Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1117: Thiên Hạ HốiĐan Hùng từ bên cạnh đến gần Đinh Hạo, cung kính nói:

- Đại nhân, Hứa dẫn đường đã mang hơn một trăm người về, nói là người sai bảo, giờ chờ đại nhân chọn lựa.

Đinh Hạo phất tay nói:

- Chuyện này để A Sơ giải quyết đi.

Chỉ là mời mấy người hầu, đầu bếp cho Hồng Thạch trang viên, không cần Đinh Hạo tự mình ra tay. Đinh Hạo không sợ bị thế lực khác trà trộn vào, bởi vì mục đích hắn đến Thạch Chủy trấn trừ Đan Hùng, Kim Khả Ngôn trong nguyên cận vệ doanh biết ra, những thể tu Hãn Hải sâm lâm khác đều không hay biết gì, tin tức sẽ không lộ ra.

Bây giờ trong đầu Đinh Hạo chỉ nghĩ cách làm sao tìm được phụ thân Đinh Thánh Thán.

Theo tin tức có được từ Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các, lần này Đinh Thánh Thán xuất hiện rất có thể là vì tìm thuốc dẫn tiên dược chữa thương cho Đại Thần Tử phi Vũ Khuynh Thành. Tuy nhiên thời cơ chưa đến, thuốc dẫn tiên dược chưa xuất thế, Đinh Thánh Thán buộc lòng phải chờ.

Phỏng đoán từ cơ sở hai tin tức có được chắc Đinh Thánh Thán muốn âm thầm tìm dược, không hiểu sao bị cao thủ Thần Đình phương đông bắt được dấu vết. Hai bên đại chiến kích động trú quân đại quân Thần Đình phương đông trong Thạch Chủy trấn, lộ ra tung tích của Đinh Thánh Thán, bốn phương gió nổi mây phun, vô số thế lực tụ tập tại đây.

Thần Đình phương đông treo giải thưởng lớn là một trong các động lực khiến mọi thế lực muốn bắt Đinh Thánh Thán.

Nguyên nhân khác hấp dẫn các thế lực đến Thạch Chủy trấn nhất chính là thuốc dẫn tiên dược thần thoại sắp hiện thế trong Thạch Chủy trấn. Đây là cơ duyên nghịch thiên, được thuốc dẫn tiên dược có thể luyện chế ra tiên đan. Dù là người thường không biết võ công nếu nuốt tiên đan vào thì có thể phi thăng lên trời, trở thành tiên đạo chí tôn.

Bảo bối như vậy làm sao không khiến Thần Ân đại lục điên cuồng?

Cho nên không chỉ là các thế lực Thần Đình, đại lục phương đông mà vũ tộc phương tây, hải tộc phương nam, hồng hoang di chủng mãnh thú phương bắc đều phái cao thủ, cường giả tụ tập tại Thạch Chủy trấn. Nay mặt ngoài Thạch Chủy trấn bình tĩnh nhưng sóng ngầm bủa giăng. Một khi thuốc dẫn tiên dược xuất hiện sẽ khuấy động nguyên Thạch Chủy trấn thành cối say thịt, vô số sinh linh chết trong cuộc tranh giành này.

Phán đoán từ tin tức ẩn chứa trong ngọc bài Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các đã bán, Đinh Hạo cảm thấy thuốc dẫn tiên dược khơi mào hơi lạ.

Bí mật nghịch thiên này ẩn chứa cơ duyên lớn vạn cổ vô song, dù là cường giả thần cảnh cũng sẽ đánh bể đầu giành giật. Vài đại thế lực biết thì nên giữ kín bí mật, thế nhưng bây giờ nguyên Thần Ân đại lục đều biết, tranh nhau đến cướp. Tuy Thạch Chủy trấn nằm trong biên cảnh địa lục pưhơng đông nhưng vật khổng lồ như Thần Đình phương đông khó thể khống chế cục diện.

Đinh Hạo cảm giác có người ở sau lưng cố ý tuyên dương tin tức này.

Rốt cuộc là thế lực nào làm như vậy?

Trong cục diện rối loạn này tình cảnh Đại Thần Tử càng không ổn, cho nên Đinh Thánh Thán ẩn núp kín hơn, chờ đợi thời cơ đến. Với kinh nghiệm chạy trốn nhiều năm của Đại Thần Tử, cộng với thực lực Đinh Thánh Thán vốn nghịch thiên, là nhân vật tuyệt thế trí tuệ sâu, muốn tìm gã càng thêm khó khăn.

Đinh Hạo vắt óc suy nghĩ nhưng không nghxi ra cách gì tìm kiếm ra Đinh Thánh Thán.

- Nếu không tìm thấy thì đành núp trong bóng tối tùy thời chuẩn bị ra tay, một khi phụ thân gặp nguy hiểm ta sẽ lén giúp đỡ một tay.

Đinh Hạo thầm nghĩ:

- Mặc kệ như thế nào, không cần biết trả giá lớn gì phải lấy được thuốc dẫn tiên dược. Phụ thân mạo hiểm đều muốn tìm vị thuốc này nói lên nó rất quan trọng với mẫu thân.

