Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1506: Một nửa danh ngạchĐinh Hạo gật đầu nhớ kỹ. 

Đúng vậy, mấy năm nay Đinh Hạo luôn tìm kiếm tung tích U Minh Chân Tiên trong thế giới thiên đạo nhưng chỉ tìm được vài tin tức vô dụng. Hắc ám ma tiên ẩn núp ở chỗ kỳ bí khó mà tìm ra. 

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, hỏi chuyện khác: 

- Phải rồi, trong hang động bí ẩn ở vách vực sau núi Vấn Kiếm tông có tiên dịch màu trắng, hồn đao kiếm bí ẩn... 

- A? Ngươi nói cái kia sao? Đúng là chúng ta châunr bị cho ngươi. Vốn để lại đoạn ký ức trong phân thân huyền thể sẽ dẫn ngươi đi tìm, nhưng nếu ngươi tự phát hiện ra chỗ đó thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

Màn hình máy tính của Đinh Thánh Thán xám xịt, hiển nhiên trong đoàn chiến vừa rồi gã đã chết. 

Đinh Thánh Thán ngoái đầu lại nói: 

- Tiên dịch và hồn đao kiếm là ta và mẫu thân ngươi lợi dụng thần khí thời không quay về cuói thời thời đại tiên cổ lấy được. Vốn ta và mẫu thân ngươi đến thời đại đó ngăn cản chuyện sắp xảy ra, tiếc rằng muộn một bước, đành lùi bước mang về vài thứ xem như chuẩn bị cho ngươi. 

Bí ẩn trong lòng Đinh Hạo lại giảm bớt một cái. 

Tiếc rằng Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành không biết thân phận thật của hồn đao kiếm. Khi đó Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành lấy hồn đao kiếm ra khỏi đôi đao kiếm. Khi ấy hồn đao kiếm đã ngủ say, Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành dùng tiên dịch ô ndưỡng qua nhiều năm hồn đao kiếm mới thức tỉnh, chính là hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ. Lúc này phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành đã rời khỏi hang động sau núi Vấn Kiếm tông nên hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không biết về họ. 

Thật ra ban đầu phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành để lại tiên dịch, hồn đao kiếm trong hang động thì tộc trưởng giao nhân tộc đó không gọi là Vấn Kiếm sơn mạch, Vấn Kiếm tông chưa tồn tại. Mãi đến nhiều năm sau, có lẽ là tiên dịch linh khí tẩm bổ, tiền bối Vấn Kiếm tông nhận ra linh khí chốn này, cho rằng là phúc địa linh mạch nên khai tông lập phái tại đây. Chẳng qua phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành để lại cấm chế cao minh, mấy ngàn năm sau Vấn Kiếm tông vẫn không có ai phát hiện ra hang động kia. 

Chỉ có Đinh Hạo trong dòng máu chảy huyết mạch Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành mới phát hiện ra hang động. 

Đây là tất cả tiền căn hậu quả. 

Những chuyện chi tiết hơn thì chỉ có thể hỏi hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ. 

Đinh Hạo lại hỏi chuyện về Đinh Hồng Lệ. 

Vũ Khuynh Thành dạy pháp môn luyện chế phân thân huyền năng cho Đinh Hạo, nhưng không bảo đảm khi khối bản mệnh kỳ thạch lại hồi phục dù có mặt mũi Đinh Hồng Lệ nhưng chưa chắc có tính cách, ký ức cũ. Đinh Hạo có thể thử nghiệm. 

- Một vấn đề cuối cùng. 

Đinh Hạo hỏi: 

- Năm xưa trong chiến trường Kỳ Liên Cổ phong nghe nói cuối cùng gia gia tự mình xuống tay với phụ thân, rốt cuộc trong đó có nguyên nhân gì? 

Đây là vấn đề Đinh Hạo luôn thắc mắc. 

Đến bây giờ vẫn không biết tung tích của lão Thần Đế. 

Đinh Thánh Thán dời mắt khỏi màn hình trò chơi, trầm ngâm nói: 

- Chuyện này ngươi hãy tự đi tìm hiểu, vì ta cũng không điều tra được. Từ lần ra tay đó gia gia ngươi như hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này, sống không thấy người, chết không thấy xác, trở thành bí ẩn lớn nhất. Dường như Thần Đế đời sau, Bạch Vô Kỵ cũng không biết. 

Nói đến đây Đinh Thánh Thán khẽ thở dài: 

- Cái tên Bạch Vô Kỵ này... Hì hì, không ngờ hắn đi trước, cũng xem như giải thoát. Trên trái đất có câu nói là người trong giang hồ thân bất do kỷ, thật là khéo, nói hết xót xa, không cam lòng của người trong cuộc trên thế giới này. Hạo tử, sau này nếu gặp Đinh Đồng hãy tha cho hắn một mạng. 

