Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1297: Gió mây nổi lên (hạ)Đinh Hạo gật đầu khẳng định.

- Ta đã kêu Kim Chuẩn chọn ngày, nguyên Chân Hoàng thành đang chuẩn bị, lần này phải làm thật rình rang, hì hì.

Vẻ mặt nữ hài tử Đinh Đinh hớn hở nói:

- Ta muốn toàn đại lục chấn động vì hôn lệ này, khiến nữ nhân, nữ yêu toàn thiên hạ hâm mộ hôn lễ, ha ha ha ha ha ha! Phải rồi, tỷ tỷ, ta muốn tự mình thiết kế áo cưới, hôn lễ cho các ngươi.

Nữ hài tử Đinh Đinh lộ biểu tình sốt ruột.

Tạ Giải Ngữ nhìn Đinh Hạo, ngập ngừng nói:

- Chiến sự phía nam chưa kết thúc...

Tạ Giải Ngữ băng tuyết thông minh, tuy không hiểu có chuyện gì nhưng mơ hồ đoán được. Tạ Giải Ngữ vững tin Đinh Hạo sẽ không phụ nàng, nhưng trước mắt Vô Tận đại lục rối ren nguy cấp, với tình cách của hắn sẽ không suy nghĩ chuyện này, trừ phi là nữ hài tử Đinh Đinh dùng thủ đoạn gì.

Nữ hài tử Đinh Đinh nói xen vào:

- Tỷ đang nói đám cặn Thần Ân đại lục đúng không? Không sao, ta tự mình ra tay, một canh giờ là đưa chúng đi gặp diêm vương ngay...

Nữ hài tử Đinh Đinh lỡ miệng nói ngôn ngữ trên địa cầu.

Đinh Hạo cười nắm tay Tạ Giải Ngữ, nói:

- Ta sẽ khiến Vấn Kiếm tông phái người đến cầu hôn, nhất định sẽ cho nàng một hôn lễ rình rang nở mày nở mặt. Tiểu Ngữ, hãy gả cho ta, làm tân nương của ta.

Đương nhiên Tạ Giải Ngữ sẽ không từ chối yêu cầu của Đinh Hạo, đây là chuyện nàng khao khát mơ ước.

Tuy niên Tạ Giải Ngữ vẫn do dự nói:

- Nhưng mà... Ta là thánh nữ của yêu tộc, thế cục bây giờ hỗn loạn, một chút chuyện nhỏ sẽ gây lớn ra, chúng ta... Nếu chúng ta kết hôn có lẽ sẽ không tốt cho danh tiếng của Hạo ca ca, sẽ có rất nhiều người phản đối.

Trong tưởng tượng tốt đẹp nhất của Tạ Giải Ngữ là chờ ngày nào mọi người không còn dính vào chuyện trần gian, nàng dở bỏ thân phận thánh nữ, yên phận làm thê tử bên cạnh Đinh Hạo.

- Đó là chuyện của chúng ta, không liên quan đến người khác.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Hơn nữa ta cũng là thánh tử của Tiên Hoàng cung.

Tạ Giải Ngữ cảm giác được sự quyết tâm của Đinh Hạo.

Nàng không nói gì thêm.

* * *

Tin tức rất nhanh lan rộng khắp đất Bắc Vực.

Đao cuồng kiếm si Đinh Hạo và Phượng Hoàng Nữ Tạ Giải Ngữ sắp thành hôn.

Tin tức lan ra, bốn phương chấn động.

Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ đều là nhân vật tuyệt thế nổi bật mấy năm nay của Bắc Vực. Đặc biệt là năm xưa trong cuộc chiến minh ước thái cổ giữa nhân loại và yêu tộc, Tạ Giải Ngữ xuất hiện, sức chiến đấu kinh người khiến nhân tộc Bắc Vực nhớ kỹ nữ võ thần phong hoa tuyệt đại này.

Trai tài gái sắc, có thể nói là Kim Đồng Ngọc Nữ, trời đất tạo nên một đôi.

Nhưng song song với tin tức còn là một tin khác khiến nhiều người trợn mắt há hốc mồm. Tạ Giải Ngữ là thánh nữ của Tiên Hoàng cung, người trận doanh yêu tộc. Đinh Hạo vì cưới được Tạ Giải Ngữ mà cam lòng ở rể, trở thành thánh tử của Tiên Hoàng cung.

Tin tức này có thể nói là bom tấn khiến Bắc Vực vốn đã rối loạn càng điên cuồng.

- Phượng Hoàng Nữ là thánh nữ của yêu tộc? Vậy lúc trước tại sao nàng có thể đại biểu cho Vấn Kiếm tông chiến đấu?

- Chuyện gì đây? Không lẽ Đinh Hạo muốn phản bội nhân tộc?

- Vì một nữ nhân mà từ bỏ chủng tộc của mình?

- Chắc chắn là tin tức giả, Đinh Hạo đại nhân có khí phách rộng lớn sao có thể vì hạng nữ nhân tầm thường ruồng bỏ nguyên tắc của mình? Chắc chắn có ai phát tán lời đồn, cố ý hãm hại Đinh Hạo đại nhân!

