻ đúng hơn.

Chiến hạm dài khoảng 1000 mét, thân hình thon. Theo như bức hình ghi nhận, trên người chiến hạm có chi chít nòng súng thò ra, dự đoán là pháo Gauss. Nhìn chung, nó hệt như khúc thịt dài cắm vô số cây tăm, ghê tợn và kinh khủng như các loại quái vật đội mồ sống dậy từ địa ngục.

Số lượng chiến hạm chỉ hơn 1000 chiếc, nhưng xung quanh chúng lại có thêm vô số quái vật bay bảo vệ.

Trừ chiến hạm quái vật và quái vật bay, còn có những khối thịt hình cầu khổng lồ xuất hiện trong trận chiến lúc trước. Theo như thông tin thu thập trong trận không chiến lúc trước, khối thịt hình cầu chứa rất nhiều quái vật trong người, ít nhất là hơn 2000 con. Nói cách khác, nếu như tất cả khối thịt hình cầu kia đáp xuống, sẽ tạo ra một đội quân quái vật khổng lồ trong chớp mắt. Khi đó số lượng quái vật tấn công căn cứ e rằng phải gấp đôi số lượng quái vật tấn công lúc trước, ít nhất hơn trăm triệu con!

-Tất cả binh lính thuộc lực lượng phòng vệ lập tức trở về vị trí! Trang bị đầy đủ vũ khí, đạn dược! Trang bị đầy đủ năng lượng!

Diêu Nguyên đứng trên bục cao tại phòng chỉ huy tác chiến, nói:

-Quân đoàn vũ trụ tập hợp, tùy thời chuẩn bị xuất phát. Tiến hành điều chỉnh, chuẩn bị và sửa chữa phi thuyền chiến đấu số 003 lần cuối. Tất cả tiến hành ngay lập tức, trận chiến cuối cùng sắp đến rồi!

Mọi người, ta không nhiều lời nữa. Vì bầu trời trong xanh, vì đại dương bao la, vì những cánh rừng xanh thẳm…Đó là những thứ thuộc về loài người chúng ta…Chỉ cần chúng ta chiến thắng cuộc chiến này. Thất bại, chúng ta chỉ có thể trốn chạy trong nhục nhã. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta là tội nhân của loài người, của nền văn minh nhân loại!

Diêu Nguyên gầm lên:

-Cho nên, chúng ta chỉ được thành công, tuyệt đối không thể thất bại! Nếu thất bại, ta chết trận trong không gian, mọi người lập tức sử dụng bước nhảy không gian để rút lui. Nhưng trước đó, mong mọi người cùng sát vai bên ta, tử chiến trận đấu cuối cùng này!

Vương Quang Chính, ta giao mặt đất cho cậu. Còn không trung là nơi của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta là ngăn cản đội quân hùng hậu của bọn chúng trong không gian. Vì vậy, tất cả tân nhân loại và chuẩn tân nhân loại đều phải xuất phát!

Cho nên, ta không thể lưu lại cho cậu bất kỳ binh lính nào thuộc quân đoàn vũ trụ cả! Phi thuyền Hi Vọng chỉ còn khoảng ba đến bốn tiếng nữa sẽ thoát khỏi lòng đất. Cậu và lực lượng phòng vệ phải thủ vững đến lúc đó, đến khi phi thuyền Hi Vọng bay lên yểm trợ hỏa lực cho tất cả chúng ta…Cho dù phải chết, cũng phải đứng tại mặt đất cho ta!

Ta tuyên bố, trận chiến cuối cùng, kế hoạch Xạ Thiên Lang bắt đầu khởi động!
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.