Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1310: Hình dạng đại lục (hạ)Theo Đinh Hạo hiểu biết, cái gọi là chín tầng trời thật ra là tầng đối lưu, tầng bình lưu trên địa cầu kiếp trước. Chẳng qua khí quyển thế giới này dựa theo cao độ chia làm chín tầng gọi là chín tầng trời. Bên ngoài chín tầng trời là đã ra khỏi tầng khí quyển.

Đinh Hạo thả huyền thức ra, màn sáng hộ thân gợn sóng. Tốc độ Đinh Hạo siêu nhanh ma sát cột lửa trong không khí như có sao băng bay ngược lên, cắt đứt hư không.

Càng lên cao thì áp lực càng lớn.

Cuối cùng Đinh Hạo không dám hờ hững, kích động cực âm ngục băng huyền khí trong thập nhị chính kinh, lực lượng dâng trào, hết sức cảnh giác. Qua mấy chục giây, Đinh Hạo cảm giác cơ thể nhẹ nhàng hơn, trời xanh mây trắng không còn. Trên đầu là hư không đen cô đơn, phương xa có sao chớp lóe, xa xưa ma bí ẩn.

Thái Thủy thái tử đứng trong hư không.

Đinh Hạo lắc người đứng đối diện Thái Thủy thái tử năm mươi thước.

- Vẫn chưa hoàn toàn ra khỏi tầng khí quyển chẳng qua sức hút trái đất nhỏ hơn nhiều.

Lần đầu tiên Đinh Hạo đến chiến trương chín tầng trời, hơi tò mò. Đinh Hạo không chú ý đến Thái Thủy thái tử mà ngắm nghía bốn phía.

- A? Đây là...

Đinh Hạo chú ý thấy hư không ở độ cao này trôi nổi nhiều thứ kỳ lạ.

Đinh Hạo nhìn kỹ thấy một số vũ khí rách nát, chuông vỡ, mảnh vụn đao kiếm, trường thương gãy, mấy mảnh áo giáp, một số cái xác khô kỳ lạ của nhân loại và yêu tộc, chủng tộc thượng cổ đã diệt chủng trên Vô Tận đại lục.

Những thứ rách nát này có lẽ cô đơn trôi nổi trong hư không nhiều năm, bởi vì trong đó có rất nhiều thứ rất cổ xưa, không phải phong cách hiện đại của Vô Tận đại lục. Có lực lượng dao động nhàn nhạt từ các mảnh nhỏ, vì sức hút trong hư không yếu nên chúng nó mới vĩnh viễn trôi nổi mà không rơi xuống, sẽ không lạc mất trong trời sao mênh mông.

Đinh Hạo chú ý thấy nhiều cái xác sáng bóng như bảo ngọc điêu khắc, ánh sáng máu lấp lánh như chưa đông lại. Lúc còn sống chắc chắn là sinh linh siêu cường đại.

Những cái xác đều là cường giả chết trong chiến trường chín tầng trời.

Lúc còn sống bọn họ đều là chí tôn đẳng cấp thần cảnh nếu không thì đã chẳng lên đây chiến đấu. Tiếc rằng một phút chết đi, huy hoàng vạn cổ không còn, chỉ có vũ khí, áo giáp thành mảnh vụn làm bạn cùng xác chết.

Những cái xác cũng là báu vật.

Đối với cường giả dưới Thánh nhân cảnh thì thứ trôi nổi ở đây là báu vật vô giá, nếu có một ít là có thể tham ngộ, không chừng sẽ hiểu được nhiều huyền hư, tăng tiến thêm. Nhưng lực lượng của bọn họ không thể lên đây, vĩnh viễn không có được mấy thứ này.

Đối với cường giả thánh nhân cảnh, thần cảnh thì những cía này không đáng là gì.

Đinh Hạo tin tưởng thứ có giá trị đã sớm bị dám tiên nhân cướp hết, thứ trôi nổi tại đây là phế phẩm không có giá trị cao.

Phía đối diện.

Thái Thủy thái tử không phải lần đầu tiên đến chiến trường cổ này, không bị cảnh tượng xung quanh rung động.

Thái Thủy thái tử luôn nhìn chằm chằm vào Đinh Hạo, nhưng rõ ràng hắn không định đánh nhau ngay.

Đinh Hạo cúi đầu nhìn xuống, giật mình kêu lên:

- Đại lục này...

Đinh Hạo kinh ngạc phát hiện Vô Tận đại lục không phải hình tròn mà như nửa hình cung. Hưm, tuy bây giờ Đinh Hạo chưa lên quá cao, không thể nhìn hết đường nét Vô Tận đại lục nhưng hắn khẳng định thế giới này không cùng kết cấu với địa cầu kiếp trước.

Điều này vượt ngoài dự đoán của Đinh Hạo.

