Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1458: Món quả của Hỏa QuânĐồn rằng đám người Ngụy Thần Đế, Hỏa Quân chết hết, thế lực trong Thần Đình phương đông liên tục thay đổi. Phe Hỏa Quân luôn bị xem là đinh trong mắt cái gai trong thịt, bị giám sát nghiêm ngặt. Hoa Ma Kiếm là đệ tử thân truyền của Hoa Ma Kiếm, cùng một số thân tín bị bắt vào thiên lao. Nếu không phải các phe tập trung hết công sức vào tranh giành ngôi Thần Đế, không rảnh xử lý bọn họ thì lúc này bọn họ đã chết mấy trăm lần!

Hôm nay thiên lao bỗng mở ra, ánh mặt trời chiếu vào, Hoa Ma Kiếm bị lôi ra ngục giam mang đến Thần sơn.

Trên đường đi Hoa Ma Kiếm nghe mọi người bàn tán, biết Thần Đế mới đã sinh ra.

Hoa Ma Kiếm thầm nghĩ:

- Sẽ là ai?

Hoa Ma Kiếm không quá quan tâm, chỉ cần hoàn thành chuyện sư phụ Hỏa Quân dặn dò là được.

Lúc Hoa Ma Kiếm sắp đến đỉnh Thần sơn nghe tiếng kêu ủa, thanh âm rất quen thuộc. Hoa Ma Kiếm vốn bình tĩnh vụt ngẩng đầu, thấy Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết biểu tình trang nghiêm, vô cùng cao quý, người đứng chính giữa bọn họ chắc chắn là Thần Đế mới.

Hoa Ma Kiếm từng đi theo Hỏa Quân nhìn Ngụy Thần Đế từ xa, ấn tượng khắc sâu. Nhưng Thần Đế mới bây giờ có khí thế sâu thẳm khó dò hơn Ngụy Thần Đế. Tiếc rằng sương mông lung che mặt mũi Thần Đế mới, Hoa Ma Kiếm không biết tuổi tác, mặt mũi của người này.

* * *

Đinh Hạo thở dài thầm nghĩ:

- Hỏa Quân đúng là có có chút tài, thực lực Hoa Ma Kiếm lên đến thánh giai, vì đệ tử y bát này Hỏa Quân đã tốn nhiều công sức.

Khi Đinh Hạo thấy đệ tử y bát của Hỏa Quân là Hoa Ma Kiếm mất tích đã lâu thì rất vui mừng, hắn có thể ăn nói với Hoa Hoài An rồi. Lúc Hoa Ma Kiếm mất tích mới có tu vi cảnh giới Võ Vương cảnh, bây giờ một bước vào Võ Thánh cảnh. Mới qua bao lâu? Chắc Hỏa Quân dùng đường tắt gì, đây là cơ duyên nhiều người hâm mộ mà không được.

Hoa Hoài An nếu biết dù nằm mơ cũng cười tỉnh dậy.

Hơn nữa Đinh Hạo nhìn ra được thể chất Hoa Ma Kiếm thay đổi rất nhiều, gần như tiên thiên hỏa linh chi thể, ngày sau tu luyện công pháp hỏa hệ sẽ tiến triển siêu nhanh, tiềm lực quá khủng bố. Nếu Hoa Ma Kiếm may mắn sau này dễ dàng vào thần cảnh.

Đinh Hạo tạm thời không muốn nhận người quen với Hoa Ma Kiếm.

Ngay khi Đinh Hạo thấy Hoa Ma Kiếm liền quyết định che mặt, tạm không lộ thân phận. Đoạn thời gian tiếp theo Đinh Hạo sẽ trên bầu trời tiểu tử này, không chừng sau này Hoa Ma Kiếm tiến bộ có năng lực đảm đương một phía.

Đinh Hạo đổi thanh âm hỏi:

- Ngươi là đệ tử thân truyền của Hỏa Quân?

Hoa Ma Kiếm không quỳ, ngẩng đầu nói:

- Đúng vậy!

Thần Ân đại lục xâm nhập Vô Tận đại lục tọa nhiều sát nghiệt, Hoa Ma Kiếm trải qua thời gian kia nên ghét Thần Đình phương đông. Hoa Ma Kiếm vào hộ khẩu Thần Đình phương đông là vì bị Hỏa Quân bắt buộc chứ không phải cam tâm tình nguyện, gã bản năng không muốn quỳ lạy Thần Đế mới.

Đinh Hạo tuyên bố tin tức:

- Sư phụ ngươi... Đã chết.

Hoa Ma Kiếm ngây người, cơ thể khẽ run. Hoa Ma Kiếm gục đầu xuông,s đôi tay siết chặt, khớp xương trắng bệch. Hoa Ma Kiếm cố đè nén cảm xúc, nửa ngày sau bình tĩnh lại.

Hoa Ma Kiếm ngẩng đầu nhìn Đinh Hạo, giọng điệu kiên quyết gằn từng chữ:

- Sư phụ của ta... Là ai giết sư phụ của ta?

Đinh Hạo thở dài, không giấu diếm Hoa Ma Kiếm, kể đại khái sự việc.

Hoa Ma Kiếm ngơ ngác nghe, gã không ngờ sự việc phát triển như vậy, sư phụ...

