Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1311: Trở lạiNghi thức thành hôn của Tiên Hoàng cung từ trình độ nào đó chỉ là điển lể xuất giá, tiệc thành hôn thật sự sẽ tổ chức ở Vấn Kiếm sơn mạch. Mấy ngày nay toàn tông môn chuẩn bị cho lễ thành hôn của Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ.

Trên dưới sơn môn rộn ràng nhộn nhịp.

Nửa tháng trước đã phát ra thiệp cưới, vài người có uy tín danh dự, tông môn lớn trong Bắc Vực nhận được thiệp mời của Vấn Kiếm tông. Mấy ngày nay số lượng cường giả các phương đến Tuyết Châu khá nhiều, đều đến chúc mừng hôn lễ.

Trên sơn môn Vấn Kiếm tông chuen môn dựng khu khách quý để tiếp đãi cường giả khắp nơi.

Từ mọi dấu hiệu cho thấy đây không là hôn lễ đơn giản.

Đám thủ lĩnh các phương thế lực, tông môn, thế gia tụ tập tại Vấn Kiếm sơn mạch trừ chúc mừng ra rõ ràng muốn nhờ cơ hội lần này bàn bạc chuyện Thần Ân đại lục xâm nhập. Thế cục ngày càng nặng nề khiến nhiều người nhận ra chống cự theo kiểu ai đi đường nấy là chết chắc, chỉ có toàn Bắc Vực đoàn kết lại thì mới có cơ hội sống.

Lúc trước không có cơ hội tốt để mọi người tụ tập lại, hôn lễ của Đinh Hạo, Tạ Giải Ngữ là thích hợp nhất.

Còn khoảng năm ngày là đến hôn lễ tổ chức trong Vô Tận đại lục.

Đám người Tô Thanh, Tạ Giải Ngữ xuất hiện khiến mọi người chú ý.

- Cái gì? Đinh sư huynh không cùng trở về?

Nghe Tô Thanh báo cáo xong Vương Tuyệt Phong thấy da đầu tê rần. Đinh Hạo quyết chiến thắng thua với Thái Thủy thái tử trên chiến trường chín tầng trời, đây là chuyện vô cùng nguy hiểm. Tuy Vương Tuyệt Phong rất tin tưởng Đinh Hạo nhưng có nghe nói chiến tích dũng mãnh của Thái Thủy thái tử, đó là một vị tồn tại như ma vương.

Tạ Giải Ngữ kiên quyết nói:

- Hắn sẽ về.

Vương Tuyệt Phong gật đầu.

Chiến trường chín tầng trời mênh mông bao la, trừ đương sự ra người khác không thể tìm được bọn họ. Bây giờ chỉ còn cách chờ đợi.

Các cường giả thế lực, đại tông môn nghe tin tức này rất là ngạc nhiên, không ngờ Đinh Hạo đi quyết đấu, đối thủ còn là Thái Thủy thái tử siêu cường đại, cái này...

Đành chờ đợi.

Tin tức truyền ra, vô số người suy đoán kết quả trận chiến.

Lúc trước trên lôi đài sinh tử Thái Thủy thái tử không ra trận, sau này có tin không phải gã sợ mà là Bắc Vực Yêu Thần truyền sắc lệnh không cho phép gã chiến đấu. Bây giờ Thái Thủy thái tử xuất hiện khiêu chiến chắc là đã được Bắc Vực Yêu Thần chấp nhận.

Tức là Bắc Vực Yêu Thần cảm thấy Thái Thủy thái tử bây giờ có thể chiến thắng Đinh Hạo?

Hai thiên tài mạnh nhất nhân loại và yêu tộc Bắc Vực từ xưa đến nay đụng độ sẽ có kết quả gì?

Một số người kiềm không được muốn đi chiến trường chín tầng trời nhìn đã mắt.

Thời gian trôi qua.

Các tin đồn không ngừng.

Ít ai có thể đi chiến trường chín tầng trời, một số đẳng cấp Võ Hoàng cảnh, Thánh nhân cảnh miễn cưỡng tới gần chín tầng trời mơ hồ cảm nhận sóng năng lượng cường đại truyền ra.

Một ngày qua.

Hai ngày lại.

Ba ngày đi.

Mãi đến buổi tối ngày thứ tư Đinh Hạo vẫn chưa trở về.

Đã có một số tin không tốt phát tán. Có người cho rằng Đinh Hạo đánh thua, chết rồi. Thời gian dài như vậy trôi qua, theo các chiến tích trước kia của Đinh Hạo toàn là tốc chiến tốc thắng, ít khi đánh lâu như vậy. Vài người cho rằng Đinh Hạo có sức bật mạnh, nếu không giải quyết được đối thủ trong thời gian ngắn thì không thể chống đỡ lâu.

Không khí trong Vấn Kiếm sơn mạch bắt đầu căng thẳng.

Vương Tuyệt Phong hơi thấp thỏm nhưng không lộ ra ngoài mặt, gã ra lệnh đệ tử tông môn trang trí theo kế hoạch, chuẩn bị đại điển hôn lễ ngày hôm sau.

