Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1464: Uy lực chân chínhDù là nửa bước cường giả thần cảnh, hoặc cường giả thần cảnh đê giai ở trong môi trường này sẽ có nguy hiểm. Chỗ nào dung nham bộc phát ra môi trường đáy biển bị hủy diệt, vô số hải thú cấp thấp, loài cá bình thường chết ngay. Đây là tai nạn tính hủy diệt thật sự!

Tai nạn gần như diệt tuyệt.

Đối với sinh linh đại dương thì biến dị đáy biển như tận thế đến.

Từng tầng chân không, độ nóng cao khó tả, cường giả bán thần cảnh vào trong cũng sẽ thành hơi nước chết ngay.

Dần dần Đinh Hạo cũng thấy áp lực.

Hơi nóng này không thể làm bị thương Đinh Hạo, nhưng thiên địa sát khí lan tràn khắp nơi càng lúc càng đậm đặc. Hơi thở không lời nào có thể miêu tả như thanh bảo kiếm tuyệt thế cắt qua người Đinh Hạo làm rát da, lông tơ dựng đứng, xương cốt bị áp lực hùng hồn đè ép, như thiên địa không dung chứa hắn nữa.

Đây là trong điều kiện Đinh Hạo dung hợp mười bảy loại phẩm tướng ngọc trong thạch, độ mạnh cơ thể đến đỉnh xưa nay.

Nếu đổi lại cường giả thần cảnh tu vi thất khiếu bình thường bị nhốt trong hoàn cảnh như vậy sơ sẩy một cái là sẽ chết.

Như bị thiên địa sát khí kích động, cực âm ngục băng huyền khí trong cơ thể Đinh Hạo điên cuồng vận chuyển.

Những năng lượng ngọc trong thạch rải rác khắp tứ chi chưa dung hợp hoàn toàn với cơ thể Đinh Hạo trong môi trường này đã hòa tan, chủ động dung hợp. Những năng lượng này là lực lượng ngọc trong thạch còn sót lại, chúng nó tản ra các khu vực hoang vu góc chết trong cơ thể. Tu vi không đến tiên nhân cảnh thì không thể luyện hóa kinh mạch, huyệt khiếu trong người đến cực độ, rất khó dung hợp những góc chết. Thế nhưng thiên địa sát khí kích động giúp ngọc trong thạch thuận lợi dung hợp cùng cơ thể Đinh Hạo.

Đây xem như kết quả ngoại lực kích động?

Đại ma vương Tà Nguyệt đã trốn vào không gian trữ vật của Đinh Hạo, tỏ vẻ không thích ứng với môi trường này.

Đinh Hạo cảm thấy áp lực càng lúc càng lớn, hắn biết lần này mình chơi lớn.

- Phải tạm dừng tại đây, biển dung nham không có giới hạn, không biết khi nào mới ra ngoài được. Lực lượng sát khí trong thiên địa này càng lúc càng khủng bố, hiện giờ sức đè ép đủ giết ngay cường giả thần cảnh trung giai.

Đinh Hạo suy nghĩ cảm thấy lúc trước mình quá tự tin, có lẽ hắn trùng hợp đến đúng có biến cố kỳ lạ.

Loại biến cố này có liên quan đến cá heo nhỏ Manh Manh không?

- Biến dị này càng lúc càng quen thuộc, lục đạo đã tan vỡ, tiên cổ nát, trong thiên địa không có lý nào lại xuất hiện thiên địa sát kiếp nữa.

Trong giọng nói của Đao Tổ lộ ra nghi hoặc, một chút sợ hãi như nhớ lại ký ức không tốt.

Kiếm Tổ phán đoán:

- Tiểu Đinh Tử, tạm dừng lại đi, đừng vào sâu. Thời không xung quanh hơi hỗn loạn, pháp tắc điên đảo, ngươi có đi cả đời chưa chắc ra khỏi hải vực này. Trước tiên yên lặng theo dõi kỳ biến!

Giọng Kiếm Tổ trầm trọng chưa từng có, dường như rất e ngại điều gì.

Đinh Hạo gật đầu.

Đinh Hạo nhìn ra được dung nham tràn ngập thế giới đáy biển, thiên địa sát khí càng đậm đặc, lực lượng pháp tắc xung quanh đã hoàn toàn hỗn loạn, điên đảo. Nguyên tố thời gian, không gian rất không ổn định, ánh sáng bắt đầu vặn vẹo, cả thế giới sắp tan vỡ, thật như tận thế.

Trong môi trường này phương hướng, thời gian không chính xác như ngày thường.

Đinh Hạo thấy một Viêm Ma trưởng thành gầm rống dưới dung nham nhưng bị thời không thác loạn cắt vụn, minh văn nguyên thủy trong cơ thể tan vỡ ngay. Tai nạn thời đại tiên cổ ngày xưa đang tái diễn, Đinh Hạo tự hỏi lòng hắn không thể ngăn cản loại lực lượng cắt đáng sợ này.