Người Hoa Ma Kiếm run run, gã cắn chặt răng. Khi nghe tin Hỏa Quân chết Hoa Ma Kiếm cảm thấy trời sụp xuống. Bao nhiêu lần Hoa Ma Kiếm nguyền rủa Hỏa Quân chết nhưng nghe tin đến thật thì hắn đau thấu xương.

Hoa Ma Kiếm định báo thù cho sư phụ nhưng không ngờ Hỏa Quân tự sát.

Nghe chuyện kể truyền kỳ, Hoa Ma Kiếm rất muốn đảo ngược thời gian để mình có cơ hội nghiêm chỉnh quỳ trước mặt người đó, cung kính hành lễ bái sư một lần, kêu một tiếng sư phụ thật to.

Tiếc rằng mọi thứ quá muộn.

Hoa Ma Kiếm cảm thấy gã không xứng là đồ đệ của Hỏa Quân.

Đinh Hạo nhìn Hoa Ma Kiếm, nhấn mạnh hỏi:

- Sư phụ của ngươi là kỳ nam tử trong thiên địa, trước khi chết từng nhắc đến ngươi nên trẫm không làm khó dễ. Giữ lại hộ khẩu cho ngươi, vẫn là đệ tử của Thần Đình ta. Trẫm cố ý khai ân cho ngươi học tập, rèn luyện bên ba vị nhiếp chính viên xem như hoàn thành một phần nguyện vọng của sư phụ ngươi. Ngươi có đồng ý không?

Hoa Ma Kiếm cúi đầu nghiêm túc suy nghĩ giây lát, nói:

- Ta đồng ý.

Nếu giây trước Hoa Ma Kiếm còn đang tìm cách nhanh chóng rời khỏi Thần Đình phương đông trở về Bắc Vực Vô Tận đại lục thì sau khi nghe câu chuyện của Hỏa Quân, gã thay đổi cách nghĩ ngay. Hoa Ma Kiếm biết gã phải ở lại, xem như vì sư phụ.

Mỗi người đều có trách nhiệm phải gánh vác, Hoa Ma Kiếm cần trả lại ân tình của Hỏa Quân.

Hoa Ma Kiếm ngừng một lúc, nói:

- Bệ hạ, trước khi đi gia sư từng dặn một việc là nếu Thần Đế mới lên ngôi, tại hạ phải tự mình nói với Thần Đế mới, có một thứ ta tự tay giao lên.

Hoa Ma Kiếm nói ra làm Đinh Hạo, Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết, hai huynh đệ Đinh Bất Tam, Đinh Bất Tứ tò mò.

- Đây là thứ gia sư muốn ta giao cho bệ hạ.

Hoa Ma Kiếm xòe tay ra, một đoàn lửa ly hỏa chớp lóe, trong đó có thứ giống như quyển trục, tỏa sáng rực rỡ, kích cỡ từ sợi tóc nhanh chóng biến to cỡ cánh tay. Hoa Ma Kiếm đưa ra.

Hoa Ma Kiếm giữ thứ này rất cẩn thận, dùng nam minh ly hỏa trong cơ thể ôn nhâunj nó nên lúc trước bị áp vào thiên lao không bị ngục tốt phát hiện tịch thu.

Mấy người nhìn chằm chằm quyển trục.

Đó là tranh cuộn, cổ xưa, có dấu vết năm tháng, hình dáng rất hoàn mỹ.

Đinh Hạo nhận lấy định mở ra xem.

Đinh Hành Họa chợt nghĩ đến điều gì, kinh kêu:

- Cái này... Ta biết rồi, ta từng thấy quyển trục này! Nó là trận đồ Thập Đại Ngân Hà Chu Thiên Huyễn Diệt trận pháp! Là chìa khóa khống chế trận pháp siêu mạnh ngoài Thần Đình!

Cái gì?

Đinh Hạo giật mình, động lòng nhìn quyển trục.

Trước đó Đinh Hạo đã thấy Thập Đại Ngân Hà Chu Thiên Huyễn Diệt trận pháp, là thứ thần diệu, rộng lớn nhất trong bao trận pháp hắn từng gặp. Với ánh mắt, kiến thức như hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ đều không thể nghiền ngẫm ra áo nghĩa trong đó, có thể thấy Thập Đại Ngân Hà Chu Thiên Huyễn Diệt trận pháp khủng bố cỡ nào.

Đinh Hạo lên ngôi chưa kịp sửa sang kho vũ khí, điển tàng Thần Đình phương đông. Đinh Hạo rất thèm thuồng Thập Đại Ngân Hà Chu Thiên Huyễn Diệt trận pháp, định tìm kiếm trong điển tàng, không ngờ cuộn tranh hàng thật nằm trong tay Vô Tận đại lục.

Đinh Hạo chậm rãi mở quyẻn trục ra, bên trên không có đồ án mà là một mảnh tối đen, đốm sao nhấp nháy, ánh sáng trắng di động. Nhìn thoáng qua như có người dùng sức mạch xé một mảnh ngân hà phong ấn vào quyển trục.

Đinh Hạo thầm hiểu:

- Đây là một thần khí chứ không đơn giản là quyển trục.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.