Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 912: Yêu nữ Nam HoangMột nam nhân trung niên mặc trường sam vải bố màu xanh nhạt, chân đi giày vải, đầu đội mũ vuông hít ngửi, nói:

- Đường Lang lão Quái của Song Thiên Cung Nam Hoang, đầu cá sấu của Huyết Trì Trung Thổ... Đây là hơi thở của bọn họ, chẳng lẽ mấy tên quái vật đều xuất hiện tại đây? Giờ bọn họ đi đâu?

Chỗ này đều là cường giả thánh nhân cảnh, thần hồn hùng hồn, năng lực cảm ứng mạnh nhất, tuy không chính mắt thấy chiến đấu nhưng nói không sai chút nào.

Hai Võ Thánh cảnh khác của nhân loại tuy không nói gì nhưng ánh mắt không giận mà uy nhìn hướng đám người Đinh Hạo, thiếu nữ xinh đẹp, Sử Ngõa, Tân Cách, Nhạc Thiên Tinh, chờ câu trả lời.

Các cường giả Võ Thánh cảnh không chỉ cảm ứng được hơi thở chiến đấu, yêu khí còn có một tia thần khí nên mới chạy vội đến.

Một đỉnh cảnh giới Võ Đế cảnh đến từ Nam Hoang nhìn thiếu nữ xinh đẹp, lạnh lùng cười:

- Có Vũ Diệt Tuyệt yêu nữ Thánh Thán phong Nam Hoang và chó săn ở đây thì sao có chuyện gì tốt được?

Vũ Diệt Tuyệt?

Lòng Đinh Hạo máy động.

Thì ra tên của thiếu nữ xinh đẹp là Vũ Diệt Tuyệt.

Nhưng với tính cách lạnh lùng, hiếu sát của thiếu nữ xinh đẹp thì hai chữ Diệt Tuyệt đúng là xứng với nàng, có vẻ như danh tiếng của nàng trong Nam Hoang không quá tốt đẹp.

Nhạc Thiên Tinh suy yếu chỉ vào thiếu nữ xinh đẹp Vũ Diệt Tuyệt mặt trắng bệch lạnh lùng, thều thào nói:

- Trấn Thần Ấn... Ở trên người nàng... Nữ nhân ác động muốn giết... Giết ta diệt khẩu.

- Cái gì?

- Một trong ba thần khí Trấn Thần Ấn rơi vào tay ả?

- Chúng ta đến chậm?

- Chết tiệt, Niên Hoa Chi Sa một trong ba thần khí đã rơi vào tay Ôn Đa Tình thiên tài yêu tộc, bây giờ Trấn Thần Ấn cũng bị người giành trước?

Đám đông xôn xao.

Lòng Đinh Hạo máy động.

Nghe đám người đó nói thì hình như thần khí cuối cùng trong ba thần khí, Niên Hoa Chi Sa đã có chủ nhân, hơn nữa còn rơi vào tay yêu tộc, đây không phải tin tốt lành.

Nhưng nghĩ lại số lượng cường giả yêu tộc vào thần điện cuối cùng, nhân loại có được hai trong ba thần khí tính theo xác suất học thì đã là may mắn nghịch thiên.

Đinh Hạo quan sát kỹ thấy cơ thể đám người đó nhiều ít có dấu vết chiến đấu, chắc đã qua trận khổ chiến, phỏng đoán là bị thương vì tranh giành Niên Hoa Chi Sa với thế lực yêu tộc.

Bọn họ thất bại trong cuộc tranh giành, chắc cảm ứng hơi thở chiến đấu ở chỗ này nên chạy nhanh tới.

Tiếc rằng bọn họ lại muộn một bước.

Đám đông ồn ào.

Một số người biểu tình kỳ lạ nhìn thiếu nữ xinh đẹp Vũ Diệt Tuyệt.

Không ai nhịn được thần khí hấp dẫn.

Không chừng lúc này trong lòng nhiều người thầm nghĩ làm sao để chiếm thần khí Trấn Thần Ấn làm của riêng.

Dù là cùng tộc nhưng không thiếu chuyện giết người cướp báu vật.

Rốt cuộc có người không kiềm chế được.

Kẻ đó chính là cao thủ Nam Hoang kêu tên thiếu nữ xinh đẹp Vũ Diệt Tuyệt. Nam nhân khoảng hơn bốn mươi tuổi, da đen như gang đúc, thân hình cao gầy.

Nam nhân đứng ra một bước, lạnh lùng cười:

- Các vị tiền bối đồng đạo, thứ lỗi cho ngu kiến của tại hạ. Thần khí như Trấn Thần Ấn liên quan đến khí vận nhân tộc, tuyệt đối không thể rơi vào tay yêu nữ như Vũ Diệt Tuyệt.

- Nói đúng, một nha đầu nho nhỏ làm sao xứng có thần khí như vậy?

- Kêu nàng giao Trấn Thần Ấn ra, mọi người cùng nhau bàn bạc đề cử một người đức cao vọng trọng, có tư cách giữ thần khí, từ người đó bảo quản Trấn Thần Ấn.

- Nói rất đúng, chuyện này liên quan đến khí vạn nhân loại, không thể qua loa được.

