Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1182: Càng lúc càng loạnĐinh Hạo vừa lòng mở mắt ra.

- Suy nghĩ của ta là đúng, Nhị Thập Tứ Tiết Khí kiếm pháp biến đổi quỷ thần khó lường, ẩn chứa đại đọa chí lý trong thiên địa, là pháp tắc trời trăng vũ tụ cụ thể hóa, lấy kiếm ý diễn biến thắng bất cứ thần thông nào.

Càng tu luyện Nhị Thập Tứ Tiết Khí kiếm pháp Đinh Hạo càng có niềm tin.

Nếu Đinh Hạo đi hết con đường kiếm ý này sẽ có thể kinh diễm thiên hạ.

Bây giờ Đinh Hạo chỉ mới nắm giữ sơ hai kiếm ý tiết khí vũ thủy, lập xuân kiếm ý đã cảm nhận được lực lượng khủng bố. Liên tục thi triển hai kiếm ý lại có biến đổi, uy lực tăng gấp mấy lần.

Đinh Hạo có dự cảm khi cụ thể, lĩnh ngộ hai tiết khí vũ thủy, lập xuân kiếm ý thì uy lực sẽ tăng theo cấp số nhân. Nếu Đinh Hạo lĩnh ngộ hết bốn mùa xuân hạ thu đông thì uy lực kiếm ý đủ cho hắn vang dội cổ kim.

- Tuy nhiên...

Đinh Hạo suy nghĩ một điều khác, nhíu mày lầm bầm:

- Bốn loại kiếm ý xuân hạ thu đông có thể diễn hóa ra hai mươi bốn tiết khí nhưng còn đao ý đao pháp thì sao? Nếu cũng làm hai mươi bốn tiết khí đao ý thì không sáng tạo, trùng hợp với kiếm ý kiếm pháp có lẽ khi thi triển sẽ quấy rầy nhau.

Đinh Hạo suy nghĩ sơ sau đó từ bỏ ý nghĩ diễn hóa hai mươi bốn tiết khí bằn đao ý đao pháp.

Trước mắt Đinh Hạo lĩnh ngộ đao ý vẫn là bốn loại xuân hạ thu đông, bốn đao ý cơ sở nếu không diễn hóa hai mươi bốn tiết khí thì nên làm cái gì?

Đinh Hạo không có manh mối gì.

Đinh Hạo thầm nghĩ:

- Nếu có cái gì đối ứng với hai mươi bốn tiết khí thì không cần đao kiếm hợp bích cũng có thể phát huy ra lực lượng lớn nhất...

Tạm thời Đinh Hạo không có ý tưởng gì.

Đinh Hạo cất Thiên Sát thần kiếm, bồ đoàn kiếm ý, khoanh chân tại chỗ. Đinh Hạo vận chuyển Huyền Chiến Thắng Quyết hồi phục huyền khí trong cơ thể, ôn nhuận thần thức.

Chốc lát sau đa qua mấy canh giờ.

Khi Đinh Hạo ra khỏi căn phòng luyện công bí mật đã là buổi trưa hôm sau.

Đinh Hạo ăn cơm trưa trong Hồng Thạch trang viên, nhàn nhã đi dạo Thạch Chủy thành.

Hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp không ở bên cạnh làm Đinh Hạo hơi không quen. Nghe nói đại ma vương Tà Nguyệt cùng lão nhân hướng dẫn viên tóc rối đi dạo, không biết lại nảy ý xấu gì, sẽ có người xui xẻo. Tiểu Hắc vẫn trong trạng thái kỳ dị, lười biếng nằm bên cạnh diễn võ trường, thường so đấu với đám thể tu Hãn Hải sâm lâm.

Thạch Chủy thành càng hỗn loạn hơn mấy ngày trước.

Đinh Hạo thấy đủ loại sinh linh kỳ lạ trên đường đi. Có người vượn đầy lông đen, có thiếu nữ thú nhân tộc hồ ly có đuôi. Có quái vật hải tộc toàn thân dâng trào hơi thở nguyên tố thủy, có bóng dáng vũ tộc phương tây.

Đinh Hạo cảm thán rằng:

- Xem ra đêm đó Dương đại ca nói đúng, Thạch Chủy thành sắp thoát khỏi Thần Đình khống chết biến thành đất vô chủ. Hào cường các phương tụ tập, đã không chỉ là lãnh đại nhân loại.

Thần Ân đại lục là thế giới rất lạ, đầy các chủng tộc nhưng không có yêu tộc. Chủng tộc gần với yêu tộc gọi là thú nhân tộc, nếu phân chia kỹ thì có khác biệt rõ ràng.

Yêu tộc trên Vô Tận đại lục đa số là hậu thiên tu luyện công pháp yêu tộc thành tinh mở ra trí tuệ, chỉ số ít dựa vào tuyền thừa huyết mạch. Thú nhân tộc trên Thần Ân đại lục thì là chủng tộc trí tuệ khác, từ ngày sinh ra đã có trí thông minh, nhiều năm diễn hóa ra, chủng tộc cự thú càng cường đại đến đáng sợ.

