Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1114: Hồng Thạch trang viênNhưng Đinh Hạo hiểu rằng câu hỏi của hắn quá tỉ mỉ, với tính cách, thực lực cường đại, cẩn thận như phụ thân thì thủ đoạn của Thiên Thính Hiên không thể xác nhận Đinh Thánh Thán ở đâu.

Nếu không thì người Thần Đình phương đông chỉ cần đến Thiên Thính Hiên hỏi vài vấn đề, bỏ tiền ra là sớm phát hiện được phụ thân Đinh Thánh Thán.

Đinh Hạo bình tĩnh tâm tình ngẫm nghĩ, đặt một vạn cực phẩm huyền tinh thạch.

Đinh Hạo nói:

- Cho ta một phần tin tức kỹ càng nhất về khu vực Đại Thần Tử xuất hiện quanh Thạch Chủy trấn trong ba tháng gần đây, bao gồm chiến đấu mấy trận, kết quả thế nào.

Nam nhân bí ẩn im lặng.

- Ngươi rất biết tiết kiệm tiền.

Thanh âm già nua nhìn thấu chuyện đời ngập ngừng, một ngọc bài to cỡ bàn tay từ bên cạnh bay vào lòng bàn tay Đinh Hạo.

Đinh Hạo rót thần thức vào xem thử, tin tức bên trong rõ ràng.

Tuy Đinh Hạo mù đường không thuốc chữa nhưng trí nhớ rất tốt, chỉ một lần là nhớ hết nội dung trong ngọc bài. Đọc xong Đinh Hạo trả lại ngọc bài.

Thật ra sau khi trả tiền thì ngọc bài đã thuộc về Đinh Hạo.

Nhưng Đinh Hạo rất cẩn thận, lỡ Thiên Thính Hiên gieo khắc ấn siêu cao minh trong ngọc bài, hắn mang theo nó tương đương với để lại tai họa ngầm. Dù sao Thiên Thính Hiên có một vị cường giả thần cảnh tọa trấn, Đinh Hạo không muốn mạo hiểm.

Nam nhân bí ẩn khẽ kêu, gật gù nhận lấy ngọc bài.

Nam nhân bí ẩn tang thương nói:

- Ngọc bài này đáng giá một ngàn cực phẩm huyền tinh thạch, nếu ngươi trả lại thì lão phu có thể miễn phí đáp một vấn đề.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, hỏi:

- Đồn rằng năm xưa Đại Thần Tử, Đại Thần Tử phi ẩn núp đều là nhân vật ghê gớm, tại sao lần này chỉ có Đại Thần Tử xuất hiện, không có tin tức của Đại Thần Tử phi?

Nam nhân bí ẩn hỏi ngược lại:

- Dường như ngươi đặc biệt thấy hứng thú với chuyện của phu phụ Đại Thần Tử?

Đinh Hạo đội mặt nạ quỷ thanh đồng nên không thể thấy biểu tình của hắn, lạnh nhạt nói:

- Ta nhớ tôn chỉ của Thiên Thính Hiên không có điều khoản nào là tìm hiểu về khách.

- Lão phu chỉ tò mò.

Đinh Hạo thản nhiên nói:

- Ai cũng có tật tò mò nhưng ta đáp một vấn đề cũng phải trả một ngàn cực phẩm huyền tinh thạch.

- Ha ha ha ha ha ha!

Nam nhân bí ẩn cười to, thanh âm tang thương nói:

- Thú vị, đã lâu không gặp khách thú vị như các hạ. Thiên Thính Hiên ta không chỉ bán tin tức còn muốn mua tin, nếu các hạ biết chuyện bí mật gì mà muốn bán thì Thiên Thính Hiên tuyệt đối sẽ trả giá cao.

Đinh Hạo không dao động, lạnh nhạt nói:

- Các hạ đáp lại câu hỏi của ta trước đi.

Nam nhân bí ẩn ngừng cười, nói:

- Theo tin tức chúng ta sưu tầm được thì dường như Đại Thần Tử phi bị thương nặng, không tiện xuất hiện. Đại Thần Tử mạo hiểm lộ ra dấu vết là vì tìm một loại dược chủ yếu để luyện chế tiên dược trị thương cho Đại Thần Tử phi.

Tim Đinh Hạo rung rinh, hắn không hỏi gì thêm, xoay người đi.

Mãi khi ánh sáng truyền tống trận vụt tắt, nam nhân bí ẩn ngồi trên ghế gỗ cũ kỹ mới chậm rãi xoay người lại. Chùm sáng trắng trên đỉnh đầu nam nhân bí ẩn chiếu xuống nhưng không thể soi rõ khuôn mặt.

Có ánh sáng dao động bên cạnh người tóc đen dài bí ẩn trong bóng tối.

Một bóng người như hồn ma xuất hiện bên cạnh người tóc đen dài bí ẩn trong bóng tối, cung kính nói:

- Đại nhân, người này đáng ngờ.

- A! Ngươi cảm thấy hắn có phải là người của Thần Đình không?

