Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1071: Vấn Kiếm tông dâng lên sóng ngầmTrận pháp truyền tống trên bàn cờ đá là phụ thân Đinh Thánh Thán tự tay khắc, để lại cánh cửa đi thông Thần Ân đại lục. Có lẽ Đinh Thánh Thán hy vọng một ngày nào đó Đinh Hạo có thể quay về Thần Ân đại lục, trở về nơi sinh ra hắn, tìm về gốc của mình.

Đôi phu phụ rất thương huynh muội Đinh Hạo, Đinh Khả Nhi, có lẽ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành không hy vọng nhi nữ quay về Thần Ân đại lục trả thù, dù sao kẻ thù quá mạnh. Điều kiện khởi động trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá rất khó khăn, Đinh Thánh Thán để lại một chút khả năng, tất cả mặc cho vận mệnh làm chủ?

Vậy lúc nhỏ muội muội Đinh Khả Nhi bị Mạc Hoàng Thiên Cơ mang đi cũng phụ mẫu từng sắp xếp?

Đinh Hạo chợt cảm thấy có nhiều chuyện không đơn giản như mặt ngoài.

Có thể tưởng tượng năm xưa phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành hết lòng lo lắng, trả giá tất cả vì nhi nữ.

Nhưng bây giờ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành đi đâu?

Hay là bị kẻ truy sát của Thần Đình bắt được?

Đinh Hạo rất lo lắng.

Độn Thiên Thạch Thi kể xong tất cả, đang đắc ý chợt tỉnh ngộ bị Đinh Hạo gài bẫy, hâm hực nói:

- Bà nội nó, sao bỗng nhiên bị tiểu tử gian xảo nhà ngươi lừa nói nhiều chuyện vậy. Thôi, nên biết thì ngươi cũng biết hết rồi, chúng ta nên trở về.

Đinh Hạo bản năng hỏi:

- Trở về? Quay về di tích tông môn cổ đại đó sao?

Độn Thiên Thạch Thi cười to bảo:

- Di tích tông môn cổ đại gì đó? Nó chỉ là thủ thuật che mắt Đinh Thánh Thán để lại, đó chỉ là địa điểm có thể tìm đến sơn môn tạo hóa này. Chỉ có huyết mạch phu phụ bọn họ phối hợp ta truyền tống mới đưa ngươi đến đây, giờ chỗ chúng ta nên quay về là Vấn Kiếm tông.

Đinh Hạo ngơ ngác:

- Vấn Kiếm tông?

Độn Thiên Thạch Thi hỏi ngược lại:

- Đương nhiên là Vấn Kiếm tông. Sơn môn trống rỗng thế này không lẽ ngươi không muốn chuyển nguyên tông môn vào đây bổ sung sao?

Đinh Hạo ngây người sau đó mừng như điên.

* * *

Vô Tận đại lục.

Bắc Vực.

Tuyết Châu.

Khu vực Vấn Kiếm sơn.

Đã gần nửa năm từ lần trước nhân loại, yêu tộc lôi đài sinh tử chiến.

Hội minh giữa nhân loại, yêu tộc đã kết thúc.

Nhiều người không thể chính mắt thấy quá trình hội minh nhưng kết quả cuối cùng đã tuyên bố ra. Hai bên ước định trong ba năm không đánh nhau, đối với sinh linh bình thường thì đây là kết quả tuyệt nhất. Nhiều người nghe minh ước mừng muốn khóc.

Nhưng vấn đề là thời gian giới hạn chỉ có ba năm.

So với minh ước thái cổ kéo dài trật tự hai tộc gần vạn năm thì ba năm chỉ trong thoáng chốc. Người có trí tuệ mới nhìn ra được minh ước còn có ẩn ý khác, đó là sau ba năm nhân loại, yêu tộc sẽ đánh nhau.

Ở mặt ngoài bình tĩnh chưa chắc đã yên ổn.

Sóng ngầm càng cuộn trào mãnh liệt hơn.

Vấn Kiếm tông hầu như trở thành tiêu điểm chú ý của toàn Bắc Vực, không chỉ vì quá trình ba trận lôi đài sinh tử, ba vị thiên kiêu rung động toàn Bắc Vực còn bởi vì sau núi Vô Tận đại lục, Diệt Tuyệt Kiếm tông có số lượng lớn cực phẩm huyền tinh thạch màu tím.

Tin tức này bị Vấn Kiếm tông bảo vệ gần bốn năm rốt cuộc vẫn lộ ra ngoài.

Thế là nhiều người bắt đầu suy đoán, phải chăng bởi vì có những cực phẩm huyền tinh thạch nhiều như vậy nên Vấn Kiếm tông mới nổi trội siêu nhanh, bồi dưỡng ra nhiều nhân tài. Thế lực khắp nơi từ hâm mộ đến ghen tỵ, khao khát tài nguyên khoáng sản số lượng kinh người.