Đinh Hạo đi trên đường nhìn bốn phía hỗn loạn.

Đinh Hạo đi bốn, năm dặm đã gặp mấy chục nhóm đánh lộn. Có cường giả vũ tộc bị thú tộc xé cánh, có chiến sĩ kình như hải tộc dùng thiết xoa đâm thủng người cường giả giao nhân tộc. Có cường giả nhân loại so đấu, có cường giả các tộc cùng đánh túi bụi.

Mỗi giây mỗi phút tòa thành thị này chảy máu, sắp biến thành tòa thành tội ác.

Các cường giả chủng tộc tụ tập lại kết quả duy nhất là mang theo thù hận, chiến loạn với nhau. Thạch Chủy thành vốn yên bình tùy thời biến thành chiến trường.

Đặc biệt là cường giả cao giai chiến đấu hở chút là sập nhà đổ tường, đánh đến đất nứt, nước sông lan tràn.

Trị an Thạch Chủy thành càng lúc càng ác hóa.

Cường giả chủng tộc khác nhau đánh lộn đẳng cấp khác. Đội tuần tra Thần Đình phương đông vốn hay chạy ra giữ trật tự sau mấy lần bị công kích thì im hơi lặng tiếng, dường như Thần Đình phương đông bất lực trước tình huống rối loạn này, đã từ bỏ quyền lực khống chế Thạch Chủy thành.

Trong hoàn cảnh thế này ngày càng nhiều dân chúng nhân loại, thế lực môn phái nhỏ chạy nạn khỏi Thạch Chủy thành. Những người không có năng lực rời đi Thạch Chủy thành thì kinh khủng cầu mong đừng bị nhắm trúng, tốt nhất là sống tạm bợ như con kiến.

Chỉ những đại thế lực, cường giả mới lù lù bất động trong loạn tượng này, chờ tiên khí trong truyền thuyết giáng thế, tranh giành khí vận.

Gần đây khắp Thạch Chủy thành đều truyền các tin đồn lớn nhỏ.

Khiến người giật mình nhất là tin tiểu thiên tài của Thần Đình phương đông, Đinh Sát bị người tính kế trọng thương.

Mới đầu không ai tin tưởng, dù sao chỗ này còn là địa bàn của Thần Đình phương đông. Đinh Sát là thiên tài thiếu niên hiếm thấy, có lực lượng huyết mạch đặc biệt, có cao thủ Thần Đình phương đông đi theo bảo vệ. Muốn bị thường Đinh Sát là vô cùng khó khăn, trừ phi cường giả thần cảnh cao giai thế hệ trước ra tay.

Nhưng ngày càng nhiều tin tức tuôn ra, sự thật càng lúc càng rõ ràng.

Cuối cùng kahửng định Đinh Sát thật sự thua, thua hoàn toàn.

Nghe nói Đinh Sát bị thương rất nặng, không chỉ tu vi hủy mà thức hải cũng bị phá, thành phế nhân điên khùng. Lực lượng huyết mạch hoàn toàn biến mất, Đinh Sát không còn khả năng vùng lên. Tin tức truyền ra, khắp nơi xôn xao. Đối với một cường giả võ đạo thiếu niên đắc chí thì điều này còn tàn nhẫn hơn là giết chết Đinh Sát.

Nghe nói bây giờ Bát Thần Tử Đinh Xuất Lâm của Thần Đình phương đông nghe tin nhi tử thảm thương thế này liền mang theo cường giả, cao thủ dưới tay đến Thạch Chủy thành trả thù cho Đinh Sát. Đinh Xuất Lâm thề đao ba tấc đất mẫu thân lên tìm hung thủ sau đó băm vằm ra ngàn mảnh.

Đinh Xuất Lâm chỉ có duy nhất một nhi tử Đinh Sát, là tương lai, hy vọng hệ của gã. Đinh Xuất Lâm yêu thương, nâng niu Đinh Sát hết mực, bây giờ gã rơi vào kết cuộc thế này chẳng khác gì cắt đứt hy vọng hệ của Đinh Xuất Lâm. Chuyện này chẳng khác nào đào tim gan Đinh Xuất Lâm ra, hỏi sao gã không tức giận?

Bát Thần Tử Đinh Xuất Lâm gào thét:

- Ta thề dù là kẻ nào xuống tay với Sát nhi của ta, một khi ta điều tra được sẽ khiến hắn và tất cả người thân, bằng hữu của hắn muốn sống không được muốn chết không xong, ta muốn nghiền xương chúng thành tro!

Người toàn Thạch Chủy thành đều nghe tiếng rống của Đinh Xuất Lâm.

Lục tục có tin tức nói người thiết kế đối phó Đinh Sát chính là thanh niên bí ẩn mấy chục ngày trước được nguyên mẫu tinh khoáng tại Thánh Nguyên tiền trang.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.