Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1427: Tháp to màu vàng (hạ)Đám quái vật cắn xé nhau trong biển như gặp phải tồn tại cực kỳ đáng sợ, trong khoảnh khắc chúng ngừng cắn nuốt, như chim sợ cành cong lặn xuống mặt nước, biến mất tăm.

Một cánh cửa vàng lặng lẽ mở ra từ tháp to màu vàng.

Mấy chục bóng người bước ra từ cánh cửa.

Một người phát ra ngữ điệu khó hiểu:

- Đây là kỷ nguyên đó?

Thanh âm thắc mắc tràn ngập năm tháng tang thương, người đó nhìn nước biển bốn phía dâng trào, người cứng ngắc.

- Mắt biển xông mở, chúng ta đã chờ được ngày này đến.

- Luân hồi sắp mở ra rồi sao?

- Ngạ quỷ đạo bắt đầu thức tỉnh, ta cảm giác thiên địa này đang kêu gào, đó là một vòng luân hồi. Một lần này chúng ta có thể thắng sao? Hay sẽ như trước kia lại tự chém một đao phong ấn vào âm dương chi nguyên?

- Mặc kệ trả giá cỡ nào cũng không thể lùi bước nữa!

Đám người cổ xưa thì thầm.

Y phục trên người bọn họ mục nát nhưng hơi thở từ ban đầu suy yếu nhanh chóng tăng vọt, giây lát đã đột phá thần cảnh. Lực lượng cường đại kích động nước biển hùng dũng làm biển cả càng cuồng bạo hơn.

Tháp to màu vàng bay lên cao.

Thì ra bên dưới tháp to màu vàng là một con chim khổng lồ to đến mức không thấy rõ toàn bộ cơ thể. Chim khổng lồ cõng tháp to màu vàng, nó vỗ cánh. Thoáng chốc biển cả sụp một góc to, lực lượng khủng bố chấn vỡ biến bao nhiêu hải thú hải quái to lớn.

Phía tây xa hơn.

Giếng nước hai màu trắng đen vẫn không ngừng phun ra nước biển âm dương, miệng giếng ở bên dưới mặt nước mấy vạn thước như mắt biển. Khiến người thấy lạ là xung quanh ngàn thước không có nước biển mà là vùng chân không, phía xa hơn một trận pháp hắc ám bị ngâm trong nước biển trắng đen. Trận pháp mấy ngàn Thần tướng Hắc Giáp Quân Thần Đình phương đông tổ hợp vẫn lặng lẽ vận chuyển.

Mười người đứng bên cạnh giếng nước hai màu trắng đen, là năm cực nhân loại Bắc vực Huyền Sương Chiến thần, Phật Chủ, Trung Thổ Siêu Thiên Chiến thần, Đông Cương Hạo Nhật Vô Thiên Thần Điện, Nam Hoang Huyền Kình Liệt Chiến Thần và năm yêu thần năm cực yêu tộc.

Trên mép giếng nước hai màu trắng đen lóe mười phù văn cổ xưa kỳ lạ ẩn chứa áo nghĩa thần diệu, quy luật quỷ quyệt chớp lóe. Mỗi một phù văn đối ứng với một cường giả Chiến thần.

Bắc vực Huyền Sương Chiến thần nói:

- Âm dương chi nguyên đã giải phong, tin tưởng cường giả ngạ quỷ đạo nên thức tỉnh.

Một chí tôn yêu tộc trầm ngâm nói:

- Năm xưa U Minh Chân Tiên càn quét ngạ quỷ đạo, vua đại uy đức quỷ hội hợp bát bộ quỷ quái quỷ thần phong ấn sinh linh cao giai của Hố Ác Quỷ vào âm dương chi nguyên để lưu giữ sức chiến đấu ngạ quỷ đạo. Nhiều năm trôi qua, không biết sức chiến đấu của ngạ quỷ đạo còn lại bao nhiêu, có thể đấu lại U Minh Chân Tiên không.

Trung Thổ Siêu Thiên Chiến thần hừ lạnh một tiếng:

- Không thể gửi gắm hy vọng vào đám quy vật này. Lúc trước ngạ quỷ đạo hưng thịnh đều không ngăn được U Minh Chân Tiên huống chi là đám tàn binh bại tướng hiện giờ?

- Không còn bao lâu là tới lúc U Minh Chân Tiên lại ăn cơm, hy vọng như tin đồn đã nói, bây giờ là lúc U Minh Chân Tiên yếu nhất.

- Chúng ta nên đi.

- Trong lục đạo ngạ quỷ đạo đã mở, địa ngục đạo, Tu La đạo có dấu hiệu phục hưng, tiếc rằng không thể tìm ra tung tích của nó. Thiên đạo không hiển, nhân đạo mờ mịt, tiếp theo chúng ta chỉ có thể chú ý vào súc sinh đạo, đây là phần lục đạo duy nhất chúng ta có cơ may tìm ra.

- Hy vọng thứ ghi trên tiên sách cổ trục là thật, súc sinh đạo sẽ dễ mở ra như ngạ quỷ đạo.

