Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1261: Nhân quảĐinh Hạo hỏi:

- Giá đắt gì?

Nê Bồ Tát chậm rãi phun ra hai chữ kinh tâm động phách:

- Trời phạt.

Đinh Hạo hỏi dồn:

- Trời phạt gì?

Nê Bồ Tát ngần ngừ giây lát, giơ tay lên chậm rãi tháo xuống mặt nạ vàng nhạt. Một khuôn mặt cực kỳ đáng sợ đập vào mắt Đinh Hạo.

Đó là một khuôn mặt như thế nào?

Trong chớp mắt đó dù Đinh Hạo trải qua nhiều chuyện quái dị, quen nhìn núi thây biển máu cũng không chịu được muốn ói.

Mặt Nê Bồ Tát như đống bùn bầy nhầy, bãi chất lỏng nôn mửa chậm rãi mấp máy, thường có bọt bong bóng bay ra. Khuôn mặt Nê Bồ Tát như lên men, có thứ nhỏ xíu rậm rạp như sâu chui ra chui vào phát ra tiếng ùng ục. Mặt Nê Bồ Tát chỉ có vị trí mắt, mũi, môi là hoàn chỉnh. Đó là một khuôn mặt khiến người nhìn mơ thấy ác mộng.

Đinh Hạo giật mình kêu lên:

- Sao có thể... Như vậy?

Nê Bồ Tát chậm rãi đeo mặt nạ vàng nhạt vào, nói:

- Đây chính là sức mạnh trời phạt. Bắt đầu từ mười năm trước mặt ta đã biến đổi, mỗi ngày cách một canh giờ sẽ đau đớn tròn một canh giờ, khi đau thì như bị dao cắt. Nỗi đau khổ đó ai không trải qua sẽ không tưởng tượng được. Ta bắt đầu thoái ẩn cũng là vì nguyên nhân này, ta không chịu nổi hành hạ như vậy. Từ hi đó ta không còn dùng năng lực bói toán nên mới gặp chuyện như hôm nay.

Đinh Hạo không biết nên nói cái gì.

Nếu đúng như Nê Bồ Tát nói thì chuyện quá đáng sợ.

Nê Bồ Tát cố sống đến bây giờ tuyệt đối là nhờ ý chí siêu mạnh chống đỡ, hèn gì vào lúc nổi bật nhất gã chọn rút lui, biến mất trong tầm mắt mọi người.

- Sau này ta phong quẻ, hơn mười năm nay nỗi đau khổ dần giảm đi. Đáng tiếc lần này bị Nạp Lan Tính Đức bắt đi, ta buộc phải lại mở ra quái thuật, đặc biệt diễn tính ra tung tích báu vật nghịch thế tiên khí, lực lượng trời phạt càng khủng bố hơn. Mới gần một tháng khuôn mặt của ta đã ác hóa nhanh như vậy, biến thành bộ dạng hiện giờ.

Nê Bồ Tát thở dài cho số mình, nói:

- Lần này trời phạt thật đáng sợ, ta đã sống không được bao lâu.

Đinh Hạo nghe Nê Bồ Tát nói mà tim đập chân run.

Đinh Hạo biết nhìn mặt ngoài Nê Bồ Tát bình tĩnh nhưng chắc lúc này gã phải gánh chịu nỗi đau đớn rất lớn. Đối với Nê Bồ Tát thì mỗi một phút mỗi một giây là chịu đựng đau khổ người bình thường khó thể tưởng tượng.

Đinh Hạo ngừng một lúc, đổi đề tài.

Đinh Hạo khó hiểu hỏi:

- Ngươi sớm tính ra cái gọi là tiên khí tức là lực lượng ẩn chứa trong cơ thể Du Hiệp? Chuyện này là sao? Rõ ràng Du Hiệp là người sống tại sao trở thành tiên khí được?

Nê Bồ Tát cười nói:

- Nếu đã định sẽ chịu trời phạt mà chết thì ta tiêu hao tất cả tâm huyết cho quẻ này, rốt cuộc tính rõ về tiên khí. Trên thế giới này này vũ khí cường đại nhất không phải đồ vật mà là sinh linh. Thiên địa pháp tắc, tạo hóa có thể dựng dục ra sinh linh máu thịt, tiên khí địa biểu cho lực lượng pháp tắc, tạo hóa đương nhiên cũng là thân xác thịt. Đây là quá trình kỳ diệu gần như sáng thế. Lực lượng pháp tắc, tạo hóa dựa vào thân xác giáng xuống thế giới này. Dược nữ của Thiên Hoang bộ lạc mang thai là nhân quả tạo hóa, đương nhiên đây chỉ là trùng hợp, dù không có dược nữ thì vẫn còn người khác.

Đinh Hạo gật gù, trầm ngâm.

- Ha ha ha ha ha ha! Nếu là màn trình diễn cuối cùng thì phải đặc sắc chút, ta hết sức phối hợp Nạp Lan Tinh Đức, bày ra Long Ngâm Thiên Biến Trận, dùng nhiều thủ đoạn đánh lừa thôi toán của Thần Đình, các thế lực khác, che giấu và đánh lừa thiên cơ tiên khí. Quẻ sư của Thần Đình, cường giả diễn toán của các đại tông môn đều tính sai nên mới có biến dị ở Lạc Thánh sơn mạch.

