Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1497: Tìm U Minh Chân Tiên (hạ)Đại chưởng quầy quản lý Thánh Nguyên tiền trang mấy năm nay, luôn căng thẳng cần cù, không dám lơ là. Thánh Nguyên tiền trang có sức ảnh hưởng rất lớn trong Thần Ân đại lục, phạm vi ảnh hưởng thậm chí vượt qua đông đại lục, liên quan đến lãnh địa vũ nhân tộc, thú nhân. Thánh Nguyên tiền trang là tiền trang số một Thần Ân đại lục, trừ phạm vi thất hải vì có hải tộc cư trú, hoàn cảnh thiên nhiên khác biệt ra đa số chủng tộc đều có Thánh Nguyên tiền trang.

Chủ nhân thật sự của Thánh Nguyên tiền trang thân phận bí ẩn, dù là đại chưởng quầy cũng không rõ ràng.

Hôm nay thấy Đinh Hạo làm đại chưởng quầy rất giật mình, không ngờ chủ nhân là người trẻ tuổi như vậy.

Đinh Hạo không giải thích nhiều.

Kiểm chứng đơn giản qua đi, Đinh Hạo hoàn toàn tiếp nhận Thánh Nguyên tiền trang.

Đinh Hạo không thay đổi gì, không có biến động rút quyền như đại chưởng quầy tưởng tuợng. Đinh Hạo vẫn giao mọi chuyện cho đại chưởng quầy lo, bộ dáng làm chưởng quầy phủi tay, sẽ không xen vào cỗ máy Thánh Nguyên tiền trang.

Điều duy nhất Đinh Hạo dặn dò là ra lệnh các phân đà Thánh Nguyên tiền trang chú ý điều tra về lực lượng hắc ám, cùng với tung tích của Đinh Đồng.

Làm xong mọi chuyện Đinh Hạo không tra xét danh sách thu vào mấy năm nay của Thánh Nguyên tiền trang đã nhẹ nhàng rời đi.

- Cái này... Chủ nhân của chúng ta tùy ý quá vậy?

Một chưởng quầy chấp sự tuổi nhỏ nhất tổng bộ Thánh Nguyên tiền trang buồn bực, hơi bất mãn.

Đại chưởng quầy liếc chưởng quầy chấp sự, biết trong lòng gã có dã tâm, vốn mong chờ chủ nhân đến sẽ điều chỉnh kết cấu quyền thế Thánh Nguyên tiền trang, nương cơ hội leo lên. Tiếc rằng Đinh Hạo thản nhiên rời đi làm chưởng quầy chấp sự cực kỳ thất vọng.

Chưởng quầy chấp sự có tài hoa kinh diễm, làm việc cấp tiến, tướng tài đáng khai thác. Nếu không phải dã tâm của chưởng quầy chấp sự quá lớn thì đại chưởng quầy đã sớm nâng đỡ gã. Mấy năm nay đại chưởng quầy cố ý đè đầu chưởng quầy chấp sự là muốn mài tính cách gã, ngọc không mài không sáng. Ngày sau tính cách chưởng quầy chấp sự ổn định chút mới trọng dụng.

- Tiểu chủ nhân của chúng ta có lai lịch kinh người, không phải hắn hờ hững mà vì Thánh Nguyên tiền trang chúng ta không có nhiều sức nặng trong lòng hắn. Sự hờ hững này phát ra từ nội tâm chứ không phải giả vờ.

Đại chưởng quầy liếc chưởng quầy khác, tiếp tục bảo:

- Chỉ nhân vật như vậy mới có khí độ rộng rãi như thế, nhiều năm không quản lý chuyện trong tiền trang. Sau này các vị hãy cố gắng thêm nữa, đừng kiêu ngạo, tự phụ. Nên biết tuy Thánh Nguyên tiền trang có tiền tài quyền thế khuynh thiên hạ, nhưng đối cường giả chí tôn thật sự như đao cuồng kiếm si Đinh Hạo, ở ỏng mắt bọn họ chỉ là một đóa hoa đẹp một chút, tùy thời có thể hái.

Các chưởng quầy biểu tình nghiêm túc.

Chưởng quầy chấp sự mắt sáng lên hỏi:

- Các ngươi nói xem... Chủ nhân của chúng ta có khi nào là đao cuồng kiếm si Đinh Hạo không?

Tim các chưởng quầy đập nhanh.

Lòng đại chưởng quầy máy động.

Đại chưởng quầy ngẫm nghĩ, lắc đầu, nói:

- Giống, nhưng chắc không phải. Tiền trang thành lập nhiều năm, Đinh Hạo nổi lên chỉ gần năm mươi năm nay...

Lần này Đinh Hạo đi Thánh Nguyên tiền trang thay đổi mặt mũi nên đám người đại chưởng quầy không nhận ra hắn.

* * *

Đinh Hạo rời khỏi Thần đô.

