Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1309: Hình dạng đại lụcĐinh Hạo thầm nghĩ:

- Thần Đình muốn công kích Thanh Vân tông, tiêu diệt tông môn võ đạo lớn nhất nhân loại Bắc Vực, hoàn toàn phá hủy niềm tin của nhân tộc Bắc Vực, để nhân tộc Bắc Vực như rắn mất đầu, biến thành năm bè bảy mảng!

Đây không phải điềm lành.

Nếu chiến sự bùng nổ, dù Thanh Vân tông chống được một thời gian nhưng khó tránh khỏi vận mệnh diệt môn. Nếu cao thủ Thanh Vân tông quyết giữ sơn môn, chờ đợi bọn họ sẽ là cả nhà hủy diệt. Toàn Bắc Vực không một thế lực nào có thể một mình đối kháng cùng Thần Ân đại lục, dù là Bắc Vực Huyền Sương Thần Cung cũng không được.

Trừ phi các đại thế lực liên hợp lại.

Đinh Hạo thở hắt ra, lên kế hoạch đối phó.

Dù thế nào thì không thể lùi trong cuộc chiến bảo vệ Thanh Vân tông, dù không có tên mập Tống Khuyết, Vấn Kiếm tông tuyệt đối không đứng ngoài nhìn.

Đang lúc Đinh Hạo nhíu mày suy tư thì đoàn người bay nhanh chợt khựng lại, tiếng quát la đánh nhau vang lên.

Lực lượng yêu khí hùng hồn, thô bạo, điên cuồng thổi tới. Lực lượng này cực kỳ mạnh mẽ, không giống như Đệ Nhị Thiên Yêu tuổi già mụac nát mà dạt dào sức sống, như mặt trời mới mọc, tràn ngập khả năng vô hạn. Tiếng các năng lượng va chạm nhau vang lên, mấy thể tu Hãn Hải sâm lâm dẫn đầu cùng xe ngựa kim loại to lớn bị hất bay ngược trở về.

Một thanh âm lạnh lùng cuồng ngạo phát ra từ đằng trước đoàn người:

- Đao cuồng kiếm si Đinh Hạo, lăn ra đây cho ta!

Đinh Hạo đứng dậy, chân đạp hư không từng bước đi tới trước đoàn người.

Kẻ chặn đường là yêu tộc trẻ mặc chiến giáp hỏa long, thân hình cao to vạm vỡ, mặt mũi bình thường, không quá đẹp trai, không có chút khí chất tà mị. Mày rậm mắt to, da ngăm lóe sáng dưới ánh mặt trời. Nam nhân yêu tộc như cậu hàng xóm.

Khiến Đinh Hạo chú ý là mái tóc dài trắng như tuyết của nam nhân yêu tộc.

Tóc bạc dài như thác nước từ chín tầng trời trút xuống, có khí thế xông tới trước. Đôi sừng đen hoa văn đỏ rực mọc hai bên trán nam nhân yêu tộc như kiếm bén đâm lên trời.

Khi trông thấy nam nhân yêu tộc trẻ Đinh Hạo cứ tưởng là kẻ thù cũ Mục Thiên Dưỡng tìm đến.

Hai người đều có mái tóc trắng dài, khí thế kiêu căng, lạnh như băng vạn năm, càn rỡ khinh thường làm bạn với bất cứ ai. Nếu bỏ qua bề ngoài thì bọn họ hoàn toàn cùng một loại người.

Nhưng toàn thân nam nhân lượn lờ yêu khí điên cuồng bá đạo, gã không có lông mày trắng hay đẹp trai như Mục Thiên Dưỡng.

Nhưng nam nhân yêu tộc có sự kiêu căng cuồng nhiệt mà Mục Thiên Dưỡng không có.

Phía đối diện.

Ngay khi Đinh Hạo xuất hiện thì mắt nam nhân yêu tộc trẻ như hai tia chớp xẹ qua hư không rơi vào người hắn, áp lực vô hình bộc phát. Nếu là cường giả cùng đẳng cấp bình thường bị nam nhân yêu tộc trẻ nhìn sẽ tan vỡ chiến ý ngay.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Thì ra là Thái Thủy thái tử điện hạ, đã lâu không gặp.

Bên người Đinh Hạo có sóng gợn bạc trắng khuếch tán lặng lẽ tiêu trừ áp lực từ đôi mắt nam nhân yêu tộc trẻ.

Nam nhân yêu tộc trẻ chính là chí cao vô thượng thế hệ trẻ Yêu Thần cung, Thái Thủy thái tử.

- Cuộc chiến giữa ngươi và ta bây giờ có thể bắt đầu.

Ánh mắt Thái Thủy thái tử bình tĩnh nhưng đáy mắt rực cháy ngọn lửa điên cuồng. Chiến ý dâng trào toàn thân Thái Thủy thái tử, gã như núi lửa tích lũy sắp phun trào, toát ra hơi thở nguy hiểm.