- Không giống, thuật đọc tâm của ta không có tác dụng với hắn, không thể nhìn thấu lòng người đó.

- Một người rất thú vị. Nếu ta không đoán sai thì hắn rất trẻ, cực kỳ trẻ tuổi. Còn trẻ đã vào thánh nhân cảnh, thiên phú của người này cao, không kém hơn các thiên tài tuyệt thế bên Thần Đình phương đông.

- Nếu vậy có cần thuộc hạ đi điều tra hắn không?

- Không cần, người này rất cảnh giác, ngươi không thể lừa được hắn.

- Không thể nào! Thuật man thiên quá hải của thuộc hạ dù là cường giả nửa bước thần cảnh cũng...

- Ngươi không phát hiện vừa rồi hắn đã nhận ra ngươi sao?

- Cái gì? Hắn... Cái này... Không lẽ hắn là cường giả thần cảnh?

- Không, người này che giấu nhiều bí mật, ngươi không nhìn thấu, ta cũng vậy. Có lẽ hắn là người chúng ta luôn chờ đợi. Tạm gác chuyện này sang một bên đi, sớm muộn gì hắn sẽ xuất hiện trước mặt ta. Ha ha ha ha ha ha! ở chỗ này quá lâu, ta mong chờ người thú vị như vậy.

- Ngay cả đại nhân đều thấy hứng thú thì hắn rất không đơn giản, nhưng thuộc hạ cảm thấy người này đeo mặt hạ khá giống với mặt nạ Quỷ điện.

- Không phải giống mà là mặt nạ quỷ hồn cấp thấp nhất của Quỷ điện. Tuy nhiên người này không phải u hồn của Quỷ điện, cơ thể hắn có chính khí, hơi thở quang minh chính đại, khí phách không tầm thường, khác hẳn với đám quỷ hồn. Đây là điều ta thấy lạ, danh tiếng Quỷ điện không tốt nhưng tại sao hắn muốn đeo mặt nạ u hồn cấp thấp nhất của Quỷ điện?

- Thuộc hạ sẽ phái người giám sát hành động của Quỷ điện ngày gần đây. Bọn họ đã phái bốn trong mười quỷ thánh đến Thạch Chủy trấn. Ngoài ra Thánh Phủ, Thiên Sách, Ngũ Độc, Vị Thủy, các tông môn cổ xưa đều có cường giả tuyệt đối tập hợp tại Thạch Chủy trấn. Những thiên tài thế hệ trẻ của Thần Đình hầu như tới đủ.

- Các ma tinh chuyển thế thì sao?

- Thuộc hạ đang định báo cáo. Theo tin tức mới nhất thì Phật ma, Sương Thần, Siêu Thần, ba cái thế ma tinh đều từng xuất hiện trong lãnh thổ Thạch Chủy trấn chắc bây giờ vẫn chưa đi. Một vài tiểu ma tinh khác cũng lộ mặt, dường như các ma tinh rất có hứng thú với thần vật sắp xuất thế.

- Ha ha ha ha ha ha! Tiên tri ngàn năm, vào năm nay sẽ có thiên đạo tiên khí xuất thế tại mảnh đất Thạch Chủy trấn này. Đây là chí tôn chi khí ngưng kết từ pháp tắc thiên đạo, dù là Thần Đình cũng thèm nhỏ dãi. Vũ tộc phương tây, hải tộc phương na, thú nhân tộc phương bắc đều sẽ phái người đến, chuyện càng đặc sắc còn ở phía sau.

- Sợ là không lâu sau sẽ có cuộc giết chóc lớn. Đại nhân, Thiên Thính Hiên chúng ta có nên chuẩn bị trước không? Để tránh bị lan đến?

- Không cần, loạn thế này là cơ hội tốt cho chúng ta. Đã mấy ngàn năm, bất kể như thế nào, dù cóp hải trả giá đắt cũng quyết tìm ra vị đại nhân kia.

- Tuân lệnh!

* * *

Đinh Hạo rời khỏi Thiên Thính Hiên đi trên đường cái, lòng càng nôn nóng.

Mẫu thân bị thương.

Mẫu thân trọng thương.

Phụ thân bất đắc dĩ xuất hiện là vì tìm vị thuốc làm thuốc trị thương cho mẫu thân!

Tin tức này khiến lòng Đinh Hạo nóng nảy táo bạo, hận không thể lập tức đến bên phụ thân, giúp Đinh Thánh Thán một tay. Đinh Hạo có nhiều thánh dược có lẽ sẽ dùng được.

Nhưng Đinh Hạo làm sao tìm phụ thân đây?

Trong đầu Đinh Hạo lóe lên nhiều suy nghĩ.

Đinh Hạo có xúc động bay lên trên Thạch Chủy thành hét to với mọi người hắn là con trai của Đại Thần Tử năm xưa, có lẽ làm như vậy hắn sẽ tìm được phụ thân. Đinh Hạo đã điên cuồng, bất chấp tất cả.

Nhưng Đinh Hạo phải nhịn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.