Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1037: Giờ phút mấu chốt (2)Nhưng giờ thì bọn họ ngoan ngoãn ở trong hang động bí ẩn, không dám chạy lung tung, sợ chọc giận thiếu niên nhân loại sát thần trên mặt đất.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi nói:

- Thời cơ đã đến, mở trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá ra đi. Có nhớ những gì ta đã dặn không?

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi lấy ra một Độn Thiên Thạch Thi hình trái banh đặt ở một ô vuông trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá.

Độn Thiên Thạch Thi tiếp xúc với trận pháp truyền tống thì bàn cờ liền tỏa ánh sáng trắng rực rỡ, như đoàn thủy ngân mềm mại lấp lánh chảy xuôi trong không trung.

Cường giả yêu tộc nửa bước yêu thánh trẻ nói:

- Xin sư thúc yên tâm, ta đã ghi nhớ hết.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi gật đầu, nói:

- Tốt, mấy người các ngươi cùng nhau đi đi.

Bốn cường giả yêu tộc trẻ vâng dạ, lắc người biến thành luồng sáng nhập vào ánh sáng trắng rực rỡ. Đoàn sáng thủy ngân tĩnh lặng bỗng rung lắc dữ dội, mấy giây sau bùm một tiếng, một đoàn máu bắn ra ngoài. Đoàn sáng thủy ngân biến mất trong không trung.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi cúi đầu quan sát bãi máu, gật gù nói:

- Đáng tiếc, xem ra một khối Độn Thiên Thạch Thi tối đa chỉ truyền tống ba sinh linh, vượt qua ba danh ngạch thì sinh linh còn dư khó thoát chết.

Mới rồi bốn cường giả yêu tộc trẻ tiến vào đoàn sáng trắng có một cường giả yêu tộc bị truyền tống trận bài xích, đã chết.

Trước đó Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi có tìm hiểu điều này.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi không nói ra nguy hiểm là vì mạo hiểm thăm dò hạn mức cao nhất của trận pháp truyền tống đưa thêm một người vào cánh cửa truyền tống đến tiên giới. Dù sao thêm một người là có một phần cơ hội, tiếc rằng cuối cùng không như ý.

- A? Ô vuông trận pháp truyền tống trên bàn cờ cũng mất một cái?

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi nhanh chóng nhận ra, ô vuông trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá nơi chứa Độn Thiên Thạch Thi sau khi truyền tống đi thì biến mất khỏi bàn đá như chưa từng xuất hiện.

Điều này vượt xa dự đoán của Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi đoán ra điều gì, thầm nghĩ:

- Không lẽ năng lực trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá này chỉ đơn hướng và có một lần?

Trong trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá có tổng cộng hơn bốn mươi ô vuông, tức là nó tối đa chỉ truyền tống hơn bốn mươi lần.

Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi đứng trước trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá quan sát một lúc, cuối cùng gã xoay người rời đi.

Khoảnh khắc ra khỏi hang động bí ẩn, Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi bỗng muốn thăm dò địa huyệt thâm uyên, nhưng nghĩ lại thiên tài võ đạo thiếu niên nhân loại đáng sợ trên mặt đất đành thôi.

Sau khi Yêu thánh khôi ngô lớn tuổi rời đi không lâu trong hang động bí ẩn lại có một bóng người.

Lần này vẫn là cường giả yêu tộc.

Một thiếu niên yêu tộc mặc áo lông cừu trắng, khuôn mặt tuấn tú hầm hừ nói:

- Tông chủ, tại sao tông chủ khách sáo với mấy tên nhân loại nhỏ yếu Vấn Kiếm tông trên mặt đất như vậy? Hừ, đổi lại là ta nếu có nhân tộc dám can đảm ăn nói kiểu đó đã khiến hắn muốn chết không được, muốn sống không xong.

Lão nhân tóc bạc mập mạp mặt hung dữ lạnh lùng cười:

- Bản tông làm việc chẳng lẽ cần ngươi dạy dỗ?

Thiếu niên yêu tộc tuấn tú mặc áo lông cừu trắng vội nói:

- A, tông chủ bớt giận, đệ tuyệt không có ý đó.

Lão nhân tóc bạc mập mạp mặt hung dữ nói:

- Đao cuồng kiếm si Đinh Hạo không phải nhân vật bình thường, muốn sống thì đừng chọc vào hắn. Lần này ngươi và ta vào cánh cửa truyền tống đến tiên giới phải nhớ kỹ, nếu vào tiên giới trước tiên tìm cách tụ hợp lại với ta.