Có người lên tiếng:

- Huyền tinh thạch chính là thiên địa sinh thành, thuộc về toàn Bắc Vực, không thể bị Vấn Kiếm tông độc chiếm.

Quan điểm này được nhiều người ủng hộ.

- Tuy Vấn Kiếm tông ra nhân tài lớp lớp nhưng rốt cuộc chỉ là tông môn nhỏ trong Bắc Vực, chiếm tài ngueyne khoảng sán kinh người như vậy thật là phí của trời. Vấn Kiếm tông nên cống hiến thạch tài nguyên khoáng sản ra, để tông môn toàn Bắc Vực chia lợi.

- Đúng vậy. Chẳng phải Đinh Hạo luôn bố võ thiên hạ sao? Nếu công khai bí tịch võ đạo thì tại sao không thể cống hiến một đám tinh thạch tài nguyên khoáng sản này? Sao? Không lẽ Đinh Hạo chỉ là mua danh lấy tiếng sao?

- Số tài nguyên khoáng sản này có thể bồi dưỡng ra vô số cao thủ nhân loại, khiến thực lực vô số tông môn tăng vọt. Vấn Kiếm tông nên nhường tài nguyên khoáng sản ra, suy nghĩ cho nhân loại toàn Bắc Vực, đây mới là chân chính đại nhân đại nghĩa.

Đủ các lời nói bay đầy.

Người nói chuyện đều là cường giả có thân phận, địa vị trong lĩnh vực võ đạo Bắc Vực. Một ít đại tông môn thế lực khéo léo đưa ý nguyện đến Vấn Kiếm tông, hy vọng Vấn Kiếm tông suy nghĩ cho đại thế toàn nhân loại Tuyết Châu, cống hiến ra một đám tinh thạch tài nguyên khoáng sản.

Nếu không có Đinh Hạo tọa trấn sợ là đã sớm có người ngang nhiên cướp bóc.

Chưởng môn Vấn Kiếm tông, Lý Lan bàn bạc với cao tầng tông môn, không hề keo kiệt đồng ý chia một nửa tài nguyên khoáng sản dưới địa huyệt thâm uyên giao cho mười siêu tông môn Bắc Vực là Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông. Thật ra nếu chuyện có lợi cho thực lực toàn nhân loại Bắc Vực thì Lý Lan không phản đối, huống chi số lượng cực phẩm huyền tinh thạch tím phong phú, Vấn Kiếm tông tiêu hóa mấy ngàn năm cũng không hết.

Cách làm của Lý Lan tạm bình ổn nhiều tin đồn bậy.

Nhưng sóng gió sẽ không bình lặng.

Cái gọi là thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội.

Rốt cuộc vẫn có cường giả bí ẩn cứng rắn xâm nhập địa huyệt thâm uyên sau núi Vấn Kiếm tông, mấy lần đại chiến. Tuy Đinh Hạo để lại trận pháp chặn kẻ xâm nhập nhưng Vấn Kiếm tông cũng bị tổn thất nặng, mấy chục cao thủ đệ tử chết trận.

Sau này có đệ tử Vấn Kiếm tông ra ngoài trên bầu trời bị cường giả giấu tên tấn công giết hoặc mất tích. Nhiều ngày sau, xác các đệ tử mất tích bị phát hiện bên Tẩy Kiếm Trì dưới Vấn Kiếm sơn. Nhìn thi thể là biết đã chịu đủ hành hạ, chết vì bị ngược giết.

Có người lén bắt đệ tử Vấn Kiếm tông, tra khảo tình huống Vấn Kiếm tông.

Các tin đồn lại lan trong Bắc Vực.

- Sau núi Vấn Kiếm tông có tài nguyên khoáng sản cực phẩm huyền tinh thạch kinh người như vậy là bởi vì bọn họ có một thần khí chuyển biến đá bình thường thành cực phẩm huyền tinh thạch, liên tục chế tạo ra huyền tinh thạch. Bất cứ ai hoặc thế lực nào có được thần khí đó đủ để thống nhất thiên hạ.

- Trên sơn môn Vấn Kiếm tông có một khối thần minh dược phố, trong đó gieo trồng vô số thần tài bảo dược, có thể luyện chế bất tử thánh đan, mọc thịt trên xương, thần linh còn phải ghen tỵ đỏ mắt.

- Sơn môn Vấn Kiếm tông có huyền tinh thạch tím thấm nhuần hiện giờ đã biến thành một khối động tiên hiếm thấy. Ở trong khu vực đó nửa năm là có thể mở ra hạt giống huyền khí trở thành cao thủ.

- Đúng vậy. Bây giờ tiên khí bao phủ sơn môn Vấn Kiếm tông, tường thụy hiện rõ. Động tiên như vậy hiếm thấy trên đời, không thể để Vấn Kiếm tông độc chiếm. Ta cảm thấy Vấn Kiếm tông nên cống hiến sơn môn ra, để võ giả nhân loại Bắc Vực ta đều có cơ hội vào khu vực này tu luyện, tăng cường thực lực nhân loại Bắc Vực.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.