Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1465: Uy lực chân chính (hạ)Kiếm Tổ nói:

- Có lẽ đây là cơ duyên, ngươi phải hết sức đối kháng. Võ giả tu luyện là con đường nghịch thiên, thiên địa phát ra sát khí cũng là đá mài dao tốt rèn luyện thân thể. Nên biết thời đại tiên cổ thiên địa sát khí bộc phát không thể cứu vãn, quá hung tàn, cuồng bạo, tiên nhân cũng sẽ chết, không ai may mắn sống sót. Lần này thiên địa sát khí rất yếu, ngươi có cơ hội lớn.

Đao Tổ cũng nói:

- Đúng vậy! Đối với võ giả có lẽ lấy thiên địa sát kiếp rèn luyện thân mình là cơ duyên vạn năm khó gặp.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ nhìn rõ tình thế dần yên lòng, cổ vũ lạc quan lên.

Đinh Hạo không nói.

Đinh Hạo vứt bỏ tạp niệm, cả người không linh. Thanh kiếm rỉ sét, ma đao tàn khuyết biến đổi hòa vào trong song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng, gia cố lực lượng phòng thủ. Song mạch huyền khí trong cơ thể Đinh Hạo gầm rống vận chuyển tới tốc độ nhanh nhất, từng ngôi sao lớn biến đổi, ánh sao sáng rực bao phủ toàn thân Đinh Hạo. Đinh Hạo mở mắt ra, từng chùm sáng phù văn di chuyển, nhưng mắt hắn không nhìn vật, tầm mắt trống rỗng, đầu óc trống tởn. Đinh Hạo dùng lực lượng đồng thuật tăng mạnh lực phòng ngự cho mình.

Đối kháng với thiên địa sát khí là tình huống nguy hiểm nhất trong những lần Đinh Hạo trải qua.

Ngay khi Đinh Hạo vận chuyển huyền khí nhanh đến cực hạn, Thắng Tự Quyết tự động vận chuyển. Bộ kỳ công được hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ gọi là công pháp vang dội số một xưa nay ở trong tay Đinh Hạo luôn bị bỏ qua, che giấu đi.

Trừ dùng Thắng Tự Quyết tăng mạnh tu vi thần thức ra Đinh Hạo không tốn nhiều thời gian, công sức tu luyện Huyền Tự Quyết, Chiến Tự Quyết. Chủ yếu là vì Đinh Hạo lo nghĩ hai điều.

Một là vì tu luyện Huyền Tự Quyết, Chiến Tự Quyết quá rườm rà, yêu cầu nghiêm khắc. Ví dụ tu luyện Huyền Tự Quyết cần mỗi tầng luyện năm loại công pháp thuộc tính khác nhau, sau khi dung hợp mới có thành tựu nhỏ. Cứ tu luyện từng tầng kiểu này cần mấy trăm bộ công pháp phẩm cấp khác nhau, khi thu gom nó cực kỳ khó khăn, tốn công sức. Một khi Huyền Tự Quyết không thể đột phá thì mười chiến kỹ chiến quyết Chiến Tự Quyết cũng không thể khởi động. Tuy sau khi tu luyện Huyền Chiến Thắng Quyết thành công có uy lực lớn, là sức hấp dẫn không thể bỏ qua với nhiều võ giả nhưng Đinh Hạo có huyết mạch đao kiếm song thánh thể, không gặp bình cảnh tu luyện thì hơi khó gặm. Bởi vì dùng pháp môn tu luyện bình thường Đinh Hạo vẫn có thể liên tục đột phá, có lực lượng cường đại.

Nguyên nhân thứ hai là Đinh Hạo muốn đi con đường võ đạo của mình, đao kiếm luôn là lựa chọn hàng đầu. Nếu Đinh Hạo phân tâm tu luyện Huyền Chiến Thắng Quyết, bộ công pháp có uy lực lớn nhưng rườm rà, tốn thời gian thì hắn sẽ phân tán sức lực.

Vì vậy cho đến nay Đinh Hạo chưa hoàn toàn luyện thành Huyền Tự Quyết, Chiến Tự Quyết.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ mặc nhận lựa chọn của Đinh Hạo.

Trên đời có vô số thần thông kỳ công, chỉ thứ thích hợp với mình mới giúp ngươi bước lên đỉnh.

Nhưng trong khoảnh khắc này Đinh Hạo phải lật hét các lá bài lên, thúc giục thực lực đến cực hạn, vô tình kích phát cơ duyên bí hiểm. Tu vi Huyền Tự Quyết vốn là đệ nhị giai đột nhiên tăng vùn vụt, thế như chẻ tre, tầng tầng xoay quanh. Tu vi Huyền Tự Quyết giây lát đã lên cảnh giới đỉnh, như nước lũ lao nhanh gầm rống phá tan đường sông, đánh sụp đá núi, điên cuồng đổ xuống. Trong tình huống không có đường chúng nó mở ra con sông đi hướng biển cả.