Trong phút chốc đủ mọi cách nói lan ra, tin tức khiến mọi người tranh luận.

Nên biết rằng xưa nay nhân loại và yêu tộc đối địch, vô số lần thánh chiến tích lũy thù hận như biển khó thể xóa nhòe. Trong lịch sử dài dặc từng có tiền lệ thiên tài nhân loại và yêu tộc rơi vào bể tình nhưng đều bị bài xích, kết thúc bi kịch. Tình cảm cấm kỵ này không được thế giới này chấp nhận.

Nhân vật phong vân như Đinh Hạo được nhiều người xem là trụ cột nhân loại Bắc Vực, là chí tôn tương lai đủ trấn áp khí vạn nhân tộc, lúc này có tin Đinh Hạo kết hợp cùng thánh nữ yêu tộc. Phản ứng đầu tiên của nhiều người là hành động phản bội chủng tộc của mình.

Dù là người từng tôn sùng Đinh Hạo vô cùng cũng khó thể chấp nhận.

Không chỉ nhân loại, các thế lực yêu tộc cũng rung động.

Tiên Hoàng cung mới chỉ nổi lên mấy năm nay những đã là thủ lĩnh yêu tộc Bắc Vực, nhiều thế lực yêu tộc mặc nhận Tiên Hoàng cung là một thành viên yêu tộc. Bây giờ Tiên Hoàng Đại Thánh mạo hiểm chống lại thiên hạ, chiêu một thiên tài nhân loại vào Tiên Hoàng cung.

Đây là chuyện phá hỏng quy tắc của yêu tộc.

Rất nhiều thế lực yêu tộc vốn đối địch với Tiên Hoàng cung giờ đều lên tiếng phản đối, thậm chí cảm thấy đây là cơ hội đối phó Tiên Hoàng cung, dụ dỗ các thế lực cùng tấn công, dập tắt thế lực yêu tộc mới phát triển.

Tin tức ảnh hưởng vượt qua sự tưởng tượng của mọi người.

Tin tức lan rộng, nhiều người bình tĩnh lại chợt nhận ra nói vậy là Đinh Hạo từng tuyên bố vào tiên giới đã quay về? Nguyên Vấn Kiếm tông trở lại? Nên biết lúc trước Vấn Kiếm tông trở về chỉ đồn trong phạm vi nhỏ, bây giờ hoàn toàn lan rộng.

Các thế lực nhận ra vụ việc vượt qua sự tưởng tượng của bọn họ.

Đinh Hạo, Vấn Kiếm tông trở về từ tiên giới cường đại đến mức nào.

Vấn đề là Đinh Hạo chọn làm thánh tử của Tiên Hoàng cung, cưới thánh nữ Tạ Giải Ngữ, toàn Vấn Kiếm tông có đồng ý không? Tuy một tay Đinh Hạo sáng lập Vấn Kiếm tông nổi lên nhưng Vấn Kiếm tông dù gì là tông môn nhân loại, sẽ đồng ý cho Đinh Hạo cưới nữ nhân yêu tộc sao?

Nhiều năm qua đối với các tông môn nhân loại nếu xảy ra chuyện như vậy là sỉ nhục to lớn với mình. Ngày xưa các đệ tử cưới yêu nữ yêu tộc dù có tư chất siêu đẳng, ưu tú bao nhiêu đều không được tông môn bao dung. Hoặc bị thanh lý môn hộ, hoặc bị nhốt vĩnh viễn, hoặc bị trục xuất sư môn, kết thúc buồn.

Vận mệnh bi thảm sẽ xảy ra trên người Đinh Hạo sao?

Mọi người trong Bắc Vực ôm nghi vấn chờ xem.

Mấy ngày sau, vài thế lực tông môn nhận được thiệp mời hôn lễ của Vấn Kiếm tông, tấm thiệp ký tên chưởng môn Vấn Kiếm tông, Lý Lan.

Vô số người xao động.

Vấn Kiếm tông làm vậy là rõ ràng đồng ý mối hôn nhân này?

Điên!

Thế giới này điên rồi sao?

Thiệp mời phát ra nghĩa là hôn nhân không chỉ của riêng Đinh Hạo mà là quyết định của toàn Vấn Kiếm tông. Thế lực võ đạo mới nổi này phá vỡ lề thói cũ, công nhận người và yêu kết hợp?

Sự việc phát triển vượt qua tưởng tượng của mọi người.

Có kẻ bênh vực cho Đinh Hạo.

- Tạ Giải Ngữ vốn là đệ tử của Vấn Kiếm tông, sao Đinh Hạo không thể cưới nàng?

- Hôm tranh tài lôi đài Tuyết Châu, nhiều người chứng kiến Tạ Giải Ngữ rõ ràng là nữ nhân của nhân tộc, làm gì có chuyện yêu tộc? Chắc chắn bên trong có hiểu lầm. Trên thế giới này chỉ mình đao cuồng kiếm si mới có can đảm, khí phách cưới nữ nhân như vậy. Hừ, yêu một người có gì sai?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.