Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1314: Cao đường là ai (hạ)?Thức ăn bưng lên bàn không phải sơn hào hải vị bình thường mà là món ngon dùng linh dược thần thảo, linh thú trong nước linh tuyền Thái Ất Chân Thủy chế biến ra, không chỉ ngon mà còn có hiệu quả tăng phúc võ đạo như thất phẩm đan dược, có thể chữa trị vết thương ngầm. Món ăn trong bữa tiệc bỏ vốn quá lớn.

Các cường giả trên bàn tiệc ngày thường không phải chưa thấy trường hợp lớn nhưng giờ ai nấy bị hù ngây người, chưa từng gặp tiệc xa hoa, phong phú như vậy. Một món ăn trên bàn lấy ra ngoài đều có thể khiến gió tanh mưa máu tranh giành.

Đặc biệt là mấy món chính toàn chế biến bằng thần dược hiếm thấy.

Một ít luyện đan sư suýt phát bệnh tim. Lãng phí, thật là lãng phí của trời. Dược liệu quý giá thế này nếu luyện đan thì chế được bao nhiêu thần đan? Có thể phát huy dược tính đến tốt nhất, bây giờ chúng bị làm thành thức ăn.

Quá phá sản.

Yến hội xa hoa thế này khiến các cường giả là chưởng môn, trưởng lão tông môn thấy thấp thỏm như nhà quê lên tỉnh, ngồi nghiêm chỉnh không dám cầm đũa, sợ mình làm trò cười.

Nhiều người rất giật mình, thầm nghĩ Vấn Kiếm tông giàu đến mức này rồi sao? Thần dược, bảo dược bị xem như rau xanh nhai? Những tài nguên này là mang về từ tiên giới sao?

Chỉ bằng vào điểm này nội tình Vấn Kiếm tông đã sánh bằng các đại tông môn đỉnh cao Bắc Vực như Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông, Tình Xuyên Điện, Ám Hương Thiên Phong.

Một thế lực vật khổng lồ mới nổi lên, đã không thể ngăn cản.

Vương Tuyệt Phong thành quản sự lớn tiếng xướng:

- Giờ lành đã đến, tân nhân vào sân.

Vô số cặp mắt nhìn chăm chú.

Nhiều người nhìn hướng lễ đài.

Đinh Hạo mặc áo cưới gấm đỏ rực, mặt hồng hào bước ra. Bản thân Đinh Hạo rất đẹp trai, trường bào đỏ rực tôn lên hắn càng anh tuấn thần võ, có khí thế nuốt trời bắn trăng. Không ai dám xem thường, Đinh Hạo như tiên nhân giáng trần.

Đa số người thầm thna nhân vật phong lưu, tư chất cao như vậy bắt được trái tim Tạ Giải Ngữ cũng đúng.

Ủa?

Không đúng, sao Đinh Hạo ôm một đứa trẻ?

Nhiều người kinh ngạc thấy ngực Đinh Hạo ôm một nữ hài tử phấn điêu ngọc mài, thoạt trông cỡ bốn, năm tuổi, mặc váy công chúa đáng yêu, tóc cột hai bím đen nhánh, mắt to trong suốt, vô cùng đáng yêu.

Chuyện gì đây?

Trong khi mọi người nghi hoặc thì có mấy người chậm rãi bước lên lễ đài, đi đầu là Tạ Giải Ngữ mặc áo cưới trắng tinh. Ba, bốn tuyệt thế giai nhân phong hoa tuyệt đại đi theo Tạ Giải Ngữ.

Ba mỹ nhân mặc áo cưới hỉ khánh, kiểu cách khác nhau nhưng đều là Đinh Hạo tự tay thiết kệ. Các nàng mặc áo vào cực kỳ xinh đẹp, tôn lên sức hấp dẫn của nữ nhân đến cực độ.

- Đó là... tông chủ Lý Lan.

- Còn có thần đan sư Vấn Kiếm tông, thiên tài đan đạo Tây Môn Thiên Tuyết.

- A! Nữ nhân áo trắng xinh đẹp như Cửu Thiên Huyền Nữ hạ phàm chính là mỹ nữ số một Vấn Kiếm tông, được gọi là đứng đầu mười đóa kim hoa Bắc Vực, Phúc Thủy Tiên Kiếm Lý Y Nhược.

- Sao ba người cùng xuất hiện?

Có người nghĩ ra điều gì, kinh kêu:

- A! Ta biết rồi, có tin đồn Đinh Hạo và mấy nữ nhân này quan hệ không bình thường, còn có con riêng với chưởng môn Lý Lan. Hay tin đồn là thật, các nữ nhân cùng gả cho Đinh Hạo sao?

Mọi người xôn xao.

Trong Vô Tận đại lục cường giả là vua, nam nhân có tam thê tứ thiếp là bình thường. Một số cường giả tông môn Bắc Vực thậm chí có ba, bốn mươi đạo lữ. Vài tông phái pháp môn song tu thì có hiện tượng một người mấy trăm thê thiếp. Nhiều người cảm thấy chuyện gì không lạ chút nào.