Lúc trước trong cuộc chiến lôi đìa sinh tử tại Tuyết Châu, trận thứ ba vốn nên là Thái Thủy thái tử đáu cùng Đinh Hạo nhưng phút cuối Thái Thủy thái tử bị một lão quái vật Yêu Thần cung cưỡng ép không cho lên. Cuối cùng Thái Thủy thái tử bỏ quyền, yêu tộc thua trắng ba trận lôi đài.

Thái Thủy thái tử cho rằng chuyện lần đó là sỉ nhục lớn nhất đời gã.

Từ khi Thái Thủy thái tử ra đời có thiên phú cao đẳng, liên tục gặp kỳ ngộ, nội tình Yêu Thần cung khổng lồ chống đỡ, thực lực mạnh mẽ. Trong thế hệ trẻ yêu tộc Bắc Vực chưa có ai đánh lại Thái Thủy thái tử, trải qua mấy trăm trận chiến lớn nhỏ không gặp địch thủ. Dù là nhiều cường giả thế hệ trước đều gục ngã trong tay Thái Thủy thái tử.

Thái Thủy thái tử cảm thấy trong sinh linh thế hệ trẻ Bắc Vực không ai là đối thủ của gã.

Ai biết trận chiến ấy cao tầng Yêu Thần cung kết luận Thái Thủy thái tử không phải đối thủ của Đinh Hạo, đàn áp gã, không cho phép ra trận. Có lẽ là cao tầng Yêu Thần cung khổ tâm muốn bảo vệ Thái Thủy thái tử nhưng đối với gã là coi rẻ, không tin tưởng vào gã.

Tính cách Thái Thủy thái tử kiêu ngạo, tự phụ vô cùng, điều này làm gã khó chấp nhận hơn cả bị phản bội.

Từ khi đó địa vị, danh tiếng của Thái Thủy thái tử trong yêu tộc xuống dốc không phanh.

Bỏ quyền cuộc chiến đó thành gút mắc trong lòng Thái Thủy thái tử.

Vì vậy Thái Thủy thái tử phải tự mình tìm cơ hội chiến đấu cùng Đinh Hạo, chỉ có đánh Đinh Hạo tơi bời trước mặt toàn yêu tộc mới chứng minh bản thân, xóa tan gút mắc trên đường võ đạo của gã, ý niệm thông đạt.

Sao Đinh Hạo không biết suy nghĩ trong lòng Thái Thủy thái tử?

Thái Thủy thái tử nhướng mày khiêu chiến:

- Có dám đấu một trận?

Đinh Hạo gật đầu.

Thái Thủy thái tử cũng là một trong các nhân tuyển yêu tộc vào Thần Ân đại lục, bản thân gã có tư chất siêu cao. Chắc trong thời gian này Thái Thủy thái tử gặp các loại kỳ ngộ, thực lực tăng nhiều nên mới tự tin đến khiêu chiến với Đinh Hạo.

Không thể tránh trận chiến này.

Đinh Hạo mỉm cười nói:

- Ngươi chờ chút.

Thái Thủy thái tử hét to một tiếng:

- Được, ta ở trên chiến trường chín tầng trời chờ ngươi!

Thái Thủy thái tử biến thành cuồng long như bão tố bay vọt lên cao, nhanh như chớp biến mất sau tầng mây cao.

Thái Thủy thái tử tin tưởng Đinh Hạo sẽ đến, tuy là kẻ địch nhưng Thái Thủy thái tử có khí phách, niềm tin vào địch thủ.

Hành động của Chân Hoàng Vệ3 khiến Đinh Hạo kính nể thiên tài yêu tộc này.

Đinh Hạo xoay người dặn dò Kim Khả Ngôn, Tô Thanh, Kim Chuẩn Yêu Vương vài câu, ra lệnh bọn họ dẫn đội chạy thẳng đến Vấn Kiếm tông, không cần chờ đợi. Tạ Giải Ngữ đòi ở lại nhưng Đinh Hạo thì thầm vài câu vào tai nàng, nữ võ thần lưu luyến theo đoàn người rời đi.

Đinh Hạo dõi theo đoàn người biến mất phía xa, chiến ý bỗng sục sôi.

Đinh Hạo hù dài vọt thẳng lên cao.

Mấy ngày nay tu vi của Đinh Hạo có tăng tiến, lĩnh ngộ kiếm ý, đao ý siêu nhanh, nhưng hắn chưa rõ cái gọi là đao kiếm hoàng thức. Đinh Hạo cảm thấy thiếu chút gì đó, hắn cần đại chiến lực lượng ngang nhau để đột phá.

Thái Thủy thái tử là một đối thủ hoàn mỹ.

Đến đây, đánh một trận!

* * *

Trên chín tầng trời.

Đồn rằng bầu trời Vô Tận đại lục chia làm chín tầng.

Cường giả trên Tiên Thiên Võ Tông cảnh thường bay trong phạm vi ba tầng trời, cường giả Võ Vương cảnh khi chiến đấu để phòng ngừa mặt đất bị phá hư, sinh linh vô tội bị hại sẽ vào chiến trường vực ngoại quyết chiến.

Chiến trường vực ngoại là từ chín đến sáu tầng trời.

Cường giả thánh nhân cảnh đối chiến có lực phá hoại càng lớn, cần quyết đâu trong phạm vi chín tầng trời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.