Đan Vũ Càn Khôn

Chương 6: Áp lực
- Phải thế nào phụ thân mới bằng lòng tin tưởng?

Tần Phàm trố mắt nhìn, cao giọng hỏi.

- Tốt, ba tháng sau chính là niên trắc của gia tộc chúng ta rồi, nếu như đến lúc đó biểu hiện của con có thể khiến ta thõa mãn, ta liền tin tưởng con, ta sẽ cự tuyệt lời cầu hôn của Đại trưởng lão, cũng cho con cơ hội phấn đấu trước Triêu Thánh Chi Nhật! Nhưng ba tháng sau nếu như con vẫn không thể khiến ta thay đổi, vi phụ cũng không thể không vì sự phát triển sau này của gia tộc mà làm ra một chút quyết định.

Tần Hồng suy tư một hồi, mới trầm giọng nói với Tần Phàm. Trong lòng của hắn cũng hướng về con mình, nếu như có thể vì vậy mà khích lệ khiến Tần Phàm tức giận phấn đấu, hắn tự nhiên rất vui mừng rồi.

- Một lời đã định.

~~~~~~~~~~~~~~~~

Tại trong phòng của mình, Tần Phàm ngồi ở giữa, ở trước mặt của hắn chính là dược đỉnh mà Tần Li vừa đưa tới. Cùng theo đó là một ít dược liệu mà Tần Phàm bảo Tần Li hỗ trợ chuẩn bị, còn có một quyển sách về kiến thức luyện dược căn bản nữa. nguồn TruyenFull.vn

Mà làm khiến Tần Phàm có chút ngoài ý muốn chính là, cái đỉnh này là sau khi Tần Hồng biết rõ Tần Phàm muốn học tập luyện dược đã tự mình chọn lựa bảo Tần Li đưa tới, nghe nói chính là dược đỉnh gia truyền của Tần gia!

Hắn lại không biết, Tần Hồng cho rằng đây chính là cơ duyên Tần Phàm gặp phải, cho nên mới tận hết sức lực giúp đỡ

Dược đỉnh này ước chừng cao nửa mét, toàn thân hiện lên hỏa hồng chi sắc, ở trên vách dược đỉnh này, có điêu khắc đặt một ít hoa văn đặc biệt, chạm trổ cẩn thận. Mặt ngoài còn hiện ra một vẻ sáng bóng đặc biệt. Mà nơi đặc biệt nhất của dược đỉnh này, là ở chín đầu Hỏa Long vòng quanh ở trên, khắc ra hình thần sinh động, mà mấy đầu Long kia lại mở miệng phun ra lửa, vì vậy thoạt nhìn chín đầu Long này giống như phun hỏa diễm lên dược đỉnh vậy.

Ở trên đỉnh, cái nắp đỉnh có thể hoạt động được, đó là nơi để cho Linh Dược vào, mà ở bốn góc nắp đỉnh, có bảy cái lỗ nhỏ hiện lên quy tắc xếp đặt đặc biệt, đó chính là nơi xả khói.

Cái đỉnh này, vô luận từ phương diện nào mà xem xét cũng là vật phi phàm, thực tế khi Tần Phàm vừa chạm vào dược đỉnh còn phát hiện dược đỉnh này lại ẩn ẩn tản ra một cỗ sóng nhiệt!

Dựa theo một ít phân cấp không hệ thống lắm của dược đỉnh, dược đỉnh từ thấp đến cao chia làm: Phàm đỉnh, Tinh phẩm đỉnh, Thiên Công đỉnh (xảo đoạt thiên công), Tạo Hóa đỉnh (đoạt Thiên Địa Tạo Hóa), mỗi một loại lại phân thành thượng trung hạ tam đẳng. Dược đỉnh có thể tự động phát ra nhiệt khí, tài liệu chế tác đều cực kỳ chú ý, phẩm chất ít nhất đều là Thiên Công đỉnh! Mà Tần Phàm kiếp trước với tư cách là truyền thừa duy nhất của Đan Môn, đỉnh dùng cũng là Thiên Công đỉnh.

Cái này ít nhất cũng là Thiên Công đỉnh thượng đẳng a!

Tuy rằng hiện giờ còn chưa bắt đầu luyện dược, nhưng Tần Phàm âm thầm đoán chừng được đỉnh này so với cái của mình kiếp trước còn tốt hơn nhiều, đối với thuyết pháp cái này là gia truyền chi bảo của Tần gia cũng tin thêm vài phần.

Một đỉnh tốt phụ trợ đối với Luyện dược sư không cần nói cũng biết, được cái đỉnh tốt này khiến nội tâm Tần Phàm không khỏi nhiều thêm vài phần hưng phấn, bất quá luyện dược chú ý tâm tình bình tĩnh, cho nên giờ hắn cũng không lập tức bắt đầu luyện dược, mà cầm lấy quyển sách nói về tri thức luyện dược của thế giới này mà Tần Li đưa tới, chậm rãi mở ra.

