Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1418: Hình ảnh sử thiTừng chùm sáng phù văn đâm vào hư không hắc ám vô biên, kích động đại đạo luân âm. Cùng là Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng nhưng Đinh Hạo thi triển có loại hơi thở quang minh, tẩy rửa tối tăm trong thiên địa, khiến người thấy ấm áp, sáng sủa. Đinh Đồng thi triển thì quỷ khí âm trầm, tràn ngập thô bạo giết chóc. Cái này liên quan đến võ đạo của hai người, còn có tâm tính.

Mọi người nín thở nhìn hư không bóng tối vô biên, chờ đợi kết quả của Đinh Hạo.

Rất nhanh, mọi người phát hiện ánh sáng phù văn vàng chiếu rọi hư không hắc ám bỗng xuất hiện một chuỗi dấu chân màu vàng từ mép kéo dài đến phương xa. Quan sát kỹ thì thấy là Đinh Đồng hốt hoảng rời đi để lại dấu vết bị Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng chiếu ra.

Quả thực là thần hồ kỳ kỹ!

- Đi!

Đinh Hạo là người thứ nhất đi đầu, chân đạp lên dấu chân vàng.

Từng bước một bước ra, mỗi một bước đạp trên dấu chân vàng, vượt qua hư không tối đen như giẫm mặt đất đi hướng phương xa. Lúc trước mọi người thử chạy vào hư không hắc ám liền lạc đường, không thể vượt qua không gian, giờ đúng là có hiệu quả.

Mấy giây sau thân hình Đinh Hạo từ từ mơ hồ biến mất trong không gian hắc ám, sắp rời khỏi tầm mắt của mọi người.

Các cường giả thần cảnh Bắc Vực không chút do dự theo sau.

Trận chiến lúc trước mang đến rung động thị giác, tâm lý cho mọi người, tất cả đều tin phục Đinh Hạo.

Dấu chân vàng như thực chất, đạp lên nó như đi trên đá. Mọi người xếp hàng mỗi bước đạp lên dấu chân vàng chậm rãi đi tới, trong mắt chỉ thấy hư không tối đen quay cuồng tựa gió lốc xẹt qua, chớp mắt đã vượt xa.

Chuyến đi chậm rãi không đến mười phút.

Bóng tối trước mặt ngày càng mơ hồ, không gian tối tăm dần sáng tỏ như bầu trời rạng sáng trước bình minh.

Cuối cùng bóng tối trước mặt hoàn toàn biến mất, phong cảnh thay đổi. Bụi đất xám, bầu trời âm trầm quen thuộc, nghĩa là đám người đã thoát khỏi trận pháp hắc ám ra thế giới ngạ quỷ đạo bên ngoài.

Tống Khuyết thở phào một hơi:

- Phù, rốt cuộc đi qua.

Bạch Tuyền Thủy quét mắt bốn phía, con ngươi co rút nhìn bên trái đằng trước.

- Đó là chỗ nào?

Mọi người nhìn theo ánh mắt Bạch Tuyền Thủy. Bên trái đằng trước bỗng xuất hiện thành thị cung vàn dát ngọc cách nơi đây chưa đến chục dặm, liên miên kéo dài đến chân trời. Thành thị tỏa ánh sáng vàng xinh đẹp, không có hơi thở âm u như Hố Ác Quỷ mà giống tòa thành chư thần.

Đinh Hạo ngây người, phóng lên cao lao nhanh đi.

Đinh Hạo biến sắc mặt, dường như cảm ứng được cái gì, vội la lên:

- Mau đi theo, chỗ đó có chuyện xảy ra...!

Đinh Hạo nói rồi biến thành ánh sáng xông ra ngoài.

Các cường giả thần cảnh Bắc Vực ngây người, nhưng rất nhanh cảm giác dao động lực lượng kỳ lạ phát ra từ tòa thành lộng lẫy.

Lúc này có tiếng gầm chấn trời từ xa truyền đến.

- Hỏa Quân, ngơi dám phản bội trẫm?

Thanh âm này tràn ngập cao quý bá khí và tức điện, giống như cửu thiên thần lôi bỗng vang vọng trong thế giới này. Không gian ngạ quỷ đạo yên tĩnh trở nên táo bạo xẹt qua, như thần nộ, một cây búa sắt đập vào tim mỗi người.

Là ai mà có thực lực khủng bố như vậy?

Mọi người giật nảy mình, không dám chậm trễ theo sát Đinh Hạo bay hướng thành thị lộng lẫy.

Vù vù vù vù vù!

Đinh Hạo giơ tay, ánh sáng kiếm ý vô địch chém rách hư không.

Bên ngoài thành thị lộng lẫy gợn sóng lăn tăn, có vòng phòng hộ thần văn vô hình bảo vệ cả tòa thành, bài xích người ngoài đi vào. Với thực lực như Đinh Hạo một kiếm này chỉ rạch một lỗ hổng ngắn chưa tới mười thước, mọi người lao nhanh qua, lỗ hổng khép alị.

