Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 35: Kinh Mạch Thần Giai
- Chỉ tu luyện một canh giờ sinh ra huyền khí nhiều hơn mười mấy ngày trước cộng lại. Hay cho Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên, không uổng là huyền công đỉnh giai nhân giai, thật lợi hại.

Cảm giác cường đại chưa từng có tràn ngập khắp người Đinh Hạo.

- Hạt giống huyền khí cơ bản đã đến viên mãn, tiếp theo là trùng kích đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh.

Chỉ có xông mở kinh mạch, huyệt khiếu mới xem như bước lên con đường võ đạo.

Nếu không thì mặc cho ngươi có kiếm pháp mạnh cỡ nào, không có huyền lực thúc đẩy thì chỉ là kỹ xảo, không có lực lượng. Trước cường giả thật sự, ngươi đâm ra một kiếm không thể rạch da người ta càng đừng nói đến giết chết.

Đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh khởi đầu từ đan điền, trong tâm pháp tầng thứ nhất Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên bao gồm kinh mạch này và chín vị trí huyệt khiếu. Đinh Hạo cẩn thận dẫn động hạt giống huyền khí huyền khí xông hướng kinh mạch.

Từng tia huyền khí nhu hòa rất nhanh tìm đến đường kinh mạch, thuận lợi đi vào.

Bình thường đường kinh mạch lớn nhỏ, độ cứng quyết định tương lai võ đạo của một người.

Lúc trước trong phần thi Đinh Hạo bị nhận là phẩm chất kinh mạch nhị giai, chỉ xem như bình thường, không quá rộng. Cho nên huyền khí mới vào kinh mạch Đinh Hạo đã thấy trúc trắc.

- A? Không lẽ kinh mạch của ta nhỏ vậy sao?

Đinh Hạo nhíu mày, không cam lòng.

Đinh Hạo ngẫm nghĩ, không dừng lại mà tăng tốc độ và sức mạnh trùng kích.

Đối với người bình thường thì kinh mạch không trời sinh đã suôn sẻ, bởi vì các loại nguyên nhân sau này ít nhiều gì sẽ bị nghẽn kinh mạch. Giống như một con sông hoang phế bị bùn đất chất chồng, phải xông mở 'bùn' mới bảo đảm con sông chảy xuôi được.

Quá trình huyền khí trùng kích kinh mạch chính là thanh lý 'sông'.

Xô đi tắc nghẽn trong kinh mạch mới ận chuyển huyền khí bình thường, liên miên cung cấp lực lượng cho thân thể.

Sau khi Đinh Hạo tăng mạnh tốc độ, lực lượng huyền khí trùng kích, hắn ngạc nhiên phát hiện cơn đau kinh mạch bị xé rách trong tưởng tượng đã không xảy ra. Trong đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh vẫn truyền đến cảm giác trì trệ thậm chí hơi... Thoải mái.

- A? Vậy là sao?

Dù là Dẫn Khí quyết hay Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên đều vô cùng trịnh trọng nhấn mạnh cưỡng ép tùng kích kinh mạch rất có thể tạo thành tổn hại xé rách kinh mạch, nỗi đau khổ đó như vạn con kiến cắn, đau không muốn sống.

Nhưng hiện tượng đó không có trên người Đinh Hạo.

Điều này làm Đinh Hạo thấy kỳ cục.

- Tuy bây giờ ta chưa đạt đến cảnh giới nội thị nhưng chắc chắn rằng Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên không bao giờ sai lầm. Giải thích duy nhất chính là kinh mạch thân thể của ta khác với mọi người, có vài điểm kỳ dị. Rất có thể liên quan đến chất lỏng trắng sữa trong hang núi kỳ ngộ ta gặp dưới Địa Huyệt Thâm Uyên.

Linh hồn hai người cộng lại khiến Đinh Hạo bình tĩnh phân tích ra.

Tiếp theo Đinh Hạo thử lần nữa, tiếp tục tách huyền khí càng mạnh hơn trong hạt giống huyền khí ra ngoài, tăng cường lực lượng trùng kích kinh mạch.

Quá trình khá mạo hiểm, Đinh Hạo hành động cẩn thận.

Vì nếu dùng sức quá mạnh tạo thành kinh mạch tổn thương rất có thể tổn thương bản thân, hao tổn thiên phú, vậy đúng là mất nhiều hơn được.