Nhưng dù có bao nhiêu thiếp thì chỉ một vợ cả cưới hỏi đàng hoàng.

Như Đinh Hạo một lần làm lễ nghi vợ cả cưới bốn vị đại mỹ nhân là chuyện đầu tiên xảy ra. Bốn nữ nhân này còn là nữ nhân trong lòng vô số võ giả Bắc Vực. Lý Lan có địa vị và cao quý. Lý Y Nhược xinh đẹp, ngyâ thơ. Tây Môn Thiên Tuyết có thiên phú, dịu dàng. Tạ Giải Ngữ mạnh mẽ, cường đại.

Bốn nữ nhân là kỳ nữ thần cấp, không biết đã từ chối tình yêu của bao nhiêu thiên tài Bắc Vực. Nhiều người từng đoán là ai sẽ chiếm được trái tim của các nàng, khiến các nàng cam tâm tình nguyện gả cho cùng một người.

Tin tức như thế truyền ra, không biết sẽ khiến bao nhiêu thiên tài võ đạo nát tim.

Dù là các cường giả tiền bối, trưởng lão các tông đã nổi danh, không quá hứng thú với nữ sắc lúc này rất hâm mộ Đinh Hạo diễm phúc sâu. Thật là hưởng hết phúc trong đời, có bốn thê tử yểu điệu thế này cuộc đời viên mãn.

Vương Tuyệt Phong cười to xướng lễ.

Các khách khứa la ó hoan hô.

Trong trường hợp này cường giả võ đạo không khác gì người thường, huống chi các thế lực muốn làm bạn với Đinh Hạo nên càng dốc sức, tình hình rất náo nhiệt.

Đến lúc bái cao đường.

Khi Vương Tuyệt Phong xướng lễ thì đám khách quý ngây ra.

Các đệ tử nhỏ tuổi Tống Quang mới nhập môn dẫn mấy người chậm rãi lên lễ đài. Dẫn đầu là một nam nhân tuấn tú mặt trắng khoảng ba, bốn mươi tuổi, dưới cằm có râu den dài, vẻ mặt ung dung hoa quý, khí thế uy nghiêm ập vào mặt, rõ ràng là người quen ngồi trên cao.

- Đó là ai? Sao chưa từng gặp?

- Đúng vậy. Nhìn hắn đi hướng ghế chính chắc là hàng phụ mẫu Đinh Hạo. Nghe nói Đinh Hạo là cô nhi không có phụ mẫu, chuyện gì đây?

- Người này không đơn giản, ta không thể nhìn thấu thực lực, hắn cho ta cảm giác sâu không lường được.

Đám người bàn tán xôn xao.

Nam nhân trung niên tuấn tú mặt trắng và một thiếu phụ xinh đẹp khoảng ba, bốn mươi tuổi mỉm cười ngồi trên ghế đàn trai. Ghế đàn gái là một đôi phu thê, thân phận không xa lạ gì, là Lý Hạo, Ngô Nhược, phụ mẫu của Lý Y Nhược. Trong đám người có kẻ nhận ra thân phận của phụ mẫu Lý Y Nhược.

Trừ phụ mũa Lý Y Nhược ra thì phụ mẫu Lý Lan đã qua đời. Lúc Tạ Giải Ngữ còn nhỏ gia tộc diệt vong, nàng một thân một mình. Tây Môn Thiên Tuyết được sư phụ nhặt về, cũng là cô nhi.

Bốn người ngồi trên lễ đài.

Đinh Hạo dẫn bốn thê tử, nữ nhi Đinh Thiên Sương đến trước mặt bốn vị trưởng bối, quỳ xuống cung kính hành lễ.

Nam nhân trung niên mặt trắng râu đen đương nhiên là Đinh Hành Họa.

Đinh Hành Họa cười to, tay vuốt râu dài, tâm tình rất vui sướng.

Đinh Hạo thành hôn vốn nên do phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành ngồi vào vị trí này. Đinh Hạo nhiều lần mong muốn hai người đến, nhưng vì một số lý do nên Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành không thể có mặt. Đinh Hành Họa làm thúc thúc đến thay thế vị trí.

Ngồi bên cạnh Đinh Hành Họa là thê tử của gã, La Từ, Đinh Hạo kêu thẩm thẩm.

Mặc dù Đinh Hạo vô cùng thất vọng, không biết tại sao phụ thân không thể xuất hiện nhưng hắn hiểu nếu không phải bất đắc dĩ thì Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành là phụ mẫu sao có thể nhẫn tâm không ra mặt trong ngày nhi tử thành hôn? Phu phụ Đinh Hành Họa đến tham gia cũng đã rất tốt.

Năm tân nhân quỳ cung kính lạy.

Lý Hạo kích động không nói nên lời.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.