Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 393: Vẫn Tinh Thánh chếtĐinh Hạo trầm giọng lạnh lùng quát:

- Ai? Cút ra đây!

- Khục khục khục khục, có thể đỡ được Ciền Cương Phi Mang Châm của ta là rất khá, nhưng có nhiêu đó mà muốn đứng sóng vai với chúng ta? Chưởng môn Vấn Kiếm tông già rồi lú lẫn.

Một giọng nói âm trầm mơ hồ vang trong tửu quán, lúc đông lúc tây khó mà bắt giữ người nói chuyện đang ở đâu.

Người tập kích nắm giữ chiêu ẩn hình rất cao minh.

Có thẻ giấu tai mắt nhiều cao thủ trẻ vào đại sảnh tửu quán, thực lực của người này thật là sâu không lường được. Mãi khi người đó ra tay mới bị Đinh Hạo và những người khác phát hiện, có thân pháp ẩn giấu như vậy trong toàn Tuyết Châu chỉ một tông môn...

Tinh Vẫn tông.

Đinh Hạo lạnh lùng cười:

- Giấu đầu lòi đuôi chuột nhắt, lăn ra đây cho ta.

Bên cạnh Đinh Hạo hiện khí lạnh trắng, chớp mắt ngưng tụ mây trăm bông tuyết lấp lánh. Mỗi một bông tuyết to cỡ nửa cánh tay con nít, tựa như tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất thế giới. Nhưng góc cạnh sắc bén như lưỡi mỏng, mũi nhọn sắc bén tựa kim châm phát ra hơi thở chết chóc lạnh lõe.

Những hoa tuyết như tinh linh trắng làm nũng xoay nhanh bên người Đinh Hạo, để lại từng vệt bạc trên không trung.

Giọng Đinh Hạo chưa tán đi thì mấy trăm tinh linh trắng bỗng bắn ra, như từng ngôi sao băng rực rỡ xẹt qua trời đêm, quỹ tích đẹp đẽ. Hoa tuyết như cái lưới tung ra phong kín mỗi góc đại sảnh, tụ tập trung tâm bên trên, tiếng rít sắc nhọn điếc tai.

Các cao thủ thế hệ trẻ Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền, Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường ngồi yên tại chỗ.

Nhìn như các cao thủ thế hệ trẻ Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền, Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường hờ hững với mọi thứ, thật ra bọn họ khá tò mò Đinh Hạo, cao thủ trẻ tuổi đột nhiên nổi bật đứng ngang hàng với họ. Các cao thủ thế hệ trẻ Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền, Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường muốn biết Đinh Hạo là bao cỏ Vấn Kiếm tông tô điểm ra hay là nhân tài thật sự.

Băng tuyết bay ra, mọi người thầm giật mình.

Chớp mắt ngưng tụ băng tinh đã kinh người, càng khủng khiếp hơn khi Đinh Hạo khống chế chính xác mấy trăng bông tuyết bay lượn vòng trong đại sảnh nhưng không đụng vào công cụ bàn ghế, không tới gần nơi cao thủ thế hệ trẻ Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành, Tiểu Bồ Tát Lệ Thính Thiền, Thế Chuyển Sinh Thần, Thánh Nữ, Nhất Kiếm Minh Tâm Phong Hành Nhạc, Thiên Lôi Long Tất Hạ, Thiên Phong Ma Nữ Hạ Nghê Thường đang ngồi trong vòng ba thước. Cái này cần có thuật phân tán thần thức tinh diệu, thần thức cường đại mới làm được.

Chỉ dựa vào chiêu này thì Đinh Hạo đã là đại nhân vật.

Có người bắt đầu nhìn thẳng Đinh Hạo.

Trong chớp mắt vang tiếng kêu, không khí trong suốt gợn sóng, một thân hình mơ hồ bị băng tuyết tấn công như ẩn như hiện. Mỗi khi băng tuyết va chạm một lần là thân hình ấy rõ ràng một phần. Cuối cùn khi còn lại hơn năm mươi băng tinh thì một thân hình thấp lùn, gầy gò hơi còng lưng xuất hiện bên trên đại sảnh.

Đám đông đứng ngoài nhìn kêu lên:

- Vẫn Tinh Thánh!

Người này hét xong mắt trợn tròn, biểu tình hoảng sợ ngã bật ra sau, tắt thở. Trán nam nhân có một lỗ máu nhỏ cỡ kim châm, từng giọt máu chảy ra. Một phụ nữ đứng bên cạnh là thê tử của nam nhân đã chết, ngây người một lát sau, phản ứng lại khóc rầm lên.