Tạ Giải Ngữ rất bình tĩnh.

Tạ Giải Ngữ mỉm cười, cực kỳ tự tin nói:

- Hạo ca ca nhất định sẽ trở về.

Các loại suy đoán lan tràn theo thời gian gian.

Chỉ còn một đêm là tới hôn lễ.

Đêm nay thật dài.

Sơn môn Vấn Kiếm tông đèn đuốc sáng trưng, không ai ngủ được. Mọi người đều ngẩng đầu nhìn lên trời sao, nhìn ngân hà rực rỡ. Có lẽ một số ánh sao lóe qua chính là bão năng lượng Đinh Hạo, Thái Thủy thái tử quyết đấu sinh ra.

Đêm đen dài chậm rãi qua đi trong sự mong chờ, suy đoán của nhiều người.

Chân trời phương đông Vấn Kiếm sơn mạch hiện đường trắng, sáng ơsơn môn là lúc lạnh nhất, giọt sương đọng trên nhánh cỏ.

Trên quảng trường Vấn Kiếm đông đúc đầu người.

Vải mừng đỏ giăng ở các nơi.

Gió mát lạnh thổi qua Vấn Kiếm sơn mạch, thổi vào lòng mọi người.

Chớp mắt nửa vầng mặt trời từ ngọn núi phía xa nhô lên.

Nếu Đinh Hạo không kịp trở về tham gia hôn lễ thì hắn đúng là dữ nhiều lành ít. Có người lo Đinh Hạo sẽ vì điều này bị phân tâm, lúc chiến đấu thua te tua.

Mọi người ngẩng đầu nhìn trời.

Trong đệ tử bình thường của Vấn Kiếm tông có người nhỏ giọng lầu bầu, siết chặt nắm tay:

- Chắc không phải có gì ngoài ý muốn đi?

- Nói bậy bạ cái gì? Đinh hạo sư thúc tổ là vô địch!

A Kim đứng trong đám người. Ngày xưa trong ba trận lôi đài sinh tử, thanh niên A Kim được Đinh Hạo tự mình mời vào Vấn Kiếm tông nay thực lực tăng nhanh, nằm trong số ngàn người trở về Tuyết Châu cùng Đinh Hạo.

A Kim tôn sùng Đinh Hạo mù quáng, ở trong lòng gã thì Đinh Hạo là Chiến thần không gì không làm được, vĩnh viễn không thua.

Nhưng khi mặt trời chậm rãi bay lên cao, ngày mới đến vẫn kothấy bóng dáng Đinh Hạo đuâ, ngày càng nhiều người sốt ruột.

Lòng bàn tay Vương Tuyệt Phong toát mồ hôi lạnh.

Vương Tuyệt Phong thầm oán trách nhiều lần Đinh Hạo quyết định quá lỗ mãng, một mình ước chiến. Lỡ đó là cạm bẫy Yêu Thần cung đặt ra thì sao? Đáng tiếc là bây giờ bọn họ chịu bó tay, mấy lần Phương Thiên Dực đi chiến trường chín tầng trời nhưng không tìm ra Đinh Hạo.

Chắc không phải Đinh Hạo đã chết rồi?

Một số cao thủ ra suy đoán này, có người đứng dậy rời đi.

Mọi người biểu tình cực kỳ khó xem, nếu Đinh Hạo chết trong trận chiến với Thái Thủy thái tử thì ảnh hưởng quá đáng sợ. Đây không còn là vấn đề một thần thoại võ đạo nhân loại tan vỡ mà liên quan đến thắng thua chiến tranh nhân loại Bắc Vực đối kháng với kẻ xâm nhập Thần Ân đại lục.

- Vương trưởng lão, trong tông ta có việc không thể ở đây, xin đi trước.

- Ha ha ha ha ha ha! Ta bỗng nhớ ra còn có việc vặt chưa làm xong. Vương Tuyệt Phong trưởng lão, xin cáo từ.

- Mới rồi ta nhận được tin báo gấp trong tông nói có ác ma dong binh đến từ Thần Ân đại lục xâm nhập sơn môn, ta phải chạy về cứu viện.

Có một số người rất hiện thực, đứng dậy đi ngay, không chờ hôn lễ bắt đầu.

Vương Tuyệt Phong nhướng mày định chửi người, ngày xưa gã được gọi là Độc Công Tử không phải giỏi dùng độc mà là quá độc miệng, có thể mắng chết người. Vương Tuyệt Phong sẽ không nể mặt loại người xoay theo chiều gió.

Nhưng Tạ Giải Ngữ cười khinh miệng, phất tay nói:

- Tiễn khách.

Địa vị của Tạ Giải Ngữ đặc biệt, Vương Tuyệt Phong im miệng.

Các thế lực chưởng môn, cường giả đứng dậy từ biệt nhìn Tạ Giải Ngữ cực kỳ xinh đẹp, rất là tiếc nuối. Nữ võ thần phong hoa tuyệt đại lại gặp vận mệnh thế này, ngày tân hôn mất chồng, sắp trở thành quả phụ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.