Nhưng chỉ vừa nhìn một hồi, trên mặt Tần Phàm đã lộ ra vẻ vui vẻ.

Sách này tên là "Luyện dược sư nhập môn thủ sách", trong khúc dạo đầu đã giới thiệu các loại phân giai của luyện dược ở thế giới này, đây cũng là chỗ mà Tần Phàm cảm thấy hứng thú.

Theo miêu tả trong sách, ở Võ Thiên đại lục, cũng không phải tất cả luyện dược đều có thể xưng là đan, mà từ cao xuống thấp chia làm ngũ đẳng: ngũ đẳng là linh dịch, tứ đẳng là linh lộ, tam đẳng là linh tán, nhị đẳng là linh hoàn, nhất đẳng là linh đan!

Dịch, lộ, tán, hoàn, đan.

Đây là năm loại hình thái của luyện dược, linh dịch tự nhiên là dễ dàng luyện chế nhất, linh đan tự nhiên là khó khăn nhất.

Linh dịch kỳ thật chính là các loại chất lỏng tinh luyện ra từ trong Linh Dược, đây cũng là yêu cầu cơ bản để trở thành một luyện dược sư, nhưng kinh nghiệm và năng lực của Luyện dược sư cũng sẽ ảnh hưởng đến độ tinh khiết của linh dịch, đây cũng là một chỉ tiêu trọng yếu để phán đoán kỹ thuật luyện dược của Luyện dược sư.

Mà linh lộ chính là linh dịch sau khi đạt tới độ tinh khiết cao nhất, tự động ngưng kết thành thể ngưng kết dược lực càng cao hơn nữa. Nói như vậy, nếu như độ tinh khiết của linh dịch không đạt đến ngoài 70% thì không cách nào ngưng kết thành lộ được. Có thể luyện chế ra linh lộ, liền nói rõ kỹ thuật của Luyện dược sư đã đạt đến trình độ rất cao.

Linh tán là sau khi độ tinh khiết linh lộ đạt đến sau 80%, Luyện dược sư nắm giữ kỹ thuật "Ngưng thể" mới có thể luyện chế ra, dược lực của nó so với linh dịch linh lộ cao hơn rất nhiều, hơn nữa cũng phù hợp với thế nhân hơn hẳn.

Về phần linh hoàn, chính là biến linh tán thành "Thể rắn", áp súc cực hạn dược lực cực lại, yêu cầu phải đạt tới trình độ cực cao mới làm được! Không chỉ có tinh luyện linh dịch phải đạt đến độ tinh khiết ngoài 90%, còn phải đề luyện ra dược lực trong Linh Dược với trình độ thật lớn, không cho phép có một tia lãng phí, một khỏa linh hoàn như thế dược hiệu vượt qua linh tán ba phần, thậm chí còn hơn nữa...!

Khó luyện thành nhất tự nhiên là linh đan! Linh đan có vẻ loại giống như linh hoàn, đều là hình tròn, chỉ là nếu so với linh hoàn nhiều hơn một tia sáng bóng đặc biệt thôi. Nhưng trong quá trình luyện đan, lại khó khăn hơn với luyện chế linh hoàn không chỉ gấp mười lần! Điều kiện cơ bản nhất là độ tinh khiết linh dịch phải đạt đến 100%! Cái này phải khống chế chính xác với mỗi một bước mới được.

Ngoài ra, càng quan trọng hơn là phải hiểu được "chú linh" chi thuật! Nạp Thiên địa Linh Khí vào trong đan! Mượn nhờ Thiên địa Linh Khí tiến hành ngưng luyện cuối cùng, thành được gọi là đan, không thành là hoàn! Một bước cuối cùng này cực kỳ trọng yếu, chỉ cần có một tia sai lầm, sẽ thất bại trong gang tấc!

Loáng thoáng, thậm chí rất nhiều Luyện dược sư đã quy luyện đan về phạm trù "Nghe theo Thiên Ý" .

Trong "Luyện dược sư nhập môn thủ sách" ngoại trừ giới thiệu về các loại phân loại trọng yếu ra, còn nhắc đến một ít giới thiệu liên quan đến chức nghiệp Luyện dược sư cao quý.

Tuy rằng thường nhân đều gọi chung người có thể luyện chế Linh Dược là Luyện dược sư, nhưng giữa Luyện dược sư lại có phân chia, từ luyện dược hắn có thể luyện chế xác định ra cao thấp về kỹ thuật luyện dược. Theo thứ tự là Luyện dược sư Linh dịch cấp, Luyện dược sư Linh lộ cấp, Luyện dược sư Linh tán cấp, Luyện dược sư Linh hoàn cấp cùng với Luyện Đan Sư!