Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1470: Nói đến thì dàiMắt tộc trưởng giao nhân tộc sáng lên nhận lấy kiếm nhỏ, cảm giác lực lượng kỳ lạ dao động, bên trong ẩn chứa thần diệu khó thể nhìn thấu. Tộc trưởng giao nhân tộc có tu vi tam khiếu Võ Thần cảnh nhưng trước thanh kiếm nhỏ này thấy sợ hãi run rẩy.

Đinh Hạo hỏi:

- Phải rồi, ngươi từng nói tìm thhấy quyển sách nhỏ bí ẩn này trong một di tích cổ?

Tộc trưởng giao nhân tộc rất nhạy bén, hiểu ý Đinh Hạo ngay.

Tộc trưởng giao nhân tộc vội đáp:

- Đúng vậy! Trong tộc có ghi chép phương hướng cụ thể của di tích, vì chuyện này cơ mật, tộc ta còn muốn tìm về thân thể nhóm lão tộc trưởng nên không dám quên vị trí. Xin đại nhân chờ một chút, ta lập tức phái người đi lấy ngay.

Một lát sau có võ giả giao nhân tộc ôm một cái hộp ngọc đen đến.

Tộc trưởng giao nhân tộc giao hộp ngọc đen cho Đinh Hạo ngay, nói:

- Vị trí cụ thể của di tích cổ đều ghi trong bản đồ ngọc giản này, nhưng qua thiên địa sát khí có lẽ vị trí hơi sai lệch, sau khi đại nhân xem sẽ biết.

Đinh Hạo gật đầu, nói:

- Tốt.

Đinh Hạo nhận lấy cái hộp báu, định mở ra xem thì xảy ra biến dị.

Trạm gác phía xa của tộc trưởng giao nhân tộc vang tiếng tù và sừng trâu biển cảnh giác, tiếng kêu dồn dập lâu dài tràn ngập mùi thuốc súng. Tất cả cường giả giao nhân tộc biến sắc mặt, tiếng kèn này biểu thị có cường địch xuất hiện, chiến tranh gần ngay trước mắt.

Ánh sáng chớp lóe.

Một cường giả giao nhân tộc đến gần liếc Đinh Hạo một cái, nhìn hướng tộc trưởng giao nhân tộc.

Tộc trưởng giao nhân tộc quát hỏi:

- Xảy ra chuyện gì? Nói thẳng đi!

Cường giả giao nhân tộc vội nói:

- Bẩm báo các vị đại nhân, hải vực đằng trước phát hiện có đại quân nhân ngư tộc đang áp sát, chúng ta có chuẩn bị chiến đấu không?

Cái gì?

Hạm đội nhân ngư tộc?

Các cường giả giao nhân tộc giật mình.

Nhân ngư tộc là vương tộc trong vương tộc hải tộc thất hải, thực lực cường đại. Nghe nói nhân ngư tộc là chủng tộc thân nhất với Hải Thần, luôn gai mắt giao nhân tộc. Giữa hai tộc thường ma sát nhiều, cơ bản giao nhân tộc chưa từng thắng thế nnên nghe nói đến đại quân nhân ngư tộc tới là các giao nhân trái tim treo cao.

Đinh Hạo mừng rỡ.

- Đi xem thử.

Đinh Hạo không lao ra ngay mà cùng đám người tộc trưởng giao nhân tộc đi xem.

Đinh Hạo quyết định tạm không ra mặt, khiến giao nhân tộc đi tiếp xúc chờ xem trong thời gian này hải tộc thất hải xảy ra biến đổi gì. Đám người Lý Y Nhược, cá heo nhỏ Manh Manh, Đinh Khả Nhi gặp chuyện gì.

Tộc trưởng giao nhân tộc chỉ huy các giao nhân bày sẵn trận thế.

Mặt biển phía xa nối liền với trời xuất hiện cái đốm sắc màu, sóng biển cao trăm thước ập đến. Mặt biển phía xa nâng cao lên, các chiến hạm nhiều màu rẽ sóng biển chạy tới, khí thế vô song. Quanh chiến hạm có từng lằn nước bảy sắc, nhìn kỹ thì thấy là thân hình đẹp trai xinh đẹp, mình người đuôi cá nhanh chóng trồi lên mặt nước. Thân hình xinh đẹp như tiên trên trời quẫy đường cong ưu mỹ.

Lần đầu tiên Đinh Hạo thấy đại quân nhân ngư tộc đi tuần, đúng là cực kỳ đẹp.

Truyền thuyết nói nhân ngư tộc là chủng tộc sinh ra từ tinh hoa thiên địa, được Hải Thần thiên vị.trời sinh nhân ngư tộc cực kỳ xinh đẹp, hôm nay Đinh Hạo gặp thấy đúng như vậy.

Từng tiếng trống, tiếng kèn vang lên.

