Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 816: Danh chấn tứ phươngHễ nghĩ đến bóng áo xanh như ngọc đó là trái tim mọi người nổi lên cảm giác không thể sánh bằng.

Mấy trăm huyết án lớn nhỏ lúc trước tạo sóng thần kích động võ đạo Trung Thổ Thần Châu tức giận sau đêm đó bị chứng minh không phải Đinh Hạo làm. Tin đồn xoay ngược trong một đêm, Đinh Hạo trở thành người bị hại chịu oan uổng.

- Cổ Thanh Ngọc đại nhân đã mở miệng nói kẻ giết người không phải là Đinh Hạo.

- Hừ! Ta sớm đoán ra kẻ giết người không thể nào là Đinh Hạo. Thiên tài như vậy mới ra Bắc Vực chắc là đi du lịch các đại vực rèn luyện thân mình, như trời, thần long sao có thể đi giết võ giả bình thường?

- Thế mới lạ, nếu không phải Đinh Hạo thì rốt cuộc là ai vu oan cho Đinh Hạo?

- Ha ha ha ha ha ha! Trừ Diệu Dục Trai ra còn ai? Đêm hôm đó Đinh Hạo ước hẹn Hoàng Hạc Lâu là vì dụ người Diệu Dục Trai ra, tiếc rằng nhân vật thần tiên như Nguyệt Hoa Tiên Nữ cứ đối đầu với Đinh Hạo, cuối cùng hương tiêu ngọc vẫn dưới kiếm.

- Nguyệt Hoa Tiên Nữ chết thật?

- Ừm! Có người chính mắt thấy Nguyệt Hoa Tiên Nữ bị Đinh Hạo một kiếm xuyên tim, gần như nổ thành thịt vụn.

- Bây giờ Diệu Dục Trai đã trở thành chuột chạy qua đường, người người đòi giết. Lúc trước những người phát điên tìm Đinh Hạo báo thù giờ càng điên cuồng lục tìm Diệu Dục Trai các góc, nghe nói phân đà của Diệu Dục Trai các mấy chục châu như Tấn Châu, Sở Châu đã bị đám người tập kích, nhổ tận gốc!

- Sợ là chỉ nhổ được lực lượng mặt ngoài chứ không tổn thương bên trong. Không ngờ Diệu Dục Trai cấu kết với yêu tộc, tính toán không nhỏ. Nghe nói Siêu Thiên Đình đã bắt đầu điều tra chuyện này, tuy nhiên tổng đàn Diệu Dục Trai ở Thiên Châu đã không còn một mống người, trong một đêm biến mất.

- Người yêu cấu kết, đây là mở màn cho thánh chiến, thế giới sẽ loạn sao?

- Có vài người thật là ích kỷ.

- Đúng rồi, có tung tích của Đinh Hạo không? Nghe nói sau cuộc chiến Hoàng Hạc Lâu thì Đinh Hạo mất tích, không lẽ bị thương quá nặng?

- Hắn biến mất trước mặt mọi người, rất bí ẩn.

Cuộc chiến Hoàng Hạc Lâu tạo thành ảnh hưởng không ngừng lên men, nhiều người chỉ nhìn thấy kết quả mặt ngoài nhưng với lực lượng đỉnh cao Trung Thổ Thần Châu thì bọn họ biết tin tức nhiều hơn người bình thường.

Đặc biệt là phút cuối lực lượng Nguyệt Hoa Tiên Nữ đánh lén Đinh Hạo, yêu vân đỏ đèn vô tận cùng cường giả bí ẩn giáng xuống tạo thành chấn động lớn cho nhiều siêu thế lực lén quan sát trận chiến. Một lời tiên tri, truyền thuyết đáng sợ lan truyền trong các đại thế lực.

Nghe nói trong mười ngày sau khi cuộc chiến Hoàng Hạc Lâu kết thúc, trên mỗi địa vực Trung Thổ Thần Châu có Siêu Thiên Thần Vệ xuất hiện ngày càng nhiều đang điều tra cái gì.

Các siêu đại thế lực như Lạc Thần Sơn, Thiên Thần Điện, Vĩnh Hằng Điện Đường cũng ra tay.

Đương nhiên các truyền nhân đại môn phái thua trong tay Đinh Hạo không cam lòng tìm kiếm hắn khắp mới, muốn khiêu chiến lại. Những đệ tử càng ưu tú hơn của các môn phái có mục tiêu là đánh bại Đinh Hạo, lấy lại vinh diệu cho tông môn, tẩy rửa sỉ nhục cuộc chiến Hoàng Hạc Lâu.

Bài siêu thế lực tìm Đinh Hạo, hy vọng sẽ chiêu mộ được thiên tài tuyệt đối đến từ Bắc Vực hoặc trở thành bằng hữu. Bởi vì thiên tài cỡ như Đinh Hạo không nằm trong tầng lớp cao thủ thế hệ trẻ bình thường, tương lai rất có thể hắn sẽ thành chúa tể chí tôn mảnh thiên địa này.

Ít nhất bây giờ Đinh Hạo biểu hiện ra tiềm chất như vậy.

Có rất nhiều cao thủ thiếu niên tự cho mình siêu phàm tìm bóng dáng Đinh Hạo ở khắp nơi, muốn khiêu chiến, đạp lên hắn trở thành tiêu điểm mới, nhân vật chính.

- Đó chẳng qua là không có mặt ta nên tiểu man Bắc Vực mới ra oai như vậy.

- Ha ha ha ha ha ha! Không có mặt anh hùng nên tôm tép mới thành danh.

- Đánh bại Đinh Hạo, cướp về vinh diệu của Trung Thổ Thần Châu!

Mảnh đất Trung Thổ Thần Châu ồn ào, náo loạn, đủ loại thanh âm lên tiếng. Tung tích của Đinh Hạo là tiêu điểm mọi người quan tâm nhưng từ đầu đến cuối không ai tìm ra hắn.

* * *

Trung Thổ Thần Châu, Lan Châu

Lan Châu là một châu vực nổi tiếng sản xuất các loại hoa lan xinh đẹp. Lan Châu nằm ở tận cùng phía nam Trung Thổ Thần Châu, sát với Nam Hoang trong năm đại vực. Diện tích Lan Châu là nhỏ nhất trong mấy chục châu Trung Thổ Thần Châu, thế lực nhân loại yếu ớt, thế lực yêu tộc khá mạnh.

Khu vực tận cùng phía nam Lan Châu có một sơn mạch bốn mùa xanh biếc, liên miên mấy ngàn dặm, nguy nga hiểm trở, hùng vĩ, được gọi là Đại Thanh Sơn.

Trong Đại Thanh Sơn trải rộng thế lực yêu tộc, còn gọi là mười vạn yêu tộc.

Phía nam Đại Thanh Sơn sơn mạch có một ngọn núi cao vạn thước, đỉnh phủ tuyết quanh năm giống như đầu bạc nên được gọi là Bạch Đầu sơn.

Gió rít, tuyết bay như đao cắt.

Một thiếu niên tuấn tú mặc áo xanh đứng trước vách núi, ngẩng đầu nhìn ánh nắng hơi lạnh, duỗi eo, nhúc nhích cơ thể, trong người xương kêu răng rắc.

Thiếu niên chính là Đinh Hạo.

Đã qua ba tháng từ cuộc chiến Hoàng Hạc Lâu.

Đêm đó sau khi mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt đưa Đinh Hạo đi tiến thẳng hướng nam, vừa dưỡng thương vừa tu luyện. Nửa tháng trước Đinh Hạo đến Bạch Đầu Phong Đại Thanh Sơn, đào một hang băng trên đỉnh núi, tiếp tục tị thương.

Lực lượng Ma Kha đúng là một loại lực lượng ma tính quái dị, dù có thần ngẫu thế mạng chétd nửa lần cho Đinh Hạo nhưng năng lượng còn sót lại rất khó tiêu trừ. Ba tháng qua lực lượng Ma Kha hành hạ Đinh Hạo mỗi phút mỗi giây.

Mãi đến hôm nay Đinh Hạo mới hoàn toàn trừ khử lực lượng Ma Kha còn sót lại trong cơ thể.

Đinh Hạo ra khỏi hang băng, hoạt động cơ thể.

Ánh mặt trời chiếu lên người Đinh Hạo, thân hình thiếu niên gầy gò nhiều, má hóp. Đinh Hạo gầy một vòng, như dân chạy nạn chịu đói, nhưng mắt hắn càng sáng, tinh thần phấn khởi.

Trong thời gian này vì dưỡng thương nên Đinh Hạo bận rộn không ngừ.

Trừ nguyên chuyển huyền khí khu trục lực lượng Ma Kha ra khỏi cơ thể Đinh Hạo còn nghe hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ chỉ đạo, dùng thần tài bảo dược lấy được trong chiến trường bách thánh luyện chế một ít đan dược đặc định, phối hợp hai đường mới hoàn toàn lành lặn.

Từ khi Đinh Hạo xuyên qua thế giới này đến nay lần đầu tiên hắn bị thương nghiêm trọng như vậy.

Nếu không có thần ngẫu thế mạng, thể chất vô song, hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ chỉ đạo thì Đinh Hạo rất khó vượt qua.

Nhưng đây là quá trình rèn luyện rất quý giá.

Hơn ba tháng qua tâm tính, tinh thần của Đinh Hạo tăng tiến nhiều. Vết thương hành hạ, Đinh Hạo đi trong hoang dã nhìn hoa nở hoa tàn, cây khô héo rồi dào dạt sức sống, sông lớn thác nước, cổ mộc vạn năm, xương khô trăm năm, tất cả cảnh tượng đem lại rung động lớn cho Đinh Hạo.

Khi vết thương lành lại, Đinh Hạo luôn gặp bình cảnh Thắng Tự Quyết rốt cuộc lại đột phá, vào đệ thất giai cảnh giới ta niệm duy nhất.

Cái gọi là ta niệm duy nhất ý chỉ chỉ thần hồn cô đọng tới cực điểm, không thể lay động.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.