Vẫn Tinh Thánh bị băng tuyết bao vây, lạnh lùng cười:

- Hừ! Không biết sống chết, dám gọi thẳng tên của bổn tọa.

Là Vẫn Tinh Thánh bắn chết nam nhân đó, nguyên nhân chỉ vì gã kinh ngạc bất giác gọi tên Vẫn Tinh Thánh. Lòng Vẫn Tinh Thánh đầy sát tính, độc ác, vô cùng khủng khiếp.

Nhưng chỉ người hiểu biết Vẫn Tinh Thánh mới rõ sát khí đó là hướng về Đinh Hạo.

Khiến Vẫn Tinh Thánh tức giận là Đinh Hạo ngồi trên ghế không nhúc nhích thế nhưng thoải mái phá gã ẩn thân. Nam nhân kia thật xui xẻo, trong tình cảnh đó chỉ vì nói lỡ một câu thành chỗ cho Vẫn Tinh Thánh trút giận.

Đinh Hạo tức giận, băng tinh nghiền xoáy, khí lạnh càng lạnh.

Vẫn Tinh Thánh cười gian, người bùm một tiếng hóa thành khói đen hư vô. Khi băng tinh hợp lại thì Vẫn Tinh Thánh tốn ra, lắc người đáp xuống đất, đi tới bên chiếc bàn trống kế Đinh Hạo, cười khùng khục quái dị chất chứa sát khí.

Đinh Hạo gằn từng chữ:

- Ta phải giết ngươi.

Tinh Vẫn tông và Vấn Kiếm tông có thù hận sâu. Bỏ chuyện thiếu niên độc nhãn long chết trong di tích thượng cổ tông môn Tây Nham sơn mạch, cao thủ Tinh Vẫn tông năm lần bảy lượt lẻn vào ám sát Đinh Hạo. Cuộc chiến Ẩn Kiếm Phong, Huyết Thủ Đồ Tể, cao thủ Hắc Viêm bí ẩn công kích Đinh Hạo làm lòng hắn nổi lên sát ý. Huống chi Tinh Vẫn tông là tông môn nổi tiếng ám sát khắp Tuyết Châu, vì kim tiền tài bảo, không từ thủ đoạn, giết người vô số, là ung nhọt trong tông môn nhân loại, sớm nên xóa sạch.

Vẫn Tinh Thánh vừa lộ mặt đã ám sát Đinh Hạo, giữa hai người không chết không ngừng.

Vẫn Tinh Thánh lạnh lùng cười:

- Giết ta?

Thân hình Vẫn Tinh Thánh như người lùn, khuôn mặt xương xẩu, mắt nhỏ như hạt đậu, xấu xí dữ tợn.

Vẫn Tinh Thánh nói:

- Có nhiều người muốn giết ta, kết cuộc của chúng là bị ta từng đao cắt miếng ngâm rượu. A, để ta tính xem có bao nhiêu người Vấn Kiếm tông bị ta giết, một, hai, ba... Thôi, nhiều quá không đếm hết. Tiểu quỷ, ngươi không phải là người cuối cùng.

Đinh Hạo cười lạnh, lờ Vẫn Tinh Thánh đi.

Nếu không phải không khí trong tửu quán quái dị, không rõ nhiều cao thủ trẻ tuổi có mục đích gì thì Đinh Hạo rất muốn giết chết tên lùn Vẫn Tinh Thánh.

- Ta sớm muốn làm thịt tên lùn đó nhưng hắn như cá chạch, không dễ bắt.

Đao Khuynh Thành Đao Khuynh Thành nhắc nhở Đinh Hạo:

- Cẩn thận chút đi, bây giờ ngươi thấy là biểu tượng sau khi hắn dịch dung, lần sau ngươi gặp hắn sẽ là một mỹ nam phong độ phiên phiên. Thuật dịch dung độn hình của Tinh Vẫn tông là số một Tuyết Châu.

Đinh Hạo gật đầu ghi nhớ.

Trong tư liệu Vấn Kiếm tông tìm được không thiếu về Vẫn Tinh Thánh, nhấn mạnh người này có nhiều hóa thân, xuất quỷ nhập thần, rất ít người biết mặt thật của gã là gì, khó mà đề phòng, là đối thủ rất đáng sợ.

Một thanh âm trào phúng từ bên ngoài vang lên:

- Người Vấn Kiếm tông đều kiêu căng bá đạo như vậy sao? Nói giết người liền giết?

Một thanh niên mặc nho sam gục gặc đầu bước ra từ đám người, có chút sa sút, để râu, nho sam trắng đầy vết bẩn. Vai nam nhân khiêng trường kiếm loang lổ rỉ sét, chân lảo đảo lúc bước vào cửa suýt vấp ngưỡng cửa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.