Nửa ngày sau Đinh Hạo xuất hiện ở Thạch Chủy thành.

Ngày xưa trọng trấn quân sự biên cảnh vì tranh giành tiên khí mà suy sụp trải qua gầy dựng lại càng rộng lớn, chắc chắn hơn xưa. Mấy năm nay Thần Đình phương đông tập trung kinh doanh, nâng đỡ khiến Thạch Chủy thành phồn hoa hơn trước.

Đinh Hạo lại đến Thạch Chủy thành, trong lòng cảm thán.

Năm xưa mưa gió Thần Ân đại lục là từ Thạch Chủy thành dấy lên, làn sóng khuếch tán khắp thiên hạ.

Đinh Hạo lần lượt đến Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các

Hai cơ cấu tin tức tình báo kỳ lạ nhất, lai lịch bí ẩn nhất dường như không gì không biết. Đinh Hạo muốn thông qua Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các tìm tin tức U Minh Chân Tiên, tiếc rằng hắn phải thất vọng. Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các đều bất lực.

Đinh Hạo rời đi.

- Tuy hai thế lực này kỳ lạ, dường như biết hết chuyện thiên hạ nhưng dù sao khả năng có hạn. Thiên hạ to lớn không thua một số kỳ nhân chuyện lạ, không thiếu tông môn kỳ dị. Tuy Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các thành lập nhưng không thể thật sự thiên thính địa thị.

Đinh Hạo biết hắn ký thác hy vọng vào hai thế lực bán tình báo Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các như bệnh nặng vái bốn phương.

Đinh Hạo cảm giác một chút hơi thở của Nê Bồ Tát từ người cường giả Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các.Đinh Hạo phỏng đoán hai thế lực này là tông môn bặc tính giống như Thiên Cơ cốc, lúc trước có tin tức là tìm dấu vết từ quẻ bói rồi nghiệm chứng.

tông môn như vậy dù năng lực bói mạnh đến đâu cũng không sánh bằng Nê Bồ Tát.

Cho nên Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các không biết ung tích U Minh Chân Tiên cũng nằm trong dự đoán.

Đinh Hạo quan sát xong mất hứng thú với Thiên Thính Hiên, Địa Thị Các, cũng không rành điều tra chi tiết hai thế lực tông môn này.

Hơn một tháng tiếp theo Đinh Hạo đi khắp nơi trên đại lục.

Đinh Hạo một mình đi dạo thất hải, gặp cá heo nhỏ Manh Manh, Lý Y Nhược. Bây giờ hải tộc thất hải dần thống nhất, vương tộc thất hải công nhận thân phận hậu tự của hải thần của cá heo nhỏ Manh Manh. Có tín ngưỡng thống nhất vững chắc chống đỡ, thế cục hải tộc tốt đẹp hơn chủng tộc trên đất liền nhiều.

Mỗi ngày thực lực của cá heo nhỏ Manh Manh tăng nhanh chóng mặt.

Kiểu tăng tiến này không phải vì tu luyện mà là lực lượng đến từ huyết mạch. Mỗi ngày cá heo nhỏ Manh Manh hết ăn lại ngủ thì thực lực vẫn sẽ tăng trưởng. Đặc biệt là theo thiên địa linh khí triều tịch tăng cường, thiên địa pháp tắc hoàn chỉnh, lực lượng của cá heo nhỏ Manh Manh sẽ càng ngày càng tăng nhanh sức mạnh. Sẽ có ngày cá heo nhỏ Manh Manh hồi phục hoàn toàn lực lượng hải thần ngày xa.

Vì kiếp nạn lần trước hại cá heo nhỏ Manh Manh bị lực lượng của U Minh Chân Tiên ảnh hưởng, tuy xóa bỏ hạt giống hắc ám trong người nhưng nó không cách nào nhớ lại quá khứ. Cá heo nhỏ Manh Manh vẫn rất lưu luyến Lý Y Nhược, nàng nói gì nó nghe nấy.

hải tộc thất hải hết cách, đành giao Lý Y Nhược quyền trượng tế ti thần miếu, cho địa vị cao cả. Có việc lớn việc nhỏ gì là hải tộc tìm Lý Y Nhược bàn bạc trước, thông qua nàng truyền đến cá heo nhỏ Manh Manh.

Đương nhiên đây cũng vì Lý Y Nhược có thân phận là thê tử của đao cuồng kiếm si Đinh Hạo. Nếu Lý Y Nhược là nhân loại bình thường e rằng hải tộc không dễ nói chuyện như vậy.

Đinh Hạo ở lại hải tộc ba ngày rồi tiếp tục lên đường.

Trong gần một năm qua Đinh Hạo đi khắp các góc thế giới mới, biến thành ngàn vạn loại người. Đinh Hạo ngẫu nhiên ra tay, kinh hồng thoáng hiện, thần long thấy đầu không thấy đuôi. Khắp thế giới để lại truyền thuyết đao cuồng kiếm si, nổi tiếng như cồn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.