Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1178: Nhị Thập Tứ Tiết Khí kiếm pháp (hạ)Gió đông thổi qua mặt đất tuy se lạnh nhưng không ngăn được sức sống thổi qua. Mùa đông dài đóng băng, mặt đất tan băng, chập tùng ẩn nấp trong vùng đất lạnh kết thúc ngủ đông, bắt đầu thức tỉnh, thân hình mấp máy, cánh vỗ. Cùng lúc đó, nước sông nửa tan, khối băng trôi nổi trên sông.

Đây là diễn hóa trong phạm trù xuân kiếm ý thuộc bốn mùa xuân hạ thu đông.

Đinh Hạo chậm rãi đứng dậy, vươn tay phải ra, Thiên Sát thần kiếm xuất hiện trong tay. Đinh Hạo nhắm mắt lại, cảm nhận một hình ảnh. Đinh Hạo vô thức vung kiếm, vận chuyển xuân chi kiếm đưa lực lượng vào đặc điểm khí hậu 'đông phong giải đông, chập trùng thủy chấn, ngư thượng băng'.

Mới đầu Đinh Hạo vung kiếm trúc trắc, cơ thể thấy khó chịu vô cùng.

Cảm giác như có sợi dây thừng vô hình trói buộc cơ thể, ngươi không nhúc nhích được. Hơi di chuyển sẽ cảm thấy tức ngực, làm ngươi phát điên.

Đinh Hạo không ngừng điều chỉnh, mỗi lần sẽ cảm thấy thoải mái một chút.

Loại biến đổi nhỏ bé này những người khác không nhận ra nhưng với Đinh Hạo trời sinh cảm ứng đao kiếm, hắn nhạy bén bắt giữ được tiến triển này.

Thời gian lặng lẽ trôi, không biết Đinh Hạo đã vung kiếm bao nhiêu lần.

Đinh Hạo hoạt động cơ thể trở nên dễ dàng hơn.

Đinh Hạo ngừng vung kiếm.

Đinh Hạo mở mắt ra.

Đinh Hạo kinh ngạc nói:

- Đây là...

Đinh Hạo phát hiện trong căn phòng luyện công bí mật có gió đông se lạnh lèm theo chút sự sống qunha quẩn, khí lưu mắt thường có thể thấy. Bên tai Đinh Hạo nghe tiếng chập trùng vỗ cánh, tiếng nước chảy rì rào, nước vỗ khối băng. Trông như thể căn phòng luyện công bí mật có nước băng chảy.

Ngẫu nhiên có tiếng bọt nước bắn lên, là cá quẫy đuôi vỗ mặt nước.

Loại ảo giác này rất thật.

Đinh Hạo rung động nói:

- Đây là... Mới rồi ta vung kiếm ý tạo thành?

Lúc trước Đinh Hạo lĩnh ngộ xuân chi kiếm ý tuy rằng có uy lực lớn nhưng chưa từng chế tạo ảo giác như vậy.

Thứ này gần như là lực lượng pháp tắc.

Đinh Hạo có thể cảm giác rõ ràng có lực lượng kiếm ý vô hình ẩn giấu trong ảo giác, người khác tuyệt đối không phát hiện ra. Đinh Hạo kích phát ra lực lượng như vậy đủ giết ngay một cường giả sơ giai Võ Thánh cảnh.

Thành công!

Đinh Hạo hưng phấn cười phá lên.

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo thử nghiệm ý tưởng, hắn không ngờ có hiệu quả hoàn mỹ như vậy. Khí hậu phân chia trên địa cầu kiếp trước phối hợp xuân chi kiếm ý kiếp này diên ra áo nghĩa kiếm ý hoàn mỹ.

- Một thức lập xuân kiếm ý đã có con đường, cần không ngừng tu luyện, lĩnh ngộ. Nếu đến trình độ lô hỏa thuần thánh là tương đương với cường giả cao giai thánh nhân cảnh.

Đinh Hạo bình tĩnh tâm tình kích động, suy nghĩ sâu xa:

- Nhưng áo nghĩa thật của hai mươi bốn tiết khí ở chỗ luân hồi thời gian. Trong lực lượng luân hồi xem uy lực lập xuân kiếm ý thì nếu lĩnh ngộ hết Nhị Thập Tứ Tiết Khí kiếm pháp, thi triển chúng nó dù cường giả thần cảnh cao giai cũng phải nuốt hận.

Lòng Đinh Hạo máy động đánh tan lực lượng lập xuân kiếm ý trong căn phòng luyện công bí mật.

Vách tuờng vốn trơn bóng trở nên loang lổ vết kiếm, đá cứng rắn nhanh chóng bóc ra như bột phấn rơi rụng. Minh văn trận pháp sớm bị phá hủy, như thể thời gian chảy ngàn vạn năm trong căn phòng luyện công bí mật.

Mới rồi lúc Đinh Hạo luyện kiếm vô tình phóng ra lực lượng tạo thành hiệu quả này.

Đinh Hạo cất bồ đoàn kiếm ý, rời khỏi thanh kiếm rỉ sét, ma đao đen tàn phá.

* * *

Bên ngoài đã là mặt trời lên cao.