Đinh Hạo gật đầu. 

- Được rồi, đi đi, ở lại đây cũng vô dụng. Hai chúng ta rất khỏe, ngươi không cần lo. Phải rồi, lần sau đến nhớ mang theo con dâu, ha ha ha ha ha ha! 

Đinh Thánh Thán cười to, tâm tình thoải mái. 

Đinh Hạo nở nụ cười. 

Phụ mẫu ở trái đất và thân hình phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành hòa hợp. Thì ra từ đầu đến cuối phụ mẫu luôn bên cạnh, quan tâm chăm sóc, chưa từng vứt bỏ Đinh Hạo. Cảm giác này khiến lòng Đinh Hạo rất ấm áp. 

Còn về phụ mẫu làm sao phát hiện trái đất nhân dạo? Làm sao đưa Đinh Hạo đến Vô Tận đại lục? Tại sao cuối cùng muốn ở lại nhân đạo? Đinh Hạo không hỏi mấy vấn đề này. 

Đinh Hạo tin tưởng Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành lựa chọn như vậy là có lý do riêng. 

Rất nhiều chuyện nên chôn vui trong gió, đừng nhắc đến nữa. 

Khi chia tay Đinh Hạo để lại Độn Thiên Thạch Thi mập mạp. Hàng này tạm thời không có tác dụng gì. Từ trước kia Độn Thiên Thạch Thi đã đi theo bên Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành, có tình cảm. 

Đại ẩn ẩn vu thị, có lẽ đây là một trong những nguyên nhân ph phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành chọn ở lại trái đất. 

Nửa ngày tiếp theo Đinh Hạo cùng phụ mẫu chơi hai ván, đi dạo xung quanh. Đầu đường ngựa xe như nước, thế giới ồn ào náo động tràn ngập sức sống bừng bừng. Sau khi lục đạo tan vỡ, sinh linh trái đất nhân đạo ánh sáng tu luyện nhưng bước trên con đường phát triển khác. Máy móc vật lý tiên tiến, nhưng cuối cùng không thể đối kháng với các cường giả thế giới thiên đạo, diện tích quá nhỏ. Một cường giả bán thần cảnh giáng xuống trái đất là sẽ vô địch thiên hạ, các nước lớn quân sự mạnh chịu bó tay. 

thế giới như vậy may mắn không nối liền với thiên đạo. 

Nếu không sẽ là tai nạn cho sinh linh trái đất. 

Vì không cách nào tu luyện trên trái đất, huyền khí theo thời gian tán đi, với thực lực hiện giờ của Đinh Hạo phải khóa chặt tinh khí quanh thân mới không giảm thực lực. Muốn tăng cao tu luyện là không thể nào, nhìn từ mặt này thì sinh linh thiên đạo sẽ không có hứng thú với trái đất. 

Trước khi trời tối Tiếu Tiếu tan học về nhà lại đến tìm Đinh Hạo. 

Với thực lực, khí chất hiện giờ của Đinh Hạo là trong thế giới thiên đạo không biết làm boa nhiêu kỳ nữ say mê, thiếu nữ thanh mai trúc mã như Tiếu Tiếu không chịu nổi sức hấp dẫn từ hắn. Tiếu Tiếu vốn có tình cảm với Đinh Hạo, bây giờ càng yêu hơn. 

Đinh Hạo không muốn khiến tiẻu muội muội rơi vào vòng xoáy tình cảm, lặng lẽ dùng bí pháp đẩy một viên huyền đan vào cơ thể Tiếu Tiếu, thay đổi thể chất cho nàng, tăng cao trí tuệ. Đêm đó Đinh Hạo ăn bữa cơm tối với Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành, Tiếu Tiếu rồi rời đi. 

Bây giờ Đinh Hạo có thể khống chế thần khí Luân Hồi Thiên Bàn tùy ý. 

Cánh cửa ánh sáng đóng lại, Đinh Hạo phất tay chào từ biệt phụ mẫu. 

* * * 

Thần Ân đại lục. 

Khu vực Hãn Hải sâm lâm. 

Đã qua một năm. 

Đinh Hạo bước ra cánh cửa ánh sáng, xuất hiện trong động phủ tiên nhạc tạo hóa sơn môn lập tức cảm nhận được lịnh khí thiên địa càng đậm đặc, nồng hơn ngày xưa gấp vô số lần. Đối với võ giả tu luyện trong hoàn cảnh này như bơi trong biển linh khí, mỗi giây mỗi phút có thể tăng tu vi. 

Đinh Hạo ra khỏi động phủ tiên nhạc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.