Đạo Tâm Chủng Ma

Chương 173: Văn minh trước (1)Lúc trước đạo môn tổ sư Lão Tử cưỡi trâu ra Hàm Cốc quan, để lại Đạo đức chân kinh, nhưng mà chỉ có Doãn Hỉ lúc ấy tận mắt nhìn thấy chuyện này từ trong đó lĩnh ngộ vô thượng kiếm quyết, những người khác đều là không thể lĩnh ngộ được bất cứ thứ gì, mà Vô Vi phái càng là Lão Tử trực tiếp đạo thống, tương tự cũng là để lại Đạo đức chân kinh, nhưng mà Vô Vi phái tương tự là không ai có thể từ trong Đạo đức chân kinh lĩnh ngộ vô thượng pháp quyết gì.

Vô Vi phái có hai đại chân kinh, phân biệt là Đạo đức chân kinh cùng Vô Vi chân kinh, trong đó trong Vô Vi chân kinh ghi lại mấy loại pháp quyết cường đại vô cùng, nhưng Đạo đức chân kinh lại chỉ trình bày và phân tích một cái liên quan đại đạo lí niệm, cũng không có bất cứ phương pháp tu hành gì, cho nên đến nay cũng là không ai có thể từ trong Đạo đức chân kinh lĩnh ngộ bất cứ thứ gì.

Mà Tần Thiếu Phong tên quái thai này lại là ở sau khi lần đầu tiên nhìn thấy Đạo đức chân kinh, chính là từ trong đó lĩnh ngộ phương pháp tu luyện, hơn nữa còn ngưng tụ ra “Chính khí Tần Thiếu Phong”, nay Tần Thiếu Phong thúc dục Đạo đức chân kinh lại là trong lạc ấn trên một mặt vách đá này đạt được vô số vô thượng pháp quyết, điều này làm cho trong lòng Tần Thiếu Phong tràn ngập mừng như điên.

Ở dưới chính khí Tần Thiếu Phong thúc dục, trên một mặt vách đá kia hiện ra cả thiên Đạo đức chân kinh, sau đó từng thiên vô thượng pháp quyết chính là hướng về Tần Thiếu Phong chen chúc mà đến, đây mới là tài phú thật sự năm đó đạo môn tổ sư lưu lại! Từng thiên vô thượng pháp quyết kia so với những pháp quyết Tần Thiếu Phong truyền thừa từ Tiêu Dao Ma tôn kia còn nhiều hơn, hơn nữa còn huyền ảo hơn, bao hàm toàn diện, gần như là bao gồm toàn bộ phương diện của thiên địa đại đạo.

Tài phú này thật sự là rất khổng lồ, rất kinh người, Tần Thiếu Phong như thế nào cũng là không nghĩ tới lại là có thể có thu hoạch như thế, đem từng thiên pháp quyết kia đều là khắc ở trong thức hải, chờ về sau có thời gian lại tu luyện, mà ngay tại lúc này, từ phía chân trời phương Đông bắn tới một đạo tử khí, mênh mông cuồn cuộn ba vạn dặm, thẳng đến mi tâm Tần Thiếu Phong mà đến.

Chỉ là trong nháy mắt thời gian, một đạo tử khí kia chính là tiến vào trong mi tâm Tần Thiếu Phong, nhanh đến không thể tưởng tượng, cho nên cho dù là cao thủ các phái cũng là không thể cảm giác được một đạo tử khí này, mà ở trong nháy mắt tử khí tiến vào thân thể, thân thể Tần Thiếu Phong chấn động, nhất thời chính là cảm giác được một cỗ kỳ diệu huyền diệu khó giải thích dâng lên trong lòng.

Tiến vào trong cơ thể Tần Thiếu Phong một đạo tử khí kia đầu tiên là ở trong thức hải của Tần Thiếu Phong chuyển động một vòng, lập tức chính là trực tiếp xuống phía dưới, đi tới huyệt Đàn Trung của Tần Thiếu Phong, sau đó chính là ở bên người chính khí Tần Thiếu Phong kia vờn quanh hẳn lên. Tần Thiếu Phong lợi dụng Thất tình lục dục ma đầu tra xét rõ ràng một đạo tử khí này, phát hiện trong một đạo tử khí này ẩn chứa huyền diệu cực kỳ cuồn cuộn, Tần Thiếu Phong ngay cả một chút trong đó cũng là không thể tra xét rõ ràng.

Chẳng qua theo một đạo tử khí kia tiến vào, Tần Thiếu Phong rất rõ ràng cảm giác được năng lượng của chính khí Tần Thiếu Phong kia đang nhanh chóng trưởng thành, thực lực không ngừng lớn mạnh, vậy mà là có một loại xu thế vượt qua Ma chủng cùng Thất tình lục dục ma đầu, điều này làm cho Tần Thiếu Phong cực kỳ cẩn thận hẳn lên, thật cẩn thận chờ đợi.

Bởi vì Ma chủng cùng Thất tình lục dục ma đầu thật ra đều là tồn tại cực kỳ tà ác, mà chính khí Tần Thiếu Phong kia đối với Ma chủng cùng Thất tình lục dục ma đầu đều là có lực áp chế khổng lồ, nếu thực lực của chính khí Tần Thiếu Phong này lớn mạnh quá nhiều mà nói, như vậy Ma chủng cùng Thất tình lục dục ma đầu tự nhiên chính là sẽ nguy hiểm, sẽ có nguy hiểm bị cắn nuốt.