Khi nói lời này ngữ điệu của Nê Bồ Tát tự tin, kiêu ngạo.

Về mặt này Nê Bồ Tát xứng đáng là vua, không ai có thể đuổi kịp và vượt qua gã, càng không ai khiêu khích được gã.

Đinh Hạo giật mình kêu lên:

- Không lẽ mọi thứ trong Lạc Thánh sơn mạch cũng do ngươi sắp xếp?

Nếu Thần Điện Hoàng Kim, ngai vàng, tiên đạo phong, mọi thứ đều do một tay Nê Bồ Tát sắp đặt thì quá đáng sợ. Đó là lực lượng gì? Sánh bằng sáng thế chi tổ, không thể giải thích bằng quái thuật là được.

Nê Bồ Tát lắc đầu, nói:

- Tất nhiên là không. Nếu ta có lực lượng như thế thì thế gian này còn ai áp chế được ta? Lực lượng trời phạt cũng sẽ không giáng trên người ta. Mọi chuyện trong Lạc Thánh sơn mạch là tác dụng của lực lượng pháp tắc thiên địa, là ý chí của mãnh thiên địa này diễn biến ra, do một vị tồn tại đẳng cấp chúa tể kỷ nguyên hướng dẫn hình thành. Theo quỹ tích vận mệnh vốn có thì Nạp Lan Du Hiệp vốn nên xuất hiện trên tiên đạo phong, nhưng ta dùng nghịch thiên cải mệnh chi thuật thay đổi thời gian, vị trí Nạp Lan Du Hiệp xuất hiện, đảo ngược tất cả, chỉ có vậy.

Đinh Hạo thở hắt ra, vẫn rất giật mình.

Đừng thấy Nê Bồ Tát nói đơn giản nhưng khi nghịch thiên cải mệnh đâu dễ vậy? Đặc biệt là vận mệnh liên quan đến tiên khí gần như không thể làm trái, muốn thay đổi nó phải trả cái giá rất đắt, cần có thần thông tuyệt thế quỷ thần không đoán được. Đổi lại bất cứ ai đều không thể làm được điều này.

Đây chính là chỗ đáng sợ của kỳ nhân bặc tính quái thuật số một đương thời, Nê Bồ Tát.

Đinh Hạo hỏi:

- Nói vậy là ngươi sớm tính ra ta sẽ xuất hiện, biết kết cuộc hiện giờ?

Nê Bồ Tát gật đầu xong lắc đầu, nói:

- Ta chỉ tính ra được đại khái, mơ hồ thấy có người lấy đi thứ của Nạp Lan Tinh Đức. Nạp Lan Tính Đức phúc thiển đức bạc, không phải người đúng thời cơ. Ta không thể tính ra người đó là ai, vì trên người kẻ đó có hơi thở mệnh ngoại, thứ gì liên quan đến hắn là hỗn loạn trời đất không thể nắm bắt, thác loạn trên cả tiên khí...

Nói đến đây Nê Bồ Tát tò mò nhìn Đinh Hạo.

Ý của Nê Bồ Tát rất rõ ràng, Đinh Hạo là người mệnh ngoạn, những gì liên quan đến hắn đều không thể tính ra. Nó hỗn loạn, phức tạp trên cả tiên khí.

Đinh Hạo nhíu mày, hắn biết trên người mình có rất nhiều bí mật.

Đinh Hạo nói:

- Vậy chắc ngươi cũng trông thấy A Sơ bị Nạp Lan Tinh Đức ép chết, Du Hiệp nguy hiểm sinh mạng, tại sao không thử hơi tay đổi vận mệnh của bọn họ?

Ánh mắt Nê Bồ Tát kỳ dị nhìn Đinh Hạo, ngừng một lúc mới nói:

- Ta trông thấy tương lai đó đã là kết cuộc tốt nhất, vận mệnh như sông dài, một hòn đá nhỏ rơi vào sẽ tạo sóng gợn không thể dự đoán. Tuy ta trông thấy tương lai nhưng không thể nắm chắc mọi thứ, không cách nào suy tính được đủ chuyện.

Đinh Hạo không còn lời nào để nói, vì hắn biết Nê Bồ Tát nói đúng.

Có lẽ trong tương lai vốn có hai huynh muội Nạp Lan Du Hiệp, Nạp Lan Sơ càng thê thảm hơn, sau khi thay đổi kết cuộc đã tốt gấp nhiều lần, ít nhất linh hồn hai huynh muội Nạp Lan Du Hiệp, Nạp Lan Sơ còn sống.

- Hãy nói tình trạng bây giờ của Du Hiệp đi, hắn đã hoàn toàn biến thành tiên khí rồi sao?

Đinh Hạo lo lắng nhìn tên ngốc mặc giáp bạc đứng bên cạnh mình như pho tượng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.