Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 985: Thiên Âm
Lần trước Đinh Hạo quan sát có thể khẳng định hoa văn thoạt trông bình thường trên bàn cờ đá bí ẩn ẩn chứa lực lượng trận pháp truyền tống, không biết đưa đi đâu, không biết làm sao kích phát ra trận pháp.

Bản thân bàn cờ đá bí ẩn không phải thần tài bảo liệu gì, mặc dù trận pháp bàn cờ đá bí ẩn nhưng ngay cả Đinh Hạo còn nhìn thấu một chút huyền bí thì sẽ không hấp dẫn được các cường giả Chiến thần cảnh thống trị thiên địa này.

Giải thích duy nhất chính là trận pháp trên bàn cờ đá bí ẩn liên thông với nơi hấp dẫn các chúa tể chí tôn.

Trong phút chốc Đinh Hạo thấy tò mò trận pháp bàn cờ đá bí ẩn liên thông đến thế giới nào?

Rất nhanh Đinh Hạo suy nghĩ nhiều hơn.

Hang động bí ẩn tồn tại từ lâu sau núi Vấn Kiếm tông, thứ trong hang động luôn ở đây, sáu cánh cửa đá dưới đáy địa huyệt thâm uyên cũng không biết qua bao nhiêu vạn năm. Các chí tôn thiên địa đến bây giờ mới phát hiện ra?

Những tồn tại Chiến thần cảnh đều có năng lực thôi diễn, cảm ứng cường đại không gì sánh bằng, khí vận nghịch thiên thế mà không cảm giác được mấy thứ này tồn tại?

Đạp phá thiết hài vô mịch xử, một câu nói này nói lên các Chiến thần cảnh luôn đau khổ tìm kiếm thứ trong hang động bí ẩn nhưng không thấy.

Không lẽ hang động bí ẩn có llbí ẩn gì ngăn cách cường giả Chiến thần cảnh thôi diễn, cảm ứng?

Đinh Hạo bỗng thấy hắn siêu may mắn.

Đinh Hạo phát hiện hang động bí ẩn trước cả cường giả Chiến thần cảnh.

Trừ phi cột long khí màu tím ùa lên từ dưới địa huyệt thâm uyên thay đổi sức hút sau núi Vấn Kiếm tông khiến bên ngoài chú ý nên đám chúa tể chí tôn Chiến thần cảnh không thể biết bí mật chỗ này.

Đinh Hạo dần tỉnh táo lại không hoảng hốt như trước.

Tiếc rằng hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ bị nhốt trong quả cầu ánh sáng màu vàng thức hải của Đinh Hạo, không thể liên lạc với bọn họ. Gặp tình huống này Đinh Hạo giao lưu được với hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ chắc chắn sẽ được biết chút thông tin.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ luôn giữ bí mật về hang động bí ẩn, lai lịch của bọn họ. Mấy lần Đinh Hạo hỏi nhưng hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ cứ nói là thời cơ chưa tới, không thể cho hắn biết, chắc đúng là liên quan đến bí mật lớn nào đó. Thực lực của Đinh Hạo chưa đến trình độ nhất định có biết cũng chỉ hại hắn.

Đinh Hạo tỉnh táo lại cẩn thận quan sát trong hang động bí ẩn, hắn không phát hiện thứ gì khác, xoay người rời đi.

Hang động bí ẩn đã không là bí mật của riêng Đinh Hạo.

Nhưng mặc kệ chỗ này ẩn giấu cái gì có thể kinh động Chiến thần cảnh thì trước mắt Đinh Hạo không thể dự đoán, khống chế. Nếu các cường giả Chiến thần cảnh từng xuất hiện tại hang động bí ẩn không lấy hoặc để lại thứ gì, không kinh động Vấn Kiếm tông thì nói lên tạm thời Vấn Kiếm tông không bị nguy hiểm, còn có thời gian chuẩn bị.

* * *

Khi Đinh Hạo lên trên địa huyệt thâm uyên thì mặt trời sắp lặn xuống dãy núi.

Trời chiều như máu.

Đinh Hạo đi dạo trong thành mới sau núi, một tầng sương vô hình khuếch tán bên người hắn. Võ giả bình thường có đi lướt qua Đinh Hạo cũng không cảm ứng được hắn tồn tại.

Thành mới hơi xa lạ với Đinh Hạo.

Ba năm trước chỗ này là đống rác rưởi, dơ bẩn, hôi thối. Đệ tử Vấn Kiếm tông chưa bao giờ đến đây, khắp nơi là nhà tranh, nước đen. Nhân viên tạp vụ sống trong tông môn khổng lồ, địa vị thấp. Đinh Hạo trước kia sống gần mười năm trong hoàn cảnh này.

Đinh Hạo luôn có chút lưu luyến với nơi này.

Bởi vì Đinh Hạo đi ra từ đây, nhất minh kinh nhân, cũng bị cột long khí màu tím sau núi phun trào, khu vực hầu như bị lãng phí hoàn toàn thay đổi bộ mặt. Đám dân nghèo sống trong khu đồ bỏ di dời đi, một tòa thành mới phồn hoa, sáng sủa, sạch sẽ dựng lên.

Lúc trước vì Đinh Hạo nói một câu mà khi dân nghèo bị di dời được ưu đãi, bồi thường rất lớn, có quyền cư ngụ trong khu vực phong cảnh đẹp đẽ trước núi Vấn Kiếm tông, xây dựng nhà cửa rộng rãi, sáng sủa. Cuộc sống của cá dân nghèo thay đổi nghiêng trời lệch đất, địa vị đột ngột tăng lên.

Rất nhiều đứa rẻ xuất thân từ khu nhà nghèo được quyền ưu tiên vào Vấn Kiếm tông.

Hoan Hoan, Ny Nhi xuất thân từ bần dân giờ đã là thiếu nữ tinh anh trong Vấn Kiếm tông, là nữ hiệp nổi tiếng trong Tuyết Châu. Hôm qua yến hội tông môn Đinh Hạo cố ý gặp mấy tiểu cô nương, Cao Tuyết Nhi từng theo hắn đến Vấn Kiếm tông cũng đã tới tu vi cảnh giới Tiên Thiên Võ Tông cảnh.

Bởi vì Đinh Hạo mà vận mệnh của nhiều người thay đổi.

Nhớ năm đó tộc Cao thị trong Thung Lũng thôn sắp không chịu nổi mùa đông, vì Đinh Hạo xuất hiện mà hiện giờ trở thành đại tộc. Cao Tuyết Nhi từ vận mệnh sắp gả cho đại ca Lý gia làm tiểu thiếp biến thân thành hạt châu nhỏ trong Vấn Kiếm tông. Không biết có bao nhiêu thanh niên tài tuấn liều mạng theo đuổi Cao Tuyết Nhi.

Đinh Hạo nhớ đến Quách Nộ nằm yên dưới lòng đất, nam nhân khôi ngô, hào sảng đó vì làm hết trách nhiệm võ giả thủ hộ mà đến chết cũng không từ bỏ cố gắng. Làm võ giả, Đinh Hạo từng bị Quách Nộ kiên cường rung động, đó là lần đầu tiên hắn suy nghĩ mình tập võ vì cái gì, sau khi trở thành cường giả nên làm cái gì.

Nam nhân vạm vỡ hào sảng Quách Nộ tuy là võ giả tán tu tầng dưới chót, thực lực yếu, mỗi giây mỗi phút trong thế giới lạnh băng tàn khốc này đều có võ giả tán tu như Quách Nộ chết, sẽ không được mọi người ghi nhớ, không ai ca tụng câu chuyện của gã. Chỉ có số ít người càng yếu ớt hơn được Quách Nộ che chở là đau buồn, nhớ nhung trong thời gian ngắn.

Nhưng chính là người như vậy có ảnh hưởng rất lớn trên con đường võ đạo của Đinh Hạo sau hai thủ lĩnh Khí Thanh Sam, Lý Kiếm Ý.

Đây la lần đầu tiên từ khi Đinh Hạo xuyên việt bắt đầu suy nghĩ về trách nhiệm củam ình.

Nghĩ tới đây Đinh Hạo bỗng muốn đến trước mộ Quách Nộ trong Tuyết Long sơn hắn đổ một ly mỹ tửu, thăm ngãi huynh kết bái hào sảng vô song của mình.

Đinh Hạo đi dạo trong thành mới một vòng, bất giác hắn đến trước núi.

Đinh Hạo đi qua rừng cây yên tĩnh, tuyết trắng tinh khôi phủ lên cây tùng xanh. Tuyết đọng trong rừng cây, có con sóc, dấu chân chim thú nhỏ, thiên nhiên mà yên tĩnh, xinh đẹp dưới hoàng hộn.

Đinh Hạo ngẩng đầu thấy suâ trong rừng cây có bóng dáng yêu kiều váy đỏ đứng giữa tuyết đọng, bên kia rừng cây là vách núi, địa thế khá cao. Đứng bne vách vực có thể thấy sông ngòi dãy núi phía xa.

Ánh mắt đầu tiên Đinh Hạo cảm thấy bóng dáng hơi quen nhưng không nhớ ra nàng là ai.

Lúc này phía xa có bóng dáng đến gần, cũng mặc váy đỏ, thân hình yêu kiều làm mắt người sáng lên, cực kỳ xinh đẹp. Đinh Hạo biết người đó, chính là Lý Y Nhược.

Đinh Hạo dừng bước lại.

Thực lực hiện tại của Đinh Hạo vượt xa bất cứ ai trong Vấn Kiếm tông, nếu hắn không ra mặt thì sẽ không bị phát hiện.