Đại quân nhân ngư tộc ngừng lại cách giao nhân tộc khoảng ngàn thước, khí cao quý túc sát đè ép. Chiến sĩ nhân ngư tộc lặn dưới biển trồi lên, giáp bạc chụp lên người như thần chiến sĩ bước xuống từ ngọn núi trắng, vũ khí tỏa ánh sáng chói mắt. Các chiến sĩ nhân ngư tộc đứng thẳng trên mặt nước, sắc trắng rậm rạp như rừng. Nhìn chiến hạm phía xa có các thân hình giáp vàng đứng thẳng, đều là cường giả nhân ngư tộc.

Trừ chiến sĩ nhân ngư tộc ra còn có một số cường giả chủng tộc khác.

Nhân ngư tộc là chủng tộc vua trong hải tộc thất hải nên có nhiều chủng tộc phụ tuhộc, ví dụ như cự kình tộc, cuồng sa tộc, hải mã tộc vân vân, những chủng tộc này đều có sức chiến đấu rất mạnh. Một vương tộc có cường đại hay không trừ sức chiến đấu, số lượng ra thì sức chiến đấu của chủng tộc phụ thuộc cũng là tiêu chuẩn tính toán.

Tộc trưởng giao nhân tộc biến sắc mặt nói:

- Đây là vương chiến quân đoàn nhân ngư tộc, chiến đoàn chủ lực của bọn họ. E rằng trên chiến hạm chỉ huy có vương giả nhân ngư tộc.

Hai chủng tộc quanh năm chém giết nhau, cực kỳ quen thuộc lẫn nhau. Giao nhân tộc vừa thấy đội chiến sĩ nhân ngư tộc giáp trắng rậm rạp là biết không phải binh đoàn tuần du nhân ngư tộc mà là chủ chiến vương sư thật sự.

Đinh Hạo không lên tiếng, im lặng quan sát.

Thần thức của Đinh Hạo lặng yên khuếch tán ra ngoài, quan sát bốn phía.

Trong thiên địa mộ mảnh túc sát.

Nhân ngư tộc cao cao tại thượng không để mắt đến dám giao nhân tộc, không có đối thoại nào, tiếng trống trận dồn dập uy nghiêm vang lên.

Tộc trưởng giao nhân tộc đứng bên cạnh giới thiệu cho Đinh Hạo:

- Đây là trống xua đuổi, ba tiếng trống qua đi nếu có ai che trước mặt thì giết không tha.

Tộc trưởng giao nhân tộc tức giận nói:

- Nhân ngư tộc quá kiêu ngạo. Toàn giao nhân tộc ta ở đây vậy mà không nói không rằng dùng trống xua đuổi uy hiếp, hừ!

Đinh Hạo vẫn im lặng.

Tộc trưởng giao nhân tộc lúng túng, không đâm thọc tiếp mà tiếp tới một bước, cao giọng quát:

- Thống soái của nhân ngư tộc là ai? Tộc trưởng giao nhân tộc ở đây, xin hãy ra mặt.

Thanh âm dùng lực lượng thần cảnh truyền ra ngoài, vang vọng bốn phía làm sóng cuộn biển gầm. Không uổng là tộc trưởng giao nhân tộc, thực lực không yếu.

Nhưng phía đối diện vẫn im lặng, tiếng trống xua đuổi càng dồn dập, chói tai hơn.

Tộc trưởng giao nhân tộc tiếp tục bảo:

- Thống soái nhân ngư tộc hãy ra mặt đi!

Phía đối diện vẫn nhắm mắt làm ngơ.

Nhiều cường giả chiến sĩ giao nhân tộc ánh mắt lộ ra tức giận. Tuy nhân ngư tộc là vương tộc hải tộc thất hải nhưng quá kiêu ngạo, trong mắt không có ai. Bọn họ cho rằng giao nhân tộc như chó hoang ăn mày có thể tùy ý xua đuổi sao?

Tộc trưởng giao nhân tộc thở dài, đang định nói gì thêm.

Lúc này Đinh Hạo đạp bước tới trước, đứng trên đầu chiến hạm giao nhân tộc, lực lượng hùng hồn khuếch tán.

Các giao nhân tộc không có cảm giác gì nhưng quân đội nhân ngư tộc phái đối diện vốn trang nghiêm chợt rối loạn. Đội võ sĩ nhân ngư tộc đứng ngay ngắn trên mặt nước lắc lư, chiến hạm đứng trên đầu sóng, chủng tộc phụ thuộc phía xa hơn đều lắc lư trong nước như mất khống chế.

Tuy loại mất điều khiển này chỉ trong chớp mắt nhưng tiếng trống dồn dập chợt ngừng.

Một thanh âm từ xa vang lên:

- Không biết là vị chí tôn nào ở đây, nhân ngư tộc thất lễ.

Thanh âm này vang dội uy nghiêm, ẩn chứa quý khí. Thanh âm cố gáng giữ bình tĩnh nhưng khó thể che giấu sự kinh ngạc, rung động. Họ không ngờ trong trận doanh giao nhân tộc có một chí tôn khủng bố đến thế, trong khoảnh khắc phát ra lực lượng đã làm đại quân nhân ngư tộc thấy nghẹt thở như bị hủy diệt.

Đinh Hạo lạnh nhạt nói:

- Mời công chúa nhân ngư tộc ra mặt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.