Hạo nhiên chi khí ập vào mặt đám người.

Thành thị bên dưới lưu trữ cực ỳ hoàn chỉnh. Pho tượng ác quỷ cao ngất, tháp to hình tam giác vàng, lầu bát giác, kiến tích quái dị muôn hình muôn vẻ như không trải qua lũ thời gian tẩy lễ. Từng miếng gạch, hòn đá tỏa sáng lấp lánh, tấm biển vải treo trước nhiều cửa hàng chẳng chút phai màu. Con phố mới tinh như vừa xây dựng ngày hôm qua.

Tiếc rằng con phố không có hơi thở sinh linh tồn tại.

Chính giữa thành thị có một quảng trường bị tháp tam giác vàng to vòng quanh, từng khí thế cường đại như cột khói phóng lên cao, phát ra hơi thở làm nhiều cường giả thần cảnh tim đập nhanh. Lực lượng cuồng bạo như ẩn như hiện, hiển nhiên nơi này đã từng trải qua chiến đấu khủng khiếp.

Đinh Hồng Lệ đi đằng trước nhất lao hướng quảng trường.

Đám người Đinh Hạo theo sát Đinh Hồng Lệ.

Vù vù vù vù vù!

Từng luồng sáng đáp xuống đất, mọi người đứng trên quảng trường.

Đinh Hạo quan sát xung quanh ngay, ngẩn người. Đinh Hạo thấy nhiều thân hình quen thuộc.

Có Bắc vực Huyền Sương Chiến thần, Trung Thổ Siêu Thiên Chiến thần, Phật Chủ, bên cạnh ba người có hai thân hình phát ra khí thế khủng bố. Thực lực, cách hai người đưng đều ngang hàng với ba Chiến thần.

Tuy Đinh Hạo không biết mặt nhưng đoán ra thân phận của bọn họ.

Đông Cương Hạo Nhật Vô Thiên Thần Điện, Nam Hoang Huyền Kình Liệt Chiến Thần tọa trấn Đông Cương, Nam Hoang trong năm cực nhân loại Vô Tận đại lục.

Chiến thần năm cực nhân loại Vô Tận đại lục đều đến đông đủ.

Đây là lần đầu tiên năm Chiến thần tụ tập cùng lúc.

Ngoài năm Chiến thần nhân loại ra còn có năm chí tôn yêu tộc toàn thân cuồn ucộn yêu khí giống như ma thần, khí thế không thua gì năm cực nhân loại. Trong đó có một yêu tộc Đinh Hạo từng thấy trong bức tranh cổ trong Vấn Kiếm tông, là chu Yêu Thần cung trấn áp khí vạn yêu tộc Bắc Vực, Bắc Vực Yêu Thần.

Cũng dễ đoán ra thân phận bốn chí tôn yêu tộc khác, chắc là chí tôn yêu thần trấn áp khí vận Trung Thổ Thần Châu, Nam Hoang, Đông Cương, Tây Mạc.

Mười chí tôn mỗi một người là chúa tể đỉnh cao Vô Tận đại lục, gần vạn năm qua khống chế vận mệnh hai tộc, giữ minh ước thái cổ, bảo vệ chủng tộc của mình, miễn cưỡng giữ cân bằng thế cục Vô Tận đại lục không đến mức bạo phát thánh chiến hủy diệt.

Từ xưa đến nay chưa từng nghe nói qua mười người này xuất hiện cùng lúc, nhưng hôm nay tất cả có mặt đông đủ.

Không chỉ Đinh Hạo đoán được thân phận bọn họ, các cường giả thần cảnh Bắc Vực kinh ngạc giây lát sau đều hiểu ra, tim đập nhanh. Đây là hình ảnh thiên cổ khó gặp, mười chí tôn cùng có mặt còn là sóng vai đối địch, hợp tức với nhau.

Chuyện như vậy nếu đồn ra ngoài tuyệt đối sẽ trở thành sử thi của Vô Tận đại lục.

Đối thủ của bọn họ cường đại đến mức nào buộc mười tồn tại đối kháng?

Ánh mắt các cường giả thần cảnh Bắc Vực nhìn phía đối diện. Có mười quái nhân mặc chiến giáp đen, hơi thở giống với kẻ săn mồi sức mạnh hắc ám các cường giả thần cảnh Bắc Vực gặp trong ngạ quỷ đạo, nhưng cơ thể dâng trào lực lượng mạnh hơn mấy cường giả sức mạnh hắc ám trước gấp vô số lần. Dù mười quái nhân giáp đen đối diện mười chí tôn Vô Tận đại lục cũng không yếu thế.

Ánh mắt Đinh Hạo nhìn thấy một bóng người quen thuộc trong sân.

Người duy nhất không mặc chiến giáp đen.

Ngụy Thần Đế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.