Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1372: Chuyện năm đó- Chết rồi?

Thiên Xu đại gia ngây người, chợt hiểu điều gì.

- Có chuyện gì? Cha nó, tiểu tử ngươi đại khai sát giới trên Thiên Chi đảo?

Đinh Hạo dở khóc dở cười giải thích vụ việc.

- Cái gì? Thì... Ra là vậy.

Thiên Xu đại gia ngẩn ngơ, cười khổ lắc đầu, nói:

- Gieo nhân nào gặt quả nấy, đều là tiền định. Cái gọi là cầu người được người, đây là quả hắn nên nhận. Chết trong tay Vũ Diệt Tuyệt không oan.

Đinh Hạo nghe ý của Thiên Xu đại gia rõ ràng boeét chuyện xưa, hỏi:

- Phải rồi, lão già, năm xưa có chuyện gì? Mạc Hoàng Thiên Cơ tiền bối mang Khả Nhi đến Nam Hoang tại sao cuối cùng Khả Nhi phản ra Thiên phủ, tự lập thế lực Diệt Tuyệt phong?

Thiên Xu đại gia uống rượu ừng ực, ngồi bệch xuống quan tài đá màu đỏ, gãi chân nói:

- Cũng được, ngươi là ca ca của Vũ Diệt Tuyệt, sớm muộn gì nên biết. Nói đến thì ài, gần vạn năm nay Mạc Hoàng thế gia uy chấn Nam Vực, tứ đại thế gia hợp thành Thiên phủ. Vốn thực lực tứ đại thế gia ngang ngửa nhau, nhưng trăm năm nay Mạc Hoàng thế gia ta ra ba thiên tài tuyệt thế đều vào thần cảnh. Mạc Hoàng thế gia có được ba cường giả thần cảnh nên thực lực dần vượt mặt ba thế gia khác.

- Lão già gian thương, cứ khoác lác, lại còn thiên tài tuyệt thế. Là ngươi, Mạc Hoàng Thiên Cơ và Mạc Hoàng Thiên Linh đúng không?

Đại ma vương Tà Nguyệt bĩu môi khinh thường nói:

- Chỉ bằng ba củ cải các ngươi? Theo ta thấy chỉ có thế.

- Ngươi... Thôi, lão tử không so đo với mèo mập nhà ngươi.

Thiên Xu đại gia trừng mắt, râu dựng dứng, liếc Đinh Hạo.

Thiên Xu đại gia tiếp tục bảo:

- Trong ba người chúng ta thì đại ca Mạc Hoàng Thiên Cơ có thực lực cao nhất, học rộng biết nhiều, thiên phú cao. Nhiều lần Mạc Hoàng thế gia đại tái toàn là đại ca đè ép người khác, là thiên tài đệ nhất không chút tranh cãi. Ta xếp thứ ba, Mạc Hoàng Thiên Linh thứ tư, nhị ca chết sớm. Tư chất Mạc Hoàng Thiên Linh siêu đẳng, tâm cao khí ngạo, dã tâm lớn nhất. Ta thì thích đi dạo khắp nơi, không ham quyền thế, quen nhàn vân dã hạc...

Đại ma vương Tà Nguyệt trào phúng:

- Meo, là nhàn vẫn dã cẩu đi?

Đại ma vương Tà Nguyệt ghi hận mới rồi bị sét đen đánh sứt đầu mẻ trán.

Thiên Xu đại gia tức giận giậm chân:

- Mèo mập kia, ta liều mạng với ngươi...!

Đinh Hạo vội ngăn lại, xoay người cốc đầu đại ma vương Tà Nguyệt.

Đinh Hạo cười tủm tỉm nói:

- Người nói tiếp đi.

Thiên Xu đại gia đắc ý cười với đại ma vương Tà Nguyệt, tiếp tục bảo:

- Sau này Mạc Hoàng thế gia đổi người cũ thành người mới, quả nhiên Mạc Hoàng Thiên Cơ đại ca thành gia chủ mới. Tứ đệ Mạc Hoàng Thiên Linh trở thành Chấp pháp trưởng lão, cũng nắm quyền to. Ta thì bởi vì tính lười nhác nên chỉ làm trưởng lão nhàn tản...

Đại ma vương Tà Nguyệt lầm bầm:

- Theo ta thấy là vì ai đó không biết tiến tới thực lực quá kém, không có cơ hội tranh giành.

Thiên Xu đại gia phớt lờ đại ma vương Tà Nguyệt, biểu tình hoài niệm quá khứ.

Thiên Xu đại gia ngừng một lúc, nói:

- Sau này đại lục xảy ra một chuyện lạ kinh động các phương, đại ca của ta với thân phận gia chủ Mạc Hoàng thế gia rời khỏi Nam Hoang một đoạn thời gian đi Bắc Vực tham gia hoạt động rất quan trọng. Một năm sau khi đại ca trở về mang theo một bé gái.

Đinh Hạo vội la lên:

- Chắc chắn là Khả Nhi!

