Đạo Tâm Chủng Ma

Chương 1176: Thoát phá như thế nàoSiêu thoát, phá vỡ, nghe thấy những lời này của Thương Khung Nhãn, Tần Thiếu Phong trầm mặc đi, mà làm cho Tần Thiếu Phong trầm mặc không phải siêu thoát cảnh giới có bao nhiêu lợi hại, mà là ở ngoài Đại Thế Giới này vậy mà còn có thiên địa cấp bậc cao hơn, điều này làm cho trong lòng Tần Thiếu Phong khiếp sợ vô cùng, bởi vì ở trong ấn tượng của Tần Thiếu Phong, Đại Thế Giới đã là cực hạn của thiên địa.

Từ Tiểu Thiên Thế Giới kia của bọn Tần Thiếu Phong tiến vào Đại Thế Giới, Tần Thiếu Phong vốn cho rằng Đại Thế Giới này đã là cực hạn của thiên địa này, chỉ cần đứng ở đỉnh phong của một mảng thiên địa này, như vậy liền vô địch rồi, không nghĩ tới từ Thương Khung Nhãn nơi đó lại chiếm được tin tức về cấp bậc cao hơn, điều này làm cho Tần Thiếu Phong thật là có một chút không thể tiếp nhận.

Tần Thiếu Phong thừa nhận “Tâm” của mình thật là có chút nhỏ, lòng có lớn bao nhiêu, thiên địa vũ trụ trong mắt hắn liền có thể có bao nhiêu, nhưng mà thiên địa vũ trụ trong lòng lại không phải thiên địa vũ trụ thật sự, thiên địa vũ trụ thật sự xa so với thiên địa vũ trụ trong lòng mình suy nghĩ khổng lồ hơn nhiều! Cho nên Tần Thiếu Phong tuy trong lòng có chút khó có thể tiếp nhận, nhưng vẫn tiếp nhận sự thật như vậy.

“Phá vỡ, đánh nát trói buộc của thiên địa này? Cái này cần lực lượng thế nào? Mà một khi có được lực lượng như vậy, tiến vào thiên địa cấp cao hơn, thực lực sẽ như thế nào?” Tần Thiếu Phong hướng về Thương Khung Nhãn hỏi, mấy vấn đề này cũng là Tần Thiếu Phong hiện tại phải biết rõ ràng, bởi vì những cái này đều là chuyện Tần Thiếu Phong tương lai phải đối mặt.

Thương Khung Nhãn nghe xong Tần Thiếu Phong nói, trầm mặc trong chốc lát, nói với Tần Thiếu Phong: “Một mảng thiên địa chỗ này của chúng ta tên là Hồng Mông Thế Giới, chẳng qua là tồn tại đẳng cấp tương đối thấp trong ngàn vạn thiên địa vũ trụ, tuy không đến mức đội sổ, nhưng cũng không khác lắm. Ở ngoài Hồng Mông Thế Giới còn có vô số thiên địa vũ trụ cấp bậc cao hơn vậy, có tồn tại càng cường đại, cho dù là ngươi một ngày nào tu luyện đến cảnh giới siêu thoát, tiến vào thế giới cao hơn, cũng chẳng qua là một người thường tiềm lực vô hạn mà thôi.”.

Bởi vì Thương Khung Nhãn chính là số trời của Hồng Mông Thế Giới này, đại biểu cho ý chí của một mảng thiên địa này, tự nhiên là đối với thế giới này cùng thế giới bên ngoài rất rõ ràng, chẳng qua Thương Khung Nhãn nói tuy là sự thật, chẳng qua cũng thật sự là rất đả kích người, thương tổn của một câu “Cho dù tu luyện đến cảnh giới siêu thoát, cũng chẳng qua là người thường” kia đối với Tần Thiếu Phong thật sự quá lớn.

Tần Thiếu Phong luôn rất có lòng tin đứng ở đỉnh phong thế giới này, nhưng mà hiện tại nghe thấy Thương Khung Nhãn nói cho dù hắn đạt tới cảnh giới siêu thoát, tiến vào trong thiên địa vũ trụ cao cấp hơn, như vậy cũng chẳng qua là người thường, cái này tự nhiên là làm Tần Thiếu Phong phi thường bị thương tổn, đã như vậy, còn không bằng không đi siêu thoát, tại trong Hồng Mông Thế Giới này hưởng thanh phúc không phải tốt hơn?