- Nghĩ nhiều vô ích, không nên chậm trễ. Chúng ta điều dưỡng hồi phục sức chiến đấu đỉnh cao tại đây rồi chạy đến súc sinh đạo ngay.

- Còn chuyện Vô Tận đại lục?

- Giao cho người khác làm đi, chúng ta chỉ có thể nghe theo mệnh trời, cố gắng hết sức mình.

Bàn tán qua đi, mười chí tôn khoanh chân bên mép giếng nước hai màu trắng đen vận khí điều dưỡng, hồi phục thực lực, dẫn đạo sức mạnh luân hồi nhập vào cơ thể. Lực lượng mỗi chí tôn sâu không lường được, như tinh vân di chuyển, cường đại đến khó tin.

Chớp mắt một ngày qua đi.

Mười cao thủ chí tôn điều dưỡng xong, liếc nhau, toàn thân tỏa ánh sáng. Mười chí tôn nhập vào giếng nước hai màu trắng đen, lặn xuống dưới, biến mất.

* * *

Đám người Đinh Hạo, cường giả thần cảnh Bắc Vực trở về Vô Tận đại lục.

Bọn họ xuất hiện ở địa điểm Quắc thành Bắc Vực.

Khi cánh cửa luân hồi hư không mở ra dã kinh động thủ vệ bên cạnh. Đám người Đinh Hạo, cường giả thần cảnh Bắc Vực bước ra ngoài thì cao tầng các phương, cường giả đại môn phái trú đóng tại đây đều chạy đến.

Cố Thiếu Sơ mừng rỡ chạy ra đón:

- Đinh huynh đệ, rốt cuộc các ngươi trở về!

Nhưng rất nhanh mọi người so sánh nhân số thấy thiếu một vài người. Bọn họ nhận ra chuyến mạo hiểm luân hồi chi vực không thuận lợi như đã nghĩ, có thể đã xảy ra chuyện gì. Những cường giả không có mặt có lẽ vĩnh viễn không trở về nữa.

Tin tức đoàn người trở về bị phong tỏa kín kẻ, chỉ vài người được biết.

Mọi người ở lại Quắc thành một đêm, đại khái hiểu biết thế cục Bắc Vực, Vô Tận đại lục rồi lần lượt rời đi. Đinh Hạo, Phương Thiên Dực, Cuồng Đao Trương Phàm hội hợp với đệ tử Vấn Kiếm tông trong Quắc thành, chạy ngay về Vấn Kiếm sơn mạch Tuyết Châu.

Tiếp theo nên bình định thế cục Bắc Vực, nguyên Vô Tận đại lục như thế nào sẽ là thử thách nặng nề.

Đây là nhiệm vụ Bắc vực Huyền Sương Chiến thần để cho Đinh Hạo.

Trước đó Đinh Hạo cần tiêu hóa hết các thu hoạch có được trong ngạ quỷ đạo, củng cố tu vi võ đạo của mình.

Tuyết Châu Vô Tận đại lục.

Vấn Kiếm sơn mạch.

Núi non không nguy nga bao nhiêu liên miên kéo dài đến chân trời. Giờ là mùa thu, lá cây ố vàng nhuộm sắc hoàng kim khắp Vấn Kiếm sơn mạch, cho cảm giác ấm áp đáng tin cậy.

Quanh Vấn Kiếm sơn mạch có mấy trăm thành trấn nhân loại nhiều như sao trên trời.

Quy mô thành trấn không quá lớn, mỗi một thành thị chỉ chứa khoảng mười vạn người nhưng có trật tự ngay ngắn, liên kết với nhau, không khí bình an, hòa bình. Nhân loại sinh hoạt trong thành thị vẻ mặt vui sướng, tràn ngập hy vọng. Bọn họ bạn rộn làm ăn, không như sống trong loạn thế.

Càng khó tin là có bóng dáng một số yêu tộc trong thành trấn, yêu tộc sống chung hòa thuận với nhân loại, không gây náo động gì. Một vài nhân loại và yêu tộc cười chào hỏi nhau hiển nhiên đã thói quen.

Hình ảnh này không thể thấy ở nơi khác trong Vô Tận đại lục.

Nhân loại và yêu tộc chỉ có thù hận lẫn nhau.

Thu gió thổi qua, lá vàng úa bay đầy trời.

Quanh Vấn Kiếm sơn mạch vốn hoang vắng lúc này trở nên giàu có, đông đúc, có xu hướng khu vực phồn hoa nhất Tuyết Châu. Có võ giả mặc trang phục đệ tử Vấn Kiếm tông thành đội tuần tra xuyên qua mỗi thành trấn giữ trật tự.

Đệ tử Vấn Kiếm tông là được hoan nghênh nhất trong khu vực này.

Ánh mắt mỗi người nhìn đệ tử Vấn Kiếm tông tràn ngập tôn kính, hâm mộ. Đặc biệt là thanh niên, con nít nhìn y phục kiếm sĩ tỏa sáng thì rất khao khát.

Bây giờ trở thành đệ tử Vấn Kiếm tông là điều vô số người trẻ tuổi tha thiết ước mơ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.