Trước hết tự bảo vệ mình.

Cuối cùng Đinh Hạo chọn một mảnh chân không giữa dung nham và nước biển, chỉ khu này là thời gian, không gian bớt hỗn loạn.

Song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng lượn lờ bên cạnh Đinh Hạo biến thành đồ án âm dương cực đoan, ánh sáng bao bọc hắn lại ngăn cản sát khí trong thiên địa đè ép. Lực lượng thập nhị chính kinh, lục kỳ mạch cuồn cuộn trong cơ thể Đinh Hạo. Huyệt khiếu như các ngôi sao lại bắn ra ánh sáng xuyên qua lướp da Đinh Hạo.

Từng ngôi sao băn hỏa khác nhau quay quanh Đinh Hạo như hai tinh hệ có quy luật, quỹ tích vận chuyển riêng.

Năng lượng ngôi sao di chuyển khác nhau dnhư tinh vân xinh đẹp trong vũ trụ từng chút một diễn hóa ra lực lượng mới.

Hai loại lực lượng khác nhau tương sinh tương diệt, không ngừng mà diễn hóa, hình thành vòng bảo hộ năng lượng kỳ lạ. Song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng ở trong đó là vòng phòng hộ tầng thứ hai.

Thiên địa sát khí sắc bén ép tới, Đinh Hạo hết sức chống cự.

Theo thời gian trôi qua, thiên địa sát khí càng lúc càng sắc bén, thời không loạn lưu như tận thế đến. Nửa khối dung nham thác loạn và nước biển như từng mảnh vỡ chiếc gương xoay quanh người Đinh Hạo. Hủy diệt và sự sống, lực lượng hình thành hỗn độn loạn lưu, như không khí ô nhiễm và khí trong lành hỗn hợp, khắp nơi tràn ngập sát khí đại kiếp nạn.

Đinh Hạo hết sức chống cự.

Theo thời gian trôi qua, lực lượng sát khí không chỗ không ở dần thẩm thấu vào vòng bảo hộ song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng, kinh mạch huyệt khiếu biến ra, Đinh Hạo cảm giác cơ thể đau đớn sắp nứt ra.

Đinh Hạo cực kỳ giật mình kêu lên:

- Lực lượng thiên địa sát kiếp này đáng sợ quá!

Nếu Đinh Hạo không dung nhập mười bảy loại ngọc trong thạch vào cơ thể thì lúc này đã bị thương nặng.

Không ngờ chuyến đi hải tộc thất hải lần này Đinh Hạo chưa tiếp xúc với hải tộc đã gặp chuyện bất ngờ thế này.

- Không biết nhóm Y Nhược sao rồi, nếu hải tộc rút khỏi những thành thị nói lên bọn họ đã ự đoán được thiên cơ sát khí giáng xuống, có lẽ có cách hóa giải. Y Nhược, Khả Nhi sẽ không gặp nguy hiểm gì lớn.

Đinh Hạo nghĩ đến đây hơi yên lòng.

Kiếm Tổ lên tiếng:

- Bây giờ ngươi nên tập trung tự bảo vệ mình đi, đừng quan tâm. Theo ta và bà điên quan sát thì sát kiếp lần này không hoàn chỉnh, có lẽ chỉ một phần thất hải, không lan đến toàn thế giới.

Thần sơn giáng xuống gần như không thể hóa giải, nhưng theo hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ miêu tả thì thất hải lần nyà chỉ là giai đoạn đầu, kém rất xa kiếp nạn hủy diểt thời đại tiên cổ. Chắc không phải lan đến toàn thế giới mà chỉ trong phạm vi thất hải, nên Đinh Hạo mới chống đến bây giờ được.

Nói cách khác thiên địa sát kiếp không hoàn chỉnh này so với thời kỳ cuối thời đại tiên cổ tựa như động đất diệt thế, hậu chấn, chỉ cần cố chống qua thời gian này, thiên địa sát kiếp tán đi là bình yên vô sự.

Đinh Hạo nghe hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nói yên tâm một chút.

Chỉ cần thiên địa sát kiếp không uy hiếp đến những người Đinh Hạo quan tâm, trân trọng là điều vô cùng may mắn, hắn có thể không bị phân tâm.

Nhưng theo thời gian trôi qua, dù thiên địa sát kiếp không hoàn chỉnh vẫn khiến Đinh Hạo thấy vô cùng khó khăn.

Làn da Đinh Hạo đã thấm giọt máu, đau nhức như bị dao cắt. Đinh Hạo cảm giác mình giống đồ sứ tùy thời bị lực lượng từ bên ngoài đè nát.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.