Tiến vào thế giới cao hơn chỉ có thể trở thành người thường, gặp được cường giả xác định vững chắc bị ức hiếp, mà trong Hồng Mông Thế Giới này mình lại có thể xưng vương xưng bá, cho nên ở trong lòng Tần Thiếu Phong vẫn là không cần siêu thoát tốt hơn, dù sao cho dù siêu thoát rồi cũng không có chỗ gì hay, còn không thoải mái bằng bồi vợ của mình.

Tựa như biết ý nghĩ của Tần Thiếu Phong, Thương Khung Nhãn nói với Tần Thiếu Phong: “Lúc trước ta đã nói với ngươi, Hồng Mông Thế Giới của chúng ta chỉ là thiên địa vũ trụ cấp thấp nhất, ở trong thiên địa mờ mịt thực lực rất yếu, tùy thời đều có thể gặp phải những thế giới cường đại kia chinh phạt, cho nên Hồng Mông Thế Giới cần người bảo vệ, mà người bảo vệ này phải đạt tới cảnh giới siêu thoát, chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ Hồng Mông Thế Giới.”.

Thương Khung Nhãn nói làm cho Tần Thiếu Phong lâm vào trầm mặc, thật ra Tần Thiếu Phong căn bản không có bao nhiêu dã tâm, hắn sở dĩ muốn đứng ở đỉnh phong này thiên địa, đơn giản chỉ muốn có được lực lượng vô địch đi bảo vệ tất của mình cần bảo vệ, nhưng mà hiện tại nghe thấy chỗ Hồng Mông Thế Giới của bọn họ tùy thời đều có thể bị thế giới cấp cao khác chinh phạt, cái này làm cho Tần Thiếu Phong không có biện pháp không để trong lòng, dù sao đây chính là quan hệ đến lợi ích thiết thân.

Tần Thiếu Phong có thể không để ý ai đi siêu thoát, nhưng lại không có thể để cho người ta uy hiếp đến người mình muốn bảo vệ, nếu thực có một ngày, cường giả của thế giới cấp cao hơn tìm đến Hồng Mông Thế Giới, muốn chiếm cứ Hồng Mông Thế Giới, như vậy mình nếu không có lực lượng bảo vệ người mình muốn bảo vệ, Tần Thiếu Phong nhất định sẽ không tha thứ cho mình, cho nên người siêu thoát này vẫn là tự mình làm đi.

Bởi vì nếu người trong Hỗn Độn Lão Tổ, Thái Dương Vương, Thái Âm Hậu làm siêu thoát giả, bọn họ thế tất sẽ không bảo vệ người Tần Thiếu Phong muốn bảo vệ, cho nên đem vận mệnh của mình giao ở trong tay người khác, tự nhiên là không bằng nắm chắc ở trong tay của mình! Nghĩ tới những cái này, Tần Thiếu Phong tự nhiên là hạ quyết tâm, siêu thoát giả này vẫn để cho mình làm đi.

“Lực lượng vô thượng phá toái rốt cuộc là cái gì?” Tần Thiếu Phong lại hướng về Thương Khung Nhãn hỏi, mà Thương Khung Nhãn sau khi nghe xong Tần Thiếu Phong nói tự hỏi thời gian rất lâu, lúc này mới nói với Tần Thiếu Phong: “Căn cứ ta phán đoán, đầu tiên phải tụ tập ba ngàn khối Vị Diện Bình Phong, dung hợp lực của ba ngàn khối Vị Diện Bình Phong, sau đó liền phải đem Thương Khung Nhãn chúng ta dung hợp, hẳn là có thể.”.