Nhưng khiến Đinh Hạo vui như mở cờ là dù hắn tăng cường huyền khí trùng kích kinh mạch lên gấp đôi, đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh truyền lại cảm giác càng thoải mái hơn, không hề đau đớn. Trước đó cảm giác sưng mỏi dần rút đi.

Giống như trong chớp mắt này đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh rộng hơn gấp đôi.

Kinh mạch biến thô ra.

Đinh Hạo dẫn động huyền khí rời khỏi đường kinh mạch, chớp mắt đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh co về như cũ.

- Ha ha ha ha ha ha! Thì ra là vậy, ta hiểu rồi. Ha ha ha ha ha ha! Hóa ra kinh mạch của ta mềm dẻo đến khó tả, giống dây cao su. Ha ha ha ha ha ha! Tuy rằng kích cỡ ban đầu rất bình thường nhưng có thể chứa huyền khí vượt qua bản thân gấp mấy lần suôn sẻ thông qua.

Đinh Hạo kiềm không được cất tiếng cười đó.

Mức độ mềm dẻo này thật hiếm thấy, đúng là phẩm chất kinh mạch thần giai.

Lúc trước Đinh Hạo suy đoán không có sai, trưởng lão ngoại môn áo bạc kiểm tra kinh mạch đã tính sai.

Đinh Hạo biết lý do tại sao trưởng lão ngoại môn áo bạc phán đoán sai.

Trong khi thi, trưởng lão ngoại môn áo bạc phát hiện đường kinh mạch của Đinh Hạo hơi nhỏ không dám vận chuyển huyền khí mạnh hơn gấp mấy lần thăm dò độ mềm dẻo của kinh mạch. Bởi vì trước đó Đinh Hạo thi có thiên phú thuộc tính thần giai hiếm hoi, nếu trưởng lão ngoại môn áo bạc dùng quá sức tổn hại đường kinh mạch của Đinh Hạo, trưởng lão ngoại môn không gánh nổi tội phế bỏ hạt giống thiên phú thần giai.

Cho nên trưởng lão ngoại môn áo bạc không biết tuy kinh mạch của Đinh Hạo nhỏ nhưng độ mềm dẻo có thể xưng tuyệt phẩm, chỉ có thể ra kết quả phẩm chất kinh mạch nhị giai.

Sự thật là Đinh Hạo không đoán sai.

Trưởng lão ngoại môn áo bạc chấm thi liên tục thử, biểu hiện hoảng hốt chính là vì điều này.

Đinh Hạo nghĩ thông khúc mắc, hắn thấy tự hào.

Thân thể thuộc tính thần giai.

Phẩm chất kinh mạch thần giai.

Hai thiên phú thần giai, nếu đồn ra ngoài có thể chấn động toàn Vấn Kiếm tông.

Giáo viên lôi kéo 'chim mồi' Thanh Bình học viện nếu biết đã bỏ lỡ kỳ tài thiên phú hai thần giai chắc sẽ cắt cổ tự sát.

Tư chất như vậy bất cứ môn phái nào trong Tuyết Châu cũng tranh bể đầu thu đồ đệ.

Đinh Hạo ngồi tại chỗ hưng phấn cười thầm, hơn nửa ngày mới miễn cưỡng bình tĩnh lại, tiếp tục tu luyện.

Đã tìm hiểu rõ phẩm chất kinh mạch, Đinh Hạo không cẩn thận rụt rè nữa. Đinh Hạo dùng lực lượng mạnh nhất hạt giống huyền khí có thể cung cấp trùng kích đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh.

Quả nhiên sau cảm giác sưng mỏi ban đầu, tốc độ huyền khí vận chuyển trong đường kinh mạch càng lúc càng nhanh, càng lúc càng suôn sẻ.

Chớp mắt Đinh Hạo đã mở đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh khoảng một phần mười chiều dài.

Tiếp theo đến phút mấu chốt rồi.

Theo thần giai ghi chép khúc một phần mười đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh có một huyệt khiếu cực kỳ quan trọng được gọi là chủ trăm huyệt thân người, tên gọi thần tuyền giống cánh cửa siêu to bằng thép ngăn chặn đường kinh mạch.

Xông mở mệnh tuyền huyệt khiếu là tăng vọt về chất thực lực cho võ giả.

Hơn nữa chỉ khi xông mở mệnh tuyền huyệt khiếu mới có thể tiếp tục tiến một bước khai thác trùng kích các con đường và huyệt khiếu khác của đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh.