Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1517: Xác khôĐinh Hạo giật mình thầm nghĩ:

- Không lẽ thanh kiếm rỉ sét, ma đao tàn khuyết la từ chỗ này lọt ra bên ngoài?

Minh Nguyệt Tiên từng nói thanh kiếm rỉ sét, ma đao tàn khuyết là binh khí của hai trong tám chân tiên đan dược đỉnh cao thời đại tiên cổ. Hay đây là nơi tám chân tiên đã chết?

Nếu đúng như vậy thì lực lượng hắc ám chỗ này đậm đặc như vậy có nghĩa là U Minh Chân Tiên ẩn núp tại đây?

Tim Đinh Hạo đập nhanh.

Kiếm Tổ cảm thán rằng:

- Thật không ngờ có ngày trở về chỗ này.

Thanh âm của Kiếm Tổ vang lên trong đầu Đinh Hạo.

Lòng Đinh Hạo máy động, hỏi:

- Người biế lai lịch chỗ này?

Đao Tổ than thở:

- Đây là nơi chôn tiên. Thời đại tiên cổ hoàng hôn các tiên, mảnh đất chết chóc chôn vùi tất cả tiên nhân tiên cổ. Không ngờ chỗ này bị người luyện chế trở thành tiểu thế giới, lực lượng hắc ám đậm đặc như vậy chắc chắn là vị kia.

- Chúng ta... Năm xưa từng chiến đấu tại đây, vốn tưởng tất cả đều đã kết thúc. Chủ nhân của chúng ta chết ở đây...

Giọng Kiếm Tổ nặng nề:

- Trận chiến năm ấy... Quá đáng sợ.

Đinh Hạo im lặng.

Đinh Hạo đã đoán đúng, quả nhiên hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ đến từ đây.

Lúc trước Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành có nói từng dùng thần khí thời không xuyên qua thời không, tìm hiểu xem cuối thời đại tiên cổ xảy ra chuyện gì. Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành muốn thay đổi tất cả, vì bi kịch Thần Đình phương đông đã định trước từ thời đại ấy.

Đáng tiếc thực lực của Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành có hạn, trong thế giới các tiên loạn chiến hai người không thể thay đổi được gì. Hơn nữa bởi vì nguyên nhân nào đó khi Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành xuyên đến thời đại tiên cổ thì đã muộn, chỉ mang hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ quay về Tuyết Châu Vô Tận đại lục, còn có tiên dịch màu trắng ngà.

Đối với Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành đây là chuyến đi thất bại, may mắn có chút vật kỷ niệm. Sau này hai người để lại cơ duyên ở Vấn Kiếm sơn mạch, thành tựu cho Đinh Hạo.

Dù trong thời đại có vô số tiên nhân thì tiên dịch màu trắng cực kỳ quý giá, Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành lấy được nó chắc liên quan hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ.

Tiếc rằng hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ không nhớ được gì, trong ký ức của bọn họ không có phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành.

Mọi người tiếp tục đi tới trước.

Đằng trước co lực lượng hắc ám đậm đặc hơn, như ác long xoay quanh tàn phá hư không. Ác long có trí tuệ phát ra tiếng gầm sắc nhọn chói tai, liên tục lao xuống mặt đất quấy phá phế tích, bốc lên khói buộc. Vô số gạch ngói tiên quang, bộ xương tiên nhân lăn lộn, đao kiếm vụn vỡ, áo giáp va chạm nhau phát ra thanh âm kỳ lạ.

Trư Tiên kinh kêu:

- Ủa? Đó là...?

Mọi người nhìn theo ánh mắt Trư Tiên, thấy đằng trước phía bên trái có một khu vực hõm xuống, từng ánh sáng tiên đạo thuần khiết phát tán, khí cổ kính ập vào mặt. Khu lòng chảo đó dựng màn sáng tiên khí bao phủ cả khu vực đối kháng cùng lực lượng hắc ám.

Chẳng lẽ có người còn sống?

Đám người Kim Thiền, Trư Tiên, Đại Vượn Vương, Phương Thiên Dực, Ôn Đa Tình, Đinh Hạo giật mình, vội vàng chạy qua.

Khi trông thấy cảnh tượng, cả đám đứng như trời trồng. Bên dưới màn sáng tiên đạo có mấy trăm người ngồi xếp bằn, mặc chiến giáp thời đại tiên cổ, vạt áo bay lên. Bọn họ nhắm mắt tập trung tinh thần, từng hơi tohử tiên đạo phát ra từ cơ thể duy trì màn sáng tiên đạo tồn tại.

Thật là... Tiên nhân!

Là tiên nhân tồn tại từ thời đại tiên cổ đến tận bây giờ.

Nhưng nhìn kỹ sẽ thấy thật ra các tiên nhân đã chết, cơ thể mất sự sống, hình thể tiều tụy, da thịt không còn ánh sáng, như xác ước bao bọc xương. Hốc mắt hõm sâu, da như bị nước vàng đổ xuống lóe ánh vàng.

Tuy các tiên nhân đã chết nhưng căn nguyên tiên đạo trong cơ thể chưa mất đi, bản năng phát ra từng lũ hơi thở tiên đạo hình thành màn sáng ngăn cách hơi thở hắc ám.

Đám người Đại Vượn Vương, Phương Thiên Dực, Ôn Đa Tình, Đinh Hạo nhìn nhau.

Những người này lúc còn sống là tồn tại siêu cường đại, trong năm tháng tiên đạo dài dặt rất có thể bọn họ là tiên nhân cao giai nên mới sống sót trong mộ chôn tiên. Các tiên nhân không chết trong chiến loạn nhưng cuối cùng vẫn mất trong dòng sông lịch sử.

Chẳng lẽ trên đời không có tiên sống sót sao?

Đinh Hạo quan sát cẩn thận, chợt có điều phát hiện.

- Những người này không phải bị lực lượng hắc ám khốn chết mà chết vì lực lượng bản thân suy kiệt, như là người bình thường sinh lão bệnh tử. Nhưng lạ là những tiên nhân chết rất đột ngột, chớp mắt già nua rồi chết.

Đinh Hạo thấy thắc mắc.

Kiếm Tổ truyền âm:

- Đó là bởi vì kỷ nguyên tiên cổ vỡ, lục đạo đổ, thiên địa linh khí suy kiệt, không thể chịu được tiên tồn tại trong thiên địa. Bọn họ không được thiên địa pháp tắc, linh khí triều tịch chấp nhận, như con cá rời khỏi mặt nước, dù tu vi cao đến đâu cũng không chống nổi.

Đinh Hạo ngẩn ra, giây sau hiểu ngay.

Tựa như ây giờ thiên địa cần linh khí triều tịch hồi phục mới có thể sinh ra tiên nhân. Thời đại tiên cổ lục đạo tan vỡ, tiên đạo pháp tắc không tồn tại, linh khí triều tịch suy giảm, sau khi phá diệt thế giới không chịu nổi tiên nhân tồn tại. Lực lượng thiên địa chớp mắt suy giảm khiến những tiên nhân tu vi cao sâu, không chết trong chiến loạn nhưng cuối cùng chết vì suy kiệt.

Thiên nhân ngũ suy, ngay cả tiên nhân cũng không chịu nổi.

Nhưng nhữn người này dù sao lúc còn sống siêu cường đại, cơ thể không mục, hơi thở tiên đạo phát tán bản năng chống lại lực lượng hắc ám. Có lẽ vào phút cuối cuộc đời bọn họ không muốn cơ thể bị hắc ám xâmn hiễm nên mới duy trì màn sáng này.

- Đáng tiếc chiến giáp hòa binh khí trên người của họ, linh khí đã mất không còn uy lực.

Vốn Trư Tiên rất hưng phấn nhưng quan sát một lúc sau thì biểu tình buồn bực. Thời gian quá xa xôi, nếu tiên không thể tồn tại trên thế gian thì tiên khí cũng không tránh khỏi.

Mấy trăm người tồn tại trong màn sáng đều là tiên nhân nhân tộc.

Đinh Hạo thở dài, lạy vài cái. Kim Thiền niệm kinh siêu độ để siêu độ vong hồn. Căn nguyên tiên nhân của bọn họ đã chết, dù bây giờ tiên đạo pháp tắc hồi phụ, lục đạo chậm rãi gắn liền, thiên địa linh khí trở về thì bọn họ không thể sống lại.

Tâm tình mọi người nặng nề.

Đinh Hạo cảm ứng được hơi thở Đại Đế vũ nhân tộc, tiếp tục chạy sâu vào mộ chôn tiên. Đám người Kim Thiền, Trư Tiên, Đại Vượn Vương, Phương Thiên Dực, Ôn Đa Tình đuổi theo hắn. Chuyện này càng lúc càng quỷ dị, tại sao quan tài màu đen xuất hiện trong thànm iếu của vũ nhân tộc? Hay là vũ nhân tộc có quan hệ gì với U Minh Chân Tiên?

Pháp môn cắn nuốt căn nguyên của tiên mới khá mạnh, chắc chắn liên quan đến thời đại tiên cổ bị phá vỡ.

Dù thế nào quyết phải tìm ra Đại Đế vũ nhân tộc.

Đám người Kim Thiền, Trư Tiên, Đại Vượn Vương, Phương Thiên Dực, Ôn Đa Tình chạy theo Đinh Hạo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.