Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1471: Hải ThầnThanh âm không chấn động bốn phía như tộc trưởng giao nhân tộc, không ẩn chứa khí thế gì nhưng các chiến sĩ nhân ngư tộc nghe vào tai như bị búa tạ đập vào thức hải, tinh thần dao động, không thể chống đối.

- Công chúa tộc ta còn trong hậu quân, không biết các hạ là...

Thanh âm lúc trước lại vang lên, giọng điệu bớt kiêu ngạo hơn.

Đinh Hạo nhìn chân trời phía xa, biển mênh mang, nói:

- Cố nhân.

Tĩnh lặng.

Vương quân chiến đoàn nhân ngư tộc cường đại cảm giác áp lực khủng bố, dù đối diện vô số giao nhân tộc hung ác, tàn bạo cũng không thể mang lại chút áp lực cho bọn họ như vậy. Thân hình đứng trên chiến hạm giao nhân tộc đó khiến mỗi một chiến sĩ cường giả nhân ngư tộc kiêu ngạo như cõng dãy núi thái cổ, không đứng thẳng lên nổi.

Khoảng một nén nhang sau, vài luồng sáng từ chân trời bắn tới.

Người dẫn đầu thân hình yểu điệu, linh lung, yêu kiều hấp dẫn, như Cửu Thiên Huyền Nữ ngự phong mà đi. Mái tóc dài màu vàng bay trong gió, rất bắt mắt. Áo giáp mềm màu trắng vẽ ra đường cong yêu kiều, tay cầm pháp trượng đinh ba hải vương, khuôn mặt thanh tú, da trắng, tư thế cao quý, toàn thân dâng trào hơi thở nguyên tố thủy. Chớp mắt nàng đã đến phái đầu đại quân, biểu tình ưu sầu.

Nàng nói:

- Là vị chí tôn tiền bối nào ở phía trước? Công chúa nhân ngư hải tộc xin bái kiến tiền bối.

Tuy công chúa nhân ngư hải tộc không biết rốt cuộc có chuyện gì nhưng lúc trước Đinh Hạo phát ra lực lượng, nàng cách mấy trăm dặm vẫn cảm giác được sự đáng sợ, tất cả cao thủ nhân ngư tộc run rẩy. Công chúa nhân ngư hải tộc biết chí tôn vô thượng đáng sợ này có thể một mình nghiền cả chủng tộc, một thế lực. Nếu nhân ngư tộc chọc vào loại người đó sẽ là tai nạn.

Thế nên công chúa nhân ngư hải tộc biểu hiện rất cung kính, mặc dù nàng không hiểu tại sao tồn tại đó xuất hiện trong trận doanh giao nhân tộc, còn nói là cố nhân của nàng.

Đang lúc công chúa nhân ngư hải tộc thắc mắt bỗng cảnh vật trước mắt thấy đổi, biển cả mênh mông, đại quân hai tộc đều không còn. Một người xuất hiện trước mắt công chúa nhân ngư hải tộc, tóc đen áo xanh, thẳng thắp như thương, phong độ như ngọc, mày kiếm mắt sáng nhìn chằm chằm vào nàng.

Công chúa nhân ngư hải tộc giật mình kêu lên:

- Ngươi... Là Đinh... Đinh đại ca?

Công chúa nhân ngư hải tộc không thể ngờ tồn tại khủng bố đó là Đinh Hạo.

Đinh Hạo nhìn công chúa nhân ngư hải tộc, bình tĩnh nói:

- Nhóm Y Nhược, Manh Manh đâu?

Lúc trước thần thức của Đinh Hạo quét qua mấy ngàn dặm, phát hiện đám cao tầng công chúa nhân ngư hải tộc nhưng không thấy nhóm Lý Y Nhược, cá heo nhỏ Manh Manh, Đinh Khả Nhi, điều này làm hắn rất bất ngờ, muốn biết xảy ra chuyện gì?

Biểu tình công chúa nhân ngư hải tộc kỳ lạ, ngập ngừng:

- Bọn họ...

Đinh Hạo biến sắc mặt nói:

- Công chúa điện hạ có còn nhớ lúc trước hứa gì với Đinh Hạo không?

Công chúa nhân ngư hải tộc liên tục biến sắc mặt, trước ánh mắt nghiêm khắc của Đinh Hạo, cuối cùng nàng khẽ thở dài:

- Đinh đại ca, chuyện này... Nói ra thì dài dòng. Sự việc hơi khác với kế hoạch, bây giờ ta không cách nào điều khiển thế cục.

Đinh Hạo nét mặt sa sầm nói:

- Rốt cuộc bọn họ ở đâu?

- Ở điện Hải Thần thất hải.

Công chúa nhân ngư hải tộc vội nói:

- Xin Đinh đại ca bớt giận, nhóm Khả Nhi muội muội, Y Nhược không bị nguy hiểm gì, chẳng qua tạm thời không thể quay về.

- Nói vậy là có người hạn chế hành động của bọn họ?

Đinh Hạo gật đầu, nói:

- Ta không trách công chúa điện hạ, hãy mang ta đi gặp bọn họ.

Biểu tình công chúa nhân ngư hải tộc hơi lo lắng nói:

- Đinh đại ca...

Công chúa nhân ngư hải tộc định nói gì nhưng thấy vẻ mặt Đinh Hạo dần mất kiên nhẫn thì biết nhiều lời cũng vô dụng.

Công chúa nhân ngư hải tộc ngẫm nghĩ, nói:

- Chuyện này liên quan đến Hải Thần điện hạ sau khi thức tỉnh, Đinh đại ca muốn đi đương nhiên ta không dám ngăn cản nhưng xin hãy cẩn thận, sự việc hơi lạ.

Đinh Hạo gật đầu.

Công chúa nhân ngư hải tộc nói gì đó với cự kình lực sĩ bên cạnh mình, cự kình lực sĩ xoay người truyền lệnh khiến vương sư đại quân nhân ngư tộc tạm dừng hành động.

Đinh Hạo thầm truyền âm ch tộc trưởng giao nhân tộc kêu bọn họ lùi lại một trăm dặm chờ đợi.

* * *

- Đinh đại ca, về thất hải biến dị chắc Đinh đại ca đã nghe giao nhân tộc nói rồi. Bây giờ Thần Ân đại lục, Vô Tận đại lục nối liền thành một thể, thiên địa kịch biến, sắc có chuyện lớn xảy ra.

Công chúa nhân ngư hải tộc đi trước dẫn đường, tốc độ siêu nhanh bơi trong nước biển. Từ sau khi Hải Thần thức tỉnh tọa trấn Hải Thần điện cách chỗ này có một quãng đường, nhân ngư tộc bị phái ra quét sạch bốn phương, xác định lại biên giới hải vực.

Đinh Hạo gật đầu, chợt nghĩ đến điều gì:

- Hay chuyện này liên quan đến Hải Thần thức tỉnh?

Công chúa nhân ngư hải tộc nói:

- Hải Thần điện hạ vừa thức tỉnh không lâu, thần lực còn chưa hồi phục, không thể khống chế đại lục vận chuyển đến trình độ này. Nhưng Hải Thần điện hạ có dòm ngó được một ít tiên cơ nên hải tộc chúng ta mới tránh được kiếp nạn. Bây giờ Hải Thần điện hạ ở trong hải tộc thất hải đã tụ tập uy vọng, quyền thế cực cao, nhưng mà...

Công chúa nhân ngư hải tộc ngần ngừ nói:

- Ta cứ cảm thấy có chỗ nào là lạ, Hải Thần điện hạ như thay đổi thành người khác, không giống với truyền thuyết cũ.

Đinh Hạo gật đầu, im lặng.

Đinh Hạo không biết rõ về Hải Thần trong truyền thuyết, nhưng hắn chợt nghĩ đến một điều liên quan đại lục va chạm.

Nhớ lúc Đinh Hạo và Thái Thủy thái tử Yêu Thần cung chiến đấu, lên chín tầng trời có xa xa nhìn xuống Vô Tận đại lục phát hiện nó không hình tròn như hắn nghĩ, bên mép có vết rách như bị xé ra. Khi đó Đinh Hạo rất thắc mắc nhưng không nghĩ nhiều, giờ nhớ lại hắn chợt nhận ra có lẽ Vô Tận đại lục, Thần Ân đại lục vốn là một thể nhưng vì nguyên nhân gì đó, khả năng lớn nhất là lúc thời đại tiên cổ tan vỡ thì bị biến cố tách rời, xa cách nhau thành hai thế giới. Cách nhiều năm sau, lực lượng nào đó lôi kéo Vô Tận đại lục, Thần Ân đại lục hợp lại làm một.

Cách nghĩ này lóe lên trong đầu Đinh Hạo, hắn càng nghĩ càng thấy có khả năng.

Nếu đúng như vậy thì giải thích được một vấn đề đọng trong lòng Đinh Hạo thời gian dài, tiên đạo thuộc về.

Trước kia Đinh Hạo luôn thắc mắc Vô Tận đại lục, Thần Ân đại lục, cái nào là nhân đạo, cái nào là tiên đạo. Các loại nhân tố trộn lẫn vào không thể xác nhận, nhưng nếu hai đại lục là một thể thì có thể giải thích hết. Vô Tận đại lục, Thần Ân đại lục là một trong hai đạo hoặc nhân đạo, hoặc tiên đạo.

Một vấn đề khác lại đến.

Nếu hợp nhất ra đại lục mới là nhân đạo thì tiên đạo ở đâu?

Nếu hợp nhất ra đại lục mới là tiên đạo thì nhân đạo ở đâu?

Đinh Hạo cảm thấy chuyện này có ẩn số lớn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.