Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 790: Họa thủy đông di
Nguyệt Hoa Tiên Nữ đã đổi xưng hô với Kim Thiền từ hòa thượng thành đại sư.

Câu nói này vang vọng khắp nơi.

Trên mặt đất.

Đám đông mắng chửi yên lặng xuống.

Rất nhiều người bịt miệng mình, biểu tình hối hận, khủng hoảng. Bao gồm mấy chục thiên tài trẻ anh hùng cứu mỹ nhân, định bênh vực bất bình bay ra khỏi Cửu Thiên Huyền Nữ Kim Thuyền cũng lộ biểu tình kinh sợ. Hòa thượng này đến từ Đại Lôi Âm Tự? Lai lịch quá lớn.

Vô Tận đại lục chưa làm năm đại vực, mỗi đại vực có một thế lực chí tôn trấn giữ khí vận nhân loại.

Bắc Vực Bắc vực Huyền Sương Chiến Thần, Huyền Sương Thần Cung có địa vị đó. Tây Mạc là phạm vi thế lực của Đại Lôi Âm Tự. Cách cục năm lực lượng Vô Tận đại lục, Đại Lôi Âm Tự nằm trong số đó. Tồn tại như vậy trừ địa vị chí cao vô thượng trong Trung Thổ Thần Châu ra không ai có thể trêu vào.

Kim Thiền vẫn bình tĩnh như không:

- Nói xạo cũng vô dụng.

Đinh Hạo nhìn ra được ánh mắt tăng nhân trẻ tuổi đẹp trai càng sắc bén hơn.

- Sau lưng đại sư có Đại Lôi Âm Tự chống đỡ nhưng không thể khinh người như vậy, dù Diệu Dục Trai không sánh bằng Đại Lôi Âm Tự nhưng không cho phép người khác vấy bẩn trong sạch!

Nguyệt Hoa Tiên Nữ đáng thương nói:

- Huống chi nếu cao tăng Đại Lôi Âm Tự biết hành động tối nay của đại sư cũng sẽ không ủng hộ. Người xuất gia sao có thể tham luyến nữ sắc? Lại còn ỷ thế hiếp người.

Câu nói này nhắc nhở nhiều người.

Đám thiếu niên anh tài đứng sau lưng Nguyệt Hoa Tiên Nữ 'bênh vực kẻ yếu' mắt sáng lên.

Đúng vậy, tuy tăng nhân trẻ tuổi đẹp trai xuất thân từ Đại Lôi Âm Tự nhưng nếu ngày sau Đại Lôi Âm Tự biết chuyện cũng sẽ không chống lưng cho gã, còn trừng phạt theo quy định. Dù sao hành động hôm nay của Kim Thiền đã trái nghịch nhiều.

- Hòa thượng, quay về tu hành đi, đừng ở đây làm Đại Lôi Âm Tự mất mặt.

- Ài, danh tiếng của Đại Lôi Âm Tự bị hoa hòa thượng nhà ngươi làm hỏng rồi.

- Đại Lôi Âm Tự không thể không nói lý, hòa thượng, hôm nay ngươi làm chuyện quá tệ hại. Dù chúng ta có tan xương nát thịt cũng quyết bảo vệ an toàn cho Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Đám thiếu niên anh tài đều đứng ra, bộ dáng căm hận, phát ra tu vi huyền khí cường đại như từng mặt trời. Các thiếu niên anh tài phát ra khí thế đối kháng với Kim Thiền, che Nguyệt Hoa Tiên Nữ sau lưng.

- A di đà phật!

Kim Thiền khẽ thở dài:

- Nếu thí chủ chấp mê bất ngộ, vậy tiểu tăng sẽ ra tay.

Xiềng xích chữ phạn màu vàng bay đầy trời bỗng ngựng lại, đâm phá hư không rít gào duỗi hướng Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Một thiên tài trẻ hét to một tiếng:

- Trước tiên qua ta đã!

Thiếu niên thiên tài nắm cây long huyết đại kích, toàn thân bùng nổ huyền khí, tu vi lực lượng cấm kỵ chí tôn trong thanh kiếm rỉ sét lộ rõ che trước mặt Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Có người hét to, cùng ra tay:

- Mọi người cùng lên đi, đừng nói đọa nghĩa với hoa hòa thượng thô bạo, vô lý này!

Thanh niên có thể vào tầng chín Cửu Thiên Các đều là cao thủ đẳng cấp Võ Hoàng cảnh, xem như cường giả thế hệ trẻ xuất sắc nhất trong Tấn Châu và mấy châu xung quanh. Mấy chục người cùng ra tay, huyền khí dao động cuồn cuộn như sóng thần trên bầu trời, không ngừng va chạm, khuếch tán. Các loại huyền khí huyễn hóa ra lai binh khí động vật lao nhanh gào thét, giống như chiến trường thần linh.

Những người đứng dưới đất cách năm trăm thước cũng cảm thấy nghẹt thở, không thể không lùi lại tránh cho bị lan đến.

Cùng lúc đó, Nguyệt Hoa Tiên Nữ lùi ra sau một khoảng cách.