Đinh Hạo đặt quyết tâm.

Hôm nay Đinh Hạo không tu luyện mà đi trong Thạch Chủy thành, mang theo Tà Nguyệt, chó con lông đen quen thuộc địa hình các góc. Đinh Hạo đi ngang qua chỗ trú của các đại thế lực. Bây giờ trong Thạch Chủy thành tụ tập ngưu quỷ xà thần, đủ loại người mặc trang phục kỳ dị nên Đinh Hạo đeo mặt nạ quỷ thanh đồng không gây chú ý bao nhiêu.

Đại ma vương Tà Nguyệt lười biếng nằm trên vai Đinh Hạo.

Từ mười mấy ngày trước con mèo mập đã hơi khác lạ, sửa chứng động kinh gà bay chó sủa. Đại ma vương Tà Nguyệt thường lười biếng nằm, mới đầu Đinh Hạo tưởng con mèo mập bị bệnh, rất là căng thẳng. Sau này Đinh Hạo quan sát, phát hiện tong cơ thể đại ma vương Tà Nguyệt tụ tập năng lượng khủng khiếp, tích lũy sức mạnh cuối cùng trước khi lột xác, thế là hắn yên lòng.

Còn nhớ lần đầu tiên đại ma vương Tà Nguyệt biến đổi có đôi cánh siêu nhanh sau khi độ kiếp, không biết lần này lột xác nó sẽ có thay đổi gì?

Chó con lông đen thì bởi vì lúc trước lưu lạc trong Hãn Hải sâm lâm gặp nguy hiểm từng phút từng giây, vì bảo vệ hai đứa trẻ Đinh Thiên Sương, Nhậm Ngã Hành nên không hiểu sao nó kích phát ra lực lượng huyết mạch mẫu thân gieo trong cơ thể, mọc ba cái đầu. Một đầu phun nuốt tia chớp, một đầu phun ra độc dịch, cái đầu khác phun lửa, thực lực chó con lông đen tăng mạnh vô số lần, tương đương với cường giả cảnh giới Võ Đế cảnh.

Đây là điểm thần dị của huyết mạch cự thú truyền thừa.

yêu tộc võ giả cần vất vả tu luyện mới tăng thực lực, tộc cự thú trời sinh được ưu đãi, chỉ cần kích phát lực lượng huyết mạch của phụ mẫu là thực lực tăng vọt.

Trừ tăng trưởng thực lực ra cơ thể chó con lông đen như bong bóng thổi phồng ra, bây giờ nó to cỡ nghé con, lông đen, cơ bắp chắc khỏe, tràn ngập mỹ cảm lực lượng bùng nổ.

Đinh Hạo từng tra tìm sách cổ.

Theo ghi chép về Tam Đầu Thiên Khuyển trong sách cổ thì cự thú này có ba cái đầu, một đại biểu cho giết chóc, một cho trung thành, một cho hủy diệt. Mỗi đầu có nhiệm vụ riêng, cái đầu chính giữa là chúa tể ý thức.

Nhìn từ mặt nào đó thì chó con lông đen chưa tiến hóa hoàn chỉnh.

Bởi vì ba cái đầu của chó con lông đen không hài hòa, mấy lần Đinh Hạo thấy ba cái đầu cãi nhau sủa gâu gâu suốt buổi chiều. Cái đầu chính giữa bối ối không biết làm sao.

- Có lẽ vì bẩm sinh thiếu hụt.

Đinh Hạo thấy thương cho chó con lông đen.

Nhưng dù sao thì ba cái đầu của chó con lông đen cực kỳ thân thiết với Đinh Hạo, giống như đứa con thhấy phụ mẫu, tràn ngập ỷ lại, sẽ không làm trái ý.

Một người hai thú dạo chơi tới trưa trong thành.

Lúc sắp đến giữa trưa Đinh Hạo, đại ma vương Tà Nguyệt, chó con lông đen đến trước cửa một tửu lâu quy mô to lớn. Đinh Hạo nhìn Tà Nguyệt đừ người, thấy thương nó.

Đinh Hạo cười nói:

- Nào, hôm nay mời ăn hàng nhà ngươi mở bụng ăn cho đã.

Đinh Hạo nói rồi mang đại ma vương Tà Nguyệt, chó con lông đen vào trong tửu lâu.

- Đứng lại.

Bỗng có mấy chục cường giả mặc giáp đen bước ra, cường giả Võ Đế cảnh dẫn đầu trông như thủ lĩnh vươn tay ngăn cản.

Thủ lĩnh mặc giáp đen nói:

- Hôm nay ở đây mở yến hội quan trọng, thiên tài các phương tụ tập, là chốn quần anh tập trung. Thiên tài bàn bạc chuyện đối phó với phản nghịch Thần Đình Đinh Thánh Thán, người không có thiệp mời xin đừng vào, tránh cho bị xem là gian tế, tự rước lấy nhục.

Đinh Hạo ngẩng đầu nhìn tửu lâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.