Thiên Xu đại gia gật đầu, nói:

- Đúng vậy. Chính là Vũ Diệt Tuyệt bây giờ. Khi đó đại ca mặc mọi người phản đối thu nữ hài tử lai lịch không rõ ràng làm đệ tử thân truyền, dạy tuyệt học trấn tộc. Chuyện này dấy lên nhiều tranh luận trong gia tộc, lão tứ dẫn đầu nhiều trưởng lão phản đối nhận Vũ Diệt Tuyệt, một người từ bên ngoài không có dòng máu Mạc Hoàng thế gia làm ruột thịt. Nhưng đại ca với thân phận gia chủ gia tộc đàn áp mọi tiếng phản đối, đó là lần đầu tiên đại cá mạnh mẽ, chuyên quyền độc đoán, cũng là một lần duy nhất.

Đinh Hạo nhíu chặt mày, trầm ngâm nói:

- Năm đó có việc lớn gì khiến Mạc Hoàng gia chủ tự mình chạy tới Bắc Vực?

Thiên Xu đại gia có gì nói nấy:

- Nghe đồn liên quan đến thần tọc. Khi đó ngũ cực Đại Thần Tử cung nhân loại, một số thế lực yêu tộc Vô Tận đại lục đều được tin tức chắc chắn có tiên cổ thần tộc xuất hiện ở Bắc Vực. Rất có thể là cơ duyên lớn, ẩn chứa huyền bí thành tiên.

Đinh Hạo vẫn thấy có gì khác lạ:

- Nói vậy là năm xưa Mạc Hoàng gia chủ ngẫu nhiên đi ngang Vấn Kiếm tông, phát hiện muội muội của ta tồn tại, cảm thấy nàng có thiên phú không sai nên mới thu làm đệ tử?

Mạc Hoàng thế gia không phải tông môn bình thường, bọn họ chỉ bồi dưỡng đệ tử gia tộc. Dù Đinh Khả Nhi có thiên phú siêu quần nhưng không đến mức khiến thân phận như Mạc Hoàng Thiên Cơ động lòng, quyết thu làm đệ tử thân truyền. Chắc chắn bên trong có bí ẩn gì.

- Cái này thì ta không biết.

Thiên Xu đại gia cười khổ nói:

- Đại ca làm việc luôn thâm sâu, ta không suy đoán được. Tuy ta không hiểu hành động của đại ca nhưng chắc có ý nghĩa đặc biệt gì.

Đinh Hạo đăm chiêu gật đầu, hỏi:

- Sau này tại sao lão cũng xuất hiện trong Vấn Kiếm tông?

Thiên Xu đại gia nói:

- Đương nhiên là vì Khả Nhi. Sau khi quen thân với tiểu nha đầu, cảm thấy nàng rất thú vị. Ta nghe nàng kể có một ca ca ở Bắc Vực xa xôi, nàng rất lo cho ngươi nên yêu cầu ta đi Vấn Kiếm tông giúp ngươi.

Đinh Hạo nói:

- Cho nên lão đi Bắc Vực Vấn Kiếm tông, còn ngụy trang thành gian thương tới gần ta?

- A! Khụ khụ, đương nhiên không chỉ như vậy.

Thiên Xu đại gia thấy Đinh Hạo không tin, thành thật nói:

- Đại ca của ta có nhắc mấy lần chỉ mang theo nữ hài tử, bỏ lại nam hài tử, cảm thấy có lỗi với huynh muội các ngươi. Ta nghe trong lời nói của đại ca có ý muốn giúp ngươi nên ta đi Bắc Vực.

Thế này mới hợp lý.

Đinh Hạo gật đầu.

Nhưng khi đó Mạc Hoàng Thiên Cơ nghĩ như thế nào? Là nguyên nhân gì khiến Mạc Hoàng Thiên Cơ mang Đinh Khả Nhi về Nam Vực? Các bí ẩn không thể hiểu biết bởi vì Mạc Hoàng Thiên Cơ đã chết.

- Sau này tại sao muội muội của ta phản bội Thiên phủ?

Đinh Hạo hỏi:

- Theo lão nói thì 9x của ta có địa vị rất cao trong Mạc Hoàng thế gia Thiên phủ mới đúng, dù gì là đệ tử thân truyền của gia chủ.

Thiên Xu đại gia cười khổ gật đầu, nói:

- Ngươi nói đúng, địa vị của nàng rất cao. Khủng bố hơn là thiên phú võ đạo, tốc độ tu luyện của Vũ Diệt Tuyệt rất cao, chỉ ba năm ngắn ngủi mà đệ tử ưu tú nhất tứ đại thế gia không phải đối thủ của nàng. Vì thân phận người từ ngoài đến nên trừ đại ca của ta ra những người trong tứ đại thế gia bài xích Vũ Diệt Tuyệt, thường có chuyện đấu đá riêng. Tính cách Khả Nhi ban đầu rất lương thiện, yếu đuối, luôn nhường nhịn. Nhưng trong thế giới võ đạo ngươi càng nhường nhịn thì càng dễ bị người ăn hiếp. Khả Nhi bị ăn hiếp thời gian lâu bắt đầu thay đổi, phản kích. Đệ tử ưu tú tứ đại thế gia hầu như bị nàng đánh hết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.