Chẳng qua cũng may lực lượng của chính khí Tần Thiếu Phong tuy tăng trưởng không ít, nhưng mà ở sau khi cùng Ma chủng, Thất tình lục dục ma đầu vây ở cân bằng, liền là không tăng trưởng nữa, tử khí kia chính là quấn quanh ở sau lưng chính khí Tần Thiếu Phong, dần dần ngủ đông, mà lúc này Tần Thiếu Phong mới rốt cuộc đem toàn bộ lạc ấn trên vách đá kia đều hấp thu sạch sẽ.

Đến lúc này, Tần Thiếu Phong cuối cùng là thở dài nhẹ nhõm một hơi, tử khí ù ù cạc cạc xuất hiện kia thật sự là quá mức quỷ dị, Tần Thiếu Phong không thể không cẩn thận một chút, bây giờ nhìn thấy không có việc gì, Tần Thiếu Phong mới yên tâm, đem từng thiên vô thượng pháp quyết từ trên vách đá tiếp thu kia đều sửa sang lại một chút, Tần Thiếu Phong nhìn Đạo đức chân kinh màu vàng trên vách đá kia dần dần biến mất, cuối cùng biến mất không thấy nữa, lúc này mới chuẩn bị rời đi.

Mặc kệ lạc ấn trên vách đá kia còn tồn tại hay không, Tần Thiếu Phong đã là chiếm được thứ hắn muốn được, lập tức Tần Thiếu Phong chợt lóe người chính là hướng về chỗ phương hướng Hàm Dương thành bay đi, mà ngay tại sau khi Tần Thiếu Phong về tới Hàm Dương thành, tiểu tướng giáp bạc Tần Lập lại là tìm được Tần Thiếu Phong, nói với Tần Thiếu Phong: “Thái tử điện hạ, bệ hạ tìm ngài đi qua.”.

Nghe nói Tần Hoàng tìm mình, Tần Thiếu Phong liền là hướng về Tần Lập gật gật đầu, chính là hướng về đại điện Tần Hoàng đi đến, chờ sau khi đi tới chỗ đại điện Tần Hoàng, thấy Thừa tướng Lý Tứ cũng có mặt, Tần Thiếu Phong vì thế liền sau khi hướng về Tần Hoàng cùng Thừa tướng Lý Tứ hành lễ, nói với Tần Hoàng: “Lão tổ tông, tôn nhi có thu hoạch lớn!”.

Sau khi nói xong, Tần Thiếu Phong liền đem mình lần này ở Hàm Cốc quan đạt được nói ra, Tần Hoàng sau khi nghe xong cười lớn nói: “Tốt, tốt, tôn nhi của trẫm không hổ là người số mệnh ngang trời, sự tình như vậy cũng là có thể bị ngươi đạt được, xem ra ngày Đại Tần quật khởi không xa.”.

Tần Thiếu Phong đoạt được vô thượng pháp quyết thật sự là quá nhiều, mặc dù là tùy tiện lấy ra một bộ đến cũng là kinh thế hãi tục, nếu đem những vô thượng pháp quyết này truyền cho tướng sĩ Đại Tần, như vậy thực lực tướng sĩ Đại Tần nhất định là tăng gấp bội. Tần Thiếu Phong cũng là không giấu diếm, trực tiếp chính là đem các loại pháp quyết chính mình đoạt được chọn lựa không ít thích hợp Đại Tần tướng sĩ giao cho Tần Hoàng.

Tần Hoàng ngược lại là không xem những pháp quyết kia, mà là qua tay giao cho Thừa tướng Lý Tứ, lập tức Thừa tướng Lý Tứ chính là đi xử lí việc này, đợi đến sau khi Thừa tướng Lý Tứ rời khỏi, Tần Hoàng đối với Tần Thiếu Phong nói: “Tôn nhi cùng trẫm đến, trẫm có thứ cho ngươi kiến thức một chút.” Sau khi nói xong, Tần Hoàng chính là đứng dậy hướng về mặt sau đại điện đi đến.

Tần Thiếu Phong nghe xong Tần Hoàng nói tự nhiên là theo sát lên, mà Tần Hoàng vung tay lên, một cái dị độ không gian liền là xuất hiện ở trước mặt hắn, đây là dị độ không gian Tần Hoàng tự mình mở, chính là tương đương với Tần Thiếu Phong lúc trước ở trên tinh cầu hắn sinh ra kia kiến thức được giống tình huống tông môn Mặc gia, chẳng qua Tần Hoàng nay mở dị độ không gian, lại là muốn so với Mặc gia lợi hại hơn như vậy.

Sau khi đi vào dị độ không gian Tần Hoàng mở, Tần Thiếu Phong thấy không gian này vô cùng rộng lớn, chẳng qua lại là không bất cứ cảnh sắc non nước gì, chỉ là có thiên địa nguyên khí cực kỳ nồng hậu, chẳng qua lúc Tần Thiếu Phong đi vào nơi này, lại là bị một màn trước mắt cho rung động.

Xuất hiện ở trước mặt Tần Thiếu Phong là một cái lâu thuyền khổng lồ dài mấy vạn thước, rộng cũng có trên vạn thước, lâu thuyền này cả vật thể đều là dùng tinh kim, bí ngân tạo ra mà thành, lóe ra sáng bóng của kim loại, mà một tòa lâu thuyền khổng lồ như vậy xuất hiện ở trước mắt, thật là làm cho người ta cảm thấy rất là rung động, Tần Thiếu Phong cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.