Cực âm ngục băng huyền khí trong thập nhị chính kinh, huyền khí hỏa diễm trong lục kỳ mạch theo Huyền Tự Quyết thúc giục bắt đầu hòa vào nhau, dung hợp kỳ lạ. Một lực lượng mới sinh ra.

Lòng Đinh Hạo trống trải, trong đầu lóe tia sáng.

Lực lượng mới này trước kia từng có, khi đó Đinh Hạo thúc giục lực lượng đao kiếm cùng lúc, mấy lần kích phát ra lực lượng mới này. Nó chỉ tồn tại trong một giây, lực lượng mới hình như khác với huyền lực truyền thống, là sức mạnh càng cao cấp, khủng bố hơn. Mấy lần Đinh Hạo dựa vào lực lượng mới đánh bại đối thủ, nghịch chuyển kết cuộc.

Sau chuyện đó Đinh Hạo từng muốn cẩn thận nghiên cứu, nắm giữ lực lượng này.

Tiếc rằng không phải mỗi lần đao kiếm cùng xuất hiện là sẽ kích phát ra lực lượng mới. Như kiếp trước Kim Dung lão gia viết tiểu thuyết võ hiệp Trấn Nam vương thế tử Đoàn Dự sở hữu Lục Mạch Thần Kiếm, lúc nhạy lúc mất linh, không thể phỏng đoán.

Nhưng lần này thì khác.

Đinh Hạo cảm giác rõ ràng khi Huyền Tự Quyết bị thúc giục đến trạng thái cao nhất, huyền lực băng hỏa trong thập nhị chính kinh, lục kỳ mạch dung hợp vào nhau, không thể nghịch chuyển. Hiện tuợng này không phải phù dung sớm nở tối tàn, Đinh Hạo cảm giác rõ ràng tu luyện xong lực lượng mới vẫn sẽ tồn tại trong cơ thể.

Đinh Hạo không suy nghĩ nhiều nữa, mở rộng tinh thần, không linh nhập định, mặc kệ Huyền Chiến Thắng Quyết vận chuyển trong cơ thể mình.

Không biết từ khi nào Đinh Hạo đã không cảm giác được lực lượng thiên địa sát kiếp bên ngoài xâm nhập, đau nhức biến mất.

Nếu không phải làn da nứt ra từng khe máu Đinh Hạo còn tưởng là thiên địa sát kiếp đã qua.

Huyền Chiến Thắng Quyết tự động vận chuyển trong cơ thể Đinh Hạo như chất xúc tác khó tin thay đổi lực lượng trong người hắn, khiến cực âm ngục băng huyền khí trong thập nhị chính kinh, huyền khí hỏa diễm trong lục kỳ mạch dung hợp chưa từng có. Huyền Chiến Thắng Quyết được gọi là công pháp mạnh nhất từ thiên cổ đến nay vào lúc này phát huy ra uy lực khó tin.

Đao Tổ lầm bầm:

- Có lẽ lúc trước chúng ta đã định vị sai lầm cho Huyền Chiến Thắng Quyết.

Đao Tổ giao lưu với Kiếm Tổ, không quấy rầy Đinh Hạo.

Kiếm Tổ hơi giật mình kêu lên:

- Không uổng danh công pháp đệ nhất thiên cổ, thì ra uy lực thật sự của nó không phải tu luyện huyền lực, tăng cao lực lượng mà là... Không lẽ nó là một bộ... Một bộ công pháp đẳng cấp đó?

Đao Tổ gật đầu, nói:

- Rất có thể. Ngươi và ta chỉ nghe tiếng Huyền Chiến Thắng Quyết, chưa từng tu luyện, dù là ở thời đại chúng ta cũng chưa có ai thành công tu luyện thần công này. Không ai biết huyền bí ẩn chứa trong bộ công pháp kia cũng là bình thường.

Kiếm Tổ than thở:

- Hèn gì thời đại đó ngay cả những tồn tại chí cao vô thượng cũng mơ ước công pháp kia.

Kiếm Tổ phát hiện lúc trước đều đã đoán sai, cười khổ nói:

- May Tiểu Đinh Tử có ý định riêng, không từ bỏ đường võ đạo khác tập trung tu luyện pháp môn này. Lựa chọn tình cờ mới là con đường tắt tốt nhất, nếu Tiểu Đinh Tử như người ngoài không chịu nổi công pháp đệ nhất thiên cổ hấp nhất phế bỏ mọi tu vi, tập trung tu luyện Huyền Chiến Thắng Quyết thì đã cách xa cơ duyên như hôm nay mười vạn tám ngàn dặm!

Trong lúc nói chuyện.

Bỗng nhiên có ánh sáng khí hỗn độn bao phủ Đinh Hạo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.