Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 14: Thiếu nữ áo trắng đẹp tuyệt trần
Dưới ánh trăng bạc, từng đoàn kiếm quang đỏ thẫm chớp tắt, bay tới bay lui, kiếm khí gào thét, tả ý tiêu sái, phiêu nhiên xuất trần. Động tác của Đinh Hạo từ chậm tới nhanh, sau từ cực nhanh đến cực chậm, chìm đắm trong trạng thái huyền ảo.

Chớp mắt hai canh giờ qua đi, trăng đã treo cao.

Động tác của Đinh Hạo chậm rì rì.

Giống như nhấn nút tua chậm trong phim lại có một loại thần vận ẩn chứa trong đó.

Nếu có ai đứng nhìn quỹ tích kiếm rỉ sét thì giây lát sẽ thần hồn mỏi mệt, chóng mặt té xỉu dưới đất.

Kiếm thế đã vượt qua phạm trù kiếm pháp bình thường.

Càng khó được là người Đinh Hạo không toát mồ hôi nóng như trước, chỉ có chút mồ hôi lóng lánh dính trên da.

Vù vù vù vù vù!

Đinh Hạo rút kiếm rỉ sét về, vừa lòng gật gù.

- Trước kia liên tục luyện kiếm trên mười lần sẽ cảm thấy buồn ngủ, mồ hôi tuôn ào ào từ lỗ chân lông ra, đây là năng lượng trong người không bình thường thất thoát. Bây giờ trên cơ bản ta khóa lại nhiệt lượng trong người, luyện kiếm ba canh giờ hơn cũng chỉ hơi toát mồ hôi, không hề thấy mệt. Đây chính là ảo diệu sau khi kích phát hạt giống huyền khí?

Đinh Hạo chậm rãi lĩnh ngộ huyền khí huyền bí.

Trong Dẫn Khí quyết ghi chép lúc này Đinh Hạo có thể dẫn động huyền khí, trùng kích đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm kinh trong người, chính thức bước vào Võ Đồ cảnh.

Nhưng Đinh Hạo không tiếp tục.

Dù gì Dẫn Khí quyết chỉ là hàng bình thường, không huyền ảo gì. Đinh Hạo muốn trở thành cường giả thật sử phải tu luyện công pháp tốt hơn, chờ khi hắn chính thức gia nhập vào Vấn Kiếm tông, tu luyện Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên trung phẩm nhân giai, đây mới là lựa chọn tốt nhất.

Dù sao một bộ huyền công luyện khí thượng đẳng cho ngươi đặt nền móng tiến cảnh võ đạo sau này vững chắc hơn.

Hơn nữa đạt đến chuẩn Võ Đồ cảnh muốn đậu kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông cũng không vấn đề gì.

Nay Đinh Hạo nắm giữ hai bộ kiếm pháp, hắn chỉ thiếu kinh nghiệm thực chiến và thân pháp né tránh.

Đinh Hạo móc ra bí tịch thân pháp phụ trợ Kinh Hồng Bộ, bắt đầu tu luyện.

Cái gọi là Kinh Hồng Bộ có ý kinh hồng chợt lóe. Theo bí tịch thân pháp ghi chép luyện Kinh Hồng Bộ đến tận cùng sẽ nhẹ như lông hồng, phiên phiên yểu yểu, phối hợp thuật khoái kiếm uy lực tăng gấp đôi, sau khi đại thành trong một giây chớp lóe đổi hướng mười lần, xem như công pháp phụ trợ tinh phẩm trong bí tịch thân pháp nhân giai cấp thấp.

Thời gian trôi nhanh.

Đinh Hạo hoàn toàn chìm đắm trong niềm vui tu luyện, hắn giống giáo đồ hành hương cuồng nhiệt tập trung vào tu luyện, cảm thấy vui chưa từng có.

Mấy ngày sau trôi qua bình an.

Trừ mỗi ngày Đinh Hạo dọn dẹp quanh Tẩy Kiếm Trì dưới núi ra tất cả thời gian đều dồn vào tu luyện.

Đinh Hạo đã tu luyện kiếm pháp cơ bản và Thập Tự Khoái Kiếm đến cực độ, Kinh Hồng Bộ uyên chân.

Đinh Hạo phát hiện chút manh mối. Lĩnh ngộ với kiếm của Đinh Hạo có thể gọi là yêu nghiệt, tốc độ tu luyện bộ pháp, tâm pháp thì kém chút nhưng tương đương với thiên tài.

Còn quyển đao phổ rách Nhất Đao Khải Trình Quyết thì Đinh Hạo chưa bỏ tu luyện tu luyện.

Đinh Hạo định khi nào chính thức bái vào Vấn Kiếm tông mới tu luyện Nhất Đao Khải Trình Quyết.

