Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1489: Minh Nguyệt Tiên (hạ)Tiên nữ áo trắng tiếp tục bảo:

- Nhưng trừ tám người đó ra còn có một người, tư chất bình thường, ngộ tính ngu dốt, xuất thân càng là đê tiện, hành động cực đoan. Nhưng không hiểu sao Huyền Thiên Tông nhìn trúng hắn, chọn làm tùy tùng theo bên người, trở thành Hỏa Công thổi lửa nấu cơm. Tuy địa vị của Hỏa Công không bằng tám người kia nhưng có thể đi theo bên Huyền Thiên Tông, nghe đại đạo, trở thành đối tượng vô số người hâm mộ.

Đinh Hạo hỏi:

- Hỏa Công đó là U Minh Chân Tiên?

- Đúng vậy! Một người bí ẩn, một người qua một đoạn thời gian bị vô số người quên đi. Huyền Thiên Tông thu đồ đệ khoảng trăm năm sau tám đệ tử võ đạo đại thành, tung hoành thiên hạ, hầu như không ai địch nổi. Mỗi người chiếm một phương, hiệu lệnh thiên địa, vô cùng tôn quý. Hỏa Công thì bình thường không còn tung tích, mọi người cho rằng hắn không thể ngộ ra đại đạo. Ai biết lúc này có tin tức rung động làm sinh linh toàn thiên hạ không kịp trở tay lan ra...

Tiên nữ áo trắng nói đến đây biểu tình hơi ngạc nhiên, có thể tưởng tượng sự kiện đó lan ra tạo thành rung động cỡ nào.

Trong đầu Đinh Hạo lóe lên ánh sáng, hỏi:

- Không lẽ là Huyền Thiên Tông chết?

Tiên nữ áo trắng gật đầu, nói:

- Ngươi đoán đúng. Huyền Thiên Tông được gọi là tổ của các tiên, đệ nhất tiên vị diện, một chân bước vào vĩnh hằng đã chết. Tin tức đồn ra, thiên hạ giật mình. Vô số tiên nhân cảm giác mảnh nhỏ hơi thở Huyền Thiên Tông trong thiên địa, dấu ấn giữa tiên tổ và thiên địa đang từ từ tan biến đã nói lên tin tức là đúng. Điều này khiến toàn 52 rung động, không thể xảy ra nhất. Nhưng Huyền Thiên Tông đã chết, như mặt trời trên cao vụt tắt, thiên địa chìm trong hắc ám.

Đinh Hạo lại hỏi:

- Bởi vì Hỏa Công đó?

Cường giả tuyệt thế nói:

- Đúng vậy! Tám chân tiên hợp sức điều tra, cuối cùng ra kết luận là Huyền Thiên Tông chết vào tay Hỏa Công. Người ta khó mà tin tưởng vào kết luận này. Huyền Thiên Tông là tồn tại như thé nào? Dù tiên nhân khắp 52 hợp sức cũng không thể giết Huyền Thiên Tông, nưhng lại chết vào tay một Hỏa Công? Tuy nhiên tám chân tiên lên tiếng thì không tin cũng phải tin. Sau này các hương truy sát Hỏa Công, giao chiến mấy lần tổn thất trầm trọng. Bọn họ mới phát hiện ra thực lực của Hỏa Công cường đại đáng sợ, có thể tru sát tiên nhân, hơn nữa càng lúc càng mạnh. Tiên nhân truy sát Hỏa Công tổn thất nặng nề.

Văn phong rất quen thuộc.

Đinh Hạo nhớ mấy câu chuyện trong tiểu thuyết võ hiệp kiếp trước cơ bản đều như vậy, quả nhiên hiện thực càng đặc sắc hơn trong truyện.

Tiên nữ áo trắng tiếp tục bảo:

- Nếu nói cái chết của Huyền Thiên Tông mở màn cho thời đại đó náo động thì Hỏa Công nổi lên ý nghĩa náo động hoàn toàn buông xuống. Trong một năm ngắn ngủi có mấy trăm tiên nhân chết, từ khi thiên địa sinh ra chưa từng có nhiều tiên nhân chết đến vậy.

Mấy trăm tiên nhân chết?

Đinh Hạo hút ngụm khí lạnh, có thể tưởng tượng khi đó khốc liệt cỡ nào. Tiên nhân như củ cải dưới đất bị nhổ lên từng củ, thời nay tưởng tượng thây rất khó tin. Đã rất nhiều năm thế giới này không xuất hiện tiên nhân, dù có một tiên khí cũng đủ làm đám người mạnh nhất thế giới này không tiếc chết sống tranh giành đổ máu đầu. Còn trong thời đại tiên cổ chắc một tiên khí không hiếm hoi gì.