Thiếu niên yêu tộc tuấn tú mặc áo lông cừu trắng vâng dạ:

- Tuân lệnh!

Trong lòng thiếu niên yêu tộc tuấn tú mặc áo lông cừu trắng suy nghĩ, nếu vào tiên giới sẽ không bao giờ liên lạc với lão già này. Khi nào gã thành tiên, bất tử bất diệt thì không cần nhẫn nhục lão già nóng tính nữa.

Trong lúc nói chuyện lão nhân tóc bạc mập mạp mặt hung dữ lấy ra một Độn Thiên Thạch Thi hình lăng giác đặt trên trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá.

Đoàn sáng thủy ngần xuất hiện.

Lão nhân tóc bạc mập mạp mặt hung dữ, thiếu niên yêu tộc tuấn tú mặc áo lông cừu trắng ngần ngừ, cuối cùng cắn răng biến thành luồng sáng vào trong đoàn thủy ngân.

Trong hang động bí ẩn yên tĩnh quả nhiên một ô vuông trên bàn cờ đá lại biến mất, như có bàn tay vô hình từng chút một xóa đi dấu vết.

Hang động bí ẩn trở về tĩnh lặng, nhưng không kéo dài quá lâu.

Lục tục có cường giả yêu tộc, nhân loại đi vào hang động bí ẩn, tay cầm Độn Thiên Thạch Thi khởi động trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá tiến vào đoàn sáng thủy ngân, biến mất.

Những thế lực, cường giả có được Độn Thiên Thạch Thi đều là người trẻ tuổi có khí vận dưới thần cảnh, muốn nhờ vào trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá tiến vào tiên giới giành được một phần tiên duyên.

Bọn họ là người địa biểu được cường giả thần cảnh các phương trên thế giới chọn ra, vì tuy bọn họ đến trước sau nhưng rất có trật tự, không có chuyện nửa đường chặn giết cướp bóc Độn Thiên Thạch Thi.

Thời gian trôi nhanh.

Từng ô vuông trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá biến mất.

Đến buổi chiều thì trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá chỉ còn năm ô vuông, đã có gần một trăm người bị cánh cửa truyền tống đến tiên giới bí ẩn đưa đi, không thể xác định bọn họ có thật đi tiên giới trong truyền thuyết không. Không ai biết bên kia là nguy hiểm hay phúc duyên, chỉ có thể nghe theo số trời.

Trên mặt đất.

Đinh Hạo vẫn rất có kiên nhẫn tọa trấn khu vực sau núi Vấn Kiếm tông.

Mấy người Vương Tuyệt Phong chỉ đường cho cường giả các phương mới đến, bảo bọn họ đừng vượt rào.

Có Đinh Hạo trấn tại đây cộng với hai thiên kiêu khác trong Vấn Kiếm tông là Cuồng Đao Trương Phàm, Phượng Hoàng nữ Tạ Giải Ngữ chưa lộ mặt nên từ lúc đầu đến giờ không có gì ngoài ý muốn.

Phía xa ánh sáng chớp lóe.

Tống Khuyết, Diệt Tuyệt Kiếm Ma Bạch Tuyền Thủy xuất hiện trước mắt.

Có mấy cao thủ Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông đi theo sau Tống Khuyết, Bạch Tuyền Thủy.

- Như thế nào? Chẳng lẽ Tống huynh và Bạch huynh cũng muốn đi mạo hiểm một lần sao?

Đinh Hạo lộ biểu tình kinh ngạc. Tống Khuyết, Bạch Tuyền Thủy là chưởng môn tương lai của siêu tông môn Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông, tiền độ thênh thang, không thiếu tài nguyên, địa vị cao, dù là cường giả thần cảnh cũng không thể khống chế bọn họ. Tống Khuyết, Bạch Tuyền Thủy không có lý do gì đi cánh cửa truyền tống đến tiên giới không xác định thật giả tranh thủ một phần tiên duyên.

Tống Khuyết cười tủm tỉm nói:

- Thử vận may xem sao.

Bạch Tuyền Thủy nghiêm túc nói:

- Ta và Tống huynh không kinh tài tuyệt diễm như Đinh huynh đệ. Bây giờ thiên hạ rối loạn, nếu không liều một phen thì không lâu sau chẳng còn chỗ cho chúng ta đứng. Ngươi từng nói chuyện nước ấm nấu ếch, ta không muốn làm con ếch trong câu chuyện bị nấu chín từ từ, cuối cùng không có sức chống cự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.