Bởi vì cảnh tượng trên mặt đất, mọi quy tắc vật lý phù hợp địa cầu, chỉ lên cao mới nhìn được xa, người và vật phương xa biến mất phía chân trời. Mặt trời và trăng mọc hướng đông, lặn hướng tây. Ban ngày và đêm luân phiên, đây không phải hiện tượng đại lục hình vuông.

- Sao trông đường nét Vô Tận đại lục giống... Giống như cắt một khối từ trái bóng rổ?

Đinh Hạo có cảm giác là lạ.

Chính lúc này.

Thái Thủy thái tử vung trường thương chỉ thẳng vào trán Đinh Hạo, nhíu mày lạnh lùng quát:

- Nhân tộc, nếu không muốn thua thê thảm thì hãy tập trung tinh thần đi, ta cho ngươi thời gian súc thế.

Đinh Hạo lấy lại tinh thần.

Thái Thủy thái tử đứng đối diện, khí thế như bão tố gió giật tăng vọt.

Trường thương của Thái Thủy thái tử giơ ngang ngực 'thiết tỏa hoành giang' thức, tuy là thế cơ bản nhất nhưng hư không sau lưng gã ính ra yêu văn. Các ảo giác yêu tộc hiện ra, Thái Thủy thái tử đứng yên tại đó lại như có vô số yêu tộc vạn cổ gầm rống phát ra áp lực khổng lồ, hơn xa cường giả thần cảnh bình thường.

Một đối thủ rất đáng sợ.

Đám người Tô Thanh rốt cuộc đến Vấn Kiếm tông, khi thấy Vấn Kiếm sơn mạch xa xa trước mắt thì mọi người thở phào nhẹ nhõm.

Bình an tới nơi.

Vấn Kiếm sơn mạch lúc này xanh ngát, là thời gian đẹp nhất.

Dưới Vấn Kiếm sơn mạch tụ tập nhiều nạn dân đến từ các châu. Trong thời gian này Tuyết Châu trở thành đất tỵ nạn tốt nhất cho nhân loại trong mấy vạn dặm. Vấn Kiếm tông mạnh mẽ che chở, dù là thế lực yêu tộc hay Thần Ân đại lục đều không dám vượt qua ranh giới một bước.

Đối với nhân loại chỉ cần đến được Vấn Kiếm sơn mạch ý nghĩa bình an.

Những người này bao gồm rất nhiều tông môn nhân loại châu ngoài. Tin tức Vấn Kiếm tông trở về truyền ra, những tông môn bị diệt, nhiều võ giả nhân loại vì giữ cơ nghiệp không thể không vứt bỏ sơn môn tiến đến dựa dẫm, số người này chiếm phần lớn trong nạn dân.

Mới đầu vài võ giả nhân loại làm xằng làm bậy, khi dễ người tốt trong nạn dân, bị đệ tử Vấn Kiếm tông nghiêm khắc trừng trị thì ngoan hơn nhiều.

Rất nhiều võ giả tông môn, võ giả lưu lạc được chọn kết hợp thành đội bảo vệ trị an, giữ trật tự các nơi. Nếu chỉ dựa vào hơn một ngàn đệ tử Vấn Kiếm tông thì không lo hết được.

Vương Tuyệt Phong chủ trương mở rộng sơn môn, Vấn Kiếm tông lại tuyển nhận đệ tử.

Nhiều nạn dân gia thế trong sạch, đệ tử nghèo được nhận vào tông môn, trong đó bao gồm cô nhi Tống Quang. Một số đứa trẻ có thiên phú trực tiếp thông qua trận pháp truyền tống đưa vào sơn môn tạo hóa trong Thần Ân đại lục. Vương Tuyệt Phong hy vọng từ nhỏ bồi dưỡng các hạt giống trong vùng đất tu luyện võ đạo, đặt nền móng hoàn mỹ.

Bọn họ đều là hy vọng, tương lai của Vấn Kiếm tông.

Trong thời gian này sơn môn rất bận.

Sau hi Đinh Hạo đi lục tục có mấy chục ác ma dong binh đến từ Thần Ân đại lục tấn công Tuyết Châu đều bị Vấn Kiếm tông mạnh mẽ đánh tan, trong quá trình Vấn Kiếm tông thể hiện thực lực cường đại, rất nhiều thế lực quan sát, thầm giật mình.

Thế cục Tuyết Châu yên ổn lại.

Đoàn người đưa dâu trở về được chào đón nhiệt liệt.

Đinh Hạo có uy vọng cực lớn trong Vấn Kiếm tông, Tạ Giải Ngữ là một trong các võ thần tụ cột Vấn Kiếm tông. Tuy nhiều người vẫn không hiểu tại sao Tạ sư tỷ biến thành thánh nữ Tiên Hoàng cung nhưng không ngại đệ tử Vấn Kiếm tông tôn sùng hai người. Dù toàn Bắc Vực phản đối hôn lễ của Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ thì các đệ tử Vấn Kiếm tông kiên quyết đứng về phía Đinh Hạo.

Chuyện vui không chỉ có thế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.