Thời gian trôi nhanh, chớp mắt chỉ còn ba ngày là tới lúc Vấn Kiếm tông chính thức khai sơn môn tuyển nhận đệ tử.

Mấy ngày nay mỗi ngày có nhiều thiếu niên được người nhà, hộ vệ hộ tống xuất hiện dưới chân núi, lên núi chuẩn bị tham gia kiểm tra nhập tông của Vấn Kiếm tông.

Vấn Kiếm tông là tông phái nhân loại lớn nhất trong phạm vi ngàn dặm, có sức hấp dẫn rất lớn với đám thiếu niên tuấn kiệt. Mỗi lần nghi thức thu đồ đệ của Vấn Kiếm tông đều là sự kiện lớn.

Đương nhiên đệ tử nhà nghèo, bình thường trong nhân loại rất khó đến đây.

Bởi vì trên đường đi qua mấy khu hoang dã, cực kỳ nguy hiểm.

Yêu thú, mãnh thú trong hoang dã sẽ ăn ngươi rồi tiêu hóa thành đống phân, chỉ những thiếu gia, công tử gia tộc lớn, chủ thành trấn được đám hộ vệ che chở vượt qua hoang dã cực kỳ nguy hiểm an toàn đến gần Vấn Kiếm sơn của Vấn Kiếm tông.

Đệ tử nhà nghòe giống Đinh Hạo từ nhỏ sinh trưởng ở sơn môn Vấn Kiếm tông, được ưu thế bẩm sinh dân bản xứ xem như ngoại lệ.

Ngày hôm nay gió nhẹ, ánh nắng ấm áp.

Chân núi, bên Tẩy Kiếm Trì, Đinh Hạo vừa luyện xong một bộ kiếm pháp.

Lúc này trên đường núi phía xa đột nhiên vang lên tiếng móng ngựa rầm rập, bụi đất tung tóe.

Rất nhanh, một đội kỵ sĩ hùng dũng khoảng hai, ba chục người y giáp sáng choang, biểu tình sắc bén hò reo xông ra từ rừng cây lao nhanh hướng Đinh Hạo. Tốc độ của đội kỵ sĩ rất nhanh, hớp mắt đã đến bên Tẩy Kiếm Trì.

- Hu!

Dẫn đầu là một thiếu niên tuấn tú khaỏng mười ba tuổi, mặt trắng môi hồng khoát tay sau lưng, đám kỳ sĩ cùng ghìm ngựa, ngừng lại.

Thiếu niên nhìn Đinh Hạo, giơ roi ngựa lên từ trên cao nhìn xuống quát hỏi:

- Này tiểu tử, chỗ này chính là Vấn Kiếm tông đúng không?

Đinh Hạo gật đầu, nói:

- Đúng vậy.

Mấy hôm nay vô số người đến bái sơn, kẻ ngang ngược, vênh váo hơn thiếu niên này nhiều không đếm xuể. Lại thêm đám kỵ sĩ biểu tình hùng dũng, thực lực không yếu, là thứ bỏ mạng liếm máu. Quân tử không đứng trong chỗ nguy hiểm, Đinh Hạo không cần căng thẳng với loại người như vậy.

- Ha, chạy cả buổi trưa vừa lúc nghỉ ngơi tại đây, chút nữa lên núi.

- Thiếu niên anh tuấn xuống ngựa ném dây cương cho võ sĩ theo sau, gã bước nhanh đến bên Tẩy Kiếm Trì. Thiếu niên múc nước Tẩy Kiếm Trì rửa mặt, cười to.

Thiếu niên xoay người nói:

- Chỗ này là vùng của Vấn Kiếm tông, không có yêu thú ẩn hiện, chúng ta yên tâm nghỉ ngơi. Trần Ngũ, dựng lều đi, tạm cắm lều ở đâ Nhược biểu muội hãy nghỉ ngơi một lúc tẩy bụi trên người.

Nam nhân cao to râu ria tên Trần Ngũ lớn tiếng dạ, chỉ huy kỵ sĩ khác uyên tay dựng lều.

Một nữ nhân mặc váy dài màu trắng tuyệt trần chậm rãi bước ra từ đám người, phong cảnh mất sắc.

Thiếu nữ áo trắng khoảng mười bốn, lăm tuổi.

Thiếu nữ áo trắng mắt như điểm sơn, khuôn mặt đường cong hoàn mỹ tới cực điểm, mũi ngọc tinh xảo, môi anh đào hồng hào tràn ngập dụ hoặc, da dẻ trắng như ngọc búng ra nước. Tóc dài đen như mực, váy trắng làm nổi bật thiếu nữ tỏa sáng khiếp người. Thiếu nữ áo trắng như bao phủ trong vầng sáng trắng, xinh đẹp tinh khiết đến không chân thật.