Có kẻ mắt sáng lên lớn tiếng phụ họa.

Thiếu nữ xinh đẹp Vũ Diệt Tuyệt nghe xong không biểu lộ ra tức giận mà khinh thường cười nhạt như nhìn đám hề biểu diễn, vì bị thương nên mặt nàng tái nhợt, tựa đóa hoa trắng nhỏ trong bão tố kiên cường bướng bỉnh, hấp dẫn vô cùng.

Đinh Hạo nhíu chặt mày.

Đám người này nói ăn nói dõng dạc nhưng sự thật toàn là dối trá.

Quả nhiên mọi người đều có lòng tham lam, muốn chiếm thần khí Trấn Thần Ấn.

Trong lòng Đinh Hạo thấy thất vọng đám tiền bối, cao nhân này.

Cường giả Nam Hoang cao gầy tiếp tục bảo:

- Các vị có từng nghe nói Tây Châu Nam Hoang từng có một yêu nữ khi sư diệt tổ, phản loạn rời khỏi tông môn, làm chuyện ác người thần giận dữ, liên hợp với tộc yêu thú tai họa nhân tộc không?

Mắt Nhạc Thiên Tinh chớp lóe, chợt nhớ điều gì, hỏi:

- Không lẽ là yêu nữ danh hiệu Diệt Tuyệt Bát Hoang của Thánh Thán phong?

Một cường giả khác ngộ ra, kinh ngạc nói:

- Ta từng nghe nói qua Thiên Phủ, một trong các thánh địa nhân tộc Nam Hoang từng ra một kẻ phản nghịch ác đồ, thí sư phản tổ, tự cam đọa lạc, đã từng giết Nam Hoang máu chảy thành sông. Vô số nghĩa sĩ nhân tộc chết trong tay kẻ đó, khuấy động Nam Hoang gió tanh mưa máu, bị gọi là ác nhân lớn nhất từ xa đến nay của nhân tộc Nam Hoang. Không lẽ người đó là nha đầu này?

Cường giả Nam Hoang cao gầy cười gật đầu, bộ dạng ghét cay ghét đắng khẽ thở dài:

- Nhạc tiền bối nói đúng, nghiệt chướng tội ác chồng chất tày trời kia chính là thiếu nữ bề ngoài ngây thơ này. Mọi người đừng bị biểu tượng đáng thương của nàng lừa gạt, cường giả cao thủ chết trong tay nàng không biết bao nhiêu người. Nghe nói trong Thiên Phủ thánh địa có ba vị trưởng lão đức cao vọng trọng chết vào tay yêu nữ, trong đó một người là sư bá bình thường quan tâm chăm sóc nàng như nữ nhi ruột thịt. Ài, thật là tạo nghiệt.

- Có chuyện như vậy?

Nhạc Thiên Tinh làm bộ kinh thán, tiếp tục bảo:

- Hèn gì trong đại chiến vừa rồi bản tông giúp nàng giết cường giả yêu tộc để nàng cướp được Trấn Thần Ấn, không ngờ nàng chẳng những không biết cảm ơn còn nhân dịp ta chưa chuẩn bị đánh lén ta, muốn giết người diệt khẩu!

Nhạc Thiên Tinh thốt lời làm đám người xôn xao.

- Có chuyện như vậy?

- Đúng là lòng lang dạ sói, Lãnh Diện Quân Nhạc tiền bối giúp đỡ nàng mà cũng tấn công có ai không biết Nhạc tiền bối nhân nghĩa giúp người, rất là nhiệt tình?

- Nói vậy thì yêu nữ này đúng là một nghiệt chướng mất trí phát cuồng, thứ như Trấn Thần Ấn tuyệt đối không thể rơi vào tay nàng!

Nhạc Thiên Tinh làm biểu tình đau đớn, khẽ thở dài:

- Cũng tại ta không biết thân phận của nàng, thấy nàng có thiên phú không tệ nên muốn trợ giúp một tay, ai ngờ vô tình nối giáo cho giặc. Bổn tọa có tội lớn!

- Cái này không thể trách Nhạc tiền bối, chỉ có thể nói yêu nữ này quá gian xảo.

- Đúng đúng, Nhạc chưởng môn đừng tự trách mình.

Có người phụ họa hùa theo.

Chính lúc này...

- Ha ha ha ha ha ha! Ha ha ha ha ha ha!

Đinh Hạo kiềm không được cười phá lên, chỉ vào Nhạc Thiên Tinh và cường giả cao gầy từ Nam Hoang, vỗ tay nói:

- Hấp dẫn, đúng là đặc sắc. Hai vị miệng lưỡi lưu loát, chỉ hươu bảo ngựa, đổi trắng thay đen rất giỏi, sao không đi quán trà làm thuyết thư? Tin tưởng khi đó các ngươi sẽ nổi danh thiên hạ!

Đám người ngây ra.

Lúc trước bởi vì Trấn Thần Ấn nên mọi người tập trung chú ý vào thiếu nữ xinh đẹp Vũ Diệt Tuyệt. Đinh Hạo ở bên cạnh trị thương, hơi thở yếu ớt, lực lượng dao động nhỏ đến tội nên bị mọi người bỏ qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.