- Hỏa Công thế lớn mạnh mẽ trỗi dậy, trong thời gian ngắn nhất bồi dưỡng thế lực của mình. Lực lượng hắc ám cuốn sạch thiên địa, những tiên nhân chết biến thành con rối của Hỏa Công, chinh chiến cho hắn. Có một số tiên nhân sa đọa vì truy đuổi lực lượng mà phụ thuộc vào Hỏa Công. Một bá chủ mới nổi lên, thế cục từ báo thù cho Huyền Thiên Tông biến thành tranh giành cách cục khí vận thiên địa. Giữa tám chân tiên và Hỏa Công, tám chân tiên với nhau, chiến tranh không dứt...

Nói đến đây đôi mắt tiên nữ áo trắng lóe qua kinh hoàng.

Tiên nữ áo trắng nói:

- Cho nên thiên địa bị đánh thủng, luân hồi vỡ ra, đại lục bị xé nát. Nguyên vị diện gần như bị hủy diệt, bát chân tiên lần lượt đấu thua, chết, lực lượng hắc ám cuốn sạch thiên hạ...

Đinh Hạo nghe kinh tâm động phách.

Tuy tiên nữ áo trắng chỉ nói một câu ngắn gọn đã miêu tả ra năm tháng hắc ám thời đại tiên cổ tan vỡ. Thời đại tiên cổ bị phá hủy quả nhiên do U Minh Chân Tiên, người này kinh khủng hơn Đinh Hạo tưởng tượng gấp vô số lần.

Chiến hỏa dấy lên từ thời đại tiên cổ, tất cả tiên nhân chết, tám chân tiên cũng chết. Người hệ Huyền Thiên Tông có thể nói là chết sạch sẽ, chỉ còn đầu bếp trước kia không được ai xem trọng là cười đến phút cuối.

Tiên nữ áo trắng cảm thán rằng:

- Hai thanh thần binh trong tay ngươi từng thuộc về hai trong tám chân tiên. Tiên ma không chia ra, năm xưa đồng nguyên, bây giờ đọa thống đã diệt tuyệt...

Đinh Hạo nghĩ đến điều gì, nói:

- Tiên cổ tan vỡ, tất cả tiên nhân chết, tiên tử bị nhốt tại đây không chết trong kiếp nạn. Chắc lúc trước tiên tử là tồn tại mạnh mẽ hiệu lệnh một phương?

Tiên nữ áo trắng nhìn Đinh Hạo, cười nói:

- Tiểu tử, ngươi đang hỏi vòng vèo thân phận của ta? Đúng là ta bị nhốt trong đây, không phải không chết mà là... Đã chết rất nhiều năm. Danh hiệu Minh Nguyệt Tiên năm xưa đúng là hiệu lệnh một phương, là nữ giới duy nhất trong tám chân tiên.

Minh Nguyệt Tiên?

Tiên nữ áo trắng là một trong tám chân tiên?

Đinh Hạo giật nảy mình. Tuy lúc trước Đinh Hạo cho rằng thân phận tiên nữ áo trắng không tầm thường nhưng không ngờ nàng là một trong tám chân tiên, lai lịch khá hiển hách.

Mới rồi tiên nữ áo trắng nói nàng đã chết nhiều năm, không lẽ...

- Bây giờ ngươi nhìn thấy chỉ là một lũ thần thức của ta, chân thân đã chết từ lâu.

Tiên nữ áo trắng nói:

- Nếu ta sống thì trận pháp này sao có thể nhốt ta được?

Đinh Hạo ngạc nhiên, bản năng muốn vận chuyển Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng để quan sát kỹ nhưng cuối cùng kiềm nén, vì làm như vậy là bất kính với tiên nữ áo trắng.

- Ta bị nhốt trong đây ngăn cách với thế giới này quá lâu, mới đầu còn muốn biết chuyện bên ngoài, nhưng hiện tại... Tất cả đã không liên quan đến ta. Một mình trong đây rất chán.

Tiên nữ áo trắng nhìn mấy chục cường giả giao nhân tộc, nói:

- May mắn đám nhân ngư ngu ngốc này phát hiện cấm địa, xông vào, ta động lòng cứu bọn họ vào đây. Hì hì, mới đầu đám nhân ngư rất hung dữ, giờ bị dạy dỗ ngoan hơn nhiều.

Đinh Hạo toát mồ hôi hột thay các cường giả giao nhân tộc.

Lúc trước quả nhiên là tiên nữ áo trắng cứu các cường giả giao nhân tộc, nếu không thì với tu vi thần cảnh của bọn họ đến cấm địa là chết chắc, khó thể xông vào.

Đinh Hạo chợt nghĩ cường giả giao nhân tộc còn sống trở về cũng là Minh Nguyệt Tiên thả ra.

Tuy chân thân Minh Nguyệt Tiên đã chết, nhưng nàng bị nhốt trong chỗ này nhiều năm đã hiểu được trận pháp, tiên nữ áo trắng dư sức lén chỉ điểm thả một cường giả giao nhân tộc ra. Tiên nữ áo trắng muốn qua miệng cường giả giao nhân tộc đó truyền tin ra ngoài, nếu không thì với thực lực của cường giả giao nhân tộc kia sao có thể được đến dự ngôn kim sách sống sót trở ra?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.