Đinh Hạo cảm giác vui sướng khi người gặp họa từ đường nét yểu điệu ẩn sau khói mù.

Đến lúc này Đinh Hạo rất ghét Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Đây là nữ nhân họa thủy lòng độc ác, rất giỏi nắm chắc tâm lý nam nhân, nói mấy câu đã khiến nhiều cường giả trẻ tuổi đánh nhau vì Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Những người này vốn là tài tuấn một phương, hai, ba mươi tuổi đã đến cảnh giới Võ Hoàng cảnh thuộc loại tâm chí kiên định, nhưng gặp nữ nhân này trong một đêm mất đi lý trí phán đoán. Bọn họ điên cuồng vì Nguyệt Hoa Tiên Nữ. Giống như Bạch Y vương Vương Hiến Chi, bị Nguyệt Hoa Tiên Nữ khiêu khích mấy câu đã đến tìm Đinh Hạo so kiếm.

Lòng máy động, thanh kiếm rỉ sét nằm trong tay Đinh Hạo.

- Tốc chiến tốc thắng, trước cứu người rồi tính, đừng dây dưa với những người này.

Đinh Hạo lắc người lao vào chiến trận.

Diệu Âm nằm trong tay người Diệu Dục Trai, bây giờ chuyện đã vạch ra. Đối diện Đại Lôi Âm Tự mạnh mẽ, Diệu Dục Trai vì tránh cho để lại chứng cứ chắc chắn sẽ hủy thi diệt tích, tiếp đó chết cũng không thừa nhận. Dù sao Diệu Dục Trai không thể chọc vào Đại Lôi Âm Tự, nếu Đinh Hạo, Kim Thiền bị bám chân tại đây quá lâu sẽ không tốt cho Diệu Âm.

Đinh Hạo biết hắn phải hành động.

Kim Thiền gật đầu, nói:

- Được.

Kim Thiền không dây dưa với đám cường giả trẻ nữa, gã như hồn ma xuyên qua chiến trường nhanh chóng đến gần Cửu Thiên Huyền Nữ Kim Thuyền.

Mấy cường giả trẻ rống to:

- Hòa thượng đi đâu?

Đám cường giả trẻ xoay người định đuổi theo.

- Một đám hồ đồ, bị một nữ nhân dắt mũi đi vòng vòng. Ở lại đây cho ta!

Một cây cờ to bay ra cắm vào hư không.

Cờ to màu đỏ như máu nhuộm, mặt trên có năm ngôi sao vàng, cột cờ to cỡ miệng chén màu bạc, mặt trên khắc rồng nằm như con thần long đóng trong không trung. Mặt cờ đón gió phấp phới, ba mươi ánh sao toát ra kình khí trong suốt, từng minh văn chữ hán chớp lóe ánh bạc bay múa như thần điệp, nhẹ nhàng xinh đẹp, phong tỏa hư không trăm thước, giam cầm mấy chục Võ Hoàng cảnh trẻ.

Trong không trung, Đinh Hạo giơ kiếm đứng thẳng.

- Tiểu tử, ngươi muốn chết!

- Mau thả ta ra, không thì sẽ khiến ngươi chết không có chỗ chôn.

Mắt thấy toàn thân Kim Thiền tỏa phật quang như sao băng lao hướng Nguyệt Hoa Tiên Nữ, Cửu Thiên Huyền Nữ Kim Thuyền, đám anh hùng muốn biểu hiện trước mặt mỹ nhân sốt ruột. Các Võ Hoàng cảnh trẻ thử mấy lần nhưng không thể nhanh chóng công phá cấm chế cờ to, ai nấy mặt vặn vẹo dữ tợn giết hướng Đinh Hạo.

Đinh Hạo cười to, cầm thanh kiếm rỉ sét bay tới bay lui, như hồn ma lúc ẩn lúc hiện.

Mấy chục cao thủ Võ Hoàng cảnh không thể bắt giữ quỹ tích của Đinh Hạo.

Đinh Hạo như tôn ngộ không bay trong không trung, thường đâm ra một kiếm. Ánh bạc chợt lóe trong không trung, có người kinh kêu nhanh chóng thụt lùi.

Một mình Đinh Hạo đối kháng mấy chục cao thủ trẻ tuổi xuất sắc nhất trong phạm vi mấy trăm vạn dặm làm vô số người đứng dưới đất trợn mắt há hốc mồm. Mới đầu bọn họ cảm thấy thư sinh áo xanh tuấn tú đang tìm chết, ngăn nhiều cao thủ trong trận chính là mua dây buộc mình. Ai ngờ bây giờ càng giống đóng cửa đánh chó.

Trong phút chốc trận cờ to liên tục vang tiếng gầm rống.

Bên kia.

Kim Thiền nhanh như điên tới gần Nguyệt Hoa Tiên Nữ, ở giữa không trung vỗ chưởng.

Một chưởng ấn Phật Đà màu vàng trong tiếng phạn âm ngâm xướng khí thế hùng hồn đè ép Nguyệt Hoa Tiên Nữ.

Nguyệt Hoa Tiên Nữ ai oán nói:

- Nô gia chỉ là một nữ nhân yếu đuối, sao đại sư tuyệt tình vậy?