Tần Thiếu Phong nghe ngữ khí không xác định kia của Thương Khung Nhãn, cực kỳ khinh bỉ trừng mắt nhìn Thương Khung Nhãn một cái, nếu đơn giản như vậy mà nói, Hỗn Độn Lão Tổ kia còn không sớm tìm đến mình? Phải biết rằng Hỗn Độn Lão Tổ cũng chiếm được một cái Thương Khung Nhãn, khẳng định sẽ biết việc này, mà Tần Thiếu Phong tin tưởng lấy năng lực của Hỗn Độn Lão Tổ, những năm tháng này tuyệt đối có thể đem Vị Diện Bình Phong thu thập không sai biệt lắm.

Mà một khối Vị Diện Bình Phong cuối cùng cùng một cái Thương Khung Nhãn khác ngay tại trên tay mình, nếu thật sự đơn giản như vậy có thể đạt tới cảnh giới vô thượng phá toái, như vậy Hỗn Độn Lão Tổ khẳng định sẽ không để mặc mình trưởng thành, mà là đã sớm từ trong tay mình đem mấy thứ này đoạt đi rồi, cho nên muốn siêu thoát, tuyệt đối không phải chuyện đơn giản như vậy.

Thương Khung Nhãn tựa như cũng cảm giác được Tần Thiếu Phong khinh bỉ, mười phần bất mãn nói: “Trời ạ, ngươi không nên khinh bỉ lão tử, lúc trước nếu không phải ngươi đồ điên này, lão tử sẽ lâm vào ngủ say? Sẽ quên nhiều chuyện như vậy? Còn không phải đều là bị ngươi hại? Nếu trí nhớ của lão tử đầy đủ, còn không biết siêu thoát như thế nào?”.

Tần Thiếu Phong nghe xong Thương Khung Nhãn tự nhiên là càng thêm khinh bỉ loại hành vi này của nó, không biết thì không biết, còn nói dối, khinh bỉ nó không thương lượng! Chẳng qua Tần Thiếu Phong cũng biết Thương Khung Nhãn nói không sai, nếu không phải nó lúc trước bị thương nặng lâm vào ngủ say, hiện tại tự nhiên không phải tình huống như vậy, cho nên cũng chưa nói cái gì, hiện tại quan trọng nhất vẫn là khôi phục lực lượng của Thương Khung Nhãn.

Về phần phải siêu thoát như thế nào, Tần Thiếu Phong tuy không biết vì sao Hỗn Độn Lão Tổ còn chưa tìm đến mình, chẳng qua Tần Thiếu Phong có thể khẳng định là cái Thương Khung Nhãn này của chính hắn là không nói sai, nếu muốn đạt tới cảnh giới siêu thoát, ba ngàn Vị Diện Bình Phong cùng hai cái Thương Khung Nhãn ắt không thể thiếu, về phần điều kiện khác, về sau chung quy sẽ biết.

Chậm rãi mở mắt, Tần Thiếu Phong cảm thụ một chút tình huống trong lĩnh vực thế giới thiên đường của mình, ở dưới tác dụng chung của sáu mươi hai lần tốc độ tu luyện cùng 50% thiên địa lực, nay hắn đã là cảnh giới tổ thánh tam trọng thiên đỉnh phong, lập tức có thể đột phá đến cảnh giới tổ thánh tứ trọng thiên, tuy nói bởi vì nguyên nhân lĩnh vực thế giới thiên đường tiến hóa khiến cho tu vi đạo lực của Tần Thiếu Phong tăng trưởng sẽ chậm đi không ít, chẳng qua lại cũng phải so với tu sĩ bình thường nhanh hơn nhiều lắm.

Bởi vì trong lĩnh vực thế giới của Tần Thiếu Phong có ngàn vạn ngôi sao, mà hiện tại đạo lực của Tần Thiếu Phong đều là chứa đựng ở bên trong ngàn vạn ngôi sao, cho nên Tần Thiếu Phong tấn chức mỗi một trọng thiên, đều là cần ở sau khi ngàn vạn ngôi sao này tiến hóa mới được, chỉ cái ngàn vạn ngôi sao này tiến hóa cũng không phải dễ dàng như vậy, vẫn là cần thời gian rất lâu, cho nên Tần Thiếu Phong tuy hiện tại có tốc độ tu luyện như vậy, có năng lực rút lấy thiên địa lực như vậy, có tu vi tâm cảnh như vậy, tu vi đạo lực của bản thân hắn cũng không thể nhanh như vậy liền đạt tới tổ thánh mười ba trọng thiên.

