Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1082: Khổ sở truy tìmĐinh Hạo gật đầu, nói:

- Đúng vậy. Nhưng môi lần Độn Thiên Thạch Thi xuyên qua thời không cần có điều kiện nhất định, lần này dời nguyên Vấn Kiếm tông chuyển đến Thần Ân đại lục là vì nhờ lực lượng tế đàn sơn môn tạo hóa. Nếu muốn lại trở về Vô Tận đại lục cần một năm mới được.

Mắt Lệ Thính Thiền buồn bã sau đó lại sáng lên.

Chỉ có một năm, rất nhanh sẽ trôi qua.

Nếu đã có cách trở về thì Lệ Thính Thiền không vội về nhà, Thần Ân đại lục đúng là nơi tu luyện hoàn mỹ, nàng yên tâm tu hành tại đây.

- Ta trở về có cho Vô Niệm phái biết tin tức của Thính Thiền sư muội, thần ni đã yên tâm.

Đinh Hạo có đi Vô Niệm phái, tin tức Diệu Âm trở thành Phật Chủ Đại Lôi Âm Tự đã truyền đến Tuyết Châu Bắc Vực. Trên dưới Vô Niệm phái không biết lý do nên rất phấn chấn.

Vô Niệm Thần Ni thu hai quan môn đệ tử. Diệu Âm danh tiếng như cồn, chỉ có Lệ Thính Thiền là khiến Vô Niệm Thần Ni lo lắng, nay nghe Đinh Hạo mang tin về thì cũng yên tâm. Vô Niệm Thần Ni không ngờ Lệ Thính Thiền được tạo hóa trên cả Diệu Âm, vào tiên giới.

Lệ Thính Thiền khẽ thở dài:

- Mấy ngày nay chắc sư tôn rất vất vả.

Vô Niệm Thần Ni tựa như mẫu thân của Lệ Thính Thiền, là người quan trọng nhất đời nàng.

Đinh Hạo hỏi:

- Thính Thiền sư muội muốn theo ta đi sơn môn tạo hóa không?

Lệ Thính Thiền ngẫm nghĩ, lắc đầu, nói:

- Ta muốn tu hành trong thế giới hồng trần này, một năm sau ta sẽ tìm Đinh sư huynh. Khi đó xin Đinh sư huynh đưa ta về Vô Tận đại lục.

Đinh Hạo khuyên nhủ:

- Nhưng hiện nay Thần Đình truy nã đuổi giết ma tinh khắp nơi, Thính Thiền sư muội đi ra ngoài sẽ rất nguy hiểm.

Lệ Thính Thiền mỉm cười nói:

- Không sao, ta sống trong thiên địa này lâu, đã quen thuộc tất cả. Ta quen thiên đạo hoàn chỉnh tại đây, hoàn thành lột xác, người khác không thể nhận ra được. Huống chi công pháp ta tu hành đến cảnh giới hôm nay muốn tiến thêm một bước thì phải đi hồng trần, không thể tĩnh tu một chỗ.

Đinh Hạo thấy ý chí Lệ Thính Thiền kiên quyết thì không khuyên thêm.

Độn Thiên Thạch Thi chỉ điểm Đinh Hạo mang Lệ Thính Thiền, hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp ra khỏi nơi quỷ quái này. Từng dãy kiến trúc lâu vũ màu đen như tự di chuyển, chủ động tránh đường. Đây là một tòa trận pháp rất đáng sợ, mặt ngoài không nhìn ra cái gì, lạc vào trong sẽ không biết đường ra.

Bên ngoài quỷ thành đã không còn đám người đến thám hiểm thử vận may.

Trên quảng trường còn sót lại dấu vết chiến đấu. Vết máu loang lổ, mảnh vụn đao kiếm đầy đất. Đa phần xác chết đã được dọn dẹp, mặt đất đắp nền mới. Quảng trường hầu như bị đánh nádt, không khí còn sót lại hơi thở lực lượng nhàn nhạt. Trong đó đậm đặc nhất là hơi thở lực lượng của thiên tài yêu tộc.

Đinh Hạo thầm nghĩ:

- Không biết cường giả yêu tộc kia cuối cùng có thoát khỏi đại quân Thần Đình không?

- Ta đi đây.

Lệ Thính Thiền thướt tha khuất bóng phía xa.

Từ khi đi tới này thế giới Lệ Thính Thiền để tóc dài, không mặc áo tu, đẹp như tiên. Thân hình yêu kiều, mặt mày xinh đẹp làm tim người đập nhanh, có lẽ điều này liên quan đến công pháp Lệ Thính Thiền tu luyện, nàng cần đi hồng trần.

Đinh Hạo phất tay phía xa, mang theo hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp quay về sâu trong quỷ thành, qua tế đàn trắng làm bằng bạch ngọc thạch trở lại sơn môn tạo hóa.

Lúc này Lý Lan đã chờ Đinh Hạo sẵn.

Giới thiệu đơn giản xong hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp được sắp xếp chỗ ở, đi theo Vương Tuyệt Phong rời khỏi.

Đinh Hạo cảm thấy không khí quái dị, thấy biểu tình đám người Lý Lan, Lý Y Nhược, Nhậm Tiêu Dao trầm trọng.

Đinh Hạo lấy làm lạ hỏi:

- Có phải đã xảy ra chuyện gì? Đúng rồi, Sương Nhi đâu? Làm cùng Tà Nguyệt chuồn ra ngoài? Hèn gì mấy ngày nay ta không thấy con mèo mập kia.

Lý Lan im lặng giây lát rồi kể lại chuyện lúc trước xảy ra.

Đinh Hạo nhảy cẫng lên, biến sắc mặt nói:

- Nàng nói sao? Sương Nhi, Ngã Hành, Tà Nguyệt, tiểu Hắc đều biến mất trong trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá? Lần trước cùng ta vào trận pháp?

Lý Lan gật đầu, hốc mắt đỏ hồng.

Mỗi một đứa trẻ là bảo bối trong lòng mẫu thân. Trước mặt người ngoài Lý Lan là nữ cường nhân nhưng lúc này khó thể che giấu kinh hoàng, đau thương.

Đinh Hạo nhìn Lý Lan, biết nàng cũng không chịu nổi. Đinh Hạo không nói nổi nữa, hít thở sâu một hơi, cố gắng khiến đầu óc trống rỗng của mình tỉnh táo lại để suy nghĩ.

Đây không phải tin tức tốt.

Nếu hai đứa trẻ Đinh Thiên Sương, Nhậm Ngã Hành cùng một mèo, một chó vào trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá nghĩa là đã sớm đến Thần Ân đại lục. Trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá chắc là ngẫu nhiên, không thể suy đoán ra hai đứa trẻ Đinh Thiên Sương, Nhậm Ngã Hành cùng một mèo, một chó bị đưa đến đâu.

Vấn đề là bây giờ phương đông Thần Đình truy nã đuổi giết ma tinh chuyển thế khắp nơi. Hai đứa trẻ Đinh Thiên Sương, Nhậm Ngã Hành cùng một mèo, một chó chắc chắn cũng nằm trong số mục tiêu, gặp phải cao thủ binh sĩ Thần Đình phương đông là không có may mắn thoát được.

Hai đứa trẻ thêm đôi vật nuôi đi đến Thần Ân đại lục đã nửa năm, không có khả năng tự nuôi sống mình làm sao sống nổi trong nửa năm này?

Nghĩ đến nữ nhi bảo bối run rẩy đói khát trong gió rét mưa lạnh là tim Đinh Hạo đau như dao đâm.

Thế giới này quá nguy hiểm, sau khi trận pháp trên bàn cờ truyền tống thì di chứng rất đáng sợ, quá trình thích ứng Thần Ân đại lục vô cùng đau khổ.

Lòng Đinh Hạo rối bòng bong.

Lỡ như hai đứa trẻ Đinh Thiên Sương, Nhậm Ngã Hành dã... Đinh Hạo không dám tưởng tượng, hắn chưa từng sợ như vậy.

Miễn cưỡng bình tĩnh tinh thần, nhìn Lý Lan tiều tụy héo mòn, cố che giấu lo lắng.

Đinh Hạo cười khuyên:

- Yên tâm, con Tà Nguyệt là cường giả cảnh giới yêu đế, trong cơ thể tiểu Hắc có lực lượng huyết mạch khủng bố. Có bọn chúng thì Sương nhi, Ngã Hành chắc chắn không gặp nguy hiểm gì. Ta lập tức đi tìm ngay, nhất định sẽ tìm được chúng.

Nhậm Tiêu Dao nhảy cẫng lên nói:

- Ta đi với ngươi.

Mấy ngày nay Nhậm Tiêu Dao cũng rất lo cho nhi tử của mình, ngày đêm chịu dày vò.

Đinh Hạo trầm ngâm nói:

- Ta đi một mình, ngươi chưa cảm ngộ được thiên đạo Thần Ân đại lục, chưa lột xác thích ứng, cũng không giúp được. Chuyện nơi này không thể lộ ra ngoài.

Đinh Hạo suy tính để nguyên Vấn Kiếm tông ở trong sơn môn tạo hóa ngủ đông tu luyện, nhanh chóng tăng cao thực lực mỗi một đệ tử. Tuyệt đối không thể ra khỏi sơn môn tạo hóa, vì nếu đụng độ vật khổng lồ phương đông Thần Đình thì sẽ là tai nạn. Mỗi người Vấn Kiếm tông đều là ma tinh chuyển thế, Thần Đình phương đông sẽ không bỏ qua.

Đinh Hạo sắp xếp tất cả xong rời khỏi sơn môn tạo hóa ngay.

Đinh Hạo sốt ruột muốn tìm nữ nhi của mình.

* * *

Đinh Hạo phỏng đoán:

- Nếu theo ta cùng một ô vuông trên trận pháp truyền tống trên bàn cờ đá theo lý thì nên xuất hiện bên ta, ít nhất không cách quá xa. Nhóm Sương nhi có lẽ ở trong Hãn Hải sâm lâm?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.