- Sư phụ.

Nạp Lan Sơ đang tu luyện trên quảng trường trước đại điện, thấy Đinh Hạo đi ra nàng rất vui vẻ chạy lại thỉnh an.

Nạp Lan Du Hiệp ngơ ngác ngồi trên ghế đá, thổ nạp với mặt trời, không biết gã tu luyện cái gì trông như ăn ánh nắng.

Đinh Hạo mỉm cười kiểm tra hiệu quả tu luyện của Nạp Lan Sơ, nàng tiến bộ rất nhanh.

Một lúc sau có Đan Hùng, Kim Khả Ngôn báo cáo công việc trong Hồng Thạch trang viên. Một ngàn thể tu Hãn Hải sâm lâm đều là người man rợ quen sống tự do trong Hãn Hải sâm lâm, ở lì trong Hồng Thạch trang viên gần một tháng làm bọn họ nóng trong mình. Nếu không có Đinh Hạo kiềm chế thì Hồng Thạch trang viên đã sớm chạy ra ngoài chơi.

Lão nhân hướng dẫn viên tóc rối mỗi ngày ra ngoài tìm hiểu tin tức, đi sớm về trễ rất là bí hiểm. Lão nhân hướng dẫn viên tóc rối có mang về một số tin tức không lớn không nhỏ.

Đinh Hạo nghe mọi người báo cáo xong gật đầu ghi nhớ, hỏi:

- Phải rồi, đã qua một nửa thời gian, Nạp Lan thế gia có tin tức gì không?

Kim Khả Ngôn cung kính nói:

- Khởi bẩm Thiên Tôn, vẫn không có tin tức. Hôm qua có người từng thấy Thiên Nộ Kiếm Nạp Lan Tính Đức xuất hiện trong thành, chắc chắn hắn ở Thạch Chủy thành. Không biết Thiên Nộ Kiếm Nạp Lan Tính Đức mưu tính cái gì. Đã tìm hiểu rõ địa vị của Vô Nha phu nhân trong Nạp Lan thế gia, là sư muội của thê tử Thiên Nộ Kiếm Nạp Lan Tính Đức, Minh Nguyệt Châu, rất kiêu căng ngang ngược. Vô Nhan phu nhân là một trong mấy người cứng cỏi trong Nạp Lan thế gia, tin tưởng Nạp Lan thế gia tuyệt đối sẽ không bỏ nữ nhân này. Chúng ta nên đề phòng cẩn thận mấy hôm nay.

Đinh Hạo gật gù khen ngợi:

- Ừm! Làm rất tốt.

Lần này mang đám thể tu ra khỏi Hãn Hải sâm lâm giúp Đinh Hạo bớt rắc rối nhiều, có công việc vụn vặt nào giao cho Đan Hùng, Kim Khả Ngôn đều làm rất tốt. Tuy thực lực của Đan Hùng, Kim Khả Ngôn không quá mạnh nhưng rất giỏi trong mấy chuyện này.

Được Đinh Hạo khen, Đan Hùng, Kim Khả Ngôn hưng phấn.

Chính lúc này bên ngoài vang tiếng bước chân, một thể tu Võ Thánh cảnh của cận vệ doanh bước vào.

Thể tu Võ Thánh cảnh cận vệ doanh cung kính nói:

- Khởi bẩm Thiên Tôn, các vị đại nhân, bên ngoài có sứ giả của Nạp Lan thế gia đến.

Lại có Nạp Lan thế gia đến?

Mọi người lạnh lùng cười. Nạp Lan thế gia đúng là chết không hối cải, vênh váo đến không biết mình là ai, cực kỳ ngu xuẩn, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Đinh Hạo đại mã kim đao ngồi trên ghế, phất tay nói:

- Cho vào.

Thể tu Võ Thánh cảnh cận vệ doanh đi ra ngoài truyền lệnh.

Giây lát sau lại có tiếng bước chân vang lên, bốn thể tu Võ Thánh cảnh từng bước một đến gần, hộ tống kiếm sĩ áo trắng vóc dáng thon dài đi chính giữa. Nam nhân trung niên khoảng ba mươi mấy tuổi, dưới cằm có chòm râu dài rũ xuống, áo trắng tinh như tuyết không dính một hạt bụi.

Đinh Hạo nhìn mặt người này, lòng giật mình.

Hay cho nam nhân trung niên phong lưu tiêu sái, khí chất xuất trần, mặt mày tuấn tú, có sức hấp dẫn trưởng thành hiếm thấy. Khóe môi nam nhân trung niên áo trắng cong lên tăng mấy phần tự tin, lúc còn trẻ chắc người này cũng là mỹ nam hiếm thấy.

Khí độ của nam nhân trung niên áo trắng không tầm thường, tuyệt đối không đơn giản là cao thủ của Nạp Lan thế gia.

Đinh Hạo có một đáp án.

Mặt Đinh Hạo không biểu tình hỏi:

- Ngươi là Thiên Nộ Kiếm Nạp Lan Tính Đức?

Không hiểu sao Đinh Hạo bài xích nam nhân trung niên áo trắng này.

- Xin chào trang chủ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.