Chẳng qua Tần Thiếu Phong cũng không sốt ruột, hiện tại vừa mới đến U Minh Địa Ngục, phía dưới còn có Ngũ Nhạc Địa Ngục, Nguyên Đồ Địa Ngục, A Tì Địa Ngục, Ma Ha Địa Ngục cùng Luân Hồi Địa Ngục, nói cách khác còn có ít nhất năm thánh triều chờ Tần Thiếu Phong đi chinh phục, như vậy vận số hắn có thể đoạt lấy tự nhiên là càng thêm khổng lồ, như vậy tốc độ tu luyện của Tần Thiếu Phong còn có thể tăng lên, đến lúc đó tu vi đạo lực của hắn còn có thể tăng lên.

“Lão đại, ngươi có thể không cần như vậy kích thích người hay không? Chúng ta thật vất vả mới tấn chức một trọng thiên, ngươi khen ngược, lúc này mới bao nhiêu thời gian, cũng sắp đuổi kịp ta rồi.” Tiểu Bạch Thiên Đế thấy Tần Thiếu Phong dừng tu luyện, lập tức đi lên hướng về Tần Thiếu Phong oán giận nói, Tần Thiếu Phong hiện tại đã là tổ thánh tứ trọng thiên, không phải chính là sắp đuổi kịp Tiểu Bạch Thiên Đế rồi sao.

Đương nhiên, Tiểu Bạch Thiên Đế nói lập tức liền bị thiên đế khác nhất trí khinh bỉ, bởi vì trừ Tiểu Kim Thiên Đế, Tử Yên Thiên Đế cùng Tiểu Bạch Thiên Đế, những thiên đế khác kia đều là cảnh giới tổ thánh tứ trọng thiên, Tần Thiếu Phong hiện tại đã đuổi kịp bọn họ, điều này làm cho bọn họ làm sao có thể chịu nổi? Cho nên bọn họ nghe xong Tiểu Bạch Thiên Đế nói, đều hận không thể bóp chết hắn.

Hơn nữa Tần Thiếu Phong cho dù ở lúc tổ thánh nhất trọng thiên, lực lượng biểu hiện ra ngoài cũng so với bọn hắn cường đại hơn rồi, hiện tại Tần Thiếu Phong đã là tổ thánh tứ trọng thiên, đã vượt qua bọn họ nhiều lắm. Tuy nói bị lão đại của mình vượt qua là chuyện rất bình thường, nhưng trong lòng Tiểu Thanh Thiên Đế bọn họ cũng sẽ không phục.

Tần Thiếu Phong nghe xong Tiểu Bạch Thiên Đế nói, hắc hắc cười cười, nhìn thần sắc trên mặt bọn Tiểu Thanh Thiên Đế, tự nhiên biết ý nghĩ trong lòng bọn họ, lập tức nói với Tiểu Thanh Thiên Đế: “Tiểu Thanh, phía dưới chúng ta nên đi Ngũ Nhạc Địa Ngục, Ngũ Nhạc thánh triều kia liền giao cho ngươi.”.

Tiểu Thanh Thiên Đế nghe xong Tần Thiếu Phong nói nhất thời liền hưng phấn hẳn lên, mà thiên đế khác tự nhiên là vô cùng hâm mộ, chẳng qua chỉ có thể dựa theo an bài của Tần Thiếu Phong, cũng may phía dưới còn có vài tầng địa ngục, bọn họ hẳn đều có cơ hội, cho nên ở dưới Tần Thiếu Phong dẫn dắt, lại mở ra thông đạo thông hướng Ngũ Nhạc Địa Ngục, đi tiến vào bên trong Ngũ Nhạc Địa Ngục.

Ở trước khi biết phá vỡ như thế nào, Tần Thiếu Phong có thể làm chính là tăng thực lực của mình, đồng thời cũng làm cho thực lực của bọn Tiểu Bạch Thiên Đế không ngừng tăng lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.