Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 26: Xếp hạng trắc nghiệm
Mỗi năm Vấn Kiếm tông tuyển nhận khoảng hai ngàn đệ tử, số người trên danh sách trước mắt ước chừng hai ngàn. Tức là nói nếu buổi chiều thi thể chất, nghị lực không có biến cố gì lớn thì phần danh sách này là danh sách cuối cùng, sao không khiến đám thiếu niên chú ý, xem trọng?

Đinh Hạo đứng ngoài cùng thấy rõ cái tên trên danh sách.

Từ phải sang trái, không hiểu sao tên năm người đứng đầu bị giấy đỏ che lấp chỉ chiếm thứ hạng chứ không công bố ra ngoài.

Bắt đầu từ hạng sáu mới có tên.

Tên Đinh Hạo xếp hạng mười.

Tức là nói trong toàn bộ thiếu niên thi buổi sáng thì tư chất của Đinh Hạo vào tốp mười.

- Không ngờ, đây đúng là trong mạnh có mạnh hơn, núi cao còn có núi khác cao hơn. Ca vốn tưởng rằng mình là thuộc tính thần giai, ngộ tính đặc giai, kinh mạch phẩm chất nhị giai đã xem như biến thái, ai dè có người còn khủng bố hơn ta.

Đinh Hạo rất giật mình.

Tiếc nuối là Vấn Kiếm tông chỉ công bố thứ hạng chứ không có điểm cụ thể mỗi phần thi của mọi người, không có cả đánh giá tổng điểm. Vậy nên không thể phán đoán thứ bậc trước sau chênh lệch bao nhiêu.

Nhưng rất nhanh Đinh Hạo đã hiểu, điểm yếu của hắn có lẽ là vì tuổi và kinh mạch.

Một canh giờ sau, cuộc thi biểu chiều bắt đầu.

Đinh Hạo theo dòng người đến sân thi thứ năm.

Nơi này trắc nghiệm thể chất của các thiếu niên.

Truyền thuyết nhân loại hiện giờ trong Vô Tận đại lục đều là hậu duệ của tiên nhân thời thượng cổ, nhưng vì thời đại quá xa xưa không thể chứng minh. Tuy nhiên Vô Tận đại lục hiện nay, trong chúng sinh vẫn có một số người thân thể giữ lại chút huyêtrs mạch tiên nhân thượng cổ, dù rất mỏng manh nhưng khi kích phát ra sẽ có năng lực đáng sợ.

Người có thể chất huyết mạch này sở hữu thiên phú khó tả trên con đường võ đạo, thậm chí vượt qua thể chất thuộc tính tiên thiên thần.

Những người này được gọi là võ giả huyết thống.

Sân thi thứ năm là để kiểm tra các thiếu niên có thể chất võ giả huyết thống hay không.

Cách kiểm tra rất đơn giản.

Đám thiếu niên xếp hàng đi qua một tòa Huyền Vũ kiếm đồ cực kỳ tinh diệu xếp dưới đất, trưởng lão ngoại môn áo bạc đứng một bên ghi chép trận pháp phản ứng để phán đoán kết quả cuối cùng.

Cùng lúc đó bởi vì võ giả huyết thống quá thưa thớt, quý giá nên kết quả cuộc thi sẽ không công bố ra ngoài, xem như một phần thành thích cộng vào tổng số điểm.

Đinh Hạo xếp hàng đi qua Huyền Vũ kiếm đồ.

Trông Huyền Vũ kiếm đồ không có gì lạ, chỉ khắc vài đồ án hình kiếm trên đá xanh, hoa văn mỏng như sợi tóc nối kết nhau mơ hồ chảy từng luồng khí kỳ dị như sóng gợn quét qua thân thể mỗi người.

Đinh Hạo chậm rãi đi trên Huyền Vũ kiếm đồ, không thấy có gì kỳ lạ.

Trưởng lão ngoại môn áo bạc đứng bên cạnh mặt không biểu tình, sẽ không mỉm cười hay lắc đầu với ai, không thể nhìn mặt gã phán đoán mình có thể chất võ giả huyết thống hoặc không.

Cuộc thi này nhanh chóng kết thúc.

Đinh Hạo kiểm tra xong ở lại quan sát kỹ Huyền Vũ kiếm đồ dưới đất nhưng không có thu hoạch gì, cuối cùng thất vọng lắc đầu rời đi.

Vòng thi cuối cùng, trắc nghiệm nghị lực.

Đối với một võ giả trừ các điều kiện bẩm sinh như thiên phú, kinh mạch ra ý chí cá nhân rất quan trọng trên đường tu luyện huyền công võ đạo.

Điều kiện bẩm sinh cũng không thể quyết định hết thảy.

Trên thế giới này không thiếu thiên tài siêu quần cuối cùng thành tài trí bình thường, những người bị gọi là phế vật cuối cùng nhờ vào ý chí không gì sánh bằng đại khí vãn thành, bước vào hàng cường giả.

Vấn Kiếm tông khai tông lâu ngàn năm, tích lũy, tổng kết ra hệ thống kiểm tra khoa học, hoàn thiện.

Khảo sát ý chí là số một.

Cách giống như lúc trước kiểm tra võ giả huyết thống, chờ đợi các thiếu niên vẫn là một tòa kiếm trận to lớn.

Có điều khác là trong kiếm trận đồ có áp lực đáng sợ, bước vào trong như đột nhiên cõng vật nặng ngàn cân, vô cùng vất vả.

Đám thiếu niên bị yêu cầu ngồi bên trong, thời gian kéo dài hay ngắn qua đó phán đoán thành tích tốt hoặc xấu.

Đây là cách hay kiểm tra ý chí.

Nhóm Đinh Hạo có một trăm người bị xếp vào kiếm trận đồ số tám.

Chờ đám thiếu niên khoanh chân ngồi dưới đất, chuẩn bị sẵn sàng, trưởng lão ngoại môn áo bạc ở ngoài trận khởi động đại trận. Trong phút chốc trọng lực mặt đất tăng mạnh gấp hai, ba mươi lần, như ngọn núi cổ đột nhiên đè trên lưng. Vài thiếu niên không chuẩn bị kịp hét thảm bị đè nằm sấp dưới đất.

Chống khoảng ba, bốn phút có thiếu niên hét thảm từ bỏ, lùi ra ngoài. Có người ngất xỉu bị đệ tử tam đại chờ sẵn ngoài trận khiêng ra.

Một trăm nhân rất nhanh chỉ còn lại sáu mươi mấy người.

Đa số người nhíu chặt mày, nhắm mắt cố chống cự, giọt mồ hôi toát ra trên trán, gò má, lưng.

Có người vì chịu không nổi mà cắn rách môi, máu đỏ chảy ra từ khóe miệng, toàn thân căng cứng xương kêu răng rắc.

Đương nhiên có người rất nhẹ nhàng, cơ sở võ đạo không tệ, người lóe ánh sáng yếu ớt, đó là tượng trưng nắm giữ huyền khí. Bọn họ dùng lực lượng huyền khí đối kháng áp lực tất nhiên là nhẹ nhàng hơn lấy lực lượng thân thể chống cự.

Chỉ mình Đinh Hạo là khác.

Sau khi Đinh Hạo gặp kỳ ngộ trong hang núi, thân thể thoát thai hoán cốt, lực lượng cơ thể không thua gì võ giả nhất khiếu Võ Đồ cảnh. Xương cốt Đinh Hạo cứng rắn có được lực lượng hai ngàn cân, trong đám thiếu niên tuyệt đối xem như hạc trong bầy gà.

Bởi vậy Đinh Hạo không mấy vất vả, biểu tình nhẹ nhàng còn có sức quan sát ky biểu hiện trên mặt người khác.

- Ủa? Đây chẳng phải là thiếu niên tên Trương Phàm sao? Còn có thiếu chủ Tịch Dương trấn Lý Tàn Dương.

Đinh Hạo chợt phát hiện đằng trước bên phải mình có thiếu niên khoanh chân ngồi, nửa thân trần. Lồng ngực, cơ bắp nhô ra, da đen nhẻm, chính là Trương Phàm thi thuộc tính có tư chất rất kém, bị phán là thuộc tính thổ đẳng đinh, thiếu niên nghề săn thú Trương Phàm.

Có lẽ vì quanh năm săn thú nên tố chất thân thể của Trương Phàm mạnh hơn thiếu niên khác một chút.

Cơ bắp nhô lên dưới ánh nắng chiếu rọi đen bóng, giống đao tước rìu chém tràn ngập lực lượng. Trương Phàm biểu hiện trong kiếm trận đồ tốt hơn người bình thường nhiều, tuy ngoài tầng cơ thể rịn mồ hôi nhưng biểu tình không quá khổ sở.

Bên cạnh Trương Phàm, thiếu chủ Tịch Dương trấn Lý Tàn Dương khép hờ mắt, khoanh chân ngồi, biểu tình bình tĩnh tự